công dụng của Cao Ban Long ( cao sừng hươu)
08/06/2012
|
samnhung
|
3728
lượt xem |
0
thảo luận
Công dụng:
Cao ban long có vị ngọt, mặn, tính ấm, vào hai kinh can và thận, không độc, có tác dụng bổ trung, ích khí, cường tinh, hoạt huyết, cầm máu, mạnh gân xương… Dùng cho người suy nhược cơ thể, gầy yếu, suy dinh dưỡng. Người xuất huyết dưới da và niêm mạc, chảy máu cam, mất máu sau phẫu thuật. Trường hợp thận hư, đau lưng mỏi gối, tiểu nhiều, mồ hôi trộm…
Cách sử dụng:
Cách dùng: mọi lứa tuổi đểu sử dụng được Sử dụng 4-6 g Cao Ban Long mỗi ngày bằng cách: Cách 1: Cắt thành từng miếng nhỏ ăn trực tiếp, hoặc hòa tan với nước nóng , có thể thêm 1 thìa cà phê mật ong. Cách 2: khi nấu cơm gần chín, cho Cao vào chén, pha thêm một ít nước sôi hấp cho Cao tan mềm, có thể cho thêm một ít mật ong. Cách 3: ngâm rượu: 100gr Cao ngâm với khoảng 1 lít rượu, mỗi ngày uống 2 lần trước bữa ăn, mỗi lần 1 chén nhỏ khoảng 20ml.
Tags: nhung hươu, nhung nai, lộc nhung, cao ban long, cao gạc nai, cao sừng hươu
Có
0
người yêu thích. Bạn thích bài viết này?
Có
Gởi cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn