Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Việt Nam | Hồ Chí Minh | Hà Nội
Nhà Thờ Đức Bà
46525 lượt xem | 20 lời bình | 6 sưu tầm
1 Công xã Paris, P.Bến Nghé Quận 1 - Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08)38294822
Fax:
Email:
TAGs:
nhà thờ đức bà nhà thờ chính tòa sài gòn công xã paris lê duẫn
Phân mục:  
Đăng ký làm chủ địa điểm?
Giờ hoạt động:
Ngày thường : 2 lễ , Chủ Nhật : 7 lễ ( 1 lễ Tiếng Anh )
 
Phân bố
Tuyệt vời -
8
Yêu thích -
11
Bình thường -
1
Thất vọng -
0
Quá tệ -
0
 
Xu hướng
Tuyệt vời
Yêu thích
Bình thường
Thất vọng
Quá tệ
0
27
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
08/09/2014
Gửi lời cảm ơn
     
Nhà thờ Đức bà là một trong những thắng cảnh của Sài Gòn. Hôi bé toàn được cha mẹ chở lên đây, mua bóng bóng xà phòng thổi. Lớn lên, mỗi lầ ghé qua đây thấy lóng thanh thản lạ.
Sưu tập: Tôn giáo
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
0
1
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
08/04/2014
Gửi lời cảm ơn
     
Chào các bạn!
MÌnh đang cần tìm hiểu về các nhà thờ có niên đại thành lập khoảng 40 năm ở Việt Nam để viết bài ký sự lịch sử, nếu các bạn nào biết được nhà thờ nào hoặc thông tin liên lạc cũng như địa chỉ email hoặc số điện thoại của nhà thờ đó thì chỉ giúp mình nhé. Chân thành cảm ơn các bạn rất nhiều.
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
1
5
q10
Gửi tin nhắn
09/10/2011
Gửi lời cảm ơn
     
hj
Sưu tập: Du lịch
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
nemthanhly thích lời bình này.
0
9
q10
Gửi tin nhắn
29/08/2011
Gửi lời cảm ơn
     
hello every body. Mình tên là : Vân Thuỳ. Mình chuyên tổ chức các tour Hành Hương du lịch Đất Thánh - Châu Âu. nếu bạn nào có nhã ý thì liên lạc với mình nhé " 0906328813". Email: "vanthuy1123@gmail.com". Hy vọng sẽ được làm quen với các bạn.
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
10
79
q10
Gửi tin nhắn
22/05/2011
Gửi lời cảm ơn
     
Mỗi lần buồn mình thường hay đến đây để cầu nguyện. cứ đi vòng vòng quanh công xã pari, tắp qua bưu điện thành phố rồi dừng chân lại ở nhà thờ Đức bà. Và cứ mỗi chiều mình lại thấy mọi ngừơi ra đây cầu nguyện, riết rồi ừ bao giờ nó trở thành 1 nét văn hóa độc đáo ở Sài Gòn. đến đây để thấy tâm hồn bình yên, để thấy lòng mình thanh thản, mình không có đạo nhưng vẫn thích đứng trước Đức mẹ cầu xin mọi ơn lành........
Thỉnh thỏang mình vẫn hay thấy các đôi cô dâu chú rể ra chụp hình, vài người nước ngoài đến trầm trồ xem công trình kiến Trúc Pháp cổ kính. Trông thích lắm nhé!
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
97
288
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
15/05/2011
Gửi lời cảm ơn
     
Tuy là xuống Sài Gòn đuợc 4 năm nhưng lễ giáng sinh năm 2010 là lễ giáng sinh đầu tiên mình đón ở nhà thờ Đức Bà.

Tới giờ mình vẫn không hiểu là tại sao Noel là ngày chúa sinh ra đời vậy mà tất cả mọi người ( Đạo chúa,đạo phật, đạo khác... Hay không có đạo) đều đi chơi vào đêm giáng sinh, không những 1 mà 2 ngày luôn 24 và 25.

