Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Ẩm thực
Kem Cafe Take away 36
30/11/2011 | Take Away ... | 2010 lượt xem | 3 thảo luận
Tags:
1 người yêu thích. Bạn thích bài viết này?
Gởi cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn
Thảo luận
01/12/2011
kem 36 đã quay trở lại
12/12/2011
Chúc take away bán đắt nhé^^!
18/12/2011
Bí Quyết pha cafe ngon! Thường ngày bạn ngồi quán, nhấp từng giọt đắng mà không biết hương vị ấy được pha chế như thế nào. Xin mách một số bước cơ bản giúp bạn có thể tự pha một tách cà phê như ý. Yêu cầu chung trong việc pha chế: - Trước hết, bạn cần mua đúng loại cà phê dùng cho cách pha phin, tránh mua những sản phẩm dành cho các kiểu pha đại trà( nên mua café sạch nghĩa là café không tẩm bất kỳ hương vị nhân tạo, chất tạo mùi nào) - Nước pha càng tinh khiết, sản phẩm của bạn càng ngon. Tốt nhất, nên dùng nước sôi 100 độ C. - Lượng cà phê cần dùng tùy thuộc vào sở thích của mỗi người. Tuy nhiên, lượng trung bình khoảng 29 gam cho loại đen và 17 gam đối với loại có sữa. Các bước cơ bản: - Đảm bảo phin và tách phải sạch và khô. - Đặt phin lên miệng tách, cho vào phin một lượng cà phê, sau đó lắc nhẹ phin đều tay. đổ nước sôi qua phin một ít nước sôi cho nóng, cho 2-3 thìa café vào lắc cho đều, đặt nắp chắn vào cho khoảng 20 ml nước sôi vào phin, đợi đến khi bột cà phê đã hấp thu hết nước khoảng 1 phút, tiếp tục cho thêm 45 ml nước hoặc nhiều hơn vào sau khi ấn chặt nắp chắn. Thao tác này giúp chắt lọc hết sự tinh túy của bột café và bạn giảm thời gian pha chế. - Đậy nắp trên miệng phin, đợi từng giọt nhỏ xuống tách. Mỗi tách cà phê truyền thống sẽ cho khoảng 65 giọt trong thời gian 6 phút. Tel: 01258080921. Email: cafe1975@yahoo.com.vn YahooID: coffeeday19755 Hanoi: A/c số: 103.207.9577.9011 tại ngân hàng techcombank bách khoa(swift:VTCBVNVX) tel: (04)38684919 , 136 lê thanh nghị, Hai bà trưng, Hanoi( Lưu ý: Miễn phí chuyển tiền cùng hệ thống ngân hàng Techcombank cả nước) Cửa hàng rang xay ( café, coffee day) cung cấp ( cafe rang nguyên hat, bán phin pha cà phê , cafe chồn, cà phê trung nguyên, bán cà phê Illy, bán cà phê xay, bán cà phê cafe colombia , bán café braxin , bán café Italia, bán café Côn minh Trung Quốc, bán café đà lạt, bán café cầu đất, bán café hạt, cà phê xuất khẩu, túi thơm cà phê 24 tháng 60 k, trà đặc sản: trà ô long bảo lộc lâm đồng, trà Oolong mộc châu, trà O long thái nguyên, trà O long Đài Loan, trà Suối giàng yên bái , trà shantuyet Hà giang, trà xanh Tân cương thượng hạng, bán trà đen sơ chế xuất khẩu nước ngoài, bán trong nước, bán trà túi lọc( trà xanh, trà đen) lipton hảo hạng, black tea, Hồng trà, trà Tà xùa sơn la, rượu dừa bến tre giá 36k/quả , và hạt chống ẩm giá 28k/kg, bán bao bì nylon ,túi nhôm không mùi chuyên đựng đồ thực phẩm, túi đựng cafe, đựng trà các loại, túi giấy, túi hộp, bán máy xay cà phê cao cấp , bán máy dán túi nylon, cafe nhân robusta, arabica hạt sống chuyên dùng cho các nhà rang xay bán quán chuyên nghiệp vơi bao bì thời trang, đẹp đa dạng phong phú nhiều chủng loại phù hợp làm quà tặng, quà biếu ngày tết cho người thân, người nước ngoài nhật, mỹ, canada, đài loan, hàn quốc.. Theo một truyền thuyết đã được ghi lại trên giấy vào năm 1671, những người chăn dê ở Kaffa (thuộc Ethiopia ngày nay) phát hiện ra một số con dê trong đàn sau khi ăn một cành cây có hoa trắng và quả màu đỏ đã chạy nhảy không mệt mỏi cho đến tận đêm khuya. Họ bèn đem chuyện này kể với các thầy tu tại một tu viện gần đó. Khi một người chăn dê trong số đó ăn thử loại quả màu đỏ đó anh ta đã xác nhận công hiệu của nó. Sau đó các thầy tu đã đi xem xét lại khu vực ăn cỏ của bầy dê và phát hiện ra một loại cây có lá xanh thẫm và quả giống như quả anh đào. Họ uống nước ép ra từ loại quả đó và tỉnh táo cầu nguyện chuyện trò cho đến tận đêm khuya. Như vậy có thể coi rằng nhờ chính đàn dê này con người đã biết được cây cà phê. Người ta tin rằng tỉnh Kaffa của Ethiopia chính là vùng đất khởi nguyên của cây cà phê. Từ thế kỉ thứ 9 người ta đã nói đến loại cây này ở đây. Vào thế kỉ thứ 14 những người buôn nô lệ đã mang cà phê từ Ethiopia sang vùng Ả Rập. Nhưng tới tận giữa thế kỉ thứ 15 người ta mới biết rang hạt cà phê lên và sử dụng nó làm đồ uống. Vùng Ả Rập chính là nơi trồng cà phê độc quyền. Trung tâm giao dịch cà phê là thành phố cảng Mocha, hay còn được gọi là Mokka, tức là thành phố Al Mukha thuộc Yemen ngày nay. Cách thức pha chế cà phê truyền thống của người Ethiopia có lẽ là cách thức cổ xưa nhất. Hạt cà phê được cho vào một cái chảo sắt to và rang lên, sau đó được nghiền vụn ra hoặc cho vào cối giã. Chỗ hạt giã vụn đó được trộn với đường trong một cái bình gọi là jebena (một loại bình cổ thon có quai), nấu lên và đổ ra bát. Hạt cà phê từ các quốc gia và khu vực khác nhau có thể phân biệt được bằng sự khác biệt trong hương vị, mùi thơm, tính axit. Sự khác biệt về vị không chỉ phụ thuộc vào khu vực trồng cà phê mà còn phụ thuộc vào các giống cà phê và cách chế biến. Có vài loại cà phê nổi tiếng với khu vực gieo trồng như cà phê Colombia,cà phê Java và cà phê Kona. Hạt cà phê ngon chịu ảnh hưởng rất lớn bởi vị trí địa lý, loại cà phê, giống cà phê , vùng đất trồng café giống như cây trà trồng ở vùng khác không ngon bằng trà trồng ở tân cương thái nguyên, cây cam trồng ở vùng này thì ngọt trồng ở vùng khác thì chua, cà phê trồng ở các vùng khác nhau có độ khác biệt rât lớn do đó nhiều người mua cà phê mang đi rang đa số không đáp ứng thị hiếu của mình vì café hạt ngon thì ít mà hạt dở thì nhiều ngoài ra còn phụ thuộc vào trình độ người rang nữa nhé. cafe Robusta là loại cafe hạng hai ( không ngon), là loại hàng hóa rẻ tiền thường bán trong siêu thị, cửa hàng tạp hóa, quán café giá rẻ , làm café hòa tan thức uống này vô cùng tệ hại, không ngon. mình chuyên cung cấp hàng này cho cửa hàng rang xay giá hợp lý nhất là cửa hàng rang xay tại Vĩnh phú, thái nguyên, việt trì, hà tây, hanoi, hải phòng... tạo điều kiện cho cửa hàng này giảm chi phí mua cafe tại buôn ma thuột: phí bến bãi Mỹ đình, giác bát, bến nước ngầm.., chi phí công an, thị trường..., giảm thời gian bốc hàng, có thể chuyển thẳng đến kho bãi nhà rang xay chi phi hợp lý. cafe Arabica là hạng nhất hầu hết được chuyển đến châu âu, làm càfe uống tại quán VIP hương vị thơm ngát tự nhiên đặc sắc tạo nên tách espresso hoàn hảo rất hợp gu với khách du lịch( tour) trong nước và nước ngoài( Chuyên sử dụng cho các Máy pha cà phê espresso là tác phẩm nghệ thuật thực sự do người Italy sáng tạo ra) Cà phê được lựa chọn cửa hàng ( café, coffee day) rang là cafe Arabica hạng nhất đó là giống Arabica mới của Colombia trồng tại việt nam(cả nước lựa được một hai vùng, chỉ chọn được 10% café Arabica trong số đó những hạt café được trồng ở độ cao 900 đến 1500 m) chất lượng cao, đa dạng và tuyệt vời để rang những mẻ cafe chất lượng đáp ứng yêu cầu hết sức khắt khe và kén chọn trong thưởng thức. có hàng trăm loại cafe để mua về. Những loại cafe này được chọn rất kỹ lưỡng, cả trăm loại cao cấp mà chỉ chọn ra vài loại để rang. Mà hàng năm đều chọn như vậy, bởi vì thổ nhưỡng và khí hậu mỗi năm mỗi khác, chất lượng phân bón này nọ nữa, thành ra mỗi năm cửa hàng đều lựa chọn để mà nhập số lượng cafe cho vừa đủ bán. Sau đó chọn tiếp, cứ như vậy đó nên có thể thấy ngay từ khâu chọn hạt cafe của cửa hàng cũng đã rất công phu. Có 1 chuyện ai cũng biết đó là hạt cafe phải xay thành bột trước khi pha thành cafe. Tuy nhiên, bột cafe muốn thơm thì phải pha ngay sau vừa mới xay và hạt café vừa mới rang xong . Bởi vì cà phê hạt rang và