Object reference not set to an instance of an object. : Thodia - Trang y kien
 
Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Label
Giới thiệu cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn

Gia nhập:

Tổng Lượt Xem: 

 điểm
Lời cảm ơn
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
Đánh giá
Tỉ lệ điểm đánh giá
5 sao -
 7
4 sao -
 13
3 sao -
 12
2 sao -
 5
1 sao -
 1
Danh mục địa điểm đánh giá

Địa phương: Phân loại:   
      Lời bình đầu tiên
Cháo chửi 20/05/2009
Trần Hưng Đạo-Nguyễn Biểu, Quận 5
Hồ Chí Minh
 
   Ăn lót dạ buổi chiều thì thật tuyệt. Nguyên cả khúc đường từ ngã tư Trần Hưng Đạo-Nguyễn Văn Cừ, cho đến đường Lê Hồng Phong thì bán món này rất nhiều. Giá dao động từ 8-10k/tô. Bò viên rất ngon, một tô tùy chỗ bán mà có từ 2-3 viên. Cháo ngọt vì được nấu từ xương, thêm huyết vì nguyên bản món này là cháo huyết bò viên.
Nhưng mà trong nguyên một dãy bán thì chỗ bán ngon nhất là quán của một bà cụ hơi già, bà chắc đã gần 70 nhưng vẫn khỏe mạnh, bà rất xung trong vấn đề la và chửi khách, chính vì vậy quán này còn được đặt tên là quán “cháo chửi”. Để nhận diện quán thì từ cây xăng ngã tư Trần Hưng Đạo-Nguyễn Biểu, quán nằm cùng phía với cây xăng, cách đó mấy căn. Quán mở cửa bán từ 14h cho đến hết, mà thường là hết rất mau, khoảng 17h là đã hết.
 
1 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
 
      Lời bình đầu tiên
Bún cá Châu Đốc 19/05/2009
77 Phạm Thế Hiển, Quận 8
Hồ Chí Minh
 
  Do một chị đồng nghiệp phát hiện ra, rồi thông báo cho cả phòng biết. Mình đã rất buồn vì món bún mình rất thích này, mình chỉ có thể ăn (cảm thấy ngon) được buổi sáng ở chợ Lê Hồng Phong thôi, nay thì mình lại được chỉ cho một chỗ nữa rất tuyệt ở Q8, mà giá cả lại rất bình dân.
   Bạn đi đường cầu Nguyễn Văn Cừ hướng Q8, khi xuống dốc cầu thì quẹo phải, chạy cho đến đường Phạm Thế Hiển thì nhìn bên trái có một chỗ sửa xe hay rửa xe gì đó, bún cá được bán ngay đó. Vì ngay ngoài đường, nên rất dễ nhìn thấy luôn.
Cá ở đây được rẻ ra sẵn, rồi trộn với nghệ, nhìn từng thớ cá vàng ươm, rất hấp dẫn. Nước dùng được nấu rất đậm, giống nguyên gốc với món bún cá Châu Đốc. (Lưu ý: bún cá Châu Đốc khác bún cá Long Xuyên; ở Châu Đốc, nước lèo được nêm đậm hơn, thêm cả mắn rahooc, còn bún cá ở Long Xuyên thì nước dùng nêm nhẹ tay hơn, ít mùi mắn.) Hổng biết là có phải được nấu từ cá lóc đồng không(?), nhìn thấy cái đầu cá mới thấy là con cá rất to (nghi) quá, mà thịt cá lại rất săn, rất ngọt. Giá bàn một tô bình thướng là 12k, đầu cá là 25k. Mỗi lần NTTU ăn đều quất liền một cái hết 2 tô, no khỏi ăn cơm luôn.
   Theo đánh giá thì nên thử ngay. Quán bán từ 14h cho đến hết.
 
1 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
 
      Lời bình đầu tiên
Ốc hẻm 10/11/2008
Hẻm 650 Điện Biên Phủ, Quận 10
Hồ Chí Minh
 
Hẻm Mobiphone 650
Quán tọa lạc trong hẻm đối diện ngã 3 Nguyễn Thiện Thuật – Nguyễn Tri Phương, nhận diện quán thì không khó lắm, bởi vì trước hẻm có một trạm thu phí điện thoại Mobiphone, và những thực khách hay ăn ở đây vẫn thường gọi hẻm này là hẻm thu phí Mobiphone. Ốc hẻm chuyên bán đồ tươi sống, vừa ngon lại vừa bắt mắt. Tuy không được liệt vào danh sách những quán ốc ngon-bổ-rẻ, nhưng một trong những chọn lựa ưu tiên khi muốn đi nhâm nhi-bù khú với lũ bạn thích bia bọt thì đây là ưu tiên số một. Kết nhất món nghêu hấp sả (16k) của quán, vừa cay của ớt, sả, vừa ngọt của nghêu và độ đậm của gia vị, chỉ muốn húp hết cà tô nước thôi, giải cảm,  giải nhiệt, giải hết những bực bội..mà giá chỉ có 16k. Món khoái kế tiếp là ốc hương nướng(46k), không hổ danh là "vua giá" của quán, những con ốc hương bò ngang bò dọc nhìn dễ thương khiếp, nhưng khi nướng lên thì tất cả tinh chất như được tinh tụ trong thịt ốc càng làm tăng hơn len dộ ngọt, độ dai của ốc hương; đồng hạn với ốc hương nướng là hào nướng(8k/con), cũng ất ngon. Con hào nhìn bề ngoài xù xì, nhưng thịt rất ngon, mềm và béo; khi ăn sống thì rất ngọt, nhưng có điều hơi tanh. Lụa chọn tiếp theo là sò điệp nướng phô mai(16k), ốc nhảy đỏ nướng muối ớt(16k) và ốc giác nướng nước mắm(6k/con)...kể tới đây thì nước miếng nó cứ tuôn chảy ra không ngừng, dù mới vừa ăn với Nhóc hôm qua.
   Dạo gần đây quán do đông quá, không đủ người phục vụ hay sao mà các con ốc bé nhỏ thân thương cứ bị cho vào nối nước sôi luộc lên hết rồi mới chế biến tiếp, thật là đau lòng quá đi!
 
 
2 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
 
      Lời bình đầu tiên
Quán cháo lòng Gia Lộc 21/09/2008
Gia Lộc
Tây Ninh
 
     Đường lên núi Bà Đen có 2 ngã, đường vành đai bên ngoài (đường mới)và đường vành đai bên trong (đường đi Gia Lộc). trên đoạn đường đi Gia Lộc, có một cái quán cóc, bán món cháo lòng rất ngon, và hình như, chì có duy nhất quán này bán cháo lòng trên đoạn đường đi Gia Lộc hướng núi Bà Đen mà thôi. Món ăn này rất bình thường như tên của nó; giống như nó ở bất cứ nơi nào, từ Q1 cho đến Q10, từ Vũng Tàu cho đến Cà Mau. Thế nhưng khi NTTU giới thiệu món này trên Thodia thì tất nhiên phải có cái gì đó rất đặc sắc rồi. Mà cái quyết định sự tươi ngon của món cháo chính là nhờ lòng heo phải thật ngon, và mới. Cái quán cóc này, tuy nhỏ và chênh vênh giữa 2 bên là ruộng, nhưng người ta nói “hữu xạ tự nhiên hương” chính vì thế, không cần phải quảng cáo treo bảng mà những cái truyền miệng cũng đã tự khẳng định cái ngon của quán. Chính vì thế mà sáng CN đó, đoàn mổ mắt từ thiện của bv Mắt đã lặn lội đi từ sớm, gọi điện book trước, mới còn đồ ăn và có chỗ ngồi; để mà NTTU mới có thể viết cho pà kon biết thông tin về quán để pà kon có thể ghé ăn khi có dịp.
     Quán lấy nguyên liệu chính từ một lò uy tin ở thị trấn Gia Lộc, chính vì thế các loại như lòng, gan, thú linh, dồi..đặc biệt ngon và rất tươi, đảm bảo. Tô cháo huyết thật ngọt, không tanh và không rợn da gà với cảm giác huyết không tươi hay bị pha tạp. Khi kêu một phần lòng cuốn bánh tráng sẽ được dọn ra một đĩa đồ ăn bao gồm nhiều loại, một rỗ rau bự với đủ mọi loại rau như: đọt lụa, đọt bằng lăng, đọt đai, đọt cóc, lá cây so nhái, lá bông vạn thọ, rau thơm các loại….và tùm lum loại bị quên tên rồi. Một chén nước mắm làm dùng để chấm hoặc mắm nêm, bánh tráng phơi sương. Ăn 1 người có thể không ăn hết nhưng ăn 2 người thì sẽ không no. Kêu thêm một tô cháo lòng cùng với 1 đĩa huyết canh thì có thể gọi là thịnh soạn, huyết canh rất hấp ẫn, ngay ca khi NTTU rất kị những món “vấy máu” này, nhưng hôm đó cũng muốn thử cho biết, chắc tại vì tò mò, mà phần lớn chắc tại Thodia.
    Giá cả khi tính tiền mới thật là sửng sốt. Một phần ăn gồm tất cả các món như thế cho 2 người ăn chỉ có giá 45k. Gồm có:
- Cháo 10k
- Lòng + bánh tráng + rau 30k
- Huyết canh canh 5k
     Ở đó có món ruột chiên, dồi chiên với thú linh chiên rất dòn và ăn hay hay. Nhưng trong một đĩa lòng như thế đã bao gồm các món trên rồi. Quán bán từ sớm cho đến khi hết đồ ăn thì thôi, nhưng hình như chỉ khoảng 9-10h là đã không còn gì. Nếu đi đoàn đông thì nên book món trước, để khi đến còn có cái mà ăn.
    Đặc điểm nhận dạng:
Đi từ SG, đến cua Ngân hàng (đèn xanh đèn đỏ) (có gì thì cứ hỏi người đi đường nghe trời!!), rồi đi khoảng 3km là đến quán cháo lòng Gia Lộc. Hướng này còn gọi là hướng đi thị trấn Gia Lộc, hướng lên núi Bà Đen hay hướng lên núi Dương Minh Châu.
 
