Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Sự kiện thổ địa
Thodia.vn ngày ấy và bây giờ
18/08/2010 | nu nu | 1735 lượt xem | 34 thảo luận
Thổ địa ngày ấy không quá tiếng tăm, nhưng ngày ngày vẫn có những lời bình hay, thành viên thổ địa đa số là những người tâm huyết, tham gia công đồng với mong muốn được chia sẻ những kinh nghiệm khi đi qua 1 quán xá nào đó. Với hững bài viết chất lượng, đáng tin cậy đó càng ngày càng lôi kéo được nhiều người có tâm hồn ăn uống tham gia. Thổ địa quả là 1 trang đáng tin cậy để chúng ta tham khảo về 1 quán chúng ta muốn đến, hay tìm kiếm 1 nơi nào đó phù hợp với mình. Bởi tất cả các lời bình đều đến từ cảm xúc thật nhất của những người đã từng ghé.
Từ ngày có coupns, không biết có nên nói đây là 1 chiến lược quảng cáo cho web thành công hay không, mà từ ấy xuất hiện nhiều bài viết nội dung đơn giản, thậm chí là bịa ra để viết chỉ để lấy coupons. Thật ra có nên không việc bạn viết về 1 quán A, sẽ nhận được coupons của chính quán A, rùi những người chưa đi, họ sẽ đi thử để về viết rùi lấy coupons, hay là cứ viết đại 1 bài để có coupons rùi mới đi...?. Nhiều người viết bài vẫn vì niềm vui và mong muốn chia sẻ, nhưng cảm giác ấm cúng, tâm huyết vào bài viết sẽ mất đi, khi bài viết của họ bị trộn lẫn với những bài viết "bịa để có coupons"... thật sự nếu đã tặng coupons cho 1 lời bình, thì cho dù là mình viết lời bình về quán A, thì coupons mình nhận được vẫn nên là hên xui.. nghĩa là không biết mình sẽ nhận được coupons của quán nào.
Càng đến với quảng cáo, càng nổi tiếng, thổ địa không đơn giản là sân chơi cho những người thực khách, mà còn là sân chơi cho những người kinh doanh, cho chủ quán nước , quán ăn. Có những chủ quán chân chính, họ lấy nick họ là tên quán và viết 1 bài về quán mình để giới thiệu với khách hàng. Những cũng có những chủ quản làm những nick ảo, những bài viết ảo để quảng cáo cho quán của họ, Với những lời bình đọc vào hiểu ngay chỉ có chủ quán viết, với nhiều nick viết lời bình về 1 quán trong 1 ngày duy nhất, những nick chỉ có 1 đến 2 lời bình, không avatar, quảng cáo quá sơ sài , quá lỗ liễu... 
Chẳng lẻ bài viết không có sự kiểm duyệt ư, đương nhiên, nếu người ta đã muốn lừa, viết những lời bình ảo không đúng sự thật thì cũng khó lòng kiểm soát, nhưng thật ra vẫn có những cách để làm giảm bớt đi như ngăn không cho trùng IP, kiểm soát nội dung chật chẽ (không có gì là mất lòng khi mục đích của chúng ta là để trang thổ địa có những lời bình sát thực nhất).
Thanks mọi người đã đọc
Hồi nhớ về 1 trang thổ địa xa xưa
Vì đọc 1 loạt lời bình như dưới đây, nên đã bức xúc không kiềm chế mà viết lên bài này, có gì sai anh chị góp ý...

lời bình post ngày:
 - 16/8 của bạn macy1983 với lời bình mình cảm ơn curves vì mình đã có lại vóc dáng như xưa -- bầu 5 sao. Bạn này có 1 bài viết.
- 16/8: đinhthithanhuyen: cảm ơn curves vì tôi đã lấy lại được vóc dáng thon thả trước khi sinh em bé , vẫn bầu 5 sao. Bạn này có 1 lời bình duy nhất.