bột cafe khi bị xay ra để 1 thời gian sẽ bị nhạt mùi và chất lượng trở nên kém rất nhanh . Để trữ hạt cafe và bột cafe đòi hỏi rất nhiều điều kiện, từ nhiệt độ, độ ẩm và cả ánh sáng nữa. Do đó khi khách hàng đặt hàng café rang, cửa hàng ( Café, coffee day) rang café ngay, sau đó giao cho khách hạt rang chưa xay, hay cafe xay theo yêu cầu của khách hàng , đóng chân không vào túi chuyên dụng để bảo quản hương vị tươi mới lâu, đảm bảo cafe đặc sắc nhất, cửa hàng cam kết thực hiện đúng theo logo của cửa hàng ( café, coffee day). Cà phê Arabica ưa sống ở vùng núi cao. Arabica thường được trồng ở độ cao từ 1000-1500 m. Cây có tán lớn, màu xanh đậm, lá hình oval. Cây cà phê trưởng thành có thể cao từ 4-6 m, nếu để mọc hoang dã có thể cao đến 15 m. Quả hình bầu dục, mỗi quả chứa hai hạt. Arabica có giá trị kinh tế nhất trong số các loài cây cà phê. cà phê Arabica được đánh giá cao vì có hương vị thơm ngon. Cà phê Arabica đại diện cho khoảng gần 90% các sản phẩm cà phê cao cấp trên thế giới. Arabica có nguồn gốc từ vùng cao nguyên nhiệt đới Ethiopia, đông Phi. Brasil và Colombia là hai nước xuất khẩu chính loại cà phê này, chất lượng cà phê của họ cũng được đánh giá cao nhất. Ở Việt Nam,Tỉnh Lâm đồng với các địa phương như Di Linh, bảo Lộc, Đơn Dương, vùng ngoại ô Đà Lạt, được coi là thiên đường cà phê Arabica của Việt Nam với những “chỉ số vàng”, cao 1.500 m, khí hậu ôn đới mát quanh năm, nhiệt độ cực đại trong năm không vượt quá 33 độ, nhiệt độ cực tiểu 5 độ. Đây là vùng sản xuất cà phê Arabica chất lượng cao nhất cả nước Càfê Ðà Lạt : Hương thơm và vị rất ngon, đậm đà thể chất, càfê uống xong vẫn để lại dư âm trong miệng cứ thơm mãi. Đây là loại càfê mà người tiêu dùng Đà Lạt rất ưa chuộng. Địa hình càng cao, khí hâu càng lạnh hơn, càng cho ra những hạt cà phê Arabica chất lượng tuyệt hảo. Chỉ có 3% số Arabica thu hoạch được phân vào loại “Specialty” (đặc biệt), còn số được phân là “Mayorga” thì còn ít hơn thế Arabica có vị chua thanh xen lẫn với vị đắng nhẹ, màu nước nâu nhạt, trong trẻo của hổ phách. Mùi hương của Arabica rất thanh tao, quí phái, Arabica có mùi của si-rô, mùi của hoa trái, hòa quyện với mùi của mật ong, và cà mùi bánh mì nướng, mùi của cánh đồng rơm buổi trưa hè... Arabica chinh phục những con người sành điệu ẩm thực nhất trên thế giới. Cà phê Arabica là nguyên liệu chính của các hảng cà phê, các thương hiệu cà phê nổi tiếng nhất trên thế giới. Vị chua thanh xen lẫn đắng dịu cùng với mùi thơm ngây ngất, tao nhã của Arabica là một món quà quí giá Trời ban cho nhưng ai sành điệu cà phê, hương vị độc đáo nầy đánh thức niềm đam mê mãnh liệt của cả nhân loại uống cà phê. Arabica với phong vị quyến rũ, dịu dàng như 1 cô gái đại diện cho cực âm, cho phái đẹp, cho nữ tính. Arabica -niềm đam mê cao quí của người sành điệu nhất trên đời. Cà phê Arabica của cửa hàng là café hạng nhất giống Arabica mới của Colombia có hương vị rất đặc biệt Hương thơm đặc trưng cho moka côlômbia kết hợp với mùi vị béo của bản thân bơ trong hạt càfê được giữ lại do phương pháp rang đặc biệt, hài hòa tạo nên nét đặc trưng có một không hai của café, do đó cửa hàng không bán hạt café tẩm hương, tẩm bơ, tẩm hương vị như va-ni, kem, mo-ca bạc hà, hạt café rẻ tiền như các công ty café lớn thường làm vì các hạt tạo hương nhân tạo có mùi hóa chất và bơ mốc gây ô nhiễm không khí cửa hàng và xâm nhập vào các hạt café khác làm phá hỏng giá trị đích thực của cà phê và xâm phạm tới sự trọn vẹn của nó. Cửa hàng( café, coffee day) thấy thật là vô lý khi mua về những hạt café ngon nhất thế giới rồi lại ướp hương giả cho nó làm mất đi hương thơm tự nhiên vốn có của hạt cafe. Quan điểm của cửa hàng theo đuổi là khước từ những thứ nhân tạo để đổi lấy những gì thuộc về bản sắc bỏ những thứ đã được chế biến để đổi lấy những gì tự nhiên, bỏ những thứ tầm thường để đổi lấy những gì chất lượng. Cửa hàng rang hạt café theo đặc tính cụ thể từng loại để khơi dậy được toàn bộ hương vị những hạt cà phê của cửa hàng, thật lớn với hương vị mạnh mẽ và hoàn hảo lấp đầy giác quan của bạn. Cửa hàng cũng đã thử mua café ngon một số nước trên thế giới như braxin, Colombia, đài loan, đảo Sumatra, Italy… hay một số khách hàng nước ngoài dùng hàng của cửa hàng thấy không bằng hàng của cửa hàng có thể do cà phê ngon ở các nước cũng ít, và cửa hàng thấy rằng Cà phê hay trà ô long, thái nguyên, gạo.. hàng ngon, hàng tốt bao giờ cũng hiếm dù ở nước mình hay nước ngoài đều giống nhau cả. Cửa hàng tin rằng với sự tinh túy trải nghiệm cà phê espresso kiểu ý ….-gía trị cộng đồng, tính nghệ thuật và mối quan hệ thường nhật với khách hàng là chìa khóa giúp mọi người trân trọng cà phê ngon. Đây chính là sức mạnh, đây chính là sợi dây kết nối mối liên hệ với những người yêu cà phê không nhất thiết phải diễn ra ở các quán cà phê pha sẵn, mà điều cửa hàng phải làm là” bật mí” sự bí ẩn, lãng mạn của cà phê bất kỳ đâu có thể diễn ra ở ngôi nhà họ, nơi họ tự tay nghiền và pha cà phê nguyên hạt, có thể tự rang cả cà phê hạt Arabica sống của cửa hàng như các du khách nước ngoài thường mua hạt cà phê sống về rang. ( café, coffee day)-Cà phê nguyên chất 100 có thể để cho bạn được thực sự là chính mình. cửa hàng( café, coffee day) có phương pháp kinh doanh khá khác lạ, có lẽ là độc nhất vô nhị trong số các công ty kinh doanh cà phê rang xay tại việt nam là cuồng tín về việc kiểm soát được chất lượng giữ cà phê trong tay mình trong suốt quá trình, cửa hàng tự mua và rang tất cả cà phê của mình trong suốt quá trình từ những hạt cà phê xanh tươi cho đến cốc cà phê nghi ngút hơi. đó là quy trình tích hợp khép kín theo chiều thẳng đứng. Tại sao? Câu trả lời có thể tìm thấy trong tách cà phê dở tệ mà bạn uống gần đây nhất. Không như mặt hàng khác như giầy dep, thức uống khác.. cà phê có thể bị phá hỏng bất cứ thời điểm nào, từ khâu sản xuất đến khâu tiêu dùng. trước hết, bản thân hạt cà phê có thể có chất lượng kém. Chúng có thể bị rang sai cách, nếu chúng bị pha với quá nhiều hoặc quá ít nước, nếu nước không đạt yêu cầu, cà phê sẽ có chất lượng kém, lỗi nghiêm trọng nhất và phổ biến nhất trong khâu chế biến cà phê ở việt nam hiện nay là cà phê rang tới tay người tiêu dùng quá lâu thường trên một tháng, không bảo quản bằng chân không, khu vực trồng cà phê không ngon, pha chộn cà phê nhiều khu vực lẫn lộn..do đó hương vị cà phê bị biến mất, hỏng mốc, không ngon. cà phê là sản phẩm dễ hỏng tới mức xây dựng một danh hiệu cà phê mang rất nhiều rủi ro và thất bại. Giây phút cửa hàng giao cà phê của mình cho một người khác, chúng tôi sẽ là những người dễ bị tổn thương nhất nếu chất lượng của nó bị đe dọa. Cửa hàng cam kết bán cà phê sạch, tức cà phê chế biến nguyên chất và rang xay không tẩm bất kỳ chất tạo mùi nào, còn vị tươi mới và hương thơm của cafe mới rang. Sự thơm mới của café quyết định hương vị và chất lượng của café mà những người pha chế café chuyên nghiệp đều vô cùng quan tâm.Café ngon khi chúng còn mới, giòn, tươi và đầy mùi thơm từ những hạt Arabica tuyệt hảo (café sẽ giữ được mùi thơm, tươi mới,đặc sắc tối đa 10 ngày sau khi rang) ,rất hợp gu khách Nga Nhật Mỹ Pháp Đài Loan,Trung Quốc,Hàn quốc,Eu ... . ( cafe rang giao ngay trong ngày, được đóng gói chân không đảm bảo cafe được tươi mới,đặc sắc…. ) ngoài có túi bảo quản thực phẩm chuyên dụng để vận chuyển cà phê đi xa, ra nước ngoài.. đảm bảo hương vị café như mới bao bì thực phẩm là chứa đựng và bảo vệ sản phẩm bên trong có chức năng bảo quản, tránh được các tác động bên ngoài giúp sản phẩm được sử dụng lâu dài hơn. Bao bì dành cho thực