Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Việt Nam | Hồ Chí Minh | Hà Nội
Nhà Thờ Tân Định
30151 lượt xem | 7 lời bình | 0 sưu tầm
289 Hai Bà Trưng, Phường 8, Quận 3 - Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08)8290093
Fax:
Email:
Website:
Phân mục:  
Đăng ký làm chủ địa điểm?
 
0
9
q10
Gửi tin nhắn
29/08/2011
Gửi lời cảm ơn
     
Chào mọi người, Mình tên là: Vân Thuỳ, Mình chuyên tổ chức các tour Hành Hương Đất Thánh -  Châu Âu. Nếu bạn nào có nhã ý thì liên lạc với mình nhé " 0906328813" Email: "vanthuy1123@gmail.com." Hy vọng sẽ được làm quen với các bạn.
Tổng Chào.
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
7
5
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
08/06/2011
Gửi lời cảm ơn
     
Một nhà thờ lớn và có kiến trúc khá độc đáo.
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
91
209
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
08/06/2011
Gửi lời cảm ơn
     
  Có một thời không ngày nào là mình không đi qua con đường Hai Bà Trưng này. Lần đầu tiên thấy thật ấn tượng với ngôi nhà thờ được quét sơn màu hồng (Chắc là nổi nhất đường luôn). Vì là một tín đồ công giáo nên mình lấy làm thích thú khi nhìn thấy một ngôi nhà thờ có vẻ ngoài thật đẹp lại còn có màu sơn đúng với màu yêu thích của mình nữa chứ. Mỗi lần đi qua là 1 lần hứa hẹn sẽ vào thăm nhà thờ và đi lễ 1 bữa cho biết.

   Cuối cùng cũng thực hiện được "ý đồ" vẫn hằng ấp ủ từ lâu. Phải công nhận là nhà thờ: Đẹp toàn diện luôn. Mình đi lễ bị trễ nên phải đứng ngoài, nhưng không vì thế mà mình bỏ mất cơ hội thăm quan bên trong đâu. Lễ xong mình bắt đầu vào nhà thờ cầu nguyện và cũng để tranh thủ xem "ngôi nhà thờ đẹp" của mình tuyệt vời đến mức nào - Một kiến trúc rất riêng, không phải nhà thờ nào cũng có được. Mình thích nhất là mái vòm trên phía cung thánh. Nó như một chiếc dù khổng lồ đang che cho những con chiên tham dự thánh lễ trong nhà thờ vậy.

   Sau đó mình ra về mà thấy lòng tràn ngập niềm vui xen lẫn với một chút tự hào khi nghĩ rằng: "Mình cũng là một con chiên của Chúa".
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
Nguyễn Thị Tuyến thích lời bình này.
0
1
q10
Gửi tin nhắn
25/10/2009
Gửi lời cảm ơn
     
Tôi la một giáo dân lâu năm cua nhà thờ Tân Định ,và tôi cũng cu ngụ ngay sau lung nhà thờ Tân định , Gần phong khám đa khoa Tân Định ,Vì nhà toi không gian chật hẹp nên tôi gửi xe tháng tại phòng khám đa khoa nhà thờ tân định ,nhưng tôi thật bức xúc vì giá cả quá đáng của nhân viên giữ xe của khu vực phòng khám đa khoa Tân Định ,không những tôi mà những người gửi xe khác cũng vậy !
  Vì đang có công trình mở rộng phòng khám nên hầm giữ xe dùng để chứa vật liệu xây dựng ! và chúng tôi để xe trong sân của phòng khám .Tôi biết Hội Đồng giáo sứ tạo thêm thu nhập cho những người bảo vệ ở đây bằng cách giử xe thâu tiền tháng chuyện đó cũng không có gì đáng nói ! Nhưng cách tăng giá tiền gửi ở đây thật là vô lý và mang tính cách chèn ép những người gủi xe tháng như chúng tôi ! từ 100.000đ/tháng   - 120.000/tháng  - và chúng tôi được thông báo kể từ tháng 11/2009 sẻ tăng 150.000đ/tháng  chỉ trong vòng 3 tháng ! nhưng chúng tôi củng sẳn sàng trả số tiền như trên ,thậm chí 200.000 /tháng nhưng khi công trình hoàn tất , chúng tôi được để xe dưới hầm ,còn đằng này mưa gió mà chúng tôi lại phải để ngoài sân lộ thiên như vậy ! khi tôi có ý kiến thì nhân viên trả lời '' Tùy ý không bắt buộc muốn gửi thì gửi o gửi thì thôi '' sao lại độc quyền thế nhỉ . Hay đây là quyết định của HDGS ,chúng tôi vì không có chổ để đành phải bấm bụng trả thôi ! Nhưng đừng nhân danh nhà thờ mà ép người quá đáng như vậy .Nếu giải tán bải xe này thì thôi ,nhưng đả đứng ra kinh doanh đầu tư thì hy vọng những người đang làm việc tông đồ kia đừng mang thói kinh doanh bẩn thỉu vào chổ thánh đường như thế .chỉ làm mất lòng tin của người giáo dân hoa6c người ngoai giáo đang gủi xe tai Phòng Khám đa khoa tân định thôi ./.0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
2
22
q10
Gửi tin nhắn
30/07/2009
Gửi lời cảm ơn
     
Mình đã từng tham dự lễ tại đây khá nhiều lần
Nhà thờ Tân Định có 1 đặc điểm là hát hay (theo mình là nhất trong các nơi mình đã tham dự thánh lễ)
Tuy nhiên các cha giảng ở đây chán òm,toàn nhắc lại bài đọc cho qua thôi :(
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
10
76
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
07/03/2009
Gửi lời cảm ơn
     
Nhà thờ Tân Định là công trình tiêu biểu của sự pha trộn nhiều phong cách nghệ thuật kiến trúc khác nhau. Được khánh thành ngày 16/12/1876.

Đây là một trong những công trình tôn giáo được xây dựng sớm ở Sài Gòn và được tu bổ thường xuyên nhưng vẫn giữ nhưng vẫn giữ được những nét kiến trúc ban đầu. 

Năm 1896, nhà thờ được nối thêm hai căn và hai hàng ba có xây tường chung quanh. Từ năm 1926, Thánh đường được nới rộng thêm. Cũng trong thời điểm này, tháp chuông nhà thờ được xây dựng cạnh công lộ Hai Bà Trưng, cao 52,62m.

Trên tháp chuông có sáu cỗ chuông quí. Ngày 6/01/1929, nhà thờ Tân Định nhận được ba bàn thờ cẩm thạch trị giá 50.000 quan do một gia đình tặng. Đây là những bàn thờ được làm toàn bằng cẩm thạch Ý. Năm 1949, sườn nhà thờ được chỉnh sửa lại, thay đổi kèo và đòn tay bằng sắt.

Năm 1957, sân nhà thờ được trải đá và tráng nhựa. Tháng 12/1976, để kỷ niệm 100 năm xây dựng, nhà thờ Tân Định được sơn lại, gỡ bỏ các hàng rào sắt. Đồng thời Cung thánh cũng được đổ cao hơn, tráng lại bằng đá mài màu xanh cho hợp với các cột chung quanh

Một công trình khác cũng được thực hiện vào thời gian này là sửa và sơn lại tháp chuông, tô lại trần. Với màu hồng đặc trưng, tháp chuông cao vút của nhà thờ Tân Định luôn nổi bật trên nền trời xanh thẳm trông rất đẹp mắt. Tháng 7/1999 và tháng 9/2000, nhà thờ Tân Định tiếp tục được sơn lại cả bên ngoài và bên trong.

Tọa lạc trên một đường phố nhộn nhịp người xe qua lại, nhà thờ Tân Định với kiến trúc đẹp mắt từ những vòm cung cong cong cho đến các chi tiết chạm khắc tinh xảo, trở thành điểm tham quan hấp dẫn tại TP.HCM. Vào mỗi buổi chiều tà, khi chuông thánh đường ngân từng hồi thánh thót, mây trắng bay về từng cụm, tháp chuông nhà thờ như in trên bầu trời một vệt dài thăm thẳm


Giờ Lễ
- Ngày thường :
+ Lễ Sáng : 5h00
: 6h15 (Nhà hài cốt)
+ Lễ chiều :17h30
: 19h00 (Nhà hài cốt)

- Chúa Nhật :
+ Lễ Sáng : 5h00
: 6h15
: 7h30
: 9h00
+ Lễ chiều :16h00
: 17h30
: 19h00
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
67
58
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
07/01/2009
Gửi lời cảm ơn
     
Lời bình đầu tiên
tọa lạc ngay đường Hai Bà Trưng ngay khúc Võ Thị Sáu ...đây là một nhà thờ nổi bật của Sài Gòn bởi nó nằm khang trang ngay trung tâm thành phố ...đến lễ là lúc nào cũng đông đúc và nhộn nhịp....
được khoác bởi một cái màu hồng nhẹ nhàng .......và một hình dáng khang trang......nhà thờ này xứng đáng được tặng danh hiệu một trong những nhà thờ đẹp nhất Sài Gòn.
Ngày xưa khi còn làm part-time ở Võ Thị Sáu thì em hay đi lễ nhà thờ này....
Nhà thờ cũng buôn bán rất nhìu dụng cụ, thiệp cho Giáng Sinh ...như đúng vị thế của nó nên hơi mắc một chút nhưng so với khúc phía trên đường Hai Bà Trưng thì nó rẻ hơn, mà em cũng lựa được nhìu thứ cho cây thông nhà e lắm!!!
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
Gợi ý lựa chọn
 14 lời bình
Phân loại: Tôn giáo
 20 lời bình
Phân loại: Tôn giáo
 8 lời bình
Phân loại: Tôn giáo
 3 lời bình
Phân loại: Tôn giáo
 4 lời bình
Phân loại: Tôn giáo
Sưu tập mới
thiết bị mầm non 2 địa điểm
thiết bị mầm non
Mới sưu tập Đồ Chơi Phú Long
Nước Tinh Khiết H2O 3 địa điểm
Từ Thiên Nhiên Đến Cuộc Sống” - Sau hơn...
Công ty 1 địa điểm
Thông tin từ vấn đặt hàng liên hệ: NHÀ...
Bánh canh cua 1 địa điểm
Quán Bánh canh cua - Hải Cua chuyên...
Mới sưu tập Quán Hải cua
Địa điểm hay 12 địa điểm
Địa điểm hay
Mới sưu tập Nội Thất UMA
Đóng

Thông báo
X
Hệ thống sẽ cập nhật lại thông tin này ở tất cả các thông tin Ưu Đãi & Khuyến mãi đã đăng và thông tin địa điểm. Bạn có muốn cập nhật lại không?