Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Ẩm thực
Địa chỉ bán Rượu Nếp Cái Hoa Vàng
24/12/2013 | daotam | 2958 lượt xem | 3 thảo luận

Địa chỉ bán Rượu Nếp Cái Hoa Vàng ở Hà Nội:
Hotline: 0986 847 919
Địa chỉ 1 : số 5 ngõ 210, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Địa chỉ 2: Số 30, ngách 10, ngõ 117,Trần Cung_Hoàng Quốc Việt, Cầu giấy, Hà Nội

Nếp cái hoa vàng chỉ được trồng vào vụ mùa, khoảng từ tháng 5 đến tháng 10 âm lịch. Nếp được gọi là "nếp cái hoa vàng" do khi lúa trổ đòng, phấn hoa có màu vàng chứ không trắng như các loại lúa khác. Hạt nếp cái hoa vàng khi nấu cơm, đồ xôi, làm bánh rất dẻo, ít bị lại gạo, mùi thơm ngào ngạt nên được người tiêu dùng ưa chuộng.

Cốm làng Vòng đã nức tiếng trong cả nước nhờ được làm từ lúa nếp cái hoa vàng với những bí quyết riêng
Rượu nấu từ gạo nếp rất thịnh hành nhưng rượu nếp cái hoa vàng vẫn được coi là rượu đặc sản. Rượu nếp cái hoa vàng uống rất êm, ngọt hậu và có mùi thơm đặc trưng.

Rượu Nếp Cái Hoa Vàng
Rượu nếp cái, có nơi còn gọi là cơm rượu, là một loại đồ uống/đồ ăn có cồn không qua chưng cất, được chế biến từ gạo nếp theo cách dùng gạo nếp đồ chín thành xôi, để nguội và ủ với men rượu cho lên men thành rượu.



Quy trình làm rượu:

Gạo được ngâm một thời gian sau đó để cho ráo, đãi sạch và đem đồ thành xôi chín. Dỡ ra đảo nhanh tay cho tơi nguội hoặc trụng qua nước lạnh cho các xôi gạo được tơi, sau đó lại bỏ vào chõ đồ một lượt nữa cho chín kỹ và mềm để nguyên liệu không bị “lại gạo” (khô) và được chín dẻo. Xôi chín được đổ ra rá và làm tơi.

+ Men tán thành bột mịn, rây bỏ trấu, rắc đều vào xôi, lưu ý nếu trời lạnh thì để xôi hơi ấm còn trời nóng thì xôi cần để nguội, tránh làm cho men bị chết. Có thể nắm xôi thành từng viên nhỏ và rắc men lên.

+ Rải lá lót xuống đáy dụng cụ đựng, cho xôi nếp đã trộn men vào, phủ lá lên trên. Ủ thật kín và để nơi nóng ấm khoảng chừng 25-35 độ C. Chỉ sau một hai ngày nguyên liệu đã có mùi thơm của rượu và có độ ướt do nước rượu ngọt chảy xuống dưới đáy dụng cụ chứa đựng. Nếu chưa thấy mùi thơm, cần gia thêm men. + Để càng lâu càng có nhiều nước rượu và lượng đường chuyển hóa thành lượng cồn trong nước cũng nhiều lên hơn khiến cơm rượu trở nên cay hơn. Tuy nhiên cũng không nên để quá lâu vì rượu sẽ dần bị chua, tùy theo thời tiết thường từ 3 đến 5 ngày sau đã có thể đem dùng.

+ Có nơi làm rượu nếp cái để ngâm chiết rượu, có thể rải men ba lần và ủ trong vòng 10 ngày. Sau đó trút thêm rượu trắng vào và vắt kiệt lấy nước bỏ xác



Một số loại Rượu Nếp Cái phổ biến:

Nhiều kiểu rượu nếp cái bổ dưỡng được các dân tộc trên đất nước ViệtNam làm, với nguyên liệu chính là Nếp Cái :

+ Rượu nếp cái: ăn nguyên cả nước và cái. Thường được làm và sử dụng trong ngày “giết sâu bọ” (ngày 5 tháng 5 âm lịch), rất thịnh hành đối với người Việt.

+ Rượu nếp cái bổ dưỡng: dùng rượu nếp cái phối trộn với lòng đỏ trứng gà, chuối tiêu chín xắt nhỏ.

+ Rượu nếp đục còn gọi là nếp sữa: lấy nguyên liệu là rượu nếp cái cho thêm rượu trắng (rượu gạo đã chưng cất) vắt lọc bằng vải bỏ xác để lấy một hỗn hợp nước rượu trắng đục hoặc nâu tùy theo nguyên liệu là loại gạo nếp cái hoa vàng hay gạo nếp cẩm. Các quán ăn bình dân khắp ba miền,các quán nhậu... thường phục vụ món rượu nếp đục hoặc rượu nếp cẩm kiểu này cho thực khách.

+ Rượu nếp quất: rượu nếp cái cho vào bình với một ít quả quất chín và trút rượu trắng vào tiếp tục ngâm. Tinh dầu từ vỏ quả quất và hương vị của các múi quất tạo cho rượu vị thơm ngon khá đặc biệt.

Hotline: 0986847919

Tags: rượu nếp, rượu nếp cái, nếp cái hoa vàng,đia chỉ bán rượu,bán rượu nếp cái, rượu nếp ở hà nội, nếp cái hoa vàng hà nội
0 người yêu thích. Bạn thích bài viết này?
Gởi cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn
Thảo luận
24/12/2013
Địa chỉ bán Rượu Nếp Cái Hoa Vàng ở Hà Nội: ĐC: Số 4, ngõ 61, Phạm Tuấn Tài-Hoàng Quốc Việt-Cầu Giấy-HN Hotline: 0986847919 -----------------------------------------------------------------------------------------------
25/12/2013
ung ho a e nhe......!!!!!!!! :))
10/05/2014
http://myphamdaotam.com/
Cùng người đăng
Bán RƯỢU CHUỐI HỘT tại Hà Nội
04/01/2014
1979 lượt xem, 0 thảo luận
ĐỊA CHỈ BÁN RƯỢU CHUỐI HỘT ở Hà Nội
04/01/2014
2129 lượt xem, 3 thảo luận
Tiêu điểm trong tuần
Bí Quyết để pha chế một ly cafe ngon nhất <>
28/06/2012
1266 lượt xem, 0 thảo luận
Viết bởi aiojsc
Thưởng thức món chay tại Quán Ngoại Ô
13/08/2011
879 lượt xem, 0 thảo luận
Viết bởi tini
Thực phẩm gây hại trong tích tắc
24/08/2011
699 lượt xem, 0 thảo luận
Viết bởi Khủng long...
Củ chuối om xương - đậm đà hương vị tình quê
22/09/2011
15740 lượt xem, 2 thảo luận
Viết bởi Sleep
Cafe "Còn Chút Gì Để Nhớ" - Góc Quán Nhỏ Yên Tĩnh...
20/12/2010
16210 lượt xem, 11 thảo luận
Viết bởi Selphie
Ẩm thực | Giải trí | Mua sắm - Thời trang | Làm đẹp - Sức khỏe | Du lịch | Dịch vụ | Học tập | Trên trời - Dưới đất
Email cho bạn bè
X
Tên người gởi:  
Không phải là thổ địa abc@yahoo.com Email cách nhau dấu phẩy (,)
Lời nhắn