Rau càng cua là một loài rau thuộc họ Hồ tiêu. Đây là loại rau hoang dại, mọc nhiều nơi, sống trong vòng một năm, phân bố ở những khu vực có khí hậu nhiệt đới. Rau khi ăn sống hơi chua giòn ngon, có giá trị về dinh dưỡng.
Rau càng cua thuộc loại thảo, phần nhánh cao khoảng 20 — 40 cm, thân chứa nhiều nước hơi nhớt, nhỏ và nhẵn, lá hình trái tim nhọn có màu xanh trong. Rau có màu xanh nhạt, toàn thân nhớt, nhẵn, lá mọc so le, có cuống, phiến dạng màng, trong suốt, hình tam giác - trái xoan, hình tim ở gốc, hơi tù và nhọn ở chóp, dài 15-20mm, rộng gần bằng đài.
Hoa mọc thành chùm dài ở đầu cây hợp thành bông dạng sợi có cuống ở ngọn, dài gấp 2-3 lần lá, quả mọng hình cầu, đường kính 0,5mm, có mũi nhọn cứng ngắn ở đỉnh. Khi còn nhỏ rau mọc thẳng đứng, sau đó bò lan ra mặt đất, thân chia ra thành nhiều nhánh nhỏ. Rau càng cua là thứ rau dân dã, mọc tự nhiên nên sống thích hợp ở những nơi ẩm ướt, dưới chân tường, trên đá.
Được VTC cung cấp Rau càng cua được nhiều người săn lùng vì giá trị dinh dưỡng và tác dụng chữa bệnh của nó.
Xem tiếp
Tác dụng chữa bệnh của rau càng cua
bangkeogolden.com/rau-cang-cua-than-duoc-rau-dai-nhung-dat-hon-ca-thit