Ẩm thực Ý luôn là một niềm say mê của tôi với những món ăn nồng nhiệt đam mê. Trưa nay, trở lại Pomodoro mới nhận ra là mình quên chưa viết gì về nơi yêu thích này cả.
Quán ăn bày trí đơn giản và ấm với một khoảng phòng lát gạch, thêm một kệ ngăn duyên dáng đỡ lấy những chai vang đỏ đã làm tôi thấy mình háo hức. NHững trái cà chua xuất hiện khắp nơi, trên bảng hiệu, trên tay nắm cửa và cả trên những chiếc bàn ăn nữa... Ah, vì Pomodoro nghĩa là trái cà chua trong tiếng Ý mà.
Thực đơn hấp dẫn làm tôi bối rối, vì không biết mình sẽ lựa món gì? Spaghetti sốt kem hay mì sợi to sốt thịt bò, hay Lasagna béo ngậy và hấp dẫn? Ceasar salad cũng ngon, và pizza cũng làm tôi phân vân quá.
Súp bí và kem tươi, xà lách cà chua và Gnocci sốt hải sản là những món mà tôi đã chọn trưa nay. Những quả cà chua chín mọng, với dầu oliu và dấm rượu vang ngon tuyệt và tươi như vừa chạy từ một vườn rau vào. Súp bí thơm và béo ngậy mùi kem. Và Gnocci, một dạng mì sợi làm từ khoai tây, mềm, béo và dai nhẹ, hòa với nước sốt cà chua thơm lừng, vừa miệng với tôm, nghêu và rau mùi. Bạn có thể chọn một dạng mì sợi khác như spaghetti, pasta , tagliatelle , macaroni, gnocci và tùy ý lựa loại sốt bạn yêu thích.
Và dù đã rất no, tôi vẫn không cưỡng lại được mong muốn thử món bánh tiramisu mà bạn khuyên dùng. Và nhận ra những thứ ngọt ngào này thật cám dỗ, dù bạn biết thừa là mình sẽ béo quay. Cafe capuccino vừa nóng để kết thúc bữa ăn.
Khuyên bạn nên đến đây vào buổi tối, để có thể nhẩn nha lâu hơn và nhâm nhi thêm rượu vang, thưởng thức món ăn từ tốn hơn mà không sợ trễ giờ làm buổi chiều. Và sẽ có thêm thời gian để yêu Quả cà chua duyên dáng và ngon lành này.
P/s: Giá một món khoảng từ 90-120K, và có thể chia sẻ với bạn bè nếu bạn muốn thử nhiều món vì phần ăn tương đối lớn