Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Việt Nam | Hồ Chí Minh | Hà Nội
Chùa Đỏ
3496 lượt xem | 2 lời bình | 0 sưu tầm
Đường Lê Lai, Quận Ngô Quyền, Hải Phòng - Hải Phòng
Điện thoại:
Fax:
Email:
Website:
Phân mục:  
Đăng ký làm chủ địa điểm?
 
135
183
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
08/04/2011
Gửi lời cảm ơn
     
Đã lâu rồi mình chưa về Hải Phòng...nhớ hương biển, nhớ những đồi cây xanh mát, nhớ dòng sông quanh năm đỏ nặng phù sa, và nhớ cả mái chùa cổ kính bên giếng nước, cây đa nữa. Bên cạnh những xô bồ của cuộc sống, người Hải Phòng có một tín tâm rất lớn với tôn giáo. Hàng năm, mỗi khi mùa xuân về, khắp nơi người ta trẩy hội đi chùa cầu an, cầu phúc. Bây giờ đang mùa lễ phải không bạn? Tháng Ba làm những người xa quê lại nhớ về cái tiết thanh minh với rét Nàng Bân, với hoa xoan nở vương tím ngõ, với những đồi sim bung sắc tím thân thương. Đã từng đi qua con đường Lê Lai rất nhiều lần mà mình chẳng để ý, có một ngôi chùa tịch mặc giữa lòng thành phố. Cảm ơn bạn đã giới thiệu bài viết này!
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
0
1
q10
Gửi tin nhắn
08/04/2011
Gửi lời cảm ơn
     
Lời bình đầu tiên
 Chùa Đỏ là 1 ngôi chùa cổ, lâu đời, nằm trên đường Lê Lai, Hải Phòng ( gần trường Tiểu học Nguyễn Du). Chùa không rộng lắm, nằm trong lòng thành phố nhưng khi bước chân vào chùa, không gian rất tĩnh mặc, thanh bình. Khuôn viên sân chùa nhỏ, chùa được xây cao, đỉnh tháp rất đẹp với những cấu trúc văn hóa cổ xưa. Buổi tối trên đỉnh tháp thắp sáng bằng đèn lồng màu đỏ, giống với chính tên của Chùa, nằm nổi bật bên những ngôi nhà dân xung quanh. Chùa nổi tiếng là rất thiêng, nên những ngày đầu năm, đầu tháng và tuần rằm, người người đua nhau đến xin lộc, thắp nhang. Mỗi lần đến vãn cảnh chùa, tôi thích nhất là được đứng trên chùa có thể phóng tầm mắt nhìn ra xung quanh thành phố, từ nơi thanh tịnh, yên bình giữa những ồn ào, tấp nập của thành phố Biển.
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
Gợi ý lựa chọn
 13 lời bình
Phân loại: Tôn giáo
 3 lời bình
Phân loại: Tôn giáo
 1 lời bình
Phân loại: Tôn giáo
 0 lời bình
Phân loại: Tôn giáo
 0 lời bình
Phân loại: Tôn giáo
Sưu tập mới
Áo thun nam sport Nike, adidas 2 địa điểm
Mình chuyen cung cấp sỉ lẻ áo thun anm...
Mới sưu tập CHỢ TÂN BÌNH
Đánh giá 1 địa điểm
Khách sạn
Mới sưu tập Khách sạn Memory
Địa điểm hay 10 địa điểm
Địa điểm hay
Không gian mô phỏng 1 địa điểm
Thiết kế sang trọng, phòng máy lạnh mát...
Mới sưu tập Gà Ta Sơn Ca
Dịch vụ spa thư giãn 1 địa điểm
Các dịch vụ chăm sóc da thư giãn với...
Mới sưu tập Đẹp spa
Đóng

Thông báo
X
Hệ thống sẽ cập nhật lại thông tin này ở tất cả các thông tin Ưu Đãi & Khuyến mãi đã đăng và thông tin địa điểm. Bạn có muốn cập nhật lại không?