Trước tiên là mình rất ấn tượng với các loại hải sản mà quán đang bán đó là về mức độ LẠ, mình cũng đã từng đi du lịch khá nhiều nơi ở Việt Nam đặc biệt là biển đảo, nên các món của quán: Sam Trứng, Nhum (Cầu Gai), Cá Dìa, Có Bò Hòm, Cá Dò... đều được xem là đặc sản của một số vùng. Sam Trứng là đặc sản nổi tiếng của biển Cần Giờ, Nhum (Cầu Gai) là thứ thực phẩm được xem là “món ăn của tình yêu” đi Nha Trang hay Phú Quốc đều biết, Cà Dìa bông, cá Dò có tiếng ở Phú Yên, Cà Bò Hòm được dân nhậu khắp nơi săn lùng.... Chính vì thực đơn các món độc đáo này mà quán lấy Sologan là: Quán Quen – Hải Sản Lạ cũng không ngoa chút nào. Mình sẽ giới thiệu cho các bạn 1 chút thông tin các món mình và bạn bè đã ăn ở đây:
SAM TRỨNG NƯỚNG: Món ăn gắn liền với kí ức tuổi thơ của mình, nhớ ngày xưa cách đây 15 năm lần đầu tiên ăn trứng Sam là cái lần mẹ đi công tác miền biển đem về nướng cho cả nhà ăn, cái vị bùi bùi, ngậy ngậy rất đặc trưng khó lẫn với trứng của loài nào khác. Lần đó ăn xong trứng mình còn lấy lại cái vỏ để chơi đánh trận giả, nhìn rất ngầu. Rất lâu kể từ đó, có dip đi công tác ở vùng biển thì cũng cố gắng kiếm lại để ăn Dạo gần đây thì được bạn bè giới thiệu ở Sài Gòn có bán thế là cố gắng tuần nào cũng đi ăn, vừa thưởng thức, vừa tìm lại ký ức tuổi thơ
NHUM (CẦU GAI): Con vật này vốn xù sì, xấu xí, nhưng lại rất bổ dưỡng, như đã nói ở trên, ngư dân miền biển Nha Trang, Phú Quốc rất thích ăn con này, đặc biệt là khách du lịch mỗi lần đi tham quan đảo ở Nha Trang, Phú Quốc thì mấy anh thủy thủ đoàn cũng có bán. Được mách là đây là “món ăn của tình yêu”, ăn 1 con sẽ có 1 cuộc yêu cực chất nên cũng ham hố ăn cho bằng được, hehe. Sau này tìm hiểu trên google đại pháp thì thấy nó đúng là thực phẩm bổ dưỡng và được các nước: Nhật,Hàn,..rất chuộng. Phần ăn được của con Nhum là phần gạch sau khi đã gỡ bỏ hết ruột, gạch màu vàng lợt, có vị hơi mặn đặc trưng, béo, thơm. Ở quán mình thấy có chế biến là ăn sống mù tạt, nướng, chưng trứng hoặc nấu cháo, mình đã ăn cả 4 loại rồi, thấy rất thích.
CÁC LOẠI CÁ: Thực đơn chính của quán phải nói đến là cá, cá và cá, có khá nhiều như là: cá tẩm, cá dìa, cà dò, cá chìa vôi biển, cà bò hòm, cà sơn gà.....mình vốn là người không khoái ăn cá lắm, nhưng từ khi tìm hiểu thông tin là ăn cá và các loại hải sản sẽ tốt hơn ăn thịt nên mỗi lần đi nhậu cũng cố gắng kéo bạn bè đi ăn hải sản cho đỡ bị cholesterol. Nếu có ghé quán này, nhất định các bạn phải ăn thử cá dìa hấp chao hoặc hấp tiêu, cà sơn gà và cá bò hòm nướng. Cũng đi nhậu khá nhiều quán, thì mình thường thấy là mấy món cá này được xếp vô level cao với giá khá chát, nhưng ở quán này thì giá rất bình dân, thậm chí là rẻ hơn cả dưới Nha Trang. Cá dìa hấp chao hoặc hấp tiêu cuốn ăn với bánh tráng, bún, với nước sốt rất ngon, cá thì tươi thịt dai. Cá sơn gà thì nướng muối xanh Nha Trang, ăn thịt dai như thịt gà, chủ quán có giới thiệu về nguồn gốc tên gọi con cá này rất hay. Cá Bò Hom thì chắc nhiều người biết, nổi tiếng là thơm thịt.
Ngoài ra mình cũng đã thử hầu hết các món khác của quán: ốc khế, sò bung, sò mai, răng mực, gỏi cá... thì thấy cũng rất ok, bạn bè mình cũng khen nên mỗi lần có độ ăn nhâu gì toàn kéo qua đây thôi.
Tóm lại về quán thì thế này:
Điểm cộng: Đồ ăn lạ, tươi ngon. Giá bình dân. Giữ xe miễn phí. Nhân viên nhiệt tình
Điểm trừ: Quán hơi nhỏ, có 1 số món nướng làm hơi lâu.
Đánh giá: 9/10