Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Làm đẹp - Sức khỏe
Chẩn đoán lâm sàng đối với bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống
03/01/2018 | chuson0710... | 135 lượt xem | 0 thảo luận
Chẩn đoán lâm sàng của bác sĩ tập trung vào việc xác định nguồn gốc của cơn đau. Vì lý do này, chẩn đoán lâm sàng của cơn đau do thoát vị đĩa đệm gây ra được dựa trên các bài kiểm tra chẩn đoán, chẳng hạn như chụp MRI hoặc chụp CT.

Lịch sử bệnh tình: Bác sĩ sẽ xem xét lịch sử tình trạng bệnh, chẳng hạn như mô tả khi nào cơn đau thắt lưng, đau thần kinh tọa hoặc các triệu chứng khác xảy ra, mô tả cảm giác đau, hoạt động, vị trí hoặc phương pháp điều trị làm cho cơn đau cải thiện.

Khám sức khoẻ: Các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra sức khoẻ toàn diện của bệnh nhân, chẳng hạn như kiểm tra chức năng thần kinh và sức mạnh cơ bắp ở một số phần của chân hoặc cánh tay, kiểm tra đau ở vị trí nhất định.

Xét nghiệm chẩn đoán: Sau khi bác sĩ tìm ra được nguyên nhân của cơn đau, một bài kiểm tra chẩn đoán sẽ được thực hiện, chẳng hạn như chụp CT hoặc chụp MRI, để xác nhận sự hiện diện của tổn thương giải phẫu học ở cột sống. Các xét nghiệm có thể đưa ra một bức tranh chi tiết về vị trí của thoát vị đĩa đệm và ảnh hưởng đến rễ thần kinh. thoat-vi-dia-dem

Điều quan trọng là chụp MRI và các xét nghiệm chẩn đoán khác không được sử dụng để chẩn đoán cơn đau. Thay vào đó, chúng chỉ được sử dụng để xác nhận sự hiện diện của một vấn đề giải phẫu đã được xác định hoặc nghi ngờ qua lịch sử thắm khám bệnh

Thông thường, chụp MRI hoặc các loại xét nghiệm khác sẽ được sử dụng chủ yếu cho mục đích lập kế hoạch phẫu thuật, vì vậy bác sĩ phẫu thuật có thể nhìn thấy chính xác nơi mà bị bệnh thoát vị đĩa đệm và nó ảnh hưởng đến gốc rễ thần kinh như thế nào.

Điều gì sẽ xảy ra khi nhân nhầy bị thoát ra ngoài

Trong khi các đĩa đệm tủy sống được thiết kế để chịu đựng trong lượng của cơn thể, có thể xảy ra sự cố và các vấn đề khác khác, tuổi tác hoặc chấn thương làm cho bao xơ của đĩa đệm bị rách và nhân nhầy bên trong có thể bị thoát ra ngoài.

Tủy sống được bao quanh bởi các dây thần kinh nhạy cảm cao, và phần bên trong đĩa phát ra có chứa các protein viêm, do đó, khi nhân nhầy tiếp xúc với dây thần kinh, nó có thể gây ra đau dữ dội và lan tỏa ra khác vùng khác.

### Hãy tìm hiểu ngay bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y gồm thuốc uống + thuốc đắp có tác dụng giảm đau, làm lành đĩa đệm và chưa khỏi bệnh tận gốc.

Phân biệt đau thoát vị đĩa đệm so với bệnh thoái hóa

Thoát vị đĩa đệm thường gây ra các loại đau khác với bệnh thoái hóa đĩa

Khi bệnh nhân có đĩa đệm bị thoái hóa thì cơn đau xuất phát từ chính bên trong cột sống, đĩa đệm. Loại đau này thường được gọi là đau dọc trục.

Khi một bệnh nhân bị thoát vị, thì cơn đau tạo ra là do rễ thần kinh bị chèn ép. Loại đau này thường được gọi là đau rễ ( đau thần kinh gốc, hoặc đau thần kinh tọa từ đĩa thắt lưng thắt lưng).

Tags:
0 người yêu thích. Bạn thích bài viết này?
Gởi cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn
Cùng người đăng
8 lời khuyên để giảm triệu chứng trào ngược axit...
17/11/2017
144 lượt xem, 0 thảo luận
Tiêu điểm trong tuần
Kem mặt tự khiến cho có mật ong, công thức chống...
23/08/2018
4256 lượt xem, 0 thảo luận
Viết bởi hoabinh080...
Những nhãn hiệu kem dưỡng uy tín hiện nay?
06/10/2013
9410 lượt xem, 34 thảo luận
Viết bởi bachhadung
Tư vấn mở ĐẠI LÝ SỮA, Cửa hàng Sữa Bỉm Miễn phí
03/10/2015
712 lượt xem, 0 thảo luận
Viết bởi sieuthisua...
Vietskin phần mềm tự chẩn đoán da liễu trực tuyến
19 giờ 51 phút
4 lượt xem, 0 thảo luận
Viết bởi tmvxuanhuo...
TRIỆT LÔNG CHÂN HIỆU QUẢ NHANH CHÓNG VỚI CÔNG THỨC...
29/11/2018
28 lượt xem, 0 thảo luận
Viết bởi truongtuan...
Ẩm thực | Giải trí | Mua sắm - Thời trang | Làm đẹp - Sức khỏe | Du lịch | Dịch vụ | Học tập | Trên trời - Dưới đất
Email cho bạn bè
X
Tên người gởi:  
Không phải là thổ địa abc@yahoo.com Email cách nhau dấu phẩy (,)
Lời nhắn