Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Ẩm thực
Cách làm các món luộc ngon!
29/09/2011 | skylyly | 3166 lượt xem | 3 thảo luận
Dùng nước dừa, cho thêm ít muối, đun sôi, cho tôm vào, canh tôm vừa đỏ thì vớt ra ngay. Tôm luộc đúng độ sẽ ngọt đậm, mềm mà vẫn dai.

Bạn đừng nghĩ làm món luộc đơn giản, chỉ cần đun nước sôi, cho vào, đợi chín và vớt ra. Thật ra, mỗi loại thực phẩm có cách luộc riêng. Tham khảo các mẹo sau để làm các món ăn của bạn thêm ngon.

- Luộc rau ngon

:

Với các loại rau xanh như cải bẹ xanh, cải ngọt, rau muống: nên cho nước nhiều, thêm một ít muối vào nước luộc và để lửa lớn cho nước sôi già mới cho rau. (Có thể sau khi vớt, cho rau vào ngâm trong nước đá, rau vừa xanh lại vừa giòn. Nhưng cách này làm mất một số vitamin trong rau)

Với bông cải trắng hoặc xanh: cũng làm như cách trên, khi ngâm vào nước đá, bông cải sẽ giòn, không bị mềm hay rã những đọt bông trên mặt.

- Cách luộc lòng heo được trắng và giòn

Khi luộc, chờ nước thật sôi mới thả lòng vào. Lúc lòng chín tới vớt ra đem nhúng ngay vào chậu nước có pha một chút phèn chua (nước phèn này đã được đun sôi để nguội). Làm như thế, lòng sẽ trở nên trắng trẻo, giòn.

- Luộc gà

Cho gà vào nồi lúc nước lạnh, bỏ thêm một miếng gừng và hành nướng đập dập cho thơm, đun sôi thì để lửa nhỏ, thỉnh thoảng cho thêm một chút nước lạnh vào nồi. Gà chín, tắt bếp, om một lúc, vớt ra thả vào chậu nước đun sôi để nguội (thả thêm vài cục đá), con gà trông sẽ căng mọng và ăn da rất ngon. Muốn trông gà vàng ươm thì lấy nước mỡ gà quyết lên da.

Muốn chặt gà đẹp, bạn hãy để ráo nước và thật nguội mới chặt.

- Luộc chân giò được mềm mà vẫn giòn


Nếu là bắp giò thì trước khi luộc bạn dùng sợi dây lạt bó miếng thịt lại cho chặt. Sau khi luộc chín, vớt ra cho vào một tô nước lạnh ngâm chừng 5 phút, để miếng thịt trông trắng và sạch hơn. Bạn cũng có thể vớt ra để nguội rồi cho vào tủ lạnh, lúc ăn mang ra thái miếng mỏng.

- Luộc thịt bò bắp cho vừa mềm, thơm


Dập một củ xả, một miếng gừng, cho thêm ít mắm, ngũ vị hương, và khoảng 1-2 thìa cà phê rượu trắng vào ít nước, cho bắp bò vào đun cạn, cho thêm một ít nước lạnh vào đun tiếp gần cạn rồi vớt thịt ra.
Tags: mẹo, luộc rau, nấu ăn
2 người yêu thích. Bạn thích bài viết này?
Gởi cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn
Thảo luận
29/09/2011
Đúng đấy, để có món luộc ngon đâu có đơn giản chứ! Thông tin hữu ích đây, có thêm kinh nghiệm để nấu ăn ngon rồi!
30/09/2011
Rau củ quả Dalat mà Skylyly chế biến hay hơn dân Dalat đó nha! Cảm ơn Skylyly nhiều !
Cùng người đăng
Nail hồng đáng yêu
10/10/2011
1660 lượt xem, 0 thảo luận
khai trương Showroom Mommy thứ 20, Tặng 200 phần quà
10/10/2011
1614 lượt xem, 0 thảo luận
Ưu đãi đến 20% khi mua đồng hồ Thụy Sĩ
07/10/2011
1124 lượt xem, 0 thảo luận
Thực phẩm giúp bạn nhanh chóng giảm cân
06/10/2011
1975 lượt xem, 1 thảo luận
Mẹo chống nứt môi mùa lạnh
05/10/2011
1521 lượt xem, 0 thảo luận
Tiêu điểm trong tuần
Lạ Quán
27/11/2013
331 lượt xem, 0 thảo luận
Viết bởi princessci...
Gửi tất cả mọi người bảng báo giá thực phẩm mới...
22/12/2014
429 lượt xem, 0 thảo luận
Viết bởi thucphamqu...
Thực phẩm quỳnh hoa xin gửi các anh chị nhà hàng ở...
18/03/2015
442 lượt xem, 1 thảo luận
Viết bởi thucphamqu...
Tìm kiếm đặc sản vùng miền cả nước
01/03/2011
853 lượt xem, 0 thảo luận
Viết bởi LÝ THUẬN
Tổng Hợp Các Quán Ăn Ngon Trong Sài Gòn
07/07/2011
16519 lượt xem, 30 thảo luận
Viết bởi Khoa Pro
Ẩm thực | Giải trí | Mua sắm - Thời trang | Làm đẹp - Sức khỏe | Du lịch | Dịch vụ | Học tập | Trên trời - Dưới đất
Email cho bạn bè
X
Tên người gởi:  
Không phải là thổ địa abc@yahoo.com Email cách nhau dấu phẩy (,)
Lời nhắn