phẩm phải đáp ứng được những tiêu chuẩn bắt buộc trong việc đảm bảo chất lượng sản phẩm như không hút ẩm, thẩm mỹ . Lớp thứ 1: Nằm trong cùng và cũng là lớp tiếp xúc với thực phẩm thì được làm từ polyethylene và bao bọc kín thực phẩm. Lớp thứ 2: Được làm từ polyethylene và đóng vai trò kết dính lớp 1 và lớp 3. Lớp thứ 3: Là lớp nhôm, có nhiệm vụ làm rào chắn chống lại các ảnh hưởng có hại của không khí và ánh sáng. lớp thư 4: Bao bì hợp thời trang, sáng tạo và để lại ấn tượng tốt cho người sử dụng, họ muốn mua nó ngay từ khi nhìn thấy sản phẩm được trưng bày, giống như túi quà của người Nhật, Đài loan , Hàn Quốc... Hộp quà được xem là phần quan trọng thể hiện tính trang trong, tạo nên sự bất ngờ cho chủ nhân của món quà. Với công nghệ in thành phẩm, kèm theo sự phát triển của ngành công nghệ giấy bồi, carton, giấy mỹ thật đã giúp tạo ra những chiếc hộp theo ý muốn khách nhau, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Thông thường hộp quá khách hàng đang sử dụng các cất liệu giấy như Ivory, tuy nhiên trong một số trường hợp món quá có trọng lượng cao để đảm bảo tính an toàn thì phải sử dụng những loại chất liệu giấy cao cấp, cứng hơn như giấy carton, hoặc format sau đó sẽ in lên những đường nét hoa văn hay nội dung theo ý muốn. + Cung cấp, phân phối chè San Tuyết Suối Giàng và đặc sản Chè (Trà) Thái Nguyên – sản phẩm được chế biến từ nguyên liệu chè xanh thuộc địa danh nổi tiếng như Suối Giàng, tỉnh Thái Nguyên (Sông Công, Tân Cương, Đại Từ,….) Chè xanh gồm chè Búp, chè Bát Tiên, Chè Móc Câu, Chè Tuyết Nhật, Chè San Tuyết,Suối giàng cổ thụ, Chè Phúc Thọ, Thiên Kim Trà, Mộc Hương trà,Ô long, keo am tích, Tà xùa… và chè đen OP, CTC, PS…cao cấp bán buôn,lẻ số lượng lớn xuất khẩu(chè xanh tân cương thái nguyên, chè ô long…. có vị tươi mới hương thơm đặc sắc của chè vừa nên hương,mới sao) ( trà sao xong giao ngay trong ngày, được đóng gói chân không đảm bảo chè được tươi mới,đặc sắc…. ) Trà Xanh (tiếng Anh gọi là Green Tea còn gọi theo Hán Việt là Thanh Trà): Loại này thì không có ủ gì hết, nghĩa là 0% oxidation. Có nhiều phương pháp chế biến như là: Trà xanh sấy khô bằng hơi nóng, Trà xanh sấy khô bằng phơi nắng, Trà xanh hấp, dùng hơi nước (chè Nhật), hay chần (nhúng vào nước sôi) để diệt men. Ở Trung Quốc có Lục danh trà (6 tên trà nổi tiếng) gồm: Tây hồ Long Tĩnh, Hoàng sơn Mao Phong, Lư sơn Tuyết Lộ, Quân sơn Ngân Trâm, Đỗng Đình Hồ Bích Loa Xuân, Lục An Qua Phiến, Vũ hoa trà... Trà Móc Câu ở Thái Nguyên của Việt Nam ta thuộc vào nhóm trà này. “Đệ nhất danh trà” Gọi là chè Thái Nguyên nhưng chất lượng chè không phải vùng nào cũng giống nhau. Đã từ lâu, giới thưởng trà truyền tụng về một địa danh thường cung cấp loại trà nổi tiếng – trà Tân Cương. Người dân Tân Cương bảo rằng cây chè có ở đất này đã từ lâu lắm rồi, nhưng mới trở thành đặc sản lừng danh khoảng trăm năm nay nhờ ông Ðội Năm (tên thật là Võ Văn Thiệt) tới vùng này khai phá mở đồn điền trồng chè và chế biến thành những gói chè Bạch Hạc đem bán khắp nơi. Ẩm khách sành điệu rất ưa dùng và tôn vinh là "Ðệ nhất danh trà", được lưu truyền từng là sản vật để tiến vua. Vườn chè cổ vẫn còn, nay đã 87 tuổi. Mỗi gia đình ở Tân Cương đều có vườn chè và lò sấy, chủ hộ đóng rất nhiều vai: là nông dân khi chăm sóc chè, là công nhân lúc chế biến và trở thành thương nhân khi bán hàng. Thường thì việc hái chè dành cho những cô gái trẻ. Khắp đồi chè lan tỏa tiếng nói, tiếng hát, tiếng cười trong vắt của họ. Chè là một loại cây cực kỳ khó tính và rất nhạy cảm. Ngay cả một cây xoan (sầu đông - sầu đâu) mọc ở trong vườn sẽ làm cho hương vị của những cây chè dưới gốc đã khác. Người Tân Cương bón chè bằng phân vi sinh, thuốc đuổi sâu chế biến từ cây khổ sâm. Chè phải được hái từ tinh sương đến giữa Ngọ. Dụng cụ đựng chè phải bằng sọt tre, hái khoảng nửa giờ phải mang chè vào lán. Chè đựng bằng bao ni lông và phơi nắng lâu rất dễ bị ôi chè, phẩm cấp giảm. Khi sao chè, kỵ nhất là mùi nước hoa, đặc biệt mùi dầu cù là. Hái búp chè cũng phải đúng cách "một tôm hai lá, một cá hai chừa" để lấy được đúng phần ngon nhất của búp chè và tạo điều kiện cho lứa sau phát triển nhanh, nhiều búp hơn. Sau khi thu hái, chè búp tươi phải được tải trong bóng râm chừng 3 giờ đồng hồ rồi mới đem chế biến thì chè sẽ cho hương vị tuyệt hảo. Đây là kinh nghiệm quý được đúc kết qua nhiều đời làm chè. Búp chè hái về phải chế biến ngay trong ngày theo đúng quy trình kỹ thuật truyền thống: Sao, vò, rồi lại sao mà phải làm liên tục, gọi là sao suốt. Qua bàn tay đảo búp chè cảm nhận độ nóng rồi điều chỉnh lửa thích hợp trong quá trình sao là bí quyết riêng của mỗi nhà sản xuất chè để được chè ngon; rồi sàng sảy phân loại chè cám, chè ban, chè búp; lấy hương... rất nhọc nhằn, công phu. Trước đây sao chè bằng chảo gang và củi, lấy hương bằng chảo đồng cho sản phẩm chè ngon nhất nhưng năng suất chế biến thấp, sao giỏi chỉ được 5kg/ngày, một lò sao lăn được 2kg/giờ. Nay, việc sao vò chè đã có máy móc hiện đại, rút ngắn thời gian chế biến. Nhưng, dù theo cách nào, chè ngon hay dở đều phụ thuộc phần lớn vào việc điều chỉnh lửa. Khi chế biến chè, người nông dân đã thực sự trở thành nghệ nhân. Sự nhạy cảm của các ngón tay mách bảo họ khi nào chè cần tăng nhiệt, khi nào phải rút bớt củi, quá lửa chè sẽ khét còn không đủ nhiệt, chè có vị ngái rất khó uống. Nhiều nghệ nhân cho biết chỉ cần nghe tiếng cánh chè chuyển động trong lò sấy đã có thể biết độ nóng của lò. Dù họ không giấu nghề, tận tình hướng dẫn từng động tác nhưng khách không dám đến sát lò lửa chứ đừng nói đến chuyện đảo vò chè bằng tay trần trong lò nóng bỏng. Nhiệt độ có thể lên tới 1800C nhưng người Tân Cương cha truyền con nối bí quyết cảm nhận độ nóng qua bàn tay. Chè búp loại này cánh săn nhỏ và cong như cái móc câu, có mầu "mốc" đặc trưng. Khi pha, thả búp chè vào ấm sành sứ cứ nghe tiếng roong roong. Ðể một dúm chè trong lòng bàn tay hà hơi vào đã thấy mùi thơm ngầy ngậy; nhai thử vài cánh chè cảm nhận được vị bùi, chát, ngọt đậm đà; nhả bã lấy ngón tay cái và ngón trỏ bóp, vặn thử thấy nước và bã xanh rờn như chè tươi, đấy là loại tốt. Có thể ướp chè búp với hoa sói, hoa ngâu, hoa nhài, hoa sen... để tạo thêm những hương thơm khác nhau tùy sở thích mỗi người nhưng việc ướp cũng phải tuân thủ những quy định công phu, nếu không có kinh nghiệm sẽ làm giảm hương vị tự nhiên của chè. Những nghệ nhân nơi đây cho biết, chè ngon trong năm là chè thu hoạch vụ Xuân, mùi hương cốm chè Tân Cương không nơi nào học được. Để có được một ký chè Tân Cương thứ thiệt quả là không dễ. Ai đã thử qua trà shan tuyết Suối Giàng, shan tuyết Cao Bồ, Hà Giang, thậm chí sang Hàng Châu uống thử trà Long Tỉnh, trà Ninh Ba, Ô Long - Đài Loan cũng phải công nhận rằng, trà Tân Cương quả thực “danh bất hư truyền”. Đến thăm “đất tổ” của chè Tân Cương, du khách được chiêm ngưỡng bãi chè cổ tại xóm Lam Sơn, ngay dưới chân núi Guộc, trên mỗi gốc cây sần sùi già cỗi là vòm tán rộng hàng sải tay với ngàn ngàn búp non tua tủa. Nghe người già kể về nguồn gốc vùng chè đặc sản quý hiếm này, được thưởng trà giữa không gian khoáng đạt trong lành, du khách sẽ cảm nhận trọn vẹn hương vị thiên nhiên được kết tụ trong mỗi búp chè Tân Cương ./. "Không hẹn trước thế mà bất chợt Chè Tân Cương khao khát vô chừng" Chè Tân Cương có hương thơm tự nhiên, đậm đà bởi vị ngọt chát mà chỉ có đất trời Tân Cương mới tạo nên được. Từ đầu thế kỷ XX, đã thấy ở Thái Nguyên, Hà thành và nhiều tỉnh thành trong cả nước những sản phẩm mang hiệu chè Tân Cương - Chè Thái với hương cốm thơm- vị ngọt thanh tao chỉ có