Loanh quanh một hồi ngay trước nhà thờ,nhưng vì tôi không có đạo nên không dám vào nhà thờ. Nhìn thấy mọi ngừơi trong đạo đang chuẩn bị rất bận rộn. Rất nhiều hoa được cắm và rất nhiều nến đuợc đốt xung quanh khu vực làm lễ ngay truớc nhà thờ. Chỉ có xí xớn pose vào bô ảnh làm kỷ niệm.

Vào thời khắc kim ngắn và kim dài điểm đúng 12 giờ khuya( 0 giờ sáng ). Là lúc bài thánh ca được vang lên. Mình không biết gì về đạo chúa nhưng thấy rất xúc động khi tất cả mọi ngừoi đều qùy dước chân ngài đồng thanh đọc kinh và kính cẩn cầu nguyện.

Đã 30' trôi qua, bài kinh vẫn tiếp tục.

12h 45 rồi, về thôi Mi? Trễ quá rồi! Đó cũng là lần đầu tiên đi ra ngoài quá 12h đêm!
Merry chrismas!
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
niceogress thích lời bình này.
84
275
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
05/05/2011
Gửi lời cảm ơn
     
Ngày nay nhà thờ đức bà không chỉ là nơi hành lễ của người công giáo. Mà còn trở thành một hình ảnh quen thuộc của người dân Sài Gòn, một điểm tham quan du khách yêu thích khi đến với tp.
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
91
209
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
18/04/2011
Gửi lời cảm ơn
     
     Đi qua nhà thờ nhiều lần, tôi rất thích ngắm nhìn những "con chiên ngoan đạo" đứng cầu kinh ngay dưới chân tượng Đức Mẹ.

    Về vẻ đẹp và nét cổ kính thì không cần phải nói và ca tụng nhiều vì đó là điều hiển nhiên rồi. Với tôi, vẻ đẹp của ngôi nhà thờ không biết diễn tả bằng từ ngữ nào cho xứng đáng...
Mỗi lần đi qua đó là 1 cảm xúc khác nhau đặc biệt là cảm giác được bình an trong lòng.

   Tượng Đức Mẹ ở đây, tôi nghe nói và xem 1 số video cũng đã xảy ra nhiều điều kì diệu. Tuy nhiên, xung quanh điều kì diệu đó là những lời bàn luận xôn xao: người thì tin, người thì bảo chỉ là tin đồn thất thiệt, nhưng vẫn có những video quay lại hình ảnh tượng Đức Mẹ khóc.
 
   Riêng bản thân tôi, tôi luôn tin rằng, trên thế giới này luôn có những điều kì diệu xảy ra mà con người chưa thể giải thích được. Có thể vì chưa giải thích được nên người ta lại bác bỏ nó, nhưng tôi tin là có sự linh thiêng trên trái đất này.
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
38
94
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
17/04/2011
Gửi lời cảm ơn
     
Nhà thờ được xây dựng từ lâu với lối kiến trúc khá là đẹp. Nơi đây rất hấp dẫn cho việc chụp ảnh làm kiểu. Mình hay thấy các album ảnh cưới thường chọn nhà tờ Đức Bà làm nơi chụp ảnh. Nhà thờ vừa mang tính chất tín ngưỡng cao lại vừa mang tính du lịch. Các khách du lịch khi tới Việt nam tham quan đều phải một lần ghé qua chụp vài tấm ảm  làm kỷ niệm. Quãng đường gần đó cũng khá rộng lớn thuận tiện cho việc đi bộ dạo phố ngắm cảnh. Hi vọng nhà thờ sẽ được giữ gìn kỹ lưỡng và bảo vệ trở thành một di sản đẹp cho thành phố Sài Gòn này, để hậu thế đời sau được chiêm ngưỡng.
Mình cũng hay qua đây ngồi chơi khi vào dịp cuối tuần.
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
0
1
q10
Gửi tin nhắn
05/12/2010
Gửi lời cảm ơn
     