- 9/8: giúp tôi giảm cân nhanh, đặc biệt là vòng bụng giảm đi 5cm sau 3 tuần, tôi rất thích , bài tập thật khoa học và dễ dàng. bầu 5 sao, bạn cũng có chỉ 1 lời bình.
- 9/9: người đẹp vì curvers, dáng đẹp vì curvers. Thật tiện lợi, đi làm về ghé curvers tập thật là tiện lợi..
...
Nhiều quá, vào xem cruvers có 4 chi nhánh, thì ôi thôi cũng nhiêu đây ngừoi viết lời bình, và những ngừơi này cũng chỉ viết về cruvers..

Thật sự vô cùng gây phản cảm.
Còn đâu uy tín những bài viết của web, khi nội dung bài đăng được kiểm duyệt 1 cách sơ sài như vậy.Tags:
10 người yêu thích. Bạn thích bài viết này?
Gởi cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn
Thảo luận
18/08/2010
Cảm ơn những chia sẻ chân thành của nu nu ! Đúng là gần đây nhiều chủ địa điểm không hiểu rõ về thodia đã lạm dụng lời bình để quảng cáo cho địa điểm của mình một cách lộ liễu. Sự xuất hiện của hàng loạt những lời bình kém chất lượng làm ảnh hưởng tới tâm lý thành viên cũng như sự uy tín của cộng đồng. BQT thodia hiểu điều này và đã tìm cách liên hệ với chủ địa điểm để hạn chế tình trạng này. Các lời bình này tuy là những lời bình quảng cáo, không chất lượng, không uy tín nhưng không vi phạm nội qui thông tin nên BQT không được tự ý xóa đi. Hi vọng các chủ địa điểm nhận ra va hạn chế tình trạng này.
Chân thành cảm ơn những đóng góp chân thành của Nu nu nhé ! Mong là bạn sẽ tiếp tục gắn bó với thodia để cộng đồng của chúng ta ngày một lớn mạnh hơn , mang lại nhiều giá trị hữu ích !
9 Phản hồi
19/08/2010
Các lời bình này tuy là những lời bình quảng cáo, không chất lượng, không uy tín nhưng không vi phạm nội qui thông tin ..
Mình tin là BQT có thể nhìn ra được bài viết là bài viết để lấy coupon (khi không còn coupon nữa người ta cũng bỏ nick thôi, bài viết nào chỉ là spam quảng cáo (khi làm xong mục đích quảng cáo người ta cũng không vào nữa). Luật là do các bạn phải điều chỉnh theo những thay đổi đến với trang web để luật phù hợp hơn. Bạn muốn giữ chân những thổ địa trung thành (cả bạn chắc cũng nhận ra nhiều thổ địa kỳ cựu vì thấy nản nên không vào nữa, hay không thay đổi luật lệ để không làm mất lòng những người chỉ đến viết 1 hay 2 bài vì mục đích của họ rồi thôi.
Hiển nhiên sẽ có trường hợp nhầm, nhưng luật là để giữ số đông ( hiển nhiên thành phần tham dự chân chính vẫn đông hơn, và đóng góp nhiều bài viết cảm nhận hay hơn). Giống như 5s vậy, luật là Baned nick khi cùng IP trong đấu giá, mặc dù, 2 người khác nhau khi sử dụng cùng 1 máy chủ vẫn bị baned (chắc hơi khó hiểu do luật trang web khác),
19/08/2010
Các lời bình này tuy là những lời bình quảng cáo, không chất lượng, không uy tín nhưng không vi phạm nội qui thông tin .. ????
Mình tin là BQT có thể nhìn ra được đâu là bài viết để lấy coupon (khi không còn coupon nữa người ta cũng bỏ nick thôi) đâu là bài viết spam quảng cáo (khi làm xong mục đích quảng cáo người ta cũng không vào nữa). Luật là do các bạn phải điều chỉnh theo những thay đổi đến với trang web để luật phù hợp hơn. Bạn thay đổi luật để giữ chân những thổ địa trung thành (cả bạn chắc cũng nhận ra nhiều thổ địa kỳ cựu vì thấy nản nên không vào nữa) hay không thay đổi luật lệ để không làm mất lòng những người chỉ đến viết 1 hay 2 bài vì mục đích của họ rồi thôi.
