Buổi sáng chủ nhật dậy muộn, uống trà muộn với hai người bạn. Và quyết định là đi Crystal Jade từ 2 tuần trước. Đây là nhà hàng thuộc tập đoàn Crystal Jade được thành lập vào năm 1991 tại Singapore, và hiện có chi nhánh ở Singapore, Trung Quốc, Hồng Kông và một số nước khác trong khu vực.
Cũng may là đặt chỗ rồi mà cũng vẫn đông nghẹt, chờ gần 10 phút mới có bàn để an tọa. Bữa điểm tâm có nhiều món ngon, nhưng thích nhất là đồ ăn được làm rất tỉ mẩn và chăm chút. Trong nhà hàng, bạn sẽ hoàn toàn cảm thấy mình đang lạc vào một cộng đồng khác. Từ người quản lý, phục vụ, đến cả thực khách, tất cả đều toát lên vẻ náo nhiệt và ồn ào như vốn có của người Hoa. Bữa trà là nơi gặp gỡ, ăn uống và chắc không chỉ đơn thuần là nơi ăn uống. Nhiều hơn, là nhu cầu gặp nhau, thảnh thơi một chút bên ly trà cúc hay trà Thiết Quan Âm.
Uống trà, thì trà cần phải nóng, và được châm liên tục. Những món ngon ở đây có thể kể đến là bánh hẹ, bánh khoai môn chiên, xíu mại, há cảo hay bánh cuốn tôm. Chân gà hấp tàu xì thì thấm, có vị tương hột và cay nhẹ, mềm như thể đó không phải là một cái chân gà mạnh mẽ. Hai món mà tôi yêu thích ở đây là bánh bao xá xíu và món canh bí đao. Bánh bao xá xíu mềm, bột thơm và xốp và xá xíu béo nhẹ. Ăn một cái bánh mà không quá ngán, mà cứ thòm thèm thêm chút nữa. Canh bí đao thì là món súp hầm rất lâu, thêm vào nấm và hải sản. Cách trình bày của món này là một quả bí đao khoét sạch ruột, bày trên một tách sứ, bên trong là món canh nghi ngút khói. Món này thanh đạm nhưng vẫn đủ chất.
Đi uống trà ở đây mà không ăn qua đồ tráng miệng thì cũng quả là phí công. Món tráng miệng ở đây có rất nhiều món ngon. Chè củ năng hột gà, phục linh, pudding xoài hay cả kem chiên dòn rụm. Món tôi chọn lần này là pudding xoài. Điều khác biệt ở đây là món này không chỉ là xoài xay nhuyễn mà bên trong còn có xoài cắt hạt lựu, làm cho món này không tan hẳn vào miệng, mà có một dư vị đặc biệt.
Ăn nhiều dầu mỡ thì không tốt lắm, nhưng ăn vài món ngon, có những câu chuyện vui bên bạn bè, âu cũng là một thú vui không dễ kiếm của đời người. Nên vẫn mong bữa trà dài ra mãi, như những ly trà nghi ngút khói không cạn bao giờ.