tôi là dân ở tỉnh lẻ mới lên thành phố học đại học. thực sự khi lần đầu tiên thấy nhà thờ đức bà tôi đã bị choáng ngợp trước vẻ đẹp cổ kính mà kiêu sa của nó. Kiến trúc nhà thờ toát lên một vẻ thanh thoát lạ thường, mang nét cổ điển của kiến trúc Pháp. Mỗi lần có dịp xuống quận 1 tui lại cố gắng chạy ngang qua nhà thờ đức bà để ngắm và có chút gì đó cảm thấy thật thanh tịnh. Mặt dù tui đã đi ngang qua nhà thờ này nhiều lân nhưng tui chưa có dịp tham dự thánh lễ tại đây. Nói thật, với một người theo đạo thiên chúa như tui thì được tham dự thánh lễ trong một thánh đường linh thiễng như thế này là một ân huệ vô cùng lớn lao. hy vọng là noen năm nay tui sẽ được nhe những tiếng chuông ngân lên từ đại thánh đường này.
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
10
76
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
07/03/2009
Gửi lời cảm ơn
     
Mình cũng có vài lần đến dự lễ tại nhà thờ, phải nói nhà thờ rất đẹp, nét đẹp cổ kính kiêu sa:
"Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn, tên chính thức là Vương cung Thánh đường Chính tòa Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội (Immaculate Conception Cathedral Basilica), là nhà thờ lớn nhất và đặc sắc nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh, với 2 tháp chuông cao 60 m, tọa lạc tại trung tâm thành phố (Số 1 Công trường Công xã Paris, Quận 1). Đây là một trong những công trình kiến trúc tôn giáo đặc sắc thu hút nhiều khách tham quan nhất tại thành phố. "
Quang cảnh xung quanh nhà nhờ rất thóang mát, và cũng là nơi dừng chân của rất nhiều ng dân địa phương cũng như khách du lịch ghé thăm, và chụp vài pô hình làm kỷ niệm, hình chụp lên rất đẹp đó các bạn, mình thấy rất nhiều đứa bạn mình chụp ở đây rồi, nhất là chụp bên hông nhà thờ đc tô điểm bởi những viên gạch trông vừa cổ điển vừa hiện đại ^^.
Vào dịp noel, muốn tham dự thánh lễ bạn phải vào lấy phiếu trc, chứ vào cận ngày là ko có chỗ, mình cũng đc biết "Vào ngày thường, thánh đường chỉ cho đổ một chuông mi hoặc rê vào lúc 5 giờ và 17g30. Vào ngày lễ và chủ nhật, nhà thờ thường cho đổ ba chuông. Vào đêm Giáng Sinh thì mới đổ cả 6 chuông. Tiếng chuông ngân xa tới 10 km theo đường chim bay".
Phải nói là giữa Sài Gòn có 1 công trình kiền trúc rất tuyệt mỹ ^^

Giờ lễ Chúa Nhật:5h30,6h30,7h30,9h30,16h,17h15,18h30

0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
9
23
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
19/02/2009
Gửi lời cảm ơn
     
Cách đây vài ngày tui với pà chị mới wen có ghé Nhà Thờ Đức Bà để uống cafe "bệt".kakaka.Í í,hok phải ở ngay Nhà Thờ đâu nha mà là bên kia đường í mấy pồ,đừng nhầm nhá.Phải nói là đẹp tuyệt!!!!!!!!!.Hok chê vào đâu được
Xung quanh tượng Đức Mẹ có rất nhiều nến và hoa làm cho khung cảnh nơi ấy càng thêm thiêng liêng,long trọng.Bên cạnh đó là những anh chị, cô chú hoặc thậm chí là những cô cậu bé teen cũng đứng chấp tay cầu nguyện,cầu xin Đức Mẹ ban phước lành đến cho mình,cho gia đình và người thân của mình.Bóng rổ thì theo đạo Phật,dù không biết chút gì về Chúa thế nhưng nhìn cảnh tượng đó cũng thấy lòng mình thanh thản,bình yên.Chắc chắn đây sẽ là nơi bóng rổ tới thường xuyên để tìm một cái gì đó tâm hồn mình cảm thấy nhẹ nhàng,thư thái.
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
67
58
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
06/01/2009
Gửi lời cảm ơn
     
thật sự thì mình chưa bao giờ đi nhà thờ này..nhưng mà đi qua nhà thờ này thì đếm cả trăm lần....nét đẹp cổ kính của nó luôn làm con người thành phố phải ngưởng mộ và tự hào về nó..một trong những nhà thờ đẹp nhất sài gòn....

