Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Việt Nam | Hồ Chí Minh | Hà Nội
Chùa Hoằng Pháp
18487 lượt xem | 4 lời bình | 0 sưu tầm
Xã Tân Hiệp, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh - TPHCM
Điện thoại: 08.37133 827
Fax:
Email:
Phân mục:  
Đăng ký làm chủ địa điểm?
Chổ đậu xe:
Xe ô tô - Không thu phí, Xe đạp & xe gắn máy - Không thu phí
Visa/Master Card:
Không
 
0
18
q10
Gửi tin nhắn
10/08/2011
Gửi lời cảm ơn
     
Chùa rất rộng, cảm giác bước chân vào sân chùa là thấy lòng nhẹ bẫng! Ngày thường chùa đã đông người tới lễ, còn ngày tổ chức niệm Phật 1 ngày thì có vài ngàn người tới, sân chùa chật kín! Thích nhất là vào mùa hè chùa hay tổ chức khóa tu Phật thất dành cho học sinh – sinh viên. Con của cô mình đã tham dự mấy lần, hồi đầu em nó chỉ có 12t, ở nhà chưa biết làm cái gì, đến ăn cơm còn có mẹ ngồi bên nhắc nhở. Nhưng nhờ đi 1 chuyến tu Phật thất như thế, được các thầy rèn giũa trong tình yêu thương, giao lưu với các bạn, nhất là tính phải tự lập cao trong những ngày ở chùa khiến hai cậu em thay đổi đến bất ngờ! Trong chùa không có điện thoại, thầy chỉ cho điện thoại khi ngày kết thúc để điện về cho ba mẹ lên đón! Nhưng cu em còn tự bắt buýt về nhà nữa chứ!Cô chú đã hết ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác về cậu quý tử: ăn xong biết rửa chén, lau nhà, tắm xong tự giặt đồ…Những mùa hè sau này cô mình cho em đi tu Phật thất đều đều, và mỗi năm thu về những thành quả khá lớn từ sự trưởng thành đáng nể của cậu giai nhỏ!Thi thoảng tôi cũng lên chùa để thỉnh đĩa sách! Nhà sách trong chùa bán các loại sách về pháp môn Tịnh Độ, giá khá rẻ, đầy đủ các loại pháp khí nữa!Vào chùa tôi thích ra chỗ tượng Quán Thế Âm lộ thiên, có nhạc niệm Phật reo rắt khắp sân chùa khiến người qua kẻ lại thấy lòng thật thanh tịnh!
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
38
94
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
20/05/2011
Gửi lời cảm ơn
     
      Mình cũng vửa tới chùa này viễng cảnh và bái Phật vào mùa Phật Đảng vừa qua. Mình thấy vô cùng thú vị vá ấn tượng với ngôi chùa này.

       Theo mình được biết thì ngôi chùa này là do cố Hòa thượng Ngộ Chân Tử sáng lập từ năm 1957 lận, vậy là tính cho đến hiện nay thì ngôi chùa này cũng có tuổi thọ khá lớn rồi. Ngôi chùa này cũng đã từng nuôi nấng rất nhiều trẻ em mồ côi d chiến tranh tàn khốc tạo ra.

     Muốn bước vào chánh điện thì tôi đã phải đi lên những bậc thềm cao, và tôi quan sát thấy rằng hai bên đều có 2 con sư tử làm bằng lớn làm bằng đá  xi-men trong rất đẹp và hoành tráng.  Hai bên cửa thì có 2 bức phù điều khắc hình thánh Kim Cang trông rất nghiêm nghị và cứng rắn, có thể khiến cho ma quỷ rất sợ hãi.

   Bên trong chánh điện, người ta có thờ Thích ca Mâu Ni Phật ngồi trên tòa sen trong tư thế nhập định trông đẹp lắm.
 
     Ngôi chùa này có không gian bên ngoài rất rộng rãi và thoáng mát với rất nhiều cây cối, trong đó có cả một cây cổ thụ mẹ lớn nằm trên một bãi cỏ xanh trước tăng đường. Mình đã cùng một số ngườ bạn ngồi đó hóng mát và hưởng thụ không khí trang nghiêm, yên bình, quên đi những phiền muộn thường ngày, thả cho tâm hồn được bay bổng và thanh thản.
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
10
79
q10
Gửi tin nhắn
18/05/2011
Gửi lời cảm ơn
     
Mình đến đây được 1 lần rồi, đi cùng với gia đình nhỏ bạn mình, nhà nó theo Đạo Phật nên rất thích đi chùa. Vào chùa mình bất ngờ lắm, không gian thanh tịnh, mát mẻ và rỗng rãi vô cùng, nó được xây dựng theo 1 lối kiến trúc rất độc đáo với nội thất không quá cầu kì nhưng lại rất đặc sắc.
Ngoài chánh điện và các nơi để mọi người đến cúng kiến và để cho các vị sư ở đây ở thì chùa còn có phòng trưng bày với những bức tranh và đồ thủ công được bày biện, chúng rất tinh tế và mang đầy tính nghệ thuật nhưng cũng mang sự linh thiêng của Phật giáo trong đó nữa
Ngoài ra thì còn có quầy bán quần áo theo kiểu đồ tu dành cho các tín đồ Phật giáo cộng thêm những băng đĩa thuyết pháp mang tính nhân văn và giáo dục sâu sắc
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
84
275
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
10/05/2011
Gửi lời cảm ơn
     
Lời bình đầu tiên
Gia đình mình theo đạo Phật từ lâu, nên thường xuyên đến viếng chùa cúng lễ. Chùa Hoằng Pháp nằm ở huyện Hóc Môn, thuộc ngoại ô thành phố, là nơi mà gia đình mình thường đến vào cuối tuần, hoặc vào những ngày rằm. Đây là ngôi chùa lớn nhất tp. Diện tích rộng và rất thoáng mát. Đến chùa không chỉ đơn thuần là viếng cảnh, lễ phật mà còn cho ta những cảm nhận sâu xa về cái tâm mình, hiểu rõ hơn về triết lý gần gũi của nhà Phật, hoặc chỉ là mang lại chút thanh thản trong tâm hồn nơi cửa chùa tĩnh lặng.
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
Gợi ý lựa chọn
 3 lời bình
Phân loại: Tôn giáo
 2 lời bình
Phân loại: Tôn giáo
 1 lời bình
Phân loại: Tôn giáo
 0 lời bình
Phân loại: Tôn giáo
 1 lời bình
Phân loại: Tôn giáo
Sưu tập mới
thiết bị mầm non 2 địa điểm
thiết bị mầm non
Mới sưu tập Đồ Chơi Phú Long
Nước Tinh Khiết H2O 3 địa điểm
Từ Thiên Nhiên Đến Cuộc Sống” - Sau hơn...
Công ty 1 địa điểm
Thông tin từ vấn đặt hàng liên hệ: NHÀ...
Bánh canh cua 1 địa điểm
Quán Bánh canh cua - Hải Cua chuyên...
Mới sưu tập Quán Hải cua
Địa điểm hay 12 địa điểm
Địa điểm hay
Mới sưu tập Nội Thất UMA
Đóng

Thông báo
X
Hệ thống sẽ cập nhật lại thông tin này ở tất cả các thông tin Ưu Đãi & Khuyến mãi đã đăng và thông tin địa điểm. Bạn có muốn cập nhật lại không?