một, đã trở thành nỗi nhớ của những bậc trưởng lão, đã thành món quà thơm thảo tình bạn bè. Đạo trà - Trà đạo Việt Nam có hay chưa có, nhưng những người quân tử đã uống chè Tân Cương - chè Thái, luôn canh cánh trong lòng những nỗi say mê: "Thoang thoảng hương cốm bay Búp xanh non như ngọc Chè Thái nguyên ngọt giọng Ấm lòng khách tri âm" Gồm: Tân cương thượng hạng, trà xanh trung nguyên, trà thái nguyên chính hiệu, long đình trà, trà xanh túi nhúng hảo hạng. 2. CHÈ Cổ thụ SAN TUYẾT - SUỐI GIÀNG - YÊN BÁI ( với 180 vị ngon đầu bảng của 180 loại trà ngon nhất thế giới) Có nhiều lý do để uống trà Suối giàng, đầu tiên và trước hết trà đặc sản vùng núi yên bái, đại diện duy nhất cho trà việt nam đi thi trà ngon thế giới( china, japan, châu âu, úc...). Trà có hương vị tuyệt vời không diễn tả nổi, với những người sành trà trên toàn thế giới giá trị trà cổ thụ suối giàng trà cho vị ngọt và phức tạp của nó hậu vị dai, lâu vài ngày chưa tan hết, hương thơm kì diệu, pha một ấm uống cả ngày vị êm như rượu henessy không chát xít như trà thái nguyên hợp với người tất cả mọi người, vietnam , nhật bản, úc, nga, châu âu..., cây tự nhiên không có thuốc trừ sâu hóa chất được trồng vùng núi cao. Việc chuẩn bị và phục vụ trà Oolong cũng là một trò tiêu khiển làm hài lòng có thể được chia sẻ với bạn bè và gia đình. Tại Đài Loan và các nơi khác, uống trà Oolong là một mối quan hệ xã hội củng cố mối quan hệ. Những cây trà có tuổi thọ vài trăm tuổi, có những cây trà có tuổi thọ khoảng hơn 300 năm tuổi, sống ở độ cao khoảng 1400m so với mực nước biển. Thân cây trà to có cây có đường kính lên đến hàng mét, nhìn lá trà và búp trà to khác hẳn với các loại trà khác. Trà tuyết là trà sạch, phát triển tự nhiên, hoàn toàn ko sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật. Búp to, màu trắng xám nên gọi là TRÀ TUYẾT, nhìn giống như có một lớp phấn hoặc lông trên búp trà. Hương thơm tự nhiên do sản phẩm được chế biến thủ công trực tiếp trên Suối Giàng. " Nhấp ngụm chè tươi bốc khói, giữa rừng hoang mây mù lạnh giá, thấy thật tuyệt vời. Tôi có cảm giác, dường như, bao nhiêu tinh hoa của trời đất đều tụ lại trong những tấm lá chè kia, giờ nó tan ra nước để những kẻ lạc lối giữa rừng hoang như tôi thưởng thức. Cây chè khổng lồ 3 người ôm không xuể gặp ở rừng chè trong đại ngàn Hoàng Liên Sơn. Theo cách tính của các chuyên gia Nhật Bản, thì cây chè này có độ tuổi lên đến hàng ngàn năm. cuốc bộ xuống thung lũng, rồi bám vào vách núi trèo lên tận đỉnh một ngọn núi. Chúng tôi đi miết, đi miết, chỉ thấy duy nhất trong cánh rừng này là những thân chè to sù sụ, rêu mốc, cành lá cao vòi vọi như một khu rừng nguyên sinh già nua ngàn tuổi. Những hạt chè rơi vào kẽ đá, rễ bám trùm lên tảng đá, len vào vết nứt của đá núi nảy lên thân thân chè. Sức sống của chè cũng như những giống loài khác trên ngọn núi đá này thật kỳ lạ. Điều đặc biệt nữa, loại chè này chỉ mọc ở độ cao từ 1.800m đến 2.500m mà thôi. Dưới hoặc trên độ cao này, không thấy xuất hiện cây chè nào cả. Đứng trên đỉnh một ngọn núi, chỉ tay về phía Tây và bảo rằng, để đi cắt ngang được vườn chè này, thì phải mất 4-5 ngày cuốc bộ thật lực. Còn để đi hết vườn chè, đếm từng cây, có lẽ là mất cả đời người cũng không làm xong được việc đó. theo lời của anh chàng người Nhật mê trà tên Muteki, những cây chè mọc trên núi cao hơn ngàn mét, to một người ôm ở bên Nhật Bản được các nhà khoa học xác định tuổi đời lên đến vài trăm năm. Do vậy, những cây chè mọc trên núi đá, ở độ cao trên 2.000m trên núi Fansipan này, độ tuổi của chúng phải tính bằng hàng trăm đến cả ngàn năm. Ở độ cao này, môi trường khắc nghiệt, giá lạnh thấu xương, mùa đông tuyết phủ, nước trong đất cũng đóng băng, cây chè phải nhọc nhằn hút dinh dưỡng từ đá, do đó, lớn rất chậm. Theo tính toán của các nhà khoa học người Nhật, ở môi trường khắc nghiệt, trên độ cao này, mỗi năm đường kính thân cây chè chỉ lớn thêm được 1mm. Những cây chè cổ thụ, tốc độ lớn còn chậm hơn rất nhiều. Chính vì thế, với những cây chè có vòng thân 2-3 người ôm trong đại ngàn Hoàng Liên Sơn, đều có tuổi cả ngàn năm. Chúng tôi đi mãi trong rừng mà không tìm được lá chè nào rụng. Thời gian dường như ngừng trôi với loài chè cổ thụ trên núi Fansipan. Rừng chè nguyên sơ, cây chè như những cây rừng, chưa bao giờ có người thu hái, chăm sóc, nên chúng cao chót vót, gốc bám trên đá, ngọn chìm trong mây. Phải khó khăn lắm chúng tôi mới tìm được những cây chè có chạc ở thấp để trèo lên hái lá. để ý quan sát trong nhiều ngày đi rừng, và thật khó khăn khi phát hiện được một lá chè rụng xuống đất ở giữa rừng chè cổ thụ này. Điều đó có nghĩa, vòng đời của lá chè rất lớn. Tôi có cảm giác rằng, sự sống của những cây chè như ngừng lại, và thời gian đối với loại cây này dường như là vô nghĩa. Không cầu kỳ như anh chàng người Nhật mê trà kỳ lạ kia, phải dựng lều, đẽo kiếm, chúng tôi chọn một tảng đá bằng phẳng, lập bếp nấu nước pha trà. Tôi trèo tót lên một cây chè người ôm không xuể, bẻ những cành chè nhỏ có đủ cả lá già, lá bánh tẻ, lá non và búp, cắt ngang rừng chè xuống thung lũng đi kiếm đoạn thân trúc khổng lồ. Ở Hoàng Liên Sơn, trên mỗi độ cao lại có một loại trúc khác biệt. Loại trúc lớn nhất, thân to bằng bắp chân, thậm chí bằng cả ống luồng, nhưng loại trúc nhỏ nhất, gọi là trúc lùn, thân chỉ bằng cọng tăm, cao đến đầu gối. Ông đi đến chiều thì trở về với những đoạn ống trúc chứa đầy nước suối. mọi người tìm củi khô nhóm lửa, đổ đầy nước vào các ống trúc, treo trên ngọn lửa. Nước sôi, chúng tôi thả những lá chè tươi vào ống nứa và đun tiếp. Loài chè trên núi Fansipan này lá rất dày, nên phải đun sôi rất lâu mới chín Trong lúc chờ chè chín, có người lôi chiếc sáo trúc mang theo ra thổi. Tiếng sáo véo von vang vọng khắp núi rừng. Những ngày sống trong rừng già, buồn quá, ông thường lôi sáo ra thổi. Mỗi khi tiếng sáo vang lên, đàn vượn lại ríu rít tìm đến. Ông dẫn đường kể rằng, mới tháng trước, ông ngồi vắt vẻo trên ngọn cây vân sam thổi sáo, đàn gấu 4 con nghe thấy tiếng sáo của ông liền tìm đến. Tuy nhiên, khi gặp lại, sau mấy năm xa cách, hai chú gấu con đã to lừng lững như bố mẹ. Hồi sống trong hang đá trên độ cao 2.900m, người dẫn tour thường thổi sáo cho vợ chồng nhà gấu ở hang đối diện và đàn vượn ở hang cạnh nghe. Khi con đường du lịch leo Fan mới được mở ra, khách du lịch đi cắt qua những cái hang ở độ cao này, đàn vượn và vợ chồng nhà gấu đã bỏ đi. Ông Lâm cũng bỏ đi nốt. Ông thổi sáo một lúc, thì nghe văng vẳng từ xa vọng lại tiếng vượn hót ríu rít. Ông bảo, đàn vượn đã nghe thấy tiếng sáo của ông nên hót đáp lại. Tuy nhiên, để chúng đến được chỗ ông, phải mất cả ngày. Nhìn cảnh ông dẫn tour ngồi thổi sáo gọi vượn và gấu trong mây mù và khói lửa lảng bảng giữa rừng hoang, chợt thấy thiên nhiên và con người thật bí ẩn và kỳ thú. “Ấm” chè nóng hôi hổi được rót ra những chiếc cốc đẽo bằng ống trúc. Nhấp ngụm chè tươi bốc khói, giữa rừng hoang mây mù lạnh giá, thấy thật tuyệt vời. Tôi có cảm giác, dường như, bao nhiêu tinh hoa của trời đất đều tụ lại trong những tấm lá chè kia, giờ nó tan ra nước để những kẻ lạc lối giữa rừng hoang như tôi thưởng thức. Tôi từng nghe một câu phát biểu của một chuyên gia trà người Nhật, khi ông uống bát chè tươi Suối Giàng: “Trong bát nước chè xanh, có đủ 18 vị đầu đẳng của chè ngon trên thế giới”. Tôi cũng đã lên tận Suối Giàng (Yên Bái), ôm những gốc chè cổ thụ vài trăm năm tuổi, uống những bát chè xanh do người Mông nấu bằng nước con suối của Trời. Tôi cũng đã từng uống những ấm trà búp thương hiệu Suối Giàng, giá bạc triệu một kg trong