Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Việt Nam | Hồ Chí Minh | Hà Nội
Chùa Giác Lâm
19204 lượt xem | 4 lời bình | 2 sưu tầm
118 Lạc Long Quân - Hồ Chí Minh
Điện thoại:
Fax:
Email:
Website:
TAGs:
tôn giáo chùa du lịch
Phân mục:  
Chủ địa điểm: Sky Lucky ...
 
10
76
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
06/03/2009
Gửi lời cảm ơn
     
Chùa Giác Lâm khá gần nhà mình, Chùa có không viên khá rộng, mỗi sáng hay những giờ chiều  rất có nhiều ng tập thể dục nơi đây. Chùa cũng đc khá đầu tư, trùng tu lại rất nhiều, như bãi đất ngày xưa tòan cây rậm rạp với đất đỏ, nay đc tráng xi măng, cây đc chặt bớt, nhìn vào thấy như 1 công viên thu nhỏ chỉ khác là ko có ghế đá :D. Chùa có đến 7 tầng, mình thích đi lên càng cao thì gió càng cực mát, do mình đạo Chúa nên cũng ko biết nhiều về tượng phật. Những ngày rằm, mọi ng đi về đây nhiều lắm, nhìn rất vui :). Chùa rất hay đc các nhà làm phim chọn làm điểm way, như phim Lục Vân Tiên có Nguyên Vũ đóng. THeo mình đc biết thì Chùa Giác Lâm Chùa còn 113 ngôi tượng cổ, chủ yếu là tượng gỗ, các cột chính của chùa đều có khắc câu đối, chữ thếp vàng, khung viền đều được chạm trổ công phu. Bên trái cùa chùa là khu mộ tháp của các vị hòa thượng đã trụ trì ở đây.

0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
25
25
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
02/01/2009
Gửi lời cảm ơn
     
Chùa được xây vào năm 1744. Phong cảnh nơi này đẹp như tranh với những vườn hoa và những cây cao. Nhiều người đến đây để sáng tác và ngâm thơ. Chùa đã được trùng tu nhiều lần: vào năm 1804 và 1909. Trên cổng có ba chữ Giác Lâm Tự viết bằng chữ Hán. Chùa còn được goi là đình Giác Lâm vì có nhiều am với những người trụ trì thuộc dòng họ Lâm Tế, con cháu của những người truyền và phát triển đạo Phật ở Trung Quốc.

Chùa Giác Lâm được xây dựng trên một diện tích rộng. Kiến trúc của chùa khá đặc sắc, đặc biệt là những cột chùa to lớn, màu nâu đậm, trên đó chạm những câu đối mạ vàng (có 143 cặp câu đối). Bao lam của chùa chạm các loại hoa mai, hoa cúc và chín con rồng. Chính điện thờ Phật Di Đà, dưới thờ Phật Thích Ca, Di Lặc, hai bên thờ Quan Thế Âm và Thế Thập Bát La Hán, Thập điện Diêm Vương, Tổ Sư Đạt Ma và tượng Long Vương. Có 113 pho tượng Phật bằng đồng và gỗ quý, đặt thờ tại đây được khoảng 200 năm. Kiến trúc của chùa mang đậm nét phương Đông, nghiêm trang, nhẹ nhàng, mỹ thuật. Đặc biệt tượng Phật Địa Tạng của chùa đẹp có tiếng.

Chùa được công nhận là di tích lịch sử văn hoá quốc gia.
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
9
80
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
07/08/2007
Gửi lời cảm ơn
     
Chùa Giác Lâm (覺林寺) là một trong những ngôi chùa cổ nhất của thành phố Hồ Chí Minh, tọa lạc tại số 118 đường Lạc Long Quân, phường 10, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh. Chùa được cư sĩ Lý Thụy Long, người Minh Hương, xây dựng vào mùa xuân năm GiápTý 1744 đời chúa Thế Tông (Nguyễn Phúc Khoát) năm thứ bảy. Chùa còn mang nhiều tên khác như Cẩm Sơn, Sơn Can hay Cẩm Đệm.

Trịnh Hoài Đức trong quyển Gia Định thành thông chí đã miêu tả cảnh chùa như sau: "Chùa toạ lạc trên gò Cẩm Sơn, cách phía Tây lũy Bán Bích ba dặm..., cây cao như rừng, hoa nở tựa gấm, sáng chiều mây khói nổi bay quanh quất, địa thế tuy nhỏ mà nhã thú!...".

Chù a đã được Bộ Văn hóa (nay là Bộ Văn hóa - Thông tin) công nhận là di tích lịch sử - văn hóa quốc gia của Việt Nam (theo Quyết định số 1288-VH/QĐ ngày 16 tháng 11 năm 1988 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa).
1 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
Mi Mi Sun Hinh như bạn đạo Phật hả, thấy kể một loạt về chùa, rằm sắp tới có đi chùa hg? Vay mấy ngày răm ban co hay di chua hg vay?
10/08/2007  
152
116
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
16/07/2007
Gửi lời cảm ơn
     
Lời bình đầu tiên
Đây là ngôi chùa được coi là cổ nhất thành phố, chùa còn có tên là Cẩm Sơn hoặc Cẩm Điện. Đây là nơi nhiều người đến để sáng tác và ngâm thơ. Chùa được trùng tu vào các năm 1804, 1909. Trên cổng có 3 chữ Giác Lâm Tự bằng chữ Hán. Tên chùa có nhiều am với những người trụ trì thuộc dòng họ Lâm Tế, con cháu của những người truyền bá và phát triển đạo Phật ở TQ.

Kiến trúc của chùa mang đậm nét văn hóa Phương Đông, nghiêm trang, nhẹ nhàng, mỹ thuật, đặc biệt tượng Phật Địa Tạng trong chùa đẹp có tiếng. Chùa được công nhận là di tích lịch sử văn hóa qốc gia.
Sưu tập: Địa danh
4 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
Khủng Long... cha, ban Bom gioi qua nhi? Mon nay KL cung gioi nhung bao gio dc 10 phay
23/07/2007  
Bờm Lịch sử VN cũng biết chút ít. Nói nhỏ cho KL nghe nè hồi còn nhỏ B học lịch sử, địa lý điểm số 10.0 lận đó. Nhưng giờ đây lo cơm áo gạo tiền nên chữ gửi lại thầy gần hết rồi.
21/07/2007  
Gợi ý lựa chọn
 20 lời bình
Phân loại: Tôn giáo
 14 lời bình
Phân loại: Tôn giáo
 7 lời bình
Phân loại: Tôn giáo
 5 lời bình
Phân loại: Tôn giáo
 4 lời bình
Phân loại: Tôn giáo
Sưu tập mới
thiết bị mầm non 2 địa điểm
thiết bị mầm non
Mới sưu tập Đồ Chơi Phú Long
Nước Tinh Khiết H2O 3 địa điểm
Từ Thiên Nhiên Đến Cuộc Sống” - Sau hơn...
Công ty 1 địa điểm
Thông tin từ vấn đặt hàng liên hệ: NHÀ...
Bánh canh cua 1 địa điểm
Quán Bánh canh cua - Hải Cua chuyên...
Mới sưu tập Quán Hải cua
Địa điểm hay 12 địa điểm
Địa điểm hay
Mới sưu tập Nội Thất UMA
Đóng

Thông báo
X
Hệ thống sẽ cập nhật lại thông tin này ở tất cả các thông tin Ưu Đãi & Khuyến mãi đã đăng và thông tin địa điểm. Bạn có muốn cập nhật lại không?