Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Việt Nam | Hồ Chí Minh | Hà Nội
Nhà thờ Ba Chuông
17178 lượt xem | 2 lời bình | 0 sưu tầm
190 Lê Văn Sỹ - Phường 10 - Quận Phú Nhuận - TP Hồ Chí Minh - Hồ Chí Minh
Điện thoại:
Fax:
Email:
Website:
Phân mục:  
Đăng ký làm chủ địa điểm?
 
91
209
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
30/04/2011
Gửi lời cảm ơn
     
    Nhà thời Ba Chuông là sự kết hợp độc đáo giữa lối kiến trúc với những đường nét ngang thẳng, gãy gọn của phương Tây và sự thanh thoát của kiến trúc phương Đông, toàn thể nhà thờ Ba Chuông là những đường cong nhẹ nhàng, uyển chuyển vươn lên giữa bầu trời xanh ngắt. Cổng tam quan cao vút, điểm trên các góc mái là hình những chú rồng uốn cong tạo nên một nét thật đậm chất Việt.

  Thánh đường Đa Minh - Ba Chuông có kiểu kiến trúc hình vuông tượng trưng cho đất; khung mái hình tròn tượng trưng cho trời; các góc mái có rồng bay diễn tả ý muốn vươn cao hơn giữa trời đất. Kiến trúc và mỹ thuật Việt Nam, đặc biệt ba bức tranh gốm hoành tráng đặt giữa lòng thánh đường đã được chọn như một ý tưởng chủ đạo của thánh đường.

    Ngay cửa ngõ Sài Gòn có thể nhìn thấy một quần thể kiến trúc với sắc màu men lam làm chủ lực và cấu trúc trang trí mỹ thuật dân tộc qua hình khối, kiểu dáng, đường nét, họa tiết, hoa văn, sắc màu, chất liệu gốm sứ, cây cảnh, non bộ... Toàn bộ công trình được xây cất bằng ximăng cốt sắt, gắn đá quý. Chuông và tháp chuông mang một ý nghĩa quan trọng trong kiến trúc tôn giáo, vì thế ba quả chuông tại nhà thờ Ba Chuông luôn giữ một vị thế trang trọng.

   Thánh đường Đa Minh - Ba Chuông là một sự đặc trưng của mỹ thuật Việt Nam kết hợp với những đường nét hiện đại thực sự là một công trình nghệ thuật độc đáo giữa lòng thành phố và đáng để chúng ta tới thăm!
1 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
Li An Kiến trúc nhà thờ Đa Minh hỏng hòan tòan. Bên trong những hàng ghế bên phải và trái chiếu tướng nhau, phài ngoẹo cổ nhìn lên bàn thờ. Trung tâm bàn thờ rất trơ trẽn. Những hàng ghế trên lầu cũng chiếu tướng nhau, ngó xuống bàn thờ như trong rạp xem hát. Người dự lễ khó tập trung vào bàn thờ, tia m...
22/12/2011  
1
7
q10
Gửi tin nhắn
30/04/2011
Gửi lời cảm ơn
     
Lời bình đầu tiên
    Tôi có dịp ghé thăm nhà thờ Thánh Đa Minh hay còn được gọi là nhà thờ Ba Chuông trong lần nhóm tôi làm bài thuyết trình môn Kiến Trúc Nhập Môn.Chúng tôi được cha giới thiệu nhà thờ và đến tìm hiểu về kiến trúc, nội thất của nhà thờ...Bởi trên đỉnh nhà thờ có gắn 3 quả chuông nên người dân gọi là nhà thờ Ba Chuông...
    

    Tôi tới hơi trễ nên không được nghe cha giới thiệu về lịch sử nhà thờ...Cha không ở lại cùng chúng tôi lâu vì còn bận công việc.Chúng tôi tạm biệt cha rồi cùng nhau tham quan nhà thờ.
   
     Mở rộng cánh cửa chúng tôi bước vào thánh đường, đây là lần đầu tiên tôi bước vào thánh đường một nhà thờ, mọi thứ thật trang nghiêm.Giữa thánh đường là một gian cung thánh hình tròn rộng lớn với bàn thờ bằng gỗ quý trên mặt cẩn đá cẩm thạch. Những bức tranh kính màu với nhiều màu sắc gắn xung quanh thánh đường tạo độ sáng tối huyền ảo. Thánh đường Đa Minh - Ba Chuông có kiểu kiến trúc hình vuông tượng trưng cho đất; khung mái hình tròn tượng trưng cho trời; các góc mái có rồng bay diễn tả ý muốn vươn cao hơn giữa trời đất. Kiến trúc và mỹ thuật Việt Nam, đặc biệt ba bức tranh gốm hoành tráng đặt giữa lòng thánh đường đã được chọn như một ý tưởng chủ đạo của thánh đường.
Toàn bộ các bức tranh gốm được gắn trên tường bao quanh thánh đường thể hiện lịch sử của giáo sứ Đa Minh.Mỗi bức thể hiện từng thời kì lịch sử.
     Bên ngoài thánh đường có một hồ cá nhỏ rất đẹp, những nét kiến trúc độc đáo được thể hiện tinh tế ngay trên những cánh của lớn gây ấn tượng ngay khi bước vào thánh đường.Bên trên thánh đường có dôi nét kiến trúc mang nét phương Tây với những đường nét ngang thẳng, gãy gọn như: những chiếc quạt trần màu đen được treo thẳng, những thang gỗ....Và đặc biệt là những ô cửa sổ được ghép từ những mảng kính màu tuyệt đẹp, đủ màu sắc. Cùng khung mái hình tròn tượng trưng cho trời; các góc mái có rồng bay diễn tả ý muốn vươn cao hơn giữa trời đất.Và kết hợp với nét kiến trúc phương Đông khiến nhà thờ Ba Chuông trở thành một công trình nghệ thuật độc đáo giữa lòng thành phố!!!
  
   Chúng tôi đã có một buổi sáng tự mình tìm hiểu về nhà thờ Ba Chuông đầy thú vị, Và trước khi ra về chúng tôi không quên chụp cho mình những bức ảnh kỉ niệm!!!
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
Gợi ý lựa chọn
 1 lời bình
Phân loại: Tôn giáo
 1 lời bình
Phân loại: Tôn giáo
 1 lời bình
Phân loại: Tôn giáo
 1 lời bình
Phân loại: Tôn giáo
 3 lời bình
Phân loại: Tôn giáo
Sưu tập mới
thiết bị mầm non 2 địa điểm
thiết bị mầm non
Mới sưu tập Đồ Chơi Phú Long
Nước Tinh Khiết H2O 3 địa điểm
Từ Thiên Nhiên Đến Cuộc Sống” - Sau hơn...
Công ty 1 địa điểm
Thông tin từ vấn đặt hàng liên hệ: NHÀ...
Bánh canh cua 1 địa điểm
Quán Bánh canh cua - Hải Cua chuyên...
Mới sưu tập Quán Hải cua
Địa điểm hay 12 địa điểm
Địa điểm hay
Mới sưu tập Nội Thất UMA
Đóng

Thông báo
X
Hệ thống sẽ cập nhật lại thông tin này ở tất cả các thông tin Ưu Đãi & Khuyến mãi đã đăng và thông tin địa điểm. Bạn có muốn cập nhật lại không?