phòng lạnh giữa thành phố. Thế nhưng, những gì là đặc biệt nhất của chè Suối Giàng hình như chưa thể sánh được với những lá chè của đại ngàn Hoàng Liên Sơn. Nhìn chén nước chỉ có màu xanh rất nhạt, nhưng khi uống, lại thấy hương vị rất đậm đà, ngọt mãi ở cuống họng. Điều này cũng dễ lý giải, bởi vì, dù những gốc chè Suối Giàng mọc trên một ngọn núi rất cao, song cũng chỉ từ 1.000 đến 1.400m, trong khi đó, những gốc chè cổ thụ nơi đây mọc ở độ cao tới 2.500m so với mặt nước biển. Rời đại ngàn Hoàng Liên Sơn với rừng chè hoang vĩ đại cả triệu cây, tôi cứ thầm ước, một ngày nào đó, rừng chè này sẽ được “khai mở” một cách khoa học. Như vậy, đồng bào ở Sapa sẽ có cách kiếm sống, không phải săn thú, không phải đốn rừng trồng thảo quả, không phải làm lâm tặc xẻ gỗ nữa. Và hy vọng, trong tương lai không xa, trà Fansipan sẽ là một thương hiệu mới của đất nước. " Trà Shan Tuyết cổ thụ Suối Giàng là thức uống ngon bậc nhất so với tất cả cácvùng chè trên cả nước. Thuộc vùng đồng bào Mèo- xã Suối Giàng, Văn Chấn, Nghĩa Lộ.Các gốc Chè ở đây có thâm niên hơn 300 tuổi là giống Chè Shan lưu niên hội tụ cả ba yếu tố: hương , vị , nước xanh. Được tuyển chọn từ những búp Chè tươi to như búp lá đa phủ một lớp lông to nõn. Sau khi chế biến búp Trà vẫn hình móc câu, to đầy đặn và phủ một lớp Tuyết trắng đục óng ánh thơm ngát. Trà Shan Tuyết Suối Giàng được đánh giá có đầy đủ hương vị của các loại trà ngon trên thế giới. Trà Tuyết cổ thụ uống có rất nhiều tác dụng tốt cho cơ thể chống lão hóa, giúp mọi người ăn uống tốt hơn (đẩy mạnh quá trình tiêu hóa), giúp mọi người tỉnh táo, sảng khoái... Nước trà màu vàng đượm như màu mật ong rừng chứ ko xanh như màu các loại trà khác. Sau khi uống vị ngọt, đượm cảm nhận được vị của trà rất lâu như hương của núi rừng tan dần trong miệng. Nhựa chè thơm chan chát, quyến rũ đến mức đi trong hương mùa vụ của chè, người ta đã có cảm giác đáy họng mình cũng có vị chan chát, ngầy ngậy. Đúng là một thứ chè rất được nước, rất nịnh hương, uống xong rồi dư âm của thứ hương rừng sắc núi ấy vẫn cứ lưu mãi nơi đầu lưỡi. Chè Suối Giàng xịn bán tại Thủ đô lên tới tiền triệu/kg. Ngồi trong phòng điều hoà tránh bụi bặm phố phường mà người thưởng thức cầm cái chén sứ nung thật già lửa như vẫn thấy được khói bếp của căn nhà gỗ lợp pơmu, thấy được sương mù âm u phủ từ đỉnh Chông Páo Mùa của Suối Giàng kéo về với phố xá. Pha trà : Không nên pha trà quá đặc, chỉ nên pha một lượng vừa phải. Nước pha trà không nên sử dụng nước tinh khiết (nước nhạt ko có vị), sử dụng nước máy thì nên để nước mất mùi hóa chất khử trùng rồi mới sử dụng. Pha trà để ngon nên qua các bước sau : Tráng ấm cho nóng -> cho trà -> hãm nước vào trà (lần đầu chỉ nên để ngập trà) -> đợi khoảng 3 phút thì uống.(chú ý: không tráng chè nhé) Khi pha không nên pha quá nhiều nước chỉ nên pha sao cho khi rót một lần là hết nước. Muốn uống nữa, rót tiếp nước sôi. Làm như vậy để trà khỏi chín nhừ không mất đi hương vị, lại tránh bị nồng. Khi rót trà, chỉ rót mỗi chén một ít. Khi xong lượt đầu sẽ rót tiếp lượt hai. Như vậy sẽ không có chén nào nước bị loãng quá hoặc đặc quá.f giá cửa hàng bán trà suối giàng loại ngon là : 1,5 triệu/kg giá hợp lý đảm baỏ chât lượng đều ổn định( tốt đều) đảm bảo các bạn thưởng thức đồ uống độc nhất vô nhị thên thế giới vi đây là sư tổ các loại trà trên thế giới, Từ những gốc chè cổ thụ ở miền quê Yên Bái cho tới những đồng chè bát ngát của trung du Thái Nguyên, hay tận miền cao nguyên Bảo Lộc của phương Nam... Người Việt đã hình thành một “văn hóa trà” mang đậm tính đặc trưng trong suốt hành trình khai phá, trưởng thành và phát triển. Những câu chuyện thú vị nhân Festival trà quốc tế diễn ra ở Thái Nguyên từ ngày 11 đến 15-11-2011. Dù đã từng nhìn thấy những cây chè (trà, theo cách gọi trong Nam) ấy trên ảnh, trong phim, nhưng khi tới xã Suối Giàng (huyện Văn Chấn, Yên Bái) áp tay lên lớp địa y phủ mốc thếch trên thân cây chè cổ thụ gân guốc chúng tôi vẫn không khỏi bất ngờ. Xưa nay nói đến cây chè, ai cũng hình dung những đồi chè lúp xúp trên những bình nguyên, không thể tin có những cây chè cao hàng chục mét và thân rộng cả vòng tay ôm như thế này.. Báu vật ở “miền trời”... Sổng A Nủ, chủ tịch xã Suối Giàng, cẩn thận tráng ấm, cho vào một vốc chè móc câu anh ánh bạc và nói với chúng tôi: “Muốn viết về chè Suối Giàng thì phải uống chè Suối Giàng đã mới có cảm xúc mà viết!”. Chiết chè ra chiếc chén nhỏ trên khay, màu nước óng vàng và hương thơm dậy theo chén chè bốc khói, dù là người không sành về chè nhưng quả thật, đến với Suối Giàng - “đệ nhất kỳ quan trà Việt” - vẫn thấy trong mình lâng lâng khinh khoái như một đệ tử của trà đạo. Chủ tịch xã Sổng A Nủ nheo mắt cười cười: “Nhìn rồi, ngửi rồi, giờ nếm thử đi...”. Nhấp ngụm trà sóng sánh, một cảm giác tê đắng, chan chát đầu lưỡi vừa lan ra đã biến thành vị ngọt rất hậu. Nhưng câu chuyện về hương và vị của chè Suối Giàng chúng tôi sẽ nói thêm ở phần sau. Giờ thì chúng tôi đang đi trong miên man bạt ngàn của rừng chè cổ thụ. Đang là tháng mười miền Tây Bắc, mây trắng vẫn giăng giăng qua những đồi chè. Từ độ cao trung bình 1.371m của Suối Giàng nhìn xuống thung lũng Nghĩa Lộ - Văn Chấn kéo dài hàng chục cây số đang ửng vàng sắc lúa, rồi nhìn lên đỉnh Chông Páo Mùa chìm trong mây, càng thấm thía cái tên Suối Giàng - miền thượng giới, bởi trong tiếng Mông, Giàng chính là Trời. Và những cây chè cổ thụ này chính là báu vật của miền trời ban tặng riêng cho Suối Giàng Những cây chè ở “miền trời” cứ mê hoặc dẫn dụ chúng tôi đi, từ bản Giàng A đến Giàng B qua Pang Cáng, đến Tập Lăng. Hơn 8 vạn cây chè cổ tập trung thành một quần thể rộng lớn chưa từng có ở bất cứ đâu. Nếu nói về những cây chè có thân to, chúng tôi đã gặp ở Sín Chải, Lao Chải, Cao Bồ... (thuộc huyện Vị Xuyên, Hà Giang) nhưng tập trung quần tụ sum vầy làm nên một miền chè cổ thụ kỳ thú như thế này có lẽ Suối Giàng là nơi duy nhất. Đưa chúng tôi ra hội trường ủy ban xã, treo trang trọng phía góc phải của hội trường là tấm hình một cây chè “thủy tổ” với thân chè to bằng hai vòng tay ôm. Và hai người ôm cây chè trong tấm hình lịch sử này là Phó thủ tướng Phạm Hùng và Bộ trưởng Bộ Nội thương Nguyễn Thanh Bình chụp vào ngày 9-9-1962. Trong tấm hình đen trắng được chụp từ nửa thế kỷ trước là hình ảnh một “lão trà” đại cổ thụ cao hơn 10m và tầm phủ tán rộng hàng chục mét vuông. Khi chúng tôi đề nghị được đến thăm cây chè trong ảnh, anh Sổng A Nủ nói rằng cây chè đó đã chết vì bị mối đục thân từ mấy năm trước và chủ nhân cây chè đã bổ nó ra làm củi! Cây chè trong tấm hình đã bị đốn thì giờ đây người Suối Giàng vẫn có một cây chè khác để tôn làm cây chè tổ, hằng năm có lễ cúng nghiêm cẩn với thần chè, như người miền xuôi cúng thần lúa vậy! Từ cây chè tổ đến... thủy tổ cây chè Dẫn đường cho chúng tôi vào thăm cây chè tổ của Suối Giàng là anh Giàng A Tủa. Phăm phăm len lỏi qua những thân chè phủ đầy địa y rêu mốc, chúng tôi dừng lại trước một cây chè với thân được hợp thành từ ba gốc, tán cây vươn dài ra hai phía, những cành chè mang dáng dấp của một bonsai khổng lồ, đẹp mê hoặc. Đây chưa phải là cây chè to nhất, bởi cây chè cổ to nhất, từng được Thủ tướng Phạm Văn Đồng về thăm và chụp ảnh chung với cán bộ và người dân trong xã nằm ở bản Pang Cáng, sau đó cũng bị chết vì mối đục (và cây chè tổ này cũng đang bị mối đục!). Chính rừng chè shan tuyết cổ thụ này đã mê hoặc một chuyên gia hàng đầu về nghiên cứu chè của thế giới, viện sĩ thông tấn Viện hàn lâm Khoa học Liên Xô (cũ), ông M.K Djemukhatze từ những năm 1960. Hình ảnh rừng chè cổ thụ mênh mông độc nhất vô nhị trên thế giới đã khiến ông dành nhiều tâm sức với cây chè Suối Giàng để cho ra đời một chuyên khảo công phu về chè Việt sau cả chục năm trời đi đi về về với Suối Giàng. Trong sổ lưu niệm ở xã Suối Giàng còn ghi lại cảm tưởng của Djemukhatze về cây chè và vị chè kỳ diệu ở đây: “Tôi đã đi qua 120 nước có cây chè trên thế giới nhưng chưa thấy ở đâu có cây chè lâu năm như ở Suối Giàng, phải chăng đây là nơi phát tích của cây chè? Chè ở đây độc đáo, trong bát nước chè xanh có đủ 18 vị đầu đẳng của chè thế giới”. Không dừng lại ở những cảm xúc nồng nhiệt ban đầu dành cho cây chè Suối Giàng, bằng những thực nghiệm khoa học, dựa trên “thuyết tiến hóa” của nhà bác học Darwin, Djemukhatze đã có các kết quả thực nghiệm về sự hình thành và tích lũy catechin (tinh chất chè xanh) trong cây chè hoang dã ở Suối Giàng, đối chiếu với các vùng chè khác trên thế giới để cho ra một kết quả bất ngờ và đầy thuyết phục. Sơ đồ tiến hóa hóa sinh của cây chè thế giới được M.K. Djemukhatze đưa ra là: Camelia > Thea wetnamica (chè VN)-> Thea fuinamica (chè Vân Nam lá to)-> Thea sinensis (chè Trung Quốc lá nhỏ)-> Thea assamica (chè Assam Ấn Độ). Với chiết xuất catechin từ các mẫu chè cổ của VN (mà cụ thể là ở Suối Giàng) viện sĩ Djemukhatze đã đề xuất tên khoa học mới cho cây chè là Thea wetnamica (chè gốc VN) thay cho tên khoa học Thea sinensis (chè gốc Trung Hoa). Công trình khoa học về cây chè Việt của viện sĩ M.K. Djemukhatze đã được Nhà xuất bản khoa học Matxcơva đưa in vào năm 1976 dưới tên gọi “Cây chè ở nước Việt Nam dân chủ cộng hòa” và đã được dịch ra tiếng Việt. Dĩ nhiên khẳng định được gốc tích VN là “khởi thủy” của cây chè thế giới sẽ chỉ thuần là một giá trị tinh thần, nếu cây chè Việt hôm nay không tạo ra thương hiệu lớn để thu hút hàng trăm triệu người dùng trà trên thế giới. Ngay tại Suối Giàng, thương hiệu chè Suối Giàng dù đã có một khởi đầu tốt đẹp, được cộng hưởng bởi nhiều giá trị độc đáo riêng có, tuy nhiên đến nay nó vẫn chưa là một thương hiệu mạnh. Thậm chí tiệm trà nào ở Yên Bái cũng trưng biển “chè Suối Giàng”, trong khi số lượng chè của Suối Giàng chỉ có thể sản xuất chừng 100 tấn chè khô. Dù sao thì cũng phải ghi nhận người Suối Giàng vẫn đang có những nỗ lực thầm lặng để gìn giữ hương vị chè “báu vật của trời” này. lưu ý: Cửa hàng luôn bán loại trà suối giàng thượng hạng nhé vì trà suối giàng chỉ có loại thượng hạng là đặc sắc còn các loại cấp sau thường rất bình thường không như trà tân cương do hương thơm kì diệu trà tập trung chủ yếu vào búp còn lá sau rất ít các bạn à. 3.CÔNG DỤNG CỦA TRÀ OOLONG Trà oolong có nguồn gốc từ vùng núi Long Tĩnh, thuộc tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, sau đó được du nhập và phát triển cực thịnh ở Đài Loan rồi trở nên nổi tiếng khắp thế giới. Giống trà cao cấp này chỉ phù hợp với vùng cao nguyên có khí hậu ôn đới, đồng thời đòi hỏi một quy trình công nghệ sạch từ khâu chăm sóc đến chế biến. Khí hậu thổ nhưỡng, giống cây trồng và kỹ thuật chế biến là nền tảng để đạt được thành phần dược chất và hương vị của trà. Từ những búp non “ một tôm hai lá “ của các giống trà Oolong, Kim Xuyên, Tứ Quý, Thuý Ngọc, Thanh Tâm…, trải qua quy trình sản xuất bán lên men, dù không được ủ ướp bằng bất kỳ hương liệu nào nhưng trà Oolong vẫn luôn đem lại cho người thưởng thức một hương vị thơm ngon tự nhiên vô cùng đặc sắc… Ngoài ra, lượng Polyphenol phong phú của trà Oolong là nguồn lợi vô hạn cho sức khoẻ và sắc đẹp chúng ta. Nguồn gốc của cái tên trà Ô Long bắt nguồn từ câu chuyện sau. Từ rất lâu rồi, ở vùng núi sâu An Khê Phúc Kiến, có người thợ săn gọi là Hồ Lương. Một ngày trở về nhà sau khi săn thú, mặt trời lên cao, thời tiết nóng nực, Hồ Lương sợ thịt ôi hỏng, bèn tiện tay ngắt vài lá cây ven đường che đậy. Sau lại thấy nhà mình có mùi hương thơm ngát. Tìm quanh quẩn trong ngoài, mới biết hương thơm tỏa ra từ lá cây đã ngắt. Anh dùng lá cây ngâm vào nước, uống thấy tinh thần muôn phần sảng khoái. Hồ Lương không quản đường xa, tìm tới nơi, đào cây mang về trồng. Nhưng mùi vị pha không giống như trước. Anh suy nghĩ mông lung, rồi hiểu rằng, lá trà phải phơi nắng, gia công rồi mới có hương thơm. ''''''''Hồ Lương'''''''' phát âm ngôn ngữ địa phương gần giống ''''''''Ô Long''''''''. Người dân trong vùng ghi nhớ công lao Hồ Lương liền gọi loại trà này là ''''''''Ô Long trà''''''''. nhân dịp đi Trung Quốc có vào một trà quán uống một chén trà Thiết Quan Âm có màu nước xanh biếc, vị hậu ngọt nên rất có ấn tượng về loại danh trà này.Sau đó mua liền hơn 30 gói, mỗi gói 10g trong một bao nhôm (vừa pha ấm trà) có giá 6.000 đồng Vietnam (600.000 đồng/kg). Tương truyền rằng: loại trà này là sản phẩm riêng của vùng An Khê (Phúc Kiến). Thời vua Càn Long nhà Thanh, ở thôn Tùng Lâm có người tên Ngụy Ẩm rất tin theo Phật. Mỗi buổi sáng sớm, thường pha một cốc trà thanh tịnh và cúng trước tượng Phật Quan Âm Đại Sĩ. Một hôm, anh lên núi kiếm củi, tìm ra một cây trà, trong ánh bình minh lóe rạng, lá trà như phát tỏa hào quang. Ngụy Ẩm đào cây mang về nhà, chăm sóc chu đáo. Lá trà sau này chế thành Ô Long trà, hương vị đặc biệt. Lá trà này sắc xanh như sắt, vị thanh, hương giống cây cỏ thơm nên gọi là ''''''''Thiết Quan Âm''''''''. Trà Ô Long có hình dạng đặc trưng là được vê thành từng viên Pha trà để ngon nên qua các bước sau : Tráng ấm cho nóng -> cho trà -> hãm nước vào trà (lần đầu chỉ nên để ngập trà) -> đợi khoảng 3 phút thì uống. (chú ý: Với Chè Suối giàng, Ô long không được tráng chè nhé) Khi pha không nên pha quá nhiều nước chỉ nên pha sao cho khi rót một lần là hết nước. Muốn uống nữa, rót tiếp nước sôi. Làm như vậy để trà khỏi chín nhừ không mất đi hương vị, lại tránh bị nồng. Khi rót trà, chỉ rót mỗi chén một ít. Khi xong lượt đầu sẽ rót tiếp lượt hai. Như vậy sẽ không có chén nào nước bị loãng quá hoặc đặc quá. Hương mùi hoa tươi rất thơm và bền, vị nồng hậu, nước xanh hoặc xanh vàng, bã xanh Sang Đài Loan học bảo quản, chế biến chè Khi xác định rời xa quê hương, gia đình, người thân đi lao động nơi đất khách mỗi người đều mong muốn có công việc ổn định, thu nhập cao để gửi về cho gia đình, anh Khôi đi xuất khẩu lao động cũng hy vọng có chút lưng vốn nhưng khi đặt chân đến Đài Loan, trong lại cháy lên một niềm đam mê khác . Hành trang trở về quê hương, gia đình sau 6 năm lao động tại Đài Loan đã làm cho bạn bè, người thân thật sự ngỡ ngàng. Ngoài những vật dụng cá nhân và một chút quà cho anh em họ hàng, trong hành lý của anh là những dụng cụ pha chè (panh gắp chén uống nước, thìa gỗ xúc chè, ấm pha chè, ấm hãm nước, chén sứ, khay...), những cuốn sách, bí quyết hướng dẫn cách chế biến, bảo quản chè... Và có lẽ giá trị nhất là những kinh nghiệm, kỹ thuật về chăm sóc, chế biến và bảo quản chè của người Đài Loan mà những người dân ở quê anh đã trồng chè hàng trăm năm nay chưa từng làm. Sinh ra và lớn lên ở Phúc Thuận, gia đình anh làm chè, cafe nên từ nhỏ đã được tiếp xúc với cây chè và kỹ thuật trồng, chăm sóc, chế biến từ thủ công, truyền thống như vò chè bằng tay, xao suốt bằng chảo gang cho đến dùng tôn quay sao chè, bằng điện nhưng chất lượng chè vẫn chỉ dừng lại ở mức trung bình. Thời gian bảo quản chè ngắn nên sản phẩm chè ở quê hương anh chưa được nhiều người biết đến. Năm 2001, Anh đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan và làm việc tại nông trường trà Ô long . Tình cờ trong câu chuyện với các chuyên gia Đài loan rất thích uống chè, cafe biết anh là người Việt Nam, lại sống ở mảnh đất Thái Nguyên - nơi có thương hiệu chè nổi tiếng nên