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
 
      Lời bình đầu tiên
Bò nhúng hèm ở Tân Thành quán 21/09/2008
ngã ba đường Xuyên Á
Tây Ninh
 
Trên đoạn đường trở về từ cửa khẩu Mộc Bài…trời tối…mưa lâm râm; bụng thì đã đói vì cả 5-6h đồng hồ vật lộn với giá cả, thế mà chẳng ai thấy khẩn trương tìm chỗ để lót bụng vì đã có dân Tây Ninh chính gốc dẫn đường.
Xe đi tới ngã ba đầu đường Xuyên Á thì quẹo trái khoảng 5m, sau đó quẹo phải vào một đường đất nhỏ phía bên phải khoảng 20m. Cái quán nằm bên tay trái, xập xệ, nền đất nện, rất dân giã và mộc mạc. Trong quán có nhiều cái chòi nhỏ phía bên phải, rất riêng tư và mát mẻ.
     Thực đơn không phong phú lắm nhưng lại là nhưng món bò đặc trị và không đụng hàng. Hôn đó đoàn NTTU chỉ ăn bắp bò nhúng hèm thôi, nhưng lại rất ngon và lạ miệng. Bò ở đây, đặc biệt mềm và tươi, chính vì ngay gốc nên giá bò không đến nỗi quá đắt, và hấu như là thịt bò rất mềm.
     Món rẻ, một phần cho 2 người ăn vừa no bao gồm nước nhúng, một đĩa bắp bò, rau muống, bánh tráng phơi sương và bún…tất cả với giá 50k. Nhưng nếu chỉ ăn 1 phần chắc sẽ không đủ no và không đủ them, nhứt là với những người to to như đại bàng, xàng xành như Kathy …hehehe. Bắp bò đã xắt lát mỏng nhúng vào nước hèm đang sôi sùng sục, hơi chua chua, ngọt ngọt, cuộn vào bánh tráng, bún và rau muống cũng nhúng trong nước dùng…chấm vào nước nêm….chặc chặc…nhắc đến là chảy hết cả nước miếng mẹ nước miếng con.
     Đặc điểm nhận dạng quán khi từ Sái Gòn tới cửa khẩu Mộc Bài: qua chợ Trảng Bàng, tới ngã ba đầu đường Xuyên Á. Có tấm bảng màu vàng với tên quán là Tân Thành treo cùng với một bảng quảng cáo nhà trọ Quỳnh Như.

 
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
 
      Lời bình đầu tiên
Quán Huỳnh Long (Phở Huỳnh Long) 21/09/2008
24e Nguyễn Trãi, Thành phố Cà Mau
Cà Mau
 
  Ở đây không chỉ chuyên trị bún nước lèo, đặc sản của xứ Cà Mau; mà còn có thêm món bún bì và bún mắm nữa.
   Một tô bún nước lèo to uỳnh, rất nhiều tôm đất xứ Cà Mau nhỏ nhắn, chắc cơm ngọt thịt; được luộc chín rồi lột vỏ đỏ au. Nạc heo xắt miếng mỏng. Cá lóc hấp, đã gỡ hết xương, bày trên mặt tô bún từng miếng cá lóc trắng phau, chắc thịt, thơm ngọt mùi vị của miệt Cà Mau. Không chỉ có thế, tô bún còn có thêm thịt heo quay thơm tho. 
  Quán chỉ bán vào khoảng chiều tối và rất đông khách, một mặt vì trên một đoạn đường khá vắng quán (vào buổi tối), mặt khác chắc tại vì nêm nước dùng rất ngon. Nước ngọt thanh và có vị chua đặc trưng của bún nước lèo.
   Khi mới tới ăn lần đấu thì NTTU rất ngạc nhiên, tại sao quán bán bún mà lại đề bản là "phở Huỳnh Long?", hỏi chị tính tiền thì được biết là buổi sáng ở đây bán phở, chiều thì bán bún nước lèo, thiệt là...rất tiện.
  Hôm trước, có nghĩa là cách đây 4 tháng NTTU ăn một tô bún giá 16k, hổng biết sau 4 tháng thì giá có nhỉnh bao nhiêu không, nhưng cho dù giá có tăng chút đỉnh, thì lần sau khi ghé Cà Mau, NTTU cũng sẽ ghé đây ăn nữa.
 
1 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
 
      Lời bình đầu tiên
Dừa tươi đường Nguyễn Hưu Cảnh 21/09/2008
Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh
Hồ Chí Minh
 
Câu trả lời là "đôi khi rất nguy hiểm". Chắc cũng hơi ngạc nhiên hén...hổng ngạc nhiên đâu bạn. Lúc này đọc báo nhìu nên chắc cũng giật mình các tiêu đề như : "bánh bột đá", "uống sữa gây sạn thận" thì bây giờ thêm một chuyện nữa là "uống dừa tươi sẽ nguy hiểm". Số là trên tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh có rất nhiều xe bán dừa tươi, và điều rất ngạc nhiên là giá dừa ở đây đôi khi rẻ hơn những chỗ khác, nhưng mà điều đó lại chẳng làm người khác ngạc nhiên "đồ rẻ thì mua, ngu gì théc méc..!"; thế thì nhân tiện đây xin nói ra một thông tin, không biết sẽ gây chú ý như thế nào, nhưng hi vọng cũng để một số lưu tâm cho những ai quan tâm. Khi bạn hoặc bạn của bạn, hoặc là bạn của bạn bạn có “dịp” hay “ thói quen” mua dừa ở khu vựa này, nếu như mua về trong tình trạng “nguyên si” thì không nói làm gì, nếu mua mà người bán có “nhã ý” chặt giùm thì làm ơn “ chú ý” trái dừa mình đã lựa, không được rời mắt khỏi “đối tượng” vì một khi bạn lơ là thì có thể “ đối tượng” của bạn đã được tráo đổi bằng một trái dừa khác có nước ở bên trong không phải là nước dừa.
Để có thể biết được điều này, NTTU đã cố công “xâm nhập” vào địa bàn của người bán…bằng cách rình ở đằng sau…từ từ đi tới khi người bán đang mải mê giới thiệu dừa cho khách dừng xe lại. Họ (khách) cũng được lựa dừa (nếu muốn), cũng thấy họ (người mua) chặt dừa cái bụm, nước dừa tuôn chảy, thấy mát rượi…luây huây kiếm cái ống hút (ngạc nhiên chưa, mình bán mà hổng bít uống hút để đâu?), rồi ah một cái…kiếm được bọc ống hút…được dừa cho khách…hút một cái rột…nhăn mặt…có người phun ra…có người nuốt vô…nhưng tựu trung là điều nhăn mặt.
Họ có một cái ca nước hơi bị to, nếu để uống nước thì không khả thi; chính vì vậy họ đâu có dùng để uống nước, mà là để pha nước dừa. Công thức pha nước dừa bao gồm: một khối lượng nước đủ dùng, đường tinh và bột tạo mùi. Tất cả trộn chung lại với nhau tạo ra một dung dịch có màu trong suốt, “thơm” giống mùi vani + dừa, và rất ngọt (nếu để vừa phải), hơi đắng (nếu để quá tay). Những trái dừa khách uống bỏ lại được dùng để “tái tạo sức lao động”. Và như thế một vòng xoay của dừa được thực hiện.
Cái này không phải nói điêu đâu nhé, chính NTTU cũng đã từng bị rồi, vừa uống vô thấy đắng ngét, và có mùi của trái dừa cũ, nên đã vội phun ra, khi lật cái nắp dừa lên thì thấy cái dừa có những vết ống hút đâm lỗ chỗ, như vậy mới khiếp ấy chứ. Mà họ cũng nhanh tay lắm đó, những lúc họ lò mò kiếm ống hút, bỏ dừa vào bọc, hay những lúc mình lục lấy tiền là thời gian thuận tiện để họ tráo đổi trái dừa, vì lúc nào trên bàn cũng để ít nhất 2 trái. Tội nghiệp nhứt là những người nhờ chặt dừa rồi không uống liền mà đem về nhà uống, đó mới là những người kêu trời không thấu. Nói chung là phải cảnh giác cao độ.
 