Hiển nhiên sẽ có trường hợp nhầm, nhưng luật là để giữ số đông ( hiển nhiên thành phần tham dự chân chính vẫn đông hơn, và đóng góp nhiều bài viết cảm nhận hay hơn) hoạt động cảm thấy thoải mái.
19/08/2010
Cảm ơn Nu nu ! Những bài viết kém chất lượng ko hề được cấp phát coupon Nu ah ! Thodia xin ghi nhận những ý kiến của Nu và sẽ thay đổi để cộng đồng ngày một chất lượng hơn. Thodia là website cộng đồng, để phát triển, thodia cũng rất cần sự chung tay giúp đỡ của các địa chân chính đấy . Các địa có thể giúp thodia bằng nhiều cách, gửi 1 phản hồi bên dưới những bài viết kém chất lượng, bày tỏ suy nghĩ của mình thì có lẽ họ không tiếp tục như vậy nữa đâu. Tiếng nói của chính những thành viên trong cộng đồng sẽ hiệu quả hơn nhiều những qui định của BQT. Mong là các địa chân chính chung tay giúp đỡ thodia nhé !
19/08/2010
Bạn là BQT mà, trước hết bạn phải ra luật thì người ta mới bấm tin xấu được chứ, vả lại, cho người ta đăng, rồi có người phàn nàn, rồi bấm xóa... như vậy những người mới cũng đâu biết, và 1 vài người trong số mới lại tiếp tục những bài viết "không nội dung", rồi lại đợi có ngừơi bấm báo tin xấu...? Không khả thi đó mà, vả lại có khi cùng lúc cả chục bài, tâm trí đâu mà tụi mình phản hồi bên dưới mãi được...
Có thể ra luật, những bài viết nội dung giống nhau sẽ bị detele.. Mỗi người chỉ được 1 nick...(xét IP) , bài viết bị nghi ngờ là nick ảo sẽ bị detele (mà nếu bạn nhận biết đúng đó là nick ảo để quảng cáo, thì nick ảo mà, bạn có xóa bài, người ta k kiện cáo gì đâu)
Hơi khó, khi có khả năng nhận biết nhầm, nghi oan sai người, cái đó đành nhờ vào sự quyết định đúng đắn của bạn.
19/08/2010
Mà mình thấy, những ai chưa đến 1 quán, thì có thể ghi là mình chưa đến, cho 1 coupon rùi về mình sẽ viết cũng dc mà ( nếu người đó không chỉnh sửa nội dung thì sau thời hạn coupon của người đó hết hạn bài viết đó sẽ tự bị xóa), chẳng qua 1 quán đã phát coupon thì quán đó sẽ mong mình phát được càng nhìu coupons càng tốt. Thà là 1 lời bình xin coupon chắc còn đỡ khó chịu hơn những lời bình về nhìu quán mà cùng 1 nội dung, chỉ sửa tên
19/08/2010
Mình nghĩ khi lên mạng, khi tìm hiểu thông tin về 1 quán nào đó thì người đọc phải tự biết lọc thông tin mình đã thấy. Mạng mà, thật giả lẫn lộn. Thử hỏi có website nào, có forum nào mà lại không có nick ảo, không có vấn đề. Các member khi đọc những lời bình sặc mùi giả tạo, sặc mùi quảng cáo thì đương nhiên điểm cho quán đó cũng giảm. Nói thật, mình ko nghĩ sẽ cản nick ảo, cứ để quán đó tạo nhiều nick ảo, đang nhiều bài tự quảng cáo như thế có phải người đọc sẽ dễ dàng phát hiện ra quán đó là không đáng tin cậy.