đã tặng anh một gói chè Đài Loan để uống cho đỡ nhớ quê hương. Nhìn hình thức bên ngoài thì gói chè không khác gì chè ở quê hương nhưng khi vừa đổ nước sôi vào ấm thì mùi hương lan toả thơm ngát, uống nước rất đậm và ngon. Điều anh quan tâm nhất là thời gian bảo quản in trên bao bì. Nghĩ lại ở quê, sau khi chè được sao khô, người dân thường dùng túi nilông để gói chè nên hương chè chỉ giữ được khoảng 2 tuần, vậy mà ở đây thời gian bảo quản chè tới 5 năm. Gói chè uống trên bao bì ghi ngày sản xuất cách đó đã gần 3 năm nhưng vẫn còn nguyên hương thơm như chè vừa mới sao xong. Tò mò về kỹ thuật bảo quản chè nhưng để tìm hiểu sâu anh đã cố gắng học tiếng Đài Loan và giao lưu bằng café Arabica đặc chủng quê hương với các chuyên gia , họ tặng lại anh những cuốn sách, bài báo bí kíp liên quan đến cách trồng, chăm sóc và chế biến chè của người dân Đài Loan. Những ngày nghỉ, ngày lễ, anh một mình lang thang đến những vùng trồng chè tìm hiểu cách làm của họ, đặc biệt là phương pháp chế biến, bảo quản. Ở Đài Loan, anh quen biết gần trăm ông chủ chuyên sản xuất chè, thấy anh nhiệt tình biếu tặng cà phê ngon, nên họ đã tư vấn, hướng dẫn cho anh nhiệt tình phương pháp bảo quản chè theo công nghệ hút chân không (dùng máy hút hết không khí trong túi chè). Năm 2006, trở về Việt Nam, với những kiến thức, hiểu biết về cây chè mà anh tìm hiểu hiểu được, anh đã quyết tâm áp dụng với cây chè ở Phúc Thuận, tân cương. Mấy năm xa quê, nhưng cách chế biến chè của bà con vẫn không mấy thay đổi, chỉ xuất hiện thêm những diện tích chè cành và cách chăm sóc theo phương pháp an toàn sinh học. Cuối năm 2007, anh đã quyết định thành lập cửa hàng coffeeday áp dụng công nghệ hút chân không để bảo quản chè và chế biến loại chè o long có chất lượng cao. Để làm được điều đó, anh đã nhiều lần trở lại Đài Loan, gặp gỡ những ông chủ làm chè để nhờ tư vấn và mua 3 máy hút chân không, 3 máy ủ hương chè nguyên chiếc từ Đài Loan. Đưa chúng tôi đi thăm diện tích chè cành gần 4ha của Cửa hàng , cho hay: Hiện nay, nguồn nguyên liệu chủ yếu là 10ha chè cành trong đó có 6ha của gần 50 hộ trồng chè trong xã đã ký hợp đồng cung cấp chè tươi cho Công ty. Công ty cung cấp vật tư, kỹ thuật để bà con trồng chè với nguyên liệu đảm bảo chất lượng. Ngoài ra, chúng tôi còn thu mua chè tươi của các hộ dân trên địa bàn với giá 8.000-10.000 đồng/kg đối với chè trung du, 16.000 đồng/kg chè cành. Đối với các hộ dân ký hợp đồng, chúng tôi cử 2 cán bộ của cửa hàng (đã tốt nghiệp cao học chuyên ngành Nông nghiệp, có kinh nghiệm sản xuất chè) phổ biến kiến thức trồng, chăm sóc và giám sát. 100% diện tích chè nguyên liệu của cửa hàng sử dụng phân hữu cơ đã qua xử lý. Do đó, sản phẩm không có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật. cửa hàng đã cho ra đời sản phẩm: Xuân trà, chè xanh, trà Ô long được thị trường trong và ngoài nước đón nhận. Đích thân anh học cách chế biến chè Ô long- một loại chè chất lượng cao chủ yếu xuất khẩu sang Đài Loan với giá từ 700.000 đồng đến 3 triệu đồng/kg Hiện nay, sản phẩm của cửa hàng cung cấp chủ yếu cho thị trường T.P Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hưng Yên... Tại sao uống trà Oolong Có nhiều lý do để uống trà Oolong. Đầu tiên và trước hết là hương vị tuyệt vời. Những người sành trà trên toàn thế giới giá trị Đài Loan trà cho vị ngọt và phức tạp của nó. Việc chuẩn bị và phục vụ trà Oolong cũng là một trò tiêu khiển làm hài lòng có thể được chia sẻ với bạn bè và gia đình. Tại Đài Loan và các nơi khác, uống trà Oolong là một mối quan hệ xã hội củng cố mối quan hệ. Trà Oolong tốt nhất từ ​​Đài Loan được trồng ở vùng núi cao. Tất cả các trà Oolong bán ở đây là núi cao Oolong được hái bằng tay và bàn tay chế biến. Đây là những loại trà nghệ nhân đã được sản xuất với việc chăm sóc. Họ rất xứng đáng tên Imperial Formosa Oolong ''''. Sản xuất trà Oolong Đài Loan là một quá trình đòi hỏi hơi nhiều và tốn thời gian. Chất lượng của sản phẩm cuối cùng phụ thuộc nhiều vào việc hoàn thiện như trên lá chè nguyên liệu. Nhưng làm cho không có sai lầm về những lá trà - họ là trái tim và linh hồn của Formosa Oolong trà và lý do nó là như vậy giá trị. Đài Loan trà nông dân đang ngày càng áp dụng thực hành hữu cơ ngày càng tăng vì chè chất lượng cao hơn những phương pháp này sản xuất. Nếu bạn là một người sành trà hoặc mới chuyển đến thế giới của trà, trang web này có rất nhiều thông tin thú vị về trà Oolong từ Đài Loan đang phát triển, sản xuất và pha trà. Chúng tôi tàu trà Oolong của chúng tôi trên toàn thế giới của Đài Loan Air Bởi vì chúng tôi đang có trụ sở tại Đài Loan, bạn được đảm bảo về chất lượng chè Đài Loan Oolong cao mà luôn luôn là trong kho gồm: Ô long tâm châu, ô long Đại gia, ô long Phúc Đại Đường, Ô long Đài Loan, Ô long Mộc châu. Ô long túi lọc hảo hạng, ngoài ra cửa hàng còn tự sao ô long trên thái nguyên giống ô long bạn hàng bên Đài loan nhập về nhé, đảm bảo trà ô long vừa có hương thơm ngát của Ô long đài loan và vị đậm đà của trà tân cương thượng hạng chứ không như hàng siêu thị luôn bị mất hương, vị cũ do để lâu , hàng thải loại không đảm bảo uy tín, trở thành hàng đại trà, hàng giá rẻ. Ô long của cửa hàng làm theo đơn đặt hàng nên hàng luôn tươi mới đặc sắc của trà mới và cửa hàng cam kết không bán hàng ra siêu thị đảm bảo không bán hàng cũ cho khách hàng. 4. Cung cấp các loại hạt chống ẩm ( Silicagel) 28k/kg bao 25kg phục vụ cho việc đóng gói đồ may mặc, giầy dép, hàng thủ công mỹ nghệ xuất khẩu như mây, tre, cói, bèo, ngô....đóng container, thực phẩm và bánh kẹo các loại, hàng công nghiệp. 5. Bán buôn bán lẻ chè Đen, tiêu chuẩn chất lượng đáp ứng thị trường Châu Âu, châu á, nhật, mỹ, nga….Khối lượng không giới hạn có thể đáp ứng ngay đơn hàng > 100 tấn. Chuyên cung cấp trà đen hảo hạng cho các nhà sản xuất trà túi lọc, hồng trà trong nước. Giá thỏa thuận. Quy trình sản xuất chè đen Trong qui trình sản xuất chè đen, người ta tận dụng triệt để enzym có trong nguyên liệu. Nước chè pha có màu đỏ nâu, vị đậm, cánh chè có màu đen tự nhiên. Chè đen được nhiều nước trên thế giới ưa chuộng. Vài nét về sản phẩm và phương pháp sản xuất chè đen: Tùy theo chất lượng chè đen mà người ta chia sản phẩm chè đen thành các cấp loại khác nhau. Theo TCVN, chè đen được phân thành các cấp loại như OP, BOP, FBOP, PS, P, BPS, F và DUST. Có yêu cầu kỹ thuật cụ thể cho từng loại. Trà đen là trà phổ biến nhất trên thế giới.Công phu trà đen của chúng tôi là từ Các lá chè tươi vườn chè vùng núi cao trên 1100m so với mục nước biển . Nông dân đã chọn hái những búp chè bằng tay , và qua quá trình lên men hoàn toàn làm cho lá trà chuyển thành mầu đen. Hương vị của trà đen là hương vị phong phú của từ nhiều loài hoa và trái cây rất hấp dẫn. Việc uống trà đen lâu dài và thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ. Hàm lượng của Flavonoids tìm thấy trong trà đen là rất cao , Hợp chất này giúp làm giảm đông máu của động mạch và hoạt động như một chất chống oxy hoá đó làm giảm mức độ gây hại của các gốc tự do trong cơ thể Trà đen (black tea) được chế biến từ lá và đọt cây trà tươi, xay giã nát, ủ cho lên men trong thời gian rất lâu, rồi phơi sấy khô. Nhờ sự lên men xảy ra mạnh tạo ra phản ứng hóa học khử được độc tố không mất lượng Caffein trong lá, nên làm cho trà đen có mùi hương rất đặc biệt nhưng trà có màu đen. Trà thường được đúc thành từng bánh. Tiêu biểu có trà đen Phổ Nhĩ ở vùng Vân Nam, Trung Quốc. Trà đen phần lớn được chế biến tại Ấn Độ. Đó là loại trà Darjceling và Assam. Trà đen hợp với khẩu vị Việt Nam , lại hợp với người