Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Việt Nam | Hồ Chí Minh | Hà Nội
Chùa Bà Thiên Hậu
11412 lượt xem | 3 lời bình | 0 sưu tầm
710 Nguyễn Trãi , Quận 5 - Hồ Chí Minh
Điện thoại:
Fax:
Email:
Website:
Phân mục:  
Đăng ký làm chủ địa điểm?
 
97
288
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
07/05/2011
Gửi lời cảm ơn
     
15,mùng 1 mình hay đi chùa này lắm. Ở đây chủ yều nguời viếng chùa là nguời Hoa vì chùa được cộng đồng người Hoa ở Chợ Lớn xây dựng năm 1760 theo lối kiến trúc Trung Hoa cổ. Những bức tường gạch liền mí, những tấm phù điêu nhiều màu sắc rực rỡ, những bức tranh kể về điển tích xa xưa…tất cả làm nên một di tích tôn giáo rất đặc trưng của cộng đồng người Hoa ở đất Sài Gòn này.Hiện chùa sở hữu nhiều đồ vật cổ có giá trị như chiếc chuông đồng đúc từ năm 1796, hay chiếc bia đá khắc năm 1859…

Hằng năm, lễ hội vía Bà được long trọng vào ngày23 tháng 3 Âm lịch.Là dịp tạ lễ, cúng bái của cộng đồng không chỉ riêng người Hoa mà cả người Kinh. Khoảng thời gian này cũng là lúc chùa đông đúc nhất bởi lượng người cúng bái, khách tham quan đến đây.

Hiện nay, chùa Ba Thiên Hậu đang rất được quan tâm, bảo vệ và được hướng đến như một địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến với Sài Gòn.
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
91
220
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
14/05/2008
Gửi lời cảm ơn
     
Chùa này mình cũng biết nhờ đêm 30 tết đi chùa với lũ bạn. Đó là "truyền thống" của nhóm mình. 
Chùa của người Hoa được xây dựng từ TK 18, nằm ngay trung tâm quận 5, và được coi là điển hình của văn hóa người Hoa tại TP.HCM. Rất nhiều phim làm về người Hoa ở chợ Lớn đã chọn chùa làm bối cảnh trong phim.
Đặc trưng của chùa là trang trí rất cầu kỳ, hoa mỹ với mái ngói bằng gốm xanh lục, nóc chùa gắn nhiều họa tiết về các điển tích xưa rất khéo léo, tinh xảo. Bên trong, ngước nhìn lên là vô số nhang vòng, to nhỏ đủ lọai treo rủ xuống rất lạ và đẹp, lại có gì đó tôn kính, nghiêm trang. ( Các nghệ sĩ quay phim va nhiếp ảnh hay sử dụng hình ảnh này lắm nè)
  Ngày Tết thường biểu diễn lân sư rồng trong sân rộng trước chùa. Tổ chức viết thư pháp Tàu, ....
 Nghe nói chùa được quản lý rất quy củ của hội người Hoa Quảng Đông. Ngày lễ vía Bà là 23 tháng 3 âm lịch.
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
9
80
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
07/08/2007
Gửi lời cảm ơn
     
Lời bình đầu tiên
Hanki nói sơ về các nét đặc trưng của chùa bà Thiên Hậu thôi ah, còn muốn biết chi tiết thì bạn có thể thao khảo website mà Hanki đưa ra cũng như tìm kiếm thêm trên các website khác.

Chùa bà Thiên Hậu là chùa Hoa nằm ngay khu trung tâm quận 5, là một trong những ngôi chùa cổ ở thành phố Hồ Chí Minh. Điểm đặc trưng là chùa có lối kiến trúc đẹp nhất là các bức tượng bằng sành sứ mang từ tận Trung Quốc sang. Các vức điêu khắc, hình ảnh cũng như di tích các lần trùng tu, công lao các vị góp công xây chùa như một trang lịch sử dày và dài về sức mạnh và chỗ đứng của ngôi chùa trong tâm linh, tâm niệm người Hoa cũng như những ai đến chùa muốn mang phúc và loại bỏ tạm niệm. Không những thế chùa còn là hội quán, hình như Hanki nhớ ko lầm là của người Quảng Châu (nếu sai sửa giùm nghe, cầu trời thầy mình đừng xem cái này ko thì ốm đòn vì ko thuộc bài). Vào trong bạn thấy có cái cái kiệu vàng lộng kính không, mỗi năm đến ngày Lễ vía bà Thiên Hậu vào ngày 23 tháng 3 âm lịch thì cái kiệu được mang ra đi một vòng khắp khu đó cho bà con cầu an. Chùa nổi tiếng ko chỉ có thế mà ở chỗ các travel agent đều mang chùa này vào tuyến điểm City tour, vì thế mà khách nước ngoài biết đến chùa này khá nhiều. Để tìm thông tin về chùa này không khó, nhưng tìm những nét độc đáo thì coi bộ khó ah. Nếu muốn biết nhiều hơn thì mời dạo 1 vòng City tour nhé!

Chùa có sân rộng rãi để gởi xe lớn, thoải mái và thanh tịnh. Hanki vốn thix chùa Hoa mà. Cho 4 sao nhé.
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
Gợi ý lựa chọn
 7 lời bình
Phân loại: Tôn giáo
 2 lời bình
Phân loại: Tôn giáo
 2 lời bình
Phân loại: Tôn giáo
 1 lời bình
Phân loại: Tôn giáo
Sưu tập mới
Trải nghiệm miền tây sông nước... 2 địa điểm
Một trải nghiệm đáng nhớ dành cho gia...
Cho thuê xe máy Công Tân 1 địa điểm
Cho thuê xe máy Công Tân. Cơ sở cho...
Mới sưu tập Cho thuê xe máy Công Tân
Rạch Giá 1 địa điểm
Các dịch vụ ở Rạch Giá
Mới sưu tập Tin Học Khánh Tài
namdoland 1 địa điểm
Nam Đô Land một trong những địa điểm...
Váy Smocked ở Huế 1 địa điểm
Các mẫu mình đã xem ở Shop Lá Váy Của Bé
Mới sưu tập SHOP LÁ VÁY CỦA BÉ
Đóng

Thông báo
X
Hệ thống sẽ cập nhật lại thông tin này ở tất cả các thông tin Ưu Đãi & Khuyến mãi đã đăng và thông tin địa điểm. Bạn có muốn cập nhật lại không?