kỉ niệm về nó cũng thật nhìu...nào là mua thiệp giáng sinh...mỗi năm nhắc đến giáng sinh là tụi bạn lại thì thầm nhau ....ra nhà thờ đức bà mua thiệp nhé....rồi những lần cuối tuần ra diamond chơi cũng dạo vài vòng quanh nhà thờ này....

có lần cũng cùng với nhỏ em chup6 hình ở đây...đẹp lắm...ngay tường me maỉa có thể đứng cầu nguyện nữa.....
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
0
1
q10
Gửi tin nhắn
07/11/2008
Gửi lời cảm ơn
     
      Giá trị của các di sản khong phải phụ thuộc vào diện tích lớn hay nhỏ, mà phụ thuộc vào thời gian lịch sử, sự kiên cố, cổ kính, nguy nga, và nhiều yếu tố lịch sử khác. 
     Nhà thờ chính tòa sài gòn được xây dựng vào cuối thế kỉ XIX, theo kiến trúc cổ điển phương tây. Nhà thờ này là một trong 2 nhà thờ được phong là vương cung thánh đường của việt nam, là nhà thờ của Đức Tổng giám mục sài gòn. Vào những dịp lễ quan trọng, giáo dân trong thành phố quy tụ về để tham dự thánh lễ do Đức Tổng giám mục chủ sự.


0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
niceogress thích lời bình này.
15
65
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
28/07/2008
Gửi lời cảm ơn
     
Nhà Thờ Đức Bà có thánh lễ vào mỗi buổi sáng. Riêng ngày thứ bảy có lễ 17h là lễ cho ngày chủ nhật. Chủ nhật thì có rất nhiều lễ, lễ 5h30, 6h30, 7h30, 9h 30, 16h, 17h, 18h30. Riêng lễ 9h30 là dành cho người nước ngoài.
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
13
65
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
13/07/2008
Gửi lời cảm ơn
     
Một nhà thờ với kiến trúc đẹp và ấn tượng!
ngay giữa lòng thành phố nhưng nó lại mang một vẻ thánh thiện.Không gian thoáng nhờ đối diện là khu công viên nhỏ, có cây xanh.
Chiều chiều mọi người vẫn thường dừng lại ở đây để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nhà thờ hay chăng để tìm kiếm cho mình 1 điều kỳ diệu trong cuộc sống!
2 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
thai_hoan uh, mình cũng chưa đc vào trong bao giờ! >"<
29/06/2011  
Sleep Chỉ được nhìn nhà thờ "Đức Bà" với dáng vẻ bên ngoài cổ kính, đồ sộ  của nó. Tôi chỉ thấy khách tham quan chụp ảnh ở bên ngoài, không biết có được vào bên trong để chụp ảnh, tha...
09/04/2011  
154
40
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
20/06/2008
Gửi lời cảm ơn
     
Là nhà thờ nằm ngay Trung Tâm của thành phố giao với những con đường lớn.
Chủ Nhật tuần nào cũng vậy mình đều ra đây đi Lể và cầu nguyện.
Nó trở thành một thoái quen của mình. Đến đây mình rất thích không gian và cảnh vật xung quanh nhà thờ và hơn nữa là có nhiều người nước ngoài đến đây vừa tham quan vừa đi Lễ.
Tuy nằm ngay chốn đông người nhưng Nhà Thờ Đức Bà vẫn giữ được vẻ tôn nghiêm của nó. Duy mình chỉ buồn một điều là những người buôn bán ở đó.....họ làm mình thấy khó chịu mỗi khi đến đó, tiếng mời chào, níu kéo khách hàng. Nhất là cái cảnh bị đội Trật Tự Đô Thị đến là hok chạy tán loại....thật là xấu và làm mất đi vẻ đẹp của khu đó.
Hơn nữa.......
Mình cảm thấy không thích những người đến dự Lễ vào những ngày cuối tuần. Những cặp Nam thanh Nữ tú đứng dựa vào nhau tụ tập thành một đám đứng trước nhà thờ...Không hiểu họ đến xem Lể hay là tụ tập để làm gì?....... nhưng thật sự là mình hok hề thích cảnh này chút nào...Lại còn những cuộc đua xe nữa chứ, nào là xe đạp đến xe máy.....
Nhà thờ Đức Bà tuy đẹp, cổ kính và trang nghiêm...Nhưng mình cảm nhận là nó đang dần dần đánh mất đi vẽ tôn nghiêm của nó chỉ vì những tác động bên ngoài...
Đến nhà thờ vào buổi chiều bạn sẽ thấy thoải mái hơn khi trời đã tối.
Ứơc gì....nơi đó không chỉ là một nơi để người ta tham dự Thánh Lể mà còn là một nơi đi bộ an toàn dành không chỉ dành cho mình, cho bạn và cho những người nước ngoài nữa............................%
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
316
237
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
25/07/2007
Gửi lời cảm ơn
     
Nhà thờ Chánh Toà Sài Gòn – nghe tên tưởng chừng rất lớn… nhưng không nhà thờ nhỏ thôi và cũng là vì nhường bớt khuôn viên cho trường tiểu học rồi.

Lúc trước ở đây trên lầu lửng các anh chị đang học trường tu đã cùng tổ chức bán cơm trưa văn phòng ở đây đó. Cơm hạt dẻo, đồ ăn ngon, trình bày trên bát, dĩa đẹp nữa mà giá cũng chỉ 10,000 đồng / phần thôi gồm canh + xào + mặn + tráng miệng trái cây và trà đá


Cách đây 2 năm, tớ rất hay đến nhà thờ này, hầu như tuần nào cũng đến, không phải để tham dự thánh lễ, mà chỉ để đọc Thánh Kinh thôi. Sau khi tham dự Thánh lễ ở Chúa Cứu Thế là tôi sang đây xem trước bài đọc Thánh Kinh hôm đó để đọc ngắt cho chuẩn ấy mà…

Và ở đây cũng có rất nhiều điềm lạ đã xảy ra, Đức Mẹ đã hiện ra rất nhiều lần, Bác của tớ đã chụp được khá nhiều tấm ảnh về những dấu lạ ấy, chẳng biết thế nào nhưng khi đến đây đọc kinh sáng với cộng đồng trước tượng Đức Mẹ, có lần tôi nghe được tiếng Mẹ nhắn nhủ, dạy bảo phải siêng năng lần hạt Mân Côi… sau đó kể lại với Bác và mọi người, có một số người cũng nghe như thế và thuật lại rất giống nhau… bữa ấy bác cũng có chụp tấm hình dưới chân Đức Mẹ, khi rửa hình ra thì đã thực sự giật mình, bởi phong nền hình không phải bầu trời buổi sớm (4:30 am) mà làrâ1t nhiều rất nhiều chuỗi hạt mân côi rơi xuống như “mưa chuỗi Mân côi” vậy…

Bạn nào có tìm hiểu, chắc sẽ hiểu vì sao, Đức Mẹ đã nhiều lần khóc, …
1 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
vu duc tru... giá trị của các di sản khong phải phụ thuộc vào diện tích lớn hay nhỏ, mà phụ thuộc vào thời gian lịch sử, sự kiên cố, cổ kính, nguy nga,  và nhiều yếu tố lịch sử khác. Nhà thờ chính tòa sài g&ogra...
07/11/2008  
152
116