2 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
 
      Lời bình đầu tiên
Hồ Gươm quán 14/08/2008
177 Nguyễn Cư Trinh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1
Hồ Chí Minh
 
Trời nóng nực, nhà bếp lại cho ăn khô chiên…ghét quá…bà chị đồng nghiệp rủ “ra ngoài, đổi món, đổi gió…chị bao” hí hửng với cái từ cuối quá nên cho dù trời có nắng bao nhiêu, bao tử có biểu tình bao nhiêu..tôi vẫn cứ quay lưng với phần cơm ở nhà bếp. Nai nịt gọn gàng, khẩu trang nón mũ để chống lại cái nắng tháng 6 nứt da nứt thịt. Bà chị cười khùng khục.. “gần xịt hà cô nương ơi”.
Chẳng biết chị em tôi đến trễ quá hay tại vì trời nắng quá nên mọi người trốn hết cả trong mát hay sao, mà trong quán chỉ độc nhất có bàn của chị em tôi. Kêu 2 phần bún chả, một phần nem rán tất cả ăn với bún và 3 dĩa rau sống cuối cùng là 2 ly sắn dây…2 chị em tôi ăn no căng bụng…một bữa ăn giảm cân chính hiệu…tất cả hết 70k.
Quán trang trí không đến nỗi tệ, giá cả không đến nỗi biến động trong thời buổi kinh tế thị trường đang nhiễu nhương thế này. Tuy là món ăn cũng không đến nỗi quá xuất sắc, nhưng đây cũng cũng là một điểm đến cho bất kì ai thik thử món bún chả Hà Nội.
Sơ lược giá:
- Bún chả: 22k
- Nem rán cua bể 24k
- Miến gà, bún măng gà, bún mọc: 22k
- Bánh cuốn Thanh Trì: 18k
Ở đây có dịch vụ giao hàng tận nơi.
 
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
 
      Lời bình đầu tiên
Quán Biển Hồng 09/08/2008
4 Ngô Quyền, Thành phố Nha Trang
Khánh Hòa
 
   Đi NT hoài, nhưng chỉ thik mỗi chỗ này để dẫn bạn bè đến ăn hải sản thôi. Quán nằm dưới chân cầu Trần Phú B, qua ngã 3 Tháp Bà một chút. Quán bán hầu như là đủ mọi đặc sản ốc của NT; nếu gặp mùa cua Huỳnh Đế thì ở đây bán giá ăn rất được. Các loại ốc như cò vạc, ốc vú nàng, ốc nhảy đực, ốc nhảy cái, ốc mặt trăng...được chế biến bằng nhìu kiểu khác nhau. Và đặc biệt, hầu như lúc nào cũng có nhum; nhum được chế biến theo 4 cách mà NTTU đã được ăn: ăn sống, nướng, hấp, nấu cháo; ăn rất béo và ngon, giá cũng mềm, khoảng 12-15k/con. Cua, ghẹ, mực...những món gọi là bình thường thì lúc nào cũng có, và rất tươi, có thể nói là nhảy xoi xói trong lồng kíêng, nói chung là ăn không mắc lắm. Có thể ghé thử...
 
2 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
 
      Lời bình đầu tiên
Khách sạn Contempo 28/07/2008
67 Nguyễn Thị Minh Khai, Thành phố Nha Trang
Khánh Hòa
 
  Nhìn giao diện bên ngoài thỉ không bắt mắt như những khách sạn 2 sao khác, mà còn có vẻ giống khách sạn mini nữa chứ; nhưng đừng tưởng như thế thì phóng ốc không tốt, những dãy phòng càng trên cao thuộc các phía *02, *03 thì view rất đẹp. Phòng ốc tốt, rộng rãi sạch sẽ. NTTU ở phòng 603, nhìn ra biển , phía đài biểu tượng của Hoa biển của Nha Trang nên rất thik.
---------------------------
28/7/2007
  Lại ra NT và lại ở Contempo. Các chị lễ tân thì dễ thương, còn cái anh lễ tân(chỉ có một anh lễ tân thui)...nói chung là rất ma mãnh...ghét!!
 
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
 
 
Trang: 1 2 3 Tiếp