Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Việt Nam | Hồ Chí Minh | Hà Nội
Di Tích Địa Đạo Củ Chi
81890 lượt xem | 12 lời bình | 3 sưu tầm
Ấp Phú Hiệp, Xã Phú Mỹ Hưng, Huyện Củ Chi - Hồ Chí Minh
Điện thoại: 082.2184442 - 083.79
Fax:
Email:
TAGs:
di tích lịch sử địa đạo chiến tích lịch sử du lịch
Đăng ký làm chủ địa điểm?
Giá:
 
0
111
q10
Gửi tin nhắn
13/09/2012
Gửi lời cảm ơn
     
wap giải trí số 1 việt nam http://mobix.uiwap.com/

tải game hay cho điện thoại:đánh bài online,bắn súng online,nghe nhạc trực tuyến,)phần mềm xem trộm tin nhắn,quản lý người yêu.. tất cả điều miễn phí 100%
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
22
4
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
19/09/2011
Gửi lời cảm ơn
     
Lâu lắm rồi mình chưa đi lại nơi này, nói chung càng đi nhiều càng thấy khâm phục thế hệ cha chú mình quá1 phút  
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
3
4
q10
Gửi tin nhắn
02/08/2011
Gửi lời cảm ơn
     
Năm ngoái vào dịp hè, mình bắt xe buýt đi Địa Đạo Củ Chi với gà bông, đúng là có đi mới hiểu được và biết thêm nhiều điều rất nên biết. Anh hướng dẫn cũng rất nhiệt tình và friendly, đậm chất nông dân. 
Các teen mình nếu có dịp nên d8i thử cho biết
2 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
skylyly thích lời bình này.
fanleetu Lâu lắm rồi mình chưa đi lại nơi này, nói chung càng đi nhiều càng thấy khâm phục thế hệ cha chú mình quáEmbaressed smiley
19/09/2011  
skylyly Mình ở SG 6 năm rùi mà chưa được đi đâu nhìu, nhắm đi địa đạo Củ Chi 1 lần mà vẫn chưa đi được, nhất định năm nay phải đi thui...hihi
03/08/2011  
84
275
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
21/05/2011
Gửi lời cảm ơn
     
Còn nhớ lần đầu tiên trố mắt ngỡ ngàng khi đến đây là lúc bé tí, học lớp ba, mình được kết nạp đội ở chính khu địa đạo nổi tiếng này. Lúc bé ấy mà, chỉ lưu trong kí ức vài điều đặc biệt thuộc về nơi đây. Lá khô sao nhiều thế, phủ đầy khắp các con đường khu địa đạo. Lúc được hướng dẫn xuống hầm thì rất sợ, ngập ngừng một hồi mới quyết định xuống. Trước đây Địa đạo ko trang bị đèn, nên học sinh đi tham quan ai cũng mang theo cây đèn nhỏ. Hôm ấy mình quên đem, vào đường hầm tối thui, sợ đến phát khóc, cứ túm lấy vạt áo của thằng bạn đi trước. Ra được mừng lắm, và cũng thấy vơi hết cả sự sợ hãi. Sau này mỗi lần đến thăm địa đạo cùng đoàn trường, nhớ lại ký ức ngày trước, thấy mình ngố quá. Bây giờ địa đạo sáng trưng, chắc sẽ chẳng có cô bé nào khóc vì sợ hãi nữa đâu...
Sưu tập: Di tích lịch sử
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
38
94
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
22/04/2011
Gửi lời cảm ơn
     
Đây là một khu di tích lịch sử khá hấp dẫn.Khi đi đến đây được tìm hiểu vế cách sống và hoạt động của các chiến sĩ ta ngày xưa, mình thấy vừa vui vừa khổ, nhưng hầu như là khổ thôi vì phài sống dưới hầm ẩm thấp,  tối tăm.  Đến đây mình còn  được ăn thử món ăn khoai mỳ và cơm nắm rất ngon và lạ. Mình tự hỏi là  không biết người ta đã làm nó như thể nào nữa mà thấy ăn được lâu lắm,  cũng cỡ chừng 2 - 3 ngày gì đây,  cơm nắm ăn cùng với muối mé quá ngon luôn.
        Bên cạnh đó, tôi còn được đến tham quan và tìm hiểu về người dân tộc sống ở đây.  Họ có cuộc sống  trông quá đỗi  bình dị và vui vẻ  nhưng chắc không giống mình lắm.  Khi các bạn  chui vô hầm thì nên cẩn thận vì có thể bị kẹt hoặc khó đi lại vì đường hầm khá là nhỏ,  càng đi xuống sâu tôi có cảm giác hơi bị sợ và ngột thở lắm vì thiếu khi. Nghe nói rằng hình như từng có chiến sĩ ta hay bên địch chết đâu dưới đó nên có chướng khí nhiều lắm, nhưng cũng không biết rõ nữa. Qua chuyến đến thăm nơi này  chúng ta  có thể hiểu được  một cách rõ hơn về  một thời gian lao đã qua.
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
0
1
Vĩnh Long
Gửi tin nhắn
21/11/2010
Gửi lời cảm ơn
     