(Phải để chủ quán, PR nói nhiều thì mới hiểu được bản chất thật của quán đó: chân thành, tin cậy, hay gian xão, giả dối, thích châm chích)

(Uhm, lời nói của mình cũng hơi lung tung, hem biết mọi người hiểu í mình hem)
19/08/2010
Nói như bạn Tigon đúng nhưng chưa đủ. Thử tưởng tượng bạn đang đọc cuốn Lonely Planet một cách hào hứng vì chứa đựng thông tin bổ ích thì 1 trang thấy toàn quảng cáo hay những thông tin thừa, rồi trang thứ 2, thứ 3 thì bạn có bỏ công sức ra đọc tiếp trang thứ 4 ko? Ở đây ta ko thể ngăn chặn tất cả mọi thông tin thừa nhưng có thể Hạn Chế nó một cách tối đa bằng cách ra Chế Tài nào đó để dần làm "trong sạch hóa" Thodia.
19/08/2010
Tất cả trên net đều thật thật ảo ảo, nhưng các web uy tín và phát triển rộng lớn thì luật rất nghiêm, và hạn chế tối đã "ảo" có thể
Tất cả forum đều có vấn đề, nhưng không lẽ vì lý "Tất cả forum đều có vấn đề" mà ta không giải quyết vấn đề của mình?
19/08/2010
Cảm ơn "các địa chân chính " ! Thodia nên là sân chơi của những giá trị thực, phải là một cộng đồng thực thì sự tồn tại của nó mới thực sự có ý nghĩa và có sức sống lâu bền. Thodia sẽ cố gắng hạn chế những bài viết kém chất lượng, chế tài chặt chẽ hơn những thành viên hoạt động tiêu cực, trả lại cảm xúc cho những thổ địa chân chính. Các địa giúp đỡ nhé !
18/08/2010
Đúng là dị ứng thật đấy ! thodia đâu phải đất cho quảng cáo, spam..
19/08/2010
Nu yên tâm đi, Ken nghĩ là quán nào càng làm vậy thì sẽ càng...mất uy tin thôi , vì những thodia thành viên đọc là biết ngay SPAM, khi đó thì....sẽ ko bao giờ đến những địa điểm như vậy
19/08/2010
Bài viết rất đúng với những gì mình đang suy nghĩ về Thodia. Cám ơn Nu đã cất lên tiếng nói!!!! Đã đến lúc ta cần thay đổi chăng?
19/08/2010
Đồng cảm thật đó. Khó chịu nhất là những bài viết vì coupon, vài câu chữ vô nghĩa và thường là của cùng 1 người, có ngày "nhân bản" cho hơn chục địa điểm. Thực sự sau này, cảm hứng với Thổ Địa vơi đi rất nhiều.

Địa Nu nói rất đúng: luật là do bạn làm, quan trọng là Thổ Địa định hướng thế nào và hiểu biết về việc quản trị web đến đâu để có những qui định phù hợp. Nếu vẫn duy trì như 6 tháng qua, thì Thổ Địa chỉ là dần thụt lùi. Đây là điều mà các địa chân chính không bao giờ mong muốn.
19/08/2010
Đúng là Thổ địa giờ cần phải cải tiền hơn. Một góp ý nho nhỏ: có nên đầu mỗi lời bình nên thêm dòng chữ "Bạn nhận được coupon" hay "Lời bình của bạn không nhận được coupon"... Có lẽ khi đọc được dòng đó, độc giả sẽ không cần đọc những lời bình không được nhận coupon, đỡ phí giờ.
19/08/2010
BQT thodia nghĩ ra chương trình coupon để khuyến khích các địa viết nhiều hơn, đóng góp và chia sẻ nhiều hơn cùng thodia. Tuy nhiên do ý thức của từng người mà chương trình này bị biến hóa, cuối cùng bị lợi dụng để lấy coupon + quảng cáo. Đồng y với Nu rằng luật lệ là do mình đặt ra nhưng nếu người ta đã muốn lách thì mình cũng không làm được gì. Nên chủ yếu vẫn là do ý thức của mỗi người thôi. Các địa chân chính đọc vào sẽ tự hiểu và các bài quảng cáo sẽ tự bị đào thải. Dù vậy nhưng  để thodia phát triển hơn thì BQT thodia cũng nên có những quy định hay chính sách để hạn chế những bài viết kém chất lượng. Mọi người cùng chung tay xây dựng thì từ từ thodia sẽ đi lên và "mạnh" thôi.