Châu Âu, nhất là dân Anh, việt kiều vì hương thơm gấp 34 lần trà xanh. Trà đen San Tuyết Betterday, Trà Đen cho giáng sinh, Hồng Trà Shan Tuyết , Trà Earl Grey trà túi lọc các loại, cửa hàng tự chọn nguyên liệu ngon nhất và sản xuất các loại túi lọc hợp thị hiếu người tiêu dùng. Và gói đó là Earl Grey. Trong mười gói trà nhỏ xinh đó, việc mình nhấc lấy Earl Grey, chỉ đơn giản là vì mình đã từng đọc qua nó trong “Hoàng tử hồng trà” mà thôi. Nhưng nghĩ lại, đó cũng là một sự may mắn hứng được một cách ngẫu nhiên, đã mở cánh cửa nguồn thác từ trên đỉnh cao, từ nơi đó, thác bắt đầu chảy xuống… Xé gói ra, và nhúng túi trà vào nước sôi trong một tách sứ trắng, mình đem tách trà đó đến ngồi trên một chiếc ghế cao ở phòng bar, nơi trước mặt là một tấm kính lớn thay bức tường khô khan, trông từ tầng mười xuống Sài gòn nhập nhoạng và những tháp cao bắt đầu sáng ánh đèn. Căn phòng vẫn lạnh. Hương trà nóng tỏa lên mang vị ngai ngái như mùi thuốc bắc. Thoạt đầu, mình không quen lắm với mùi hương lạ lùng ấy, lẫn vị trà Tây mà lại mang hơi hướm nào đó của bí ẩn Á Đông. Những hạt mưa rất nhỏ bắt đầu bám vào tấm kính dày từ bên ngoài, hơi lạnh từ chiếc máy tỏa khắp căn phòng, khiến mình có cảm giác như đang lơ lửng ngoài mưa chạng vạng, lòng bỗng hoang vu… Cái duy nhất dường như có linh hồn buổi ấy, là tách sứ trắng đong đầy chất nước nâu quánh tỏa hương rất nóng, tạo thành một lớp sương mịn bám nơi vành ly. Đến ngụm trà thứ ba, có cái gì đó đang diễn ra khó lột tả bằng lời. Hương trà lên mũi đột nhiên thân quen đến lạ. Từ một mùi hương lạ lẫm đến dè dặt ban đầu, bỗng nở nụ cười thành một người bạn. Mình nhìn rất lâu vào sóng sánh chất nâu đó, khi mà gói trà vẫn ngâm đang tiết những tinh túy cô đặc và đầy quyến dụ. Từ khoảnh khắc đó, việc ngồi nhấp trà không đơn giản chỉ là ngồi nhấp trà không thôi, mà còn có cái gì đó giống như là nghi thức. Lòng đã cảm được, chỉ trong tách trà đầu tiên ấy, hơi ấm của miên man, và sự ủi an khiến những chiếc gai trong lòng bớt sắc. đây là các loại trà đen chuyên dùng cho pha ấm nguyên liệu ngon nhất vùng tân cương được cửa hàng lựa chọn là cây trà giống Đài loan chuyên làm ô long nhập về tân cương được cửa hàng chế biến thành trà đen, do đó nó có hương thơm tự nhiên đặc sắc không gì tả nổi. Trà đen cửa hàng có màu đen bóng như dầu, màu nước vàng cam, cuối lá vàng nâu, hương thơm nồng đậm giá bán buôn 400k/kg(500 túi) trà đen túi lọc hảo hạng 2g/túi có mẫu thử, làm theo đơn đặt hàng. chú ý: Cửa hàng bán trà đen, trà túi lọc bằng các nguyên liệu hảo hạng thuần chủng do đó cửa hàng không bán các loại trà cũ, trà tẩm chất tạo mùi như hương cam, quit, đào.. rẻ tiền ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng, cũng như ảnh hưởng tới các sản phẩm khác như trà ô long thượng hạng, café nguyên chất cửa hàng. Trồng, sản xuất và cung cấp các sản phẩm Chè Thái Nguyên, Cafe (theo yêu cầu đặt hàng) chất lượng đảm bảo. Rượu dừa bến tre: 36k/ quả Dừa để làm rượu phải chọn trái già có cơm (cùi) dày. Thường thì người ta sẽ lựa dừa xiêm, trái tuy nhỏ nhưng nước sẽ ngọt hơn dừa thường. Ngon nhất vẫn là dừa xiêm vừa mới hái ở nhà vườn, lột sạch vỏ, sau đó mài bóng sọ (gáo) giống như bình rượu, dùng dao gọt nhẹ đầu trái rồi khoét lỗ nhỏ đủ để đưa men vào và đậy nắp lại. Men dùng để ủ rượu dừa là men nấu rượu gạo được pha với rượu nếp cái. Tùy vào trái dừa to hay nhỏ mà người ta cho ít hay nhiều men, nếu ít men quá thì nước rượu sẽ nhạt, nhiều men quá nước rượu sẽ đắng. Ủ rượu dừa trong nơi mát và kín gió khoảng một tuần là có thể dùng được. Nếu ủ lâu hơn một tuần, rượu uống sẽ rất êm (ngọt dịu). túi thơm café: Túi thơm café: bằng chính những hạt café ngon, Arabica thuần chủng 100 nguyên chất của cửa hàng có hương thơm tự nhiên bền lâu khoảng 12-36 tháng không sử dụng hóa chất ảnh hưởng tới sức khỏe mọi người, túi sử dụng van một chiều khí ô xi…bên ngoài không vào được, các bạn chỉ cần để bất ký đâu trên xe, gọn và thẩm mỹ café vừa rang nên tạo ra hương thơm đặc sắc không thể diễn tả nổi khi các bạn đi du lịch các bạn nên mang xáy xay càfe mini vì lúc muốn uống café ngon, nguyên chất trong khi các bạn ở rất xa quán cà phê cao cấp các bạn có thể sử dụng luôn hạt cafe ARABICA thơm ngon ở túi thơm cafê đảm bảo hàng ngon thơm tươi mới hơn hàng café mốc để lâu, hàng đại trà ở siêu thị rất nhiều vì túi cửa hàng là túi van một chiều hương chỉ ra chứ không hấp thụ hương lạ khác vào 60 k/ túi trà nhài: thơm lâu, hậu vị tốt , hương nhài tự nhiên, trà làm nhài chất lượng cao đó trà trà cổ thụ suối giàng cao cấp của cửa hàng sản xuất theo đặt hàng, chất lượng từng loại trà giá cả hợp lý bao bì bán buôn bán lẻ: hàng đầu sản xuất mặt hàng túi đựng trà, cà phê, sữa và các sản phẩm tương tự khác trên chất liệu: OPP/PP, OPP/PE, OPP/CPP, OPP/MCPP, PET/MPET/LLDPE, PET/AL/LLDPE… Nguyên vật liệu sử dụng cho bao bì đáp ứng được các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế, được kiểm soát theo hệ thống HACPP. Đặc biệt màng ghép theo công nghệ không sử dụng dung môi. Bao bì được sử dụng chứa Trà, Cà phê, Sữa và các sản phẩm tương tự khác. Bao bì được in từ 01 đến 09 với chất lượng cao, thiết kế theo yêu cầu khách hàng, đường hàn và độ bám dính giữa các màng tốt, Khả năng kháng oxy và hơi nước của bao bì rất tốt, bao bì có thể hàn ở nhiệt độ thấp, bao bì giữ hương tốt làm cho sản phẩm bên trong luôn tươi và ngon, bao bì phù hợp cho các máy đóng gói tốc độ cao. Cửa hàng ( café, coffee day) nhận rao Café, trà, rượu dừa tận nơi và chuyển phát TOàN QUỐC Trong quá trình vận chuyển hàng bằng EMS cửa hàng hoàn toàn chịu trách nhiệm tới tay người tiêu dùng. Giao hàng và thu tiền đảm bảo bởi Ngân hàng Techcombank A/c số: 103.207.9577.9011 tại ngân hàng techcombank bách khoa(swift:VTCBVNVX) tel: (04)38684919 136 lê thanh nghị, Hai bà trưng, Hanoi( Lưu ý: Miễn phí chuyển tiền cùng hệ thống ngân hàng Techcombank cả nước) Chi nhánh Hồ chí minh ( Làm cơ sở phân phối, nhận đặt hàng của khách hàng, đảm bảo an toàn tiền đặt của khách tiêu dùng khu vực miền nam) k7 bis cư xá nguyễn đình chiểu, đường Lê tự tài, phường 4, quận phú nhuận, Hồ chí minh Địa chỉ cửa hàng tại Hà nội: 154hoàng quốc việt,Hoàng sâm,HN( phân phối gần Hồ Hoàn kiếm, Hồ tây, Cầu giấy, Ngã Tư sở, Hoàng quốc Việt, Chùa Bộc, Hồ Đắc Di, Lê Văn Hưu, Bách Khoa, Đống Đa) Rang café theo đặt hàng, yêu cầu khách hàng. Cà phê Arabica thượng hạng chất lượng cao nhất được rang ngay sau khi khách hàng yêu cầu rang tại Hanoi, đóng túi chân không tiêu chuẩn quốc tế và chuyển trực tiếp đến ngay khách hàng trên toàn quốc thời gian nhanh nhất để đảm bảo cà phê giữ vị đặc sắc, vị tươi mới. Tel: 01258080921. Email: cafe1975@yahoo.com.vn YahooID: coffeeday19755
Cùng người đăng
Ice Cream - Coffee Take Away 36 (Kem 36 củ)
02/01/2012
4243 lượt xem, 0 thảo luận
Tiêu điểm trong tuần
Review Aki-Một địa điểm rất đáng đồng tiền!!
23/10/2011
755 lượt xem, 5 thảo luận
Viết bởi leanhdung1...
Bean Cafe, góc nhỏ Hà thành trong lòng Sài thành
09/01/2013
1634 lượt xem, 21 thảo luận
Viết bởi Mèo Điên
Quán nướng Than không khói Oishiiyaki
06/03/2011
133608 lượt xem, 40 thảo luận
Viết bởi Oishiiyaki
Đặc sản món ăn vùng miển nổi tiếng Việt Nam (Phần 2)
11/07/2011
2287 lượt xem, 8 thảo luận
Viết bởi goalbaby
Những món ăn vặt của Sài Gòn
30/06/2011
3122 lượt xem, 12 thảo luận
Viết bởi Toét
Ẩm thực | Giải trí | Mua sắm - Thời trang | Làm đẹp - Sức khỏe | Du lịch | Dịch vụ | Học tập | Trên trời - Dưới đất
Email cho bạn bè
X
Tên người gởi:  
Không phải là thổ địa abc@yahoo.com Email cách nhau dấu phẩy (,)
Lời nhắn