naêm ngoaùi
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
0
1
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
13/12/2009
Gửi lời cảm ơn
     
mình nhớ hồi cấp I,mình đã được đi Địa đạo Củ Chi với lớp.Vui lắm!đến giờ mình vẫn nhớ như in,đầu tiên bọn mình xếp hàng và đi theo anh hướng dẫn đi vào khu rừng xanh um,dọc đường có những nhà chồi đơn sơ trưng bày bán các mặt hàng đồ da,dép lốp....,rồi bọn mình đến 1 cái hố to,có cầu thang dẫn xuống đường hầm,bọn mình được chui xuống những căn hầm tối om,mà thấp lắm,nên đứa nào cũng phải bò,tội nghiệp mấy đứa to con,khiến bọn mình có cảm giác là những chiến sĩ ngày trước,nhưng vẫn sướng hơn vì trên nóc hầm có gắn thêm những bóng đèn còn các chiến sĩ hồi ấy phải bò trong bóng tối,có như vậy mình mới thấm thía được sự vất vả,gian khổ thời ấy.đường hầm này có rất vài hướng nhưng theo hướng dẫn viên mình rẻ phải và đến căn phòng sáng trưng có đặt chiếc tivi chiếu những cuộc chiến khốc liệt,rồi trong căn phòng đó lại có con hầm khác...
    bọn mình men theo con hầm mới dẫn đến căn bếp có tên Hoàng Cầm,ở đó bọn mình được mum khoai nướng thơm ơi là thơm...có những căn hầm dẫn đế`n phòng họp của căn cứ,nơi ấy có 1 cái bản đồ thật to,những chiếc bàn ghế cũ kĩ,..........sau đó bọn mình lên mặt đất bằng chiếc cầu thang trong phòng họp,bọn mình chuyển qua khu sinh  thái Củ Chi tắm mát và ăn trưa,chuyến đi tuy kể nghe có vẻ hấp dẫn lắm chứ,lại còn giúp ta hiểu thêm và lịch sử nước nhà,thế thì còn gì bằng!
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
0
4
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
14/06/2009
Gửi lời cảm ơn
     
     Địa đạo Củ Chi bắt đầu đào vào năm 1948 trong thời kỳ chống Pháp, lúc đầu chỉ dài 17km, sau đó được mở rộng vào năm 1960.Địa đạo được củng cố và phát triển với ba tầng hầm tổng chiều dài là 250km, tầng sâu nhất là 8-10km.
      Địa đạo Củ Chi được tặng danh hiệu đất thép thần đồng, góp phần quan trọng vào thành công của cách mạng cùng với rừng Xác cùng với là nơi ẩn nấp của quân lực lượng và bộ đội địa phương sát trung tâm nguỵ quyền Sài Gòn.
     Ngày nay, địa đạo Củ Chi trở thành trung tâm du lịch của thành phố.Đến với địa đạo du khách có thể đến với một số tầng hầm và thưởng thức đặc sản của địa đạo Củ Chi.
3 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
Vu Yen hihi. bạn Diễm Lan có kỉ nệm vui nhỉ? mắc cuời quá đi mất....nhưng mà vui đúng không DL
25/05/2011  
Diem Lan mình đã đi một lần, đi địa đạo thú vị nhất là lúc chui hầm, ở dưới hầm có lỗ thông gió và khí nhưng khí chui thì thằng bạn của mình ngồi nghỉ mệt ngay trên lỗ thông đó luôn, trời ơi lúc đó cười không thở nổi luôn(trong hầm rất ít khí), và có nơi cho ăn củ mì luộc nữa, thật là thú vị!
25/05/2011  
25
25
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
02/01/2009
Gửi lời cảm ơn
     
Ðường hầm sâu dưới đất từ 3 - 8m, chiều cao chỉ đủ cho một người đi lom khom. Căn hầm đầu tiên ở ngay bìa rừng có giếng ngầm cung cấp nguồn nước uống và sinh hoạt cho toàn khu vực địa đạo. Giếng sâu 15m, trong vắt. Hệ thống địa đạo gồm 3 tầng, từ đường "xương sống" toả ra vô số nhánh dài, nhánh ngắn ăn thông nhau, có nhánh trổ ra tận sông Sài Gòn. Tầng một cách mặt đất 3m, chống được đạn pháo và sức nặng của xe tăng, xe bọc thép. Tầng 2 cách mặt đất 5m, có thể chống được bom cỡ nhỏ. Còn tầng cuối cùng cách mặt đất 8-10m hết sức an toàn. Ðường lên xuống giữa các tầng hầm được bố trí bằng các nắp hầm bí mật. Bên trên nguỵ trang kín đáo, nhìn như những ụ mối đùn, dọc đường hầm có lỗ thông hơi. Liên hoàn với địa đạo có các hầm rộng để nghỉ ngơi, có nơi dự trữ vũ khí, lương thực, có giếng nước, có bếp Hoàng Cầm, có hầm chỉ huy, hầm giải phẫu... Còn có cả hầm lớn, mái lợp thoáng mát, nguỵ trang khéo léo để xem phim, văn nghệ.