1 Phản hồi
19/08/2010
Thì nu cũng nói mà, nếu người ta muốn lách thì mình cũng khó lòng mà ngăn cản... Chủ yếu là luật chặt chẽ hơn, hoặc có luật cấm rõ ràng những lời bình như vậy, thì sẽ giúp hạn chế hơn.

"Nên chủ yếu vẫn là do ý thức của mỗi người thôi. Các địa chân chính đọc vào sẽ tự hiểu và các bài quảng cáo sẽ tự bị đào thải" <-- có khi nói thật, đâu chắc các địa chân chính sẽ tự hiểu được đâu, đọc bài mà cứ phải mang tâm lý xem bài này viết có đúng không??? để mà đến quán đó...
Nu rất muốn thổ địa vững mạnh với những bài viết hay. Hồi xưa đi ăn toàn nhờ trang Thộ địa.

Mình thấy: về vấn đề coupons, ai mún có coupons cứ vào viết::" quán này mình chưa ghé, cho cái coupon nha, đi ăn rùi về viết lại".. những bài viết như vậy vẫn tốt hơn những bài viết bịa ra, khen đại quán để có coupons dù chưa 1 lần đến.
Còn vấn đề quảng cáo, nick nào trùng IP, bình luận về cùng 1 bài, nội dung đáng nghi, là off bài viết hoặc baned nick.
19/08/2010
Nu nu đừng bức xúc quá tổn hại sức khỏe :D
20/08/2010
chà chà, toàn thodia uy tín lên tiếng ko ah, TOPIC này hot qua, Thanks nunu nhìu nhìu
20/08/2010
Chào các bạn...sau 1 thời gian dài "trở về nhà",vấn đề cũ này vẫn chưa có cách giải quyết...thật buồn lòng!!Chính mình cũng đã là "nạn nhân" của bài viết"tầm thường" bị mắng là...tham"miếng ăn" vì mình viết quá "ẹ"..hahaha..Nhưng vấn đề mình chẳng quảng cáo cho ai để lấy"miếng tồi tàn"..Muốn chia sẻ 1 chút những nơi đã từng ghé cho mọi người tham khảo nên dù mình viết"tệ" mình cũng sẽ tiếp tục vì  người có tâm thật sự,không nề hà bài viết hay dở hoặc vì cái tờ giấy ăn miễn phí...Hãy ủng hộ mục đích chính của Thổ Địa !!
24/08/2010
Mình chỉ cho 1 ví dụ nhe
Trường hợp 1 : Một quán A sau khi tạo 1 bài trên đây, liền tạo thêm nhiều chân gỗ viết các bài khen khác nhau ... phản đối những người viết bài chê quán A, có thể dùng lời lẽ không hay
==> Người đọc qua đó biết được chủ quán A có thể là 1 người kinh doanh không lành mạnh, có thể là 1 người thích ngôn ngữ chợ búa ... --> có thể mọi người đặt 1 câu hỏi : nếu mình đến quán này xảy ra sự cố tranh cãi thì liệu mình có cãi lại không --> mình không nên đến quán này
Trường hợp 2: Nếu tất cả những chân gỗ, những tranh luận của quán A bị chặn đứng, khách hàng không xem được ==> mọi người vẫn nghĩ đây là 1 quán lành mạnh, hoặc trong sáng, hoặc lịch sự --> khi đến quán, xảy ra sự cố --> khách hàng bị đối xử bằng lời lẽ thiếu công bằng

Xin hỏi mọi người trường hợp 1 tốt hơn hay trường hợp 2 tốt hơn. Nếu tranh cãi trên mạng tầm ảnh hưởng không ca, nhưng nếu trực diện tranh cãi, người thua thiệt vẫn là khách hàng.

Ý kiến mình chung quy ở 1 điều, muốn đánh giá 1 quán thế nào - ở đây người đại diện cho quán là nick post bài cho quán - thì phải cố khơi gợi cho quán đó nói càng nhiều càng tốt, như vậy mới có cách nhìn chung về quán (khơi gợi cho chủ quán nỗi giận càng tốt, giận sẽ mất khôn mừ)
4 Phản hồi
25/08/2010
Mình nghĩ b nói sai rồi.
Thứ nhất: : trường hợp 1: quán tạo nhiều chân gỗ để khen quán mình, mà quá nhiều những bài viết như thế này thì trang thổ địa sẽ như 1 trang quảng cáo, và tigon nếu là 1 người hoàn toàn mới chơi, mà vào đây xem thấy rất nhiều bài như vậy, thì liệu tigon có tin tưởng đặt lòng tin vào những bài viết của thổ địa khách không? hoặc vô tình, tigon là người mới mà tin lời đi ăn thử đi, mà thấy dở ẹt thất vọng thì tigon sẽ nghĩ sao về trang thổ địa.
trường hợp 2: quán tạo nick giả để chửi, thì hiển nhiên phải có người viết bài chê quán đó trước rùi, vậy lời chê đó là đúng. Thì với những lời bình chân chính, chê quán đó, những người mới hay người cũ đọc lời bình, cũng đã không ghé quán đó rồi. Không cần phải đợi chủ quán làm nhiều chân gỗ để vào chửi, rùi khách mới biết mà nè. Vả lại, không phải chủ quán nào cũng ngu mà làm lỗ liễu để những người xem trang thổ địa, nhận dạng ra mặt đâu.
Vài lời..
25/08/2010
Mình nghĩ b nói sai rồi.
Thứ nhất: : trường hợp 1: quán tạo nhiều chân gỗ để khen quán mình, mà quá nhiều những bài viết như thế này thì trang thổ địa sẽ như 1 trang quảng cáo, và tigon nếu là 1 người hoàn toàn mới chơi, mà vào đây xem thấy rất nhiều bài như vậy, thì liệu tigon có tin tưởng đặt lòng tin vào những bài viết của thổ địa khách không? hoặc vô tình, tigon là người mới mà tin lời đi ăn thử đi, mà thấy dở ẹt thất vọng thì tigon sẽ nghĩ sao về trang thổ địa.
trường hợp 2: quán tạo nick giả để chửi, thì hiển nhiên phải có người viết bài chê quán đó trước rùi, vậy lời chê đó là đúng. Thì với những lời bình chân chính, chê quán đó, những người mới hay người cũ đọc lời bình, cũng đã không ghé quán đó rồi. Không cần phải đợi chủ quán làm nhiều chân gỗ để vào chửi, rùi khách mới biết mà nè. Vả lại, không phải chủ quán nào cũng ngu mà làm lỗ liễu để những người xem trang thổ địa, nhận dạng ra mặt đâu.
Vài lời..
02/09/2010
Mình thấy bạn nunu nói đúng đó, dạo này trên thổ địa giới thiệu mấy quán ăn sao sao ấy......CHÁN
06/09/2010
@diemdan: bạn đừng chán, cái này là do ý thức của mỗi người mà. Do họ ko tôn trọng cộng đồng nên post nhảm nhí đấy mà. trách Thodia cũng tội nghiệp thodia lắm.
05/09/2010
m thi noi 1 vấn đề chả liên quan j đến những điều nãy jo moi ng bàn luận cả but m vẫn mun lên tiếng. m rat thix trang web này. cảm ơn những ng đã sáng lập ra trang THODIA vì đã đem lại cho cộng đồng 1 mt hoạt động lành mạnh. noi đây để moi ng đc gap nh, kết bạn, thỏa mãn tâm hồn ăn uống of m, đc noi lên tiếng nói of m.... m mong THODIA se tip tuc phát triển vững mạnh để phục vu ba con tot hon. đừng vì những chien nay ma quay lưng lại với THODIA moi ng nhé vi m tin THODIA rat can nhưng thah vien nhiêt tinh va chan chinh
05/09/2010
cứ thinh thoang, lâu2 lại quay lại THODIA, lại đc thấy THODIA thay đổi 1 chut, cứ thế từ từ. thú vị thật. THODIA lun đem đến cho m cảm giác mới mẻ. cảm ơn rất nh
3 Phản hồi
06/09/2010
bạn nói đúng đó, càng ngày cảm thấy thổ địa càng đổi mới cảm thấy hay. tuy mình mới gia nhập nhưng cũng đã thích rồi.
06/09/2010
thodia ma!
06/09/2010
thổ địa dữ liệu vô cùng phong phú, ai thích tìm những quán cafe thì đây là nơi lý tưởng khỏi phải chê. Nhưng dạo ni tìm kiếm cafe trên thổ địa chưa được tốt lắm
06/09/2010
Bạn nu đừng quá bức xúc như vậy. Đây là sân chơi cộng đồng, vì thế không thể nào đề ra luật khắt khe như bạn nói được. Các địa điểm nếu được đánh giá sai sự thật thì mọi người sẽ biết và tẩy chay. Bạn không cần phải lo đâu, thodia sẽ phát triển bền vững và luôn luôn uy tín nếu có những thành viên tâm huyết như các bạn.
12/09/2010
Thay vì ngăn chặn. Hãy đưa ra những hạn mức bình luận để là kim chỉ nam cho user mọi nơi. Mình có đưa ra vài ý kiến trong Góp ý xây dựng Thổ địa mới
http://thodia.vn/chi-tiet-dien-dan/gop-y-xay-dung-cho-version-moi-cua-thodia-nhe-cac-dia

Mình nghĩ như thế sẽ linh động và hấp dẫn hơn là mỗi lúc lại mỗi bị chặn
13/09/2010
Thật ra, vài bài mình đọc, lời bình bị trùng nghĩa là mạng bị lag nên post 1 bài mà thành ra 2 bài có nội dung như nhau. Đơn giản là vậy mà còn không xóa đi....

Có bạn nói là thổ địa hay hơn trước, nhưng vì sao lời bình về quán ăn lại ít đi, có lẽ cảm nhận của mình thôi...

Nhưng đây vẫn là 1 trang hay và rất hữu ích
17/04/2011
     Mình là thành viên mới gia nhập của thổ địa, nhưng sau khi đọc bài này mình vẫn không mất đi 1 chút cảm tình nào với thổ địa, Vì mình thấy dù sao thổ địa được sinh ra và đang cung cấp những thông tin khá hữu ích cho mọi người. Tuy nhiên, việc xuất hiện những điểm khuyết là điều hoàn toàn dễ hiểu, quan trọng là cộng đồng thổ địa cùng BQT sẽ cùng nhau chung tay cố gắng khắc phục và hạn chế một cách tối thiểu thôi.
Tiêu điểm trong tuần
Xem phim cấp 3 nữ nhiếp ảnh Eros Photographer -...
07/02/2014
429 lượt xem, 0 thảo luận
Viết bởi nongtinh3
Pasa Group lừa đảo là sai sự thật
26/11/2018
769 lượt xem, 0 thảo luận
Viết bởi thanhlycuo...
Màng nilon politiv Israel, màng phủ nhà kính chính...
6 giờ 7 phút
4 lượt xem, 0 thảo luận
Viết bởi Vương Công...
Thớt nhựa khổ lớn
20/06/2017
155 lượt xem, 0 thảo luận
Viết bởi Lê Phạm
Ẩm thực | Giải trí | Mua sắm - Thời trang | Làm đẹp - Sức khỏe | Du lịch | Dịch vụ | Học tập | Trên trời - Dưới đất
Email cho bạn bè
X
Tên người gởi:  
Không phải là thổ địa abc@yahoo.com Email cách nhau dấu phẩy (,)
Lời nhắn