Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Việt Nam | Hồ Chí Minh | Hà Nội
Cafe Orchidée
6836 lượt xem | 1 lời bình | 0 sưu tầm
195B Hai Bà Trưng, Quận 3 - Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08)35205206
Fax:
Email:
Website:
TAGs:
cafe cafe sân vườn
Phân mục:  
Đăng ký làm chủ địa điểm?
 
131
52
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
24/04/2009
Gửi lời cảm ơn
     
Lời bình đầu tiên
 Vào quán cafe là thú vui của nhiều người Việt. Sài Gòn có khá nhiều loại hình cà phê khác nhau. Cứ mỗi ngày lại nghe dân nghiền cafe kháo nhau rằng  quán nọ, quán kia mới mở. Cafe Orchidée ở đường Hai Bà Trưng là một quán cafe mới xuất hiện trong  thời gian gần đây.

Quán nhỏ, nằm trong hẻm, cạnh " Khu vườn yên tĩnh" của cô ca sĩ nổi tiếng. Có lẻ vì vậy mà khách có thêm đôi chút hứng thú khi lần đầu tiên đến quán, kiểu như tiện thể ngang qua liếc vào khu vườn yên tĩnh của người nổi tiếng kia xem sao. Nhưng khi đã tìm được một chỗ ngồi trong quán, cái tiện thể ấy được thay bằng cảm giác dễ chịu vì khách sẽ nhận ra mình đang ngồi giữa một không gian thư giãn nhẹ nhành, hơi có phần nữ tính.

Quán nhỏ nên mọi thứ đều be bé, xinh xinh. Khoảng sân vườn ngoài trời chỉ để được ba chiếc bàn. Mảng xanh bố trí trong những chậu nhỏ trên kệ sắt, không giống như kiểu thiên nhiên vốn đang phổ biến ở csac quán cà phê sân vườn hiện nay, mang tính trang trí nhiều hơn là tạo cảm giác về một không gian cà phê sân vườn.

Nhưng cách làm như vậy thực sự phù hợp với một quán cà phê nhỏ, cần tận dụng diện tích triệt để. Bù lại cảm giác thiên nhiên được đưa vào nội thất bằng những bức tranh hoa, nhưng mảng tường vẽ hoa, những chiếc bàn với chân bàn thiết kế cách điệu giống như một bộ phận của thiên nhiên. Orchidee có nghĩa là hoa lan và quán cũng dùng hình ảnh hoa lan như một biểu tượng riêng, luôn hiện diện trong thiết kế như một thủ pháp tạo ấn tượng. Không gian quán nhẹ nhàng với màu trắng tinh khiết, được nhấn bằng một số màu sắc của đồ đạc nội thất. Màu của đồ đạc cũng được chú trọng; phải là màu nguyên, vàng thật vàng, xanh thật xanh và cam thật cam.

Quán nhỏ nhưng khách có nhiều lựa chọn: dưới dất hoặc trên lầu, ngoài sân hoặc trong nhà. Khoảng không gian trên lầu cũng đượchia ra làm những góc riêng. Nhiều tiện nghi hơn là cả khu vực trong nhà, được chăm chút khác kỹ và mang tinh thần của một lounge. Nhưng cô cửa kinh hình tứ giác được sắp sếp ngẫu hứng, mở tầm nhìn ra bên ngoài, ngồi cạnh có cảm giác như đang ở khoang máy bay nhìn ra. Khoảng hành lang dài được tận dụng để bố trí bàn dành cho hai người. Những chiếc ghế ở đây cũng lạ: gỗ được sơn trắng, hoa trang trí trên ghế lại mang màu của gỗ - Một cách làm thú vị để tôn chất liệu đồ gỗ.

Một quán cà phê nhỏ óc mức độ  đầu tư giới hạn nhưng thiết kế khá hiệu quả trong việc tạo ra một không gian thư giãn nhẹ nhàng và thanh lịch.

Theo : Doanh nhân sài gòn cuối tuần.
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
Gợi ý lựa chọn
 1 lời bình
Phân loại: Café - Kem - Sinh Tố
 2 lời bình
Phân loại: Café - Kem - Sinh Tố
 17 lời bình
Phân loại: Café - Kem - Sinh Tố
 21 lời bình
Phân loại: Café - Kem - Sinh Tố
 65 lời bình
Phân loại: Café - Kem - Sinh Tố
Sưu tập mới
Tour du lịch Đà Lạt 1 ngày 1 địa điểm
Hình ảnh chương trình tour du lịch Đà...
Trải nghiệm miền tây sông nước... 2 địa điểm
Một trải nghiệm đáng nhớ dành cho gia...
Cho thuê xe máy Công Tân 1 địa điểm
Cho thuê xe máy Công Tân. Cơ sở cho...
Mới sưu tập Cho thuê xe máy Công Tân
Rạch Giá 1 địa điểm
Các dịch vụ ở Rạch Giá
Mới sưu tập Tin Học Khánh Tài
namdoland 1 địa điểm
Nam Đô Land một trong những địa điểm...
Đóng

Thông báo
X
Hệ thống sẽ cập nhật lại thông tin này ở tất cả các thông tin Ưu Đãi & Khuyến mãi đã đăng và thông tin địa điểm. Bạn có muốn cập nhật lại không?