Hãy một lần chui vào địa đạo, ta sẽ thấy rõ chiều sâu thăm thẳm của lòng căm thù, ý chí bất khuất của "vùng đất thép" và sẽ hiểu vì sao một nước Việt Nam nhỏ bé lại chiến thắng một nước lớn và giàu có như Hoa Kỳ? Ta cũng sẽ hiểu vì sao Củ Chi - mảnh đất nghèo khó lại đương đầu ròng rã suốt 20 năm với một đội quân thiện chiến, vũ khí tối tân mà vẫn giành thắng lợi. Cũng từ địa đạo này, cuộc hành quân Crimp (cái bẫy) của Mỹ với 3.000 quân bộ, cuộc hành quân Sedarfall gồm 12.000 lính, có xe tăng, máy bay yểm trợ tối đa, nhằm biến Củ Chi thành "khu tự do hủy diệt" đã bị đập tan. Củ Chi thật xứng danh "đất thép thành đồng" qua 20 năm bền bỉ chiến đấu.

Ðiều thú vị nữa khi về thăm mảnh đất anh hùng này là các hướng dẫn viên đều ăn mặc như hồi chiến tranh: nam mặc đồ giải phóng, mũ tai bèo; nữ mặc bà ba đen, quàng khăn rằn và đi dép lốp. Sự có mặt của họ bên trong những búi cây, ở mỗi khúc quanh khiến du khách có cảm giác đang được sống trong sự thật của Củ Chi thời đánh giặc. Cảm giác thời chiến rõ nét hơn khi đĩa sắn luộc, bát muối vừng được đưa mời khách du lịch. Những ly rượu bé xíu, trong vắt và nồng nàn được gọi đùa là nước mắt quê hương bên đĩa rau mốp muối chua, giòn và ngon đến lạ. Bạn đừng quên nếm thử món rau mốp. Rau mốp là lương thực chính của quân dân Củ Chi ngày trước, còn giờ đây đang là đặc sản.
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
152
116
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
17/07/2007
Gửi lời cảm ơn
     
Địa đạo bắt đầu được đào năm 1948 trong thời kỳ chống Pháp, lúc đầu chỉ dài 17km, sau đó được mở rộng và cao điểm là năm 1960 địa đạo được củng cố và phát triển với 3 tầng hầm với tổng chiều dài 250km, tầng sâu nhất 8-10m.

Địa đạo Củ Chi được gọi là quê hương của địa đạo và được tặng danh hiệu đất thép thành đồng. Địa đạo góp phần quan trọng vào thành công của cách mạng khi cùng với rừng Sác là nơi ẩn ấp của quân chủ lực và bộ đội địa phương ngay sát trung tâm ngụy quyền Sài Gòn.

Ngày nay, Địa đạo trở thành 1 trung tâm du lịch của thành phố. Đến với địa đạo du khách có thể tham quan 1 số đọan tầng hầm và thưởng thức món khoai mì đặc sản của địa đạo
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
83
136
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
13/07/2007
Gửi lời cảm ơn
     
Thời còn đi học tôi được trường dẫn đến đây hình như là 2 lần
Địa đạo Củ Chi, nơi đây tôi được tận mặt nhìn thấy những hầm đạo thời chiến tranh còn để lại và tưởng tượng

Đến này thì nơi đây đã được tu sửa, cải tạo một phần nào và đã trở thành khu Du lịch Quê hương rất đẹp
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
23
23
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
13/07/2007
Gửi lời cảm ơn
     
Lời bình đầu tiên
Mình rất thích đi đến địa diểm này. Đây vừa là một nơi dã ngoại và học tâp thật sự bổ ích, đến đây chúng ta sẽ hiểu nhiều về cuộc chiến tranh chống Mỹ của đân tộc mình ,
Sưu tập: bảo tàng
1 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
Bờm Bây giờ địa đạo CC còn mở cả công viên nước nữa đó. 3 trong 1 thích ghê. đi địa đạo ăn khoai mì miễn phí.
13/07/2007  
Gợi ý lựa chọn
 4 lời bình
 9 lời bình
 9 lời bình
Sưu tập mới
Tour du lịch Đà Lạt 1 ngày 1 địa điểm
Hình ảnh chương trình tour du lịch Đà...
Trải nghiệm miền tây sông nước... 2 địa điểm
Một trải nghiệm đáng nhớ dành cho gia...
Cho thuê xe máy Công Tân 1 địa điểm
Cho thuê xe máy Công Tân. Cơ sở cho...
Mới sưu tập Cho thuê xe máy Công Tân
Rạch Giá 1 địa điểm
Các dịch vụ ở Rạch Giá
Mới sưu tập Tin Học Khánh Tài
namdoland 1 địa điểm
Nam Đô Land một trong những địa điểm...
Đóng

Thông báo
X
Hệ thống sẽ cập nhật lại thông tin này ở tất cả các thông tin Ưu Đãi & Khuyến mãi đã đăng và thông tin địa điểm. Bạn có muốn cập nhật lại không?