Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Việt Nam | Hồ Chí Minh | Hà Nội
Chùa Hà
20345 lượt xem | 8 lời bình | 1 sưu tầm
Chùa Hà - Hà Nội
Điện thoại:
Fax:
Email:
Website:
TAGs:
Du lịch tôn giáo Chùa Hà
Phân mục:  
Đăng ký làm chủ địa điểm?
 
61
32
q10
Gửi tin nhắn
05/08/2011
Gửi lời cảm ơn
     
Ôi chao, một góc Hà Nội linh thiêng của tôi, mong gìn giữ được mãi những điểm nhớ như thế, trong lòng người Hà Nội và bạn bè bốn phương!
Sưu tập: Hà nội của tôi
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
0
1
q10
Gửi tin nhắn
18/11/2008
Gửi lời cảm ơn
     
tôi thường xuyên lên chùa,nen tôi thấy chùa hà thật thiêng liêng tuy chùa nhỏ nhung chứa đựng nhũng tiềm ẩn của phật tổ,quan âm bồ tát
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
2
3
Hà Nội
Gửi tin nhắn
07/06/2008
Gửi lời cảm ơn
     
Chùa Hà vào ngày lễ tết rất đông, người ta nói nó là chùa cầu tình duyên thiêng nhất Hà Nội.
Nhưng có một điều, chùa Hà không thấy có sư trụ trì, mà là do ủy ban quản lí. Kể ra giá có sư như ở các chùa khác, sẽ thấy có không khí thiền hơn.
1 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
Thị Mẹt Đúng luôn, nhà tớ ngay gần đây, cũng thỉnh thoảng vãn cảnh chùa nhưng vẫn thấy thiêu thiếu hình ảnh tâm linh linh thiêng ấy, hơi tiếc!
05/08/2011  
6
51
Hà Nội
Gửi tin nhắn
16/05/2008
Gửi lời cảm ơn
     
Vào ngày mùng 1 và rằm, chùa đông nghịt người, tấp nập vào ra.
Chùa nổi tiếng nhất về cầu duyên, nhưng có nhiều người vào để cầu bình an, làm ăn buôn bán và sức khỏe vì quan niệm Phật tại tâm, thắp một nén nhang lòng thành
Quanh năm, chùa nghi ngút khói hương
Đầu năm rồi tớ cũng qua chùa, thắp hương cầu bình an cho một năm nhiều biến cố
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
8
7
Hà Nội
Gửi tin nhắn
21/03/2008
Gửi lời cảm ơn
     
Mỗi ngôi nhà, mỗi góc phố, mỗi ngôi chùa đều đã sống một cuộc đời riêng, chảy chung trong lịch sử của đất Thăng Long ngàn năm văn vật. Tôi tin rằng mỗi viên ngói trên mái chùa rêu phong đều mang trong mình một câu chuyện. Chúng gợi lên trong lòng những người trẻ chúng ta hoài niệm về những kí ức của Hà Nội thân yêu mà mình chưa từng được trải qua. Để thấy mình yêu Hà Nội hơn, và muốn sống ý nghĩa hơn.

1 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
con_qua_xa... em thích lời bình này của anh
21/03/2008  
54
109
Hà Nội
Gửi tin nhắn
21/03/2008
Gửi lời cảm ơn
     
Thủ đô Hà Nội có rất nhiều đình, chùa đẹp có tiếng.Trong số đó, phải kể đến Chùa Hà-một trong những quần thể đẹp và thu hút rất nhiều phật tử, du khách, và ngay cả các bạn trẻ Hà Thành.

Chùa Hà có tên tự là Thánh Đức, nay thuộc phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội( Đường cắt ngang Xuân Thủy-gần trường Cao Đẳng Sư Phạm Hà Nội). Chùa nằm ở vị trí phía Tây kinh thành Thăng Long, nổi tiếng là một vùng quê văn hiến của Xứ Đoài xưa.
Tương truyền chùa được xây dựng từ rất lâu đời, tường xây bằng gạch vồ, lợp lá gồi, xưa có tên là chùa Vồi. Đến đời vua Hy Tông có hai người quê làng Thổ Hà (Bắc Giang) sang trở chùa để bán các đồ gốm sứ ở chợ trong, ngoài thành Thăng Long. Do buôn bán phát đạt, hai gia đình này tình nguyện công đức số tiền lớn cùng nhân dân trong xóm xây dựng lại chùa bằng gạch ngói vào năm Chính Hòa (1680). Từ đó hai làng Thổ Hà và Dịch Vọng Trung kết nghĩa, đặt tên xóm có ngôi chùa là Bối Hà và chùa có tên nôm là chùa Hà (đến ngày kỵ hàng tháng, hàng năm ở Thổ Hà, nhân dan xóm Bối Hà cử đoàn đại biểu sang lễ, và ngược lại).

Chùa Hà xưa hướng Tây nhìn lên sông Nhuệ, tam bảo 5 gian rộng, hậu cung 3 gian theo kiểu chữ đình, bên cạnh là điện mẫu.

Chùa Hà được xây dựng trên vùng đất có bề dày lịch sử lâu đời. Chùa thờ Phật, thờ Tổ, thờ Mẫu theo tín ngưỡng dân gian.
Hiện nay, Chùa Hà được nâng cấp, xây dựng lại rất khang trang, bề thế. Tam quan chùa Hà rất đẹp, gác co 3 cấp nâng nhau, đao mái cong vút như bay lên. Quả chuông treo ở đây đúc năm Cảnh Thịnh thứ nhất (1793) thời Tây Sơn, cao 1,3, đường kính 73cm. Quai của quả chuông có đôi rồng đấu lưng vào nhau thