Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Việt Nam | Hồ Chí Minh | Hà Nội
Nhà Thờ Hạnh Thông Tây
16119 lượt xem | 6 lời bình | 0 sưu tầm
53/7 Quang Trung - Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08)8958069
Fax:
Email:
Website:
Phân mục:  
Đăng ký làm chủ địa điểm?
 
0
8
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
10/07/2009
Gửi lời cảm ơn
     
Nhà thờ này sát nhà mình, chủ nhật tuần nào mình cũng đi lễ ở đây.Mình đi lễ 7g30 sáng đó, cũng là lễ dành cho thiếu nhi luôn.
Mình chỉ thích mỗi Cha sở giảng thôi, vì cha giảng vừa hay, vừa ko gây buồn ngủ ( vì sáng sớm mà) , mà lại lẹ nữa (điểm này thì cực khoái).Em mình nó học giáo lý ở đây, bạn mình cũng dạy gióa lý ở đây.
Nói chung, nhà thờ HTT là tuyệt nhất, nhiều lúc mình thya61 còn đẹp hơn cả nhà thờ Đức Bà nữa.hihi.
Nếu ai có dịp lên Gò Vấp thì hãy ghé đi lễ ở đây thử nha!
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
10
76
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
07/03/2009
Gửi lời cảm ơn
     
Dù đến bất cứ nhà thờ nào nơi đó cũng cho tôi cảm giác bình yên và thanh thản, có phải chăng đó là niềm tin tôn giác hay sự thân wen nơi từng gắn bó. MÌnh cũng truy cập đc 1 ít lịch sử cũng như kiến trúc ngôi nhà thờ này:
Lịch sử
Nhà thờ Hạnh Thông Tây do ông Lê Phát Đạt, một trong 4 đại điền chủ lớn nhất Nam Bộ bỏ tiền xây cất (ông ngoại của Hoàng hậu Nam Phương) với số tiền dư khi xây dựng xong nhà thờ Huyện Sỹ. Nhà thờ khác cũng do ông bỏ tiền ra xây là nhà thờ Chí Hòa (đường Cách mạng tháng tám - quận Tân Bình. Thời điểm xây có lẽ khoảng những năm đầu thế kỉ 20 (nhà thờ Huyện Sĩ xây năm 1902).
Kiến trúc
Nhà thờ Hạnh Thông Tây được xây dựng theo phong cách kiến trúc Byzantine, mô phỏng Vương cung Thánh đường Saint Vitale ở thành phố Ravenna, Ý. Trong khi đa phần nhà thờ ở Việt Nam đều theo phong cách Kiến trúc Gothic hoặc Roma.
Phía trên cửa trước Nhà thờ Hạnh Thông Tây có tượng thánh Sylvester. Trên nóc vòm nhà thờ được trang trí tranh mosaic theo phong cách Byzantine mô tả cảnh Jesu chết trên thập giá, một số hình ảnh các vị thánh như Thánh Giu-se và Chúa Jesus Hài Đồng, và 11 Nữ thánh là An-na, Madeleine, Veronica, Lucia, Cecilia,Agnes, Claire, Jean d'Arc, Germaine.
Bên trong, người ta dùng gạch của Ý để xếp thành hình giống như nhà thờ Thánh Assisi hay Thánh Maria của Ý.
Ngoài ra, nhà thờ còn có hai mộ tượng của ông bà Lê Phát An (con trai cả của ông Lê Phát Đạt, cậu ruột của hoàng hậu Nam Phương) nằm đối diện nhau, do hai nhà kiến trúc và điêu khắc Pháp nổi tiếng thực hiện. Hai ngôi mộ này (tương tự như mộ ông bà Lê Phát Đạt ở nhà thờ Huyện Sĩ) toàn thể đều khắc bằng đá cẩm thạch và hoa cương. Đặc biệt hai pho tượng chân dung của ông bà Lê Phát An rất mang tính "Nam Bộ" đang quỳ cầu nguyện và thương tiếc, được điêu khắc vô cùng đẹp và sống động theo phong cách Phục Hưng. Mộ của ông Lê Phát An thì có cái tượng bằng cẩm thạch của vợ mặc áo dài quỳ gối, còn bên mộ vợ thì có tượng cẩm thạch của chồng mặc áo dài qùy gối.

0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
0
7
q10
Gửi tin nhắn
21/11/2008
Gửi lời cảm ơn
     
Nhà thờ Hạnh Thông Tây theo mình biết là một ngôi thánh đường thuộc vào loại cổ, được xây vào khoảng đầu thế kỷ 20, cùng với sự xưa cũ đó là nét đẹp đơn sơ mộc mạc mà khi bước chân vào người ta cảm nhận được sự thanh thoát hiện rõ trước mắt.

Với lối xây dựng độc đáo như các nhà thờ của Ý, như hình Chúa chính giữa, các vị thánh nữ xung quanh tạo cho người đi xem lễ luôn có sự bồi hồi kỳ lạ, dù diện tích không rộng rãi cho lắm. Cứ vào chủ nhật là mình đều đến nhà thờ để làm tròn bổn phận của người Kitô hữu. Ngày Chủ Nhật ở đây có tới 6 thánh lễ được tổ chức từ sáng tới tối vào các giờ : sáng : 5h, 7h30, 9h30; chiều : 16h, 17h30, 19h. Nếu các bạn bận vào buổi sáng thì có thể đi buổi chiều tùy các bạn.

Hồi trước mình hay đi lễ nhà thờ Đồng Tiến, lúc ấy có 3 lễ trong ngày thôi, bây giờ cha thêm lễ thứ vào buổi tối nữa. Còn khi chuyển lên Gò Vấp rồi thì có lúc mình đi nhà thờ Hạnh Thông Tây, có lúc mình đi nhà thờ khác, nói chung nhà thờ nào đi cũng được.

Mình đang trong ca đoàn thuộc nhà thờ Tân Định cho nên ngày nào có hát lễ thì đi bên đó luôn, còn không thì đi nhà thờ khác vào buổi sáng. Nhà thờ Hạnh Thông Tây có sân rộng rãi thoáng mát, mà công nhận lễ giờ nào cũng đông giáo dân tham dự, điều đó cho thấy người theo đạo Công giáo ở Việt Nam rất đông !!!
1 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
caixoong sao thấy 3 lời bình về Nhà thờ này giống của Chunli Nguyễn và Charli Đỗ. ngay cả nickname cũng có cùng cấu trúc...có khi nào 3 người là 1 không vậy?
21/09/2009  
0
4
q10
Gửi tin nhắn
21/11/2008
Gửi lời cảm ơn
     
Trước đây tôi thường đi lễ ở ở nhà thờ Hòa Hưng, nhưng khi đã chuyển nhà lên quận Gò Vấp, tôi không còn thời gian mà chạy xuống dưới quận 10 để đi lễ nữa. Nhưng cũng thật may mắn khi ở gần nhà tôi có nhà thờ Hạnh Thông Tây. Khi đi lễ nhà thờ này rồi thì tôi mới thấy nhà thờ này......hết sẩy luôn!!! Khuôn viên nhà thờ vừa rộng vừa đẹp vừa thoáng mát nữa chứ .Nhà thờ Hạnh Thông Tây này là dạng kiểu kiến trúc cổ nên nhìn thấy giống như một tòa lâu đài dzậy đó!!! Bên trong nhà thờ rất rộng rãi, khang trang dễ làm bắt mắt người đi dự. Hiện nay cha đang xây một nhà thờ phụ rất đẹp. Vì cái   "lâu đài" kia hơi bị nhỏ í mà !!!!!!!     
1 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
Thao Nguye... Kế bên nhà thờ có cái chợ hạnh Thông Tây cũng hết sẩy lun !
21/11/2008  
0
6
q10
Gửi tin nhắn
21/11/2008
Gửi lời cảm ơn
     
Tui đi lễ nhà thờ Hạnh Thông Tây này rồi, tui thích nhất là dáng vẻ của ngôi nhà thờ này, tui luôn cảm thấy vui khi bước chân vào bất cứ một ngôi thánh đường nào. Đối với tui, nhà thờ là nơi trút hết mọi nỗi buồn để thay vào đó là sự ấm áp từ trong tâm hồn.

Ngôi nhà thờ này tuy nhỏ nhưng có một khoảng không gian xung quanh rất rộng. Tuy nhỏ nhưng thánh lễ rất đông, chứng tỏ rằng người Việt mình theo đạo công giáo cũng rất nhiều, chắc khoảng gần 50% là ít đấy ! Thực sự là mình ít đi nhà thờ này, mình ở quận 10 nên đi nhà thờ Đồng Tiến, nhà thờ Hòa Hưng nhiều hơn, thỉnh thoảng có dịp đi thăm bạn bè trên Gò Vấp mình mới đi lễ nhà thờ Hạnh Thông Tây.

Mà nhà thờ nào cũng được vì ở đâu cũng có Chúa ngự trị, có Đức Mẹ, các thánh. Cha sở đang cho xây thêm nhà thờ phụ bên cạnh để giáo dân xem lễ thuận tiện hơn, mình hy vọng nhà thờ phụ này cũng đẹp không thua gì nhà thờ chính. Các bạn đi xem lễ ở đây một lần xem sao ! Mình thấy thiếu nhi cũng rất hay đấy !! Không biết tới giáng sinh nhà thờ sẽ đẹp như thế nào nhỉ !Các bạn nếu có dịp đi thử xem, nhớ mang theo máy ảnh hay camera để làm tài liệu kỷ niệm nhé !
1 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
Thao Nguye... Nhà thờ này cũng bình thường thôi mà !
21/11/2008  
13
65
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
03/07/2008
Gửi lời cảm ơn
     
Lời bình đầu tiên
Khuôn viên nhà thờ rộng rãi, mình nhìn nó thường xuyên nên cảm thấy rất bình thường. Tuy nhiên, mỗi dịp lễ thánh hoặc noel, nhà thờ lộng lẫy hẳn với đèn điện sáng chói, những dải cờ tam giác phấp phới được giăng từ nóc nhà thờ kéo xuống tận cửa ra vào. Lộng lẫy và thánh thiện, trang ngiêm và ấp áp! Đồng thời, nhà thờ thường có những hoạt động dành cho những con chiên của chúa, rất có ý nghĩa. Nếu bạn đến vào những ngày bình thường, bạn sẽ thấy được trong sân nhà thờ một bức tượng về chúa Jesu rất lớn, chúa hiền lành dang rộng vòng tay chào đón tất cả mọi người. Bạn cũng luôn nhận được những lời khuyên chân thành từ cha đạo (nếu bạn cần sự sẻ chia và quan tâm thực sự!)
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
Gợi ý lựa chọn
 8 lời bình
Phân loại: Tôn giáo
 20 lời bình
Phân loại: Tôn giáo
 4 lời bình
Phân loại: Tôn giáo
 10 lời bình
Phân loại: Tôn giáo
 14 lời bình
Phân loại: Tôn giáo
Sưu tập mới
Tour du lịch Đà Lạt 1 ngày 1 địa điểm
Hình ảnh chương trình tour du lịch Đà...
Trải nghiệm miền tây sông nước... 2 địa điểm
Một trải nghiệm đáng nhớ dành cho gia...
Cho thuê xe máy Công Tân 1 địa điểm
Cho thuê xe máy Công Tân. Cơ sở cho...
Mới sưu tập Cho thuê xe máy Công Tân
Rạch Giá 1 địa điểm
Các dịch vụ ở Rạch Giá
Mới sưu tập Tin Học Khánh Tài
namdoland 1 địa điểm
Nam Đô Land một trong những địa điểm...
Đóng

Thông báo
X
Hệ thống sẽ cập nhật lại thông tin này ở tất cả các thông tin Ưu Đãi & Khuyến mãi đã đăng và thông tin địa điểm. Bạn có muốn cập nhật lại không?