Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Việt Nam | Hồ Chí Minh | Hà Nội
Nhà Thờ Hòa Hưng
15318 lượt xem | 8 lời bình | 0 sưu tầm
104 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10 - Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08)8650820
Fax:
Email:
Website:
Phân mục:  
Đăng ký làm chủ địa điểm?
 
0
1
q10
Gửi tin nhắn
21/09/2013
Gửi lời cảm ơn
     
Hồi trước mình học trường THT kế bên. Mình ít đi lễ ở đây. Thường thì đi nhà thờ Đồng Tiến hoặc Bắc Hà. Khu này ổ gà và bụi nhiều thật. Lần rồi chở bạn gái đi qua khúc đường này buổi đêm thấy tối tăm quá.
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
0
13
q10
Gửi tin nhắn
12/06/2009
Gửi lời cảm ơn
     
Nhà thờ này gần nhà Blue đây mà. Mỗi ngày đổ chuông (hình như) 2 lần: 4g sáng và 4g chiều
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
10
76
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
07/03/2009
Gửi lời cảm ơn
     
Từ hồi còn đi học giáo lý mình đã nghe đến nhà thờ Hòa Hưng, nhà thờ họat động khá mạnh từ giáo lý đến cách tổ chức sinh họat. Nay mình đang sinh họat tại nhà thờ này  vào mỗi tối thứ 3. Lớp có tên " Gia đình đôi- bạn -trẻ sống tin mừng và tình yêu", do thầy Cường phụ trách, thầy là 1 ng rất yêu ngề và giảng bằng lòng nhiệt thành và hăng say của mình. Ai muốn tham dự lớp học thì cứ liên hệ với mình wa thổ địa rất sẵn lòng ^^.
sau đây là 1 vài chi tiết về Thánh đường Hòa Hưng:
Thánh đường kiên cố đầu tiên được xây xong năm 1953 do Linh mục Phaolô Nguyễn Văn Truyền chủ trương.
Thánh đường mới xây từ năm 1990 đến năm 1992, do Linh mục Giuse Phạm Bá Lãm khánh thành và cung hiến ngày 13-6-1992.

Công trình chính nằm trong khuôn viên khá hẹp, gắn liền với nhiều khối nhà lớn, nhiều tầng phía đằng sau (văn phòng, nhà xứ, phòng học, lưu xá nữ sinh viên Hoà Hưng…) Một sân nhỏ ở phía mặt tiền nối hai sân hình chữ nhật hai bên, bên trái là vị trí đài Đức Mẹ.
Mặt đứng chính nổi bật với những hình khối tam giác, các góc nhọn mạnh mẽ, những mảng tường đặc đan xen các lam bê-tông tạo nên một độ rỗng tương phản. Phía dưới, các chân cột nhỏ, càng lên càng lớn dần tạo được sự linh hoạt cho đường nét kiến trúc. Mặt đứng có tổng thể hình dạng đầu hồi mái đưa ra phía trước, phần kết thúc mảng tường xiên theo độ dốc hai mái lớn phía sau: phần bên phải là tháp chuông rỗng gồm nhiều cột bê tông đứng đặt sát nhau, đi suốt từ chân tới đỉnh tháp, một vài đường nối ngang.
Mặt bên gồm hai tầng, dưới mỗi bên là dãy năm cửa lớn ra vào tạo nên một không gian hở. Tầng trên là dãy ban công chạy suốt, hàng cột chữ nhật ốp gạch đá màu mắm ruốc đi suốt từ nền lên đến seno mái bên trên, băng ngang qua phần ban công, trên cùng là mái dốc ngói đổ về hai phía seno thu nước. Công trình nhà thờ chính gần với dãy nhà sau bởi các hành lang. các ban công, cầu thang nối liền.
Mặt bằng chính thánh đường có hình chữ nhật lớn, kết hợp với tầng lửng bên trên chiếm gần 1/3 không gian nội thất. Nhịp cột đầu tiên là sảnh chính lớn, nối liền hai hành lang dọc hai bên. Năm nhịp kế tiếp là không gian dự lễ ở tầng trệt, mỗi bên năm cửa ra vào lớn, kết hợp với ba cửa vào phía trước tao nên một không gian hở khi công đoàn sinh hoạt. Tầng lửng bên trên cũng là không gian dự lễ của các tín đồ, nối liền với dãy ban công hai bên. Không gian nội thất được thể hiện bằng các đường thẳng góc, tường là những mảng chữ V sơn trắng trên nền kem. Trên cùng là hệ trần phẳng, hai bên nghiêng theo độ dốc mái, ở phần đỉnh trần (chính giữa nhà) là những mặt phẳng hình gấp khúc đi theo chiều dài thánh đường tạo nên sự linh hoạt, đa dạng cho không gian nội thất.
Phần sâu và cao là vị trí khu Cung thánh với góc trái dành cho ca đoàn. Cung thánh nằm trong một hình chữ nhật lõm sâu vào bên trong, trần bên trên là mảng các ô vuông kính lấy sáng, ngay vị trí trung tâm là nơi đặt bàn thờ Chúa, trên là tượng Chúa, bên trái là tượng Đức Mẹ, bên phải là tượng Thánh Giuse. Phông nền của Cung thánh đều được sơn nước đơn sơ, thanh thoát, mảng giữa màu trắng, hai bên màu vàng kem, thuận tiện cho việc trưng hoa, tận dụng để chiếu chữ và hình (projection). 
Giờ lễ của giáo xứ:

_Lễ ngày thường: sáng:5g - chiều:5g30
_Thứ năm: 6g tối, lễ dành cho thiếu nhi
_Thứ bảy: 6g15 tối, lễ dành cho giới trẻ
_Lễ Chúa nhật:
Sáng: Lễ1:5g - Lễ2:6g - Lễ3:8g, lễ dành cho thiếu nhi
Chiều: Chầu Thánh Thể:5g - Lễ:5g30
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
0
6
q10
Gửi tin nhắn
21/11/2008
Gửi lời cảm ơn
     
Hay đấy! Là người công giáo mà không đi lễ là có tội trọng đấy nhé các bạn! Tui đi lễ đều đặn vào các ngày CN. Nếu như các bạn gặp chuyện không vui thì nên đến nhà thờ, mặc dù hôm đó không có thánh lễ nhưng các bạn cũng nên đến, ngồi cầu nguyện và tĩnh tâm sẽ thấy tâm hồn thanh thản, luôn thấy mọi việc thuận tiện dễ dàng vì đầu óc không còn căng thẳng nữa! Nhiều khi buồn buồn tui hay đem những cuốn sách nhạc đạo ra hát, tự nhiên thấy trong lòng như trút hết mọi lo toan, buồn phiền (thậm chí còn hơn thuốc tiên nữa). Các bạn cứ nghe mình đi, các bạn mà thử một lần là mê chết luôn!!!!
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
0
7
q10
Gửi tin nhắn
21/11/2008
Gửi lời cảm ơn
     
Mình thấy thiếu nhi ở nhà thờ Hòa Hưng dạn dĩ lắm, hát cũng hay nữa. Công nhận huynh trưởng ở nhà thờ chỉ dạy cho tụi nhỏ biết rất nhiều điều từ việc siêng năng đi lễ học giáo lý đến việc sống bác ái, đúng theo tinh thần Đức Tin. Nói chung là cha sở rất có duyên với thiếu nhi, ngay cả giáo dân cũng rất mến. Đi lễ vừa nghe cha giảng vừa hát thánh ca mình cảm thấy sốt sắng hơn!!
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
0
4
q10
Gửi tin nhắn
21/11/2008
Gửi lời cảm ơn
     
tôi khoái nhà thờ Hòa Hưng lắm đó, tôi đang đi lễ ở đó thường vào sáng chủ nhật ở lễ thiếu nhi . tôi hiện đang gia nhập vào hội Đức Mẹ Mễ Du ,ở chiều chủ nhật  đầu tháng thường hay có rước kiệu Đức Mẹ, tôi luôn thường xuyên đi dự vì tôi cũng ở trong hội mà!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! 
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
67
174
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
21/06/2008
Gửi lời cảm ơn
     
Nhà thờ Hòa Hưng nằm ngay trên con đường Tô Hiến Thành , con đường mà theo như bạn tôi nói là nó không thích đi vì nhìu ổ gà lại vừa bụi , nhưng không vì thế mà nhà thờ mất đi vẻ riêng của nó , tuy có khuôn viên không rộng như các nhà thờ khác như nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế hay nhà thờ giáo xứ Ba Chuông - Đa Minh nhưng nhà thờ Hoà Hưng có toà nhà rộng và nhìn rất thoáng.

Nếu tôi nhớ không nhầm thì mỗi 4pm tiếng chuông nhà thờ vang lên , từ phía nhà tôi ở vẫn còn nghe vang vang tiếng chuông........

Chiều nào đi làm về tôi cũng đi ngang qua đây , chiều nào nhà thờ cũng mở cửa cho những giáo dân vào nghe lễ và cầu nguyện , tuy không theo đạo Thiên Chúa nhưng có đôi khi tôi cũng đi nhà thờ , đọc vài bài kinh mà tôi biết , để tìm cho mình 1 chút tịnh tâm , , .thanh thản hơn trong tâm hồn giữa bộn bề cuộc sống....
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
9
23
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
21/06/2008
Gửi lời cảm ơn
     
Lời bình đầu tiên
Ấn tượng nhất về nhà thờ này là vào ngày của Mẹ,có rất nhiều người tín ngưỡng đã tụ tập về đây cùng Cha nhà thờ tôn vinh giá trị của Mẹ và lòng biết ơn của những người con đối với Mẹ của mình.
Lúc đó làm bóng rổ nhớ tới mẹ ghê luôn,vì là dân tỉnh lẻ đi học xa nhà nên rất thiếu thốn về mặt tình cảm lẫn vật chất.Vì thế khi đi ngang qua nhà thờ này vào đúng ngày của Mẹ làm bóng rổ trong lòng có một cảm xúc rất khó tả,cảm thấy nhớ mẹ vô cùng,nhớ một cách da diết.Ước gì giờ có mẹ ở đây nhỉ????????????????
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
Gợi ý lựa chọn
 6 lời bình
Phân loại: Tôn giáo
 20 lời bình
Phân loại: Tôn giáo
 4 lời bình
Phân loại: Tôn giáo
 10 lời bình
Phân loại: Tôn giáo
 14 lời bình
Phân loại: Tôn giáo
Sưu tập mới
Cho thuê xe máy Công Tân 1 địa điểm
Cho thuê xe máy Công Tân. Cơ sở cho...
Mới sưu tập Cho thuê xe máy Công Tân
Rạch Giá 1 địa điểm
Các dịch vụ ở Rạch Giá
Mới sưu tập Tin Học Khánh Tài
namdoland 1 địa điểm
Nam Đô Land một trong những địa điểm...
Váy Smocked ở Huế 1 địa điểm
Các mẫu mình đã xem ở Shop Lá Váy Của Bé
Mới sưu tập SHOP LÁ VÁY CỦA BÉ
thiết bị mầm non 1 địa điểm
thiết bị mầm non
Mới sưu tập Đồ Chơi Phú Long
Đóng

Thông báo
X
Hệ thống sẽ cập nhật lại thông tin này ở tất cả các thông tin Ưu Đãi & Khuyến mãi đã đăng và thông tin địa điểm. Bạn có muốn cập nhật lại không?