Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Việt Nam | Hồ Chí Minh | Hà Nội
Đại Chủng Viện Thánh Giuse
16322 lượt xem | 3 lời bình | 0 sưu tầm
6 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1 - Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08)8290109
Fax:
Email:
Website:
Phân mục:  
Đăng ký làm chủ địa điểm?
 
0
9
q10
Gửi tin nhắn
29/08/2011
Gửi lời cảm ơn
     
Thân Chào Mọi người. Minh tên là : Vân Thuỳ, Nghề nghiệp của mình là Chuyên Tổ Chức Các tour Hành Hương Đất Thánh - Châu Âu, Nếu bạn nào có nhu cầu thì liên lạc với mình nhé " 0906328813" .Email: "vanthuy1123@gmail.com." Hy vọng được làm quen với các bạn.
Tổng Chào.
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
91
209
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
08/06/2011
Gửi lời cảm ơn
     
  Mình đến đây rồi. Đó là dịp cha xứ (cũng là ba đỡ đầu hay còn gọi là ba thiêng liêng của mình) từ ngoài Bắc vào đại chủng viện đi học. Hôm đó Sài Gòn nắng gay gắt, mình tới lúc gần trưa mới có dịp gặp ba. đi từ trên Cộng Hòa giữa cái nắng oi bức của Sài Gòn, tới được chủng viện thì mồ hôi nhễ nhại. Trong thời gian chờ gặp ba, mình đi lòng vòng quanh khu vực chủng viện... Mình thích vẻ đẹp ở đây, có một chút gì đó tĩnh lặng, xen lẫn với nét cổ kính vốn có của nó lại làm cho lòng mình trở nên thanh thoát hơn... Đặc biệt là, ở đây có nhiều cây cối, cây cảnh nho nhỏ và không khí thì rất mát mẻ.

  Tranh thủ lúc chờ ba, mình vào nhà thờ ngồi cầu nguyện, kiến trúc bên trong của nhà thờ cũng rất đẹp. Đây là nơi cầu nguyện, tổ chức lễ mà thành phần tham dự chủ yếu là tu sĩ sống ngay trong đại chủng viện này.

  Cuối cùng cũng gặp được ba, 2 cha con mình không kịp lựa 1 chiếc ghế đá để ngồi tâm sự nữa. Chỉ là ba muốn gặp để nhìn thấy tôi vẫn khỏe và sống tốt... rồi ba tranh thủ dặn dò vài câu để tiếp tục vào trong với công việc. Tôi ra về, thấy vui vui, buồn và cảm phục những Tu sĩ thầm lặng như ba tôi....
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
Nguyễn Thị Tuyến thích lời bình này.
10
76
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
06/03/2009
Gửi lời cảm ơn
     
Lời bình đầu tiên
Theo mình đc biết thì nơi đây là nơi học tập và tu trì để trở thành linh mục"Ðại Chủng Viện Giuse Saigòn được Chính Quyền Việt Nam cho phép tuyển sinh hằng năm. Saigòn, Việt Nam (UCAN VT02127.1437 Ngày 21-3-2007) - Ðại Chủng Viện Thánh Giuse Saigòn trước đây chỉ được tuyển sinh hai năm một lần từ khi mở cửa lại vào năm 1986, nay trở thành chủng viện thứ hai trong nước được Chính Quyền Việt Nam cho phép tuyển sinh hằng năm" , cũng là nơi học của các giáo lý viên, và tổ chức những sinh họat cho các bạn trẻ.
Đại chủng viện Thánh Giuse Sài Gòn là một đại chủng viện được xây dựng từ năm 1863 bởi linh mục Wilbaux và Hội Thừa Sai Paris, ngày nay nằm tại đường Tôn Đức Thắng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Trước kia, đây vốn là một tổ hợp lớn gồm Đại chủng viện, Nhà thờ Thánh Phaolô, Chủng viện Thánh Phaolô, nhà nguyện, tu viện... được trùng tu lần cuối vào năm 1960. Sau năm 1975, phần lớn đất của tu viện thánh Phaolô tách ra làm:

Trường Tiểu học Sư phạm Mầm non
Trường Cao đẳng Sư phạm Mầm non
Trường Mẫu Giáo Hoa Lư
Trung tâm văn hoá
Hai cụm dân cư với khoảng 60 hộ
Một phần phía Đông bị phá dỡ để xây dựng xa lộ Nguyễn Hữu Cảnh
Nhà thờ hiện nay là nơi thường cử hành lễ cho giáo dân người nước ngoài ở thành phố. Tại nhà trưng bày có ba dãy lầu gồm các phòng lưu trữ đồ cổ, sách cổ, di tích các Thánh tử đạo (như xương các thánh, gươm giáo, xiềng xích...), các tượng điêu khắc, tranh nghệ thuật tôn giáo và dân gian.

Gần đó có các địa điểm sau:

Toà nhà Saigon Trade Center
Dòng kín Thánh Francisco
Bệnh viện Nhi Đồng 2
Đại chủng viện Thánh Giuse Sài Gòn còn có một cơ sở nữa ở Giáo phận Xuân Lộc.

0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
Gợi ý lựa chọn
 1 lời bình
Phân loại: Tôn giáo
 14 lời bình
Phân loại: Tôn giáo
 3 lời bình
Phân loại: Tôn giáo
 0 lời bình
Phân loại: Tôn giáo
 14 lời bình
Phân loại: Tôn giáo
Sưu tập mới
anhlucky2 1 địa điểm
anhlucky2
Mới sưu tập Bột chiên Bình Thạnh
thiết bị mầm non 2 địa điểm
thiết bị mầm non
Mới sưu tập Đồ Chơi Phú Long
Nước Tinh Khiết H2O 3 địa điểm
Từ Thiên Nhiên Đến Cuộc Sống” - Sau hơn...
Công ty 1 địa điểm
Thông tin từ vấn đặt hàng liên hệ: NHÀ...
Bánh canh cua 1 địa điểm
Quán Bánh canh cua - Hải Cua chuyên...
Mới sưu tập Quán Hải cua
Đóng

Thông báo
X
Hệ thống sẽ cập nhật lại thông tin này ở tất cả các thông tin Ưu Đãi & Khuyến mãi đã đăng và thông tin địa điểm. Bạn có muốn cập nhật lại không?