Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Ẩm thực
Lợi ích của ngao sạch
15/03/2016 | Thủy Sản G... | 613 lượt xem | 0 thảo luận
Ngao gồm rất nhiều loại, nhưng 2 loại khác biệt lớn nhất là ngao vỏ cứng và ngao vỏ mềm. Nếu mua ngao tươi sống, bạn hãy chọn những con ngao vỏ cứng và đóng kín hoặc khi bạn chạm vào vỏ của chúng đóng lại còn ngao vỏ mềm sống sẽ di chuyển khi bạn chạm vào cơ thể chúng. Bạn có thể bảo quản ngao sống trong tủ lạnh khoảng hai ngày và ngao đã bóc vỏ lên đến bốn ngày. - Dinh dưỡng chung Khẩu phần 85 gram ngao chứa 126 calo, 43% giá trị protein và natri cần thiết hàng ngày, 19% giá trị cholesterol hàng ngày, 3% chất béo, 1% của carbohydrate, một lượng không đáng kể chất béo bão hòa và không có chất xơ. - Protein Protein chiếm 69% lượng calo của ngao. Trong quá trình chuyển hóa, cơ thể tự phá vỡ protein thành các axit amin. Axit amin không thể thiếu trong quá trình sản sinh, tái tạo, duy trì các tế bào và sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi và trẻ em. Cơ thể tự sản sinh ra nhiều axit amin, nhưng có một loại axit amin thiết yếu mà cơ thể không sản xuất được lại được hấp thụ khi ăn ngao. Vậy mới nói ngao là một nguồn giàu các axit amin thiết yếu. - Axit béo omega-3 Ngao không giàu chất béo, nhưng chúng chứa một số loại chất béo không bão hòa đa gọi là axit béo omega-3, hoặc dầu cá. Axit béo Omega-3 là chất béo thiết yếu mà cơ thể không tự sản xuất, cách duy nhất để có được chúng là qua đường ăn uống. Axit béo Omega-3 giúp giảm viêm, giảm nguy cơ bệnh tim và ngăn ngừa một số loại ung thư và viêm khớp. Nếu người mẹ mang thai hoặc cho con bú không hấp thụ đủ axit béo, con sinh ra sẽ thiếu hụt chất béo cần thiết, có thể ảnh hưởng đến thị lực và thần kinh. - Vi chất dinh dưỡng Khẩu phần ăn 85 gram ngao cung cấp 4,123% lượng vitamin B-12 trong chế độ ăn uống khuyến cáo cho cả nam giới và phụ nữ. Vitamin B-12 không thể thiếu trong quá trình hình thành tế bào máu đỏ, hệ thần kinh và sự tổng hợp DNA. Nó cũng đóng vai trò quan trọng trong việc làm giảm nguy cơ bệnh động mạch vành, bệnh mất trí nhớ và suy giảm nhận thức do tuổi tác. Một phần ăn của ngao cung cấp 165% lượng sắt cần thiết một ngày đối với nam giới trưởng thành và 132% lượng sắt cho phụ nữ. Sắt giúp đưa oxy từ phổi vào máu và cuối cùng đến các tế bào, và cũng giúp tăng trưởng và khác biệt hóa của tế bào. Văn phòng dinh dưỡng báo cáo rằng có đến 80% dân số thế giới có thể bị thiếu sắt từ nhẹ đến nghiêm trọng. Ngao cũng cung cấp 116% lượng selen được khuyến cáo cho cả nam giới và phụ nữ, một loại khoáng chất kết hợp với protein để tạo thành selenoproteins - chất chống oxy hóa. Selenoproteins giúp ngăn ngừa hủy hoại tế bào từ các gốc tự do có thể dẫn đến ung thư và bệnh mạch vành. Nguồn: http://thuysangiaothuy.com/Thuc-pham-va-suc-khoe/Loi-ich-gi-tu-viec-an-ngao.html
Tags: ngao, con ngao, lợi ích của ngao, ngao sạch
0 người yêu thích. Bạn thích bài viết này?
Gởi cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn
Cùng người đăng
Ngao sạch Giao Thủy vươn ra thế giới
15/03/2016
386 lượt xem, 0 thảo luận
Tiêu điểm trong tuần
OFF 30 % Thứ 2 và Thứ 4 cho Combo và Bento
02/03/2012
3201 lượt xem, 0 thảo luận
Viết bởi YummyQ
Bakery HT
19/12/2013
1657 lượt xem, 0 thảo luận
Viết bởi princessci...
Ngao sạch Giao Thủy: Chuyên cung cấp hải sản Nam...
12/04/2016
852 lượt xem, 0 thảo luận
Viết bởi Thủy Sản G...
VUI ĐÓN TRUNG THU TẠI KHÁCH SẠN SÀI GÒN
03/09/2014
520 lượt xem, 0 thảo luận
Viết bởi SAIGON hot...
Cafe Chưa Đặt Tên - đến, cảm nhận và bạn đặt tên...
03/11/2011
1260 lượt xem, 3 thảo luận
Viết bởi Yugo
Ẩm thực | Giải trí | Mua sắm - Thời trang | Làm đẹp - Sức khỏe | Du lịch | Dịch vụ | Học tập | Trên trời - Dưới đất
Email cho bạn bè
X
Tên người gởi:  
Không phải là thổ địa abc@yahoo.com Email cách nhau dấu phẩy (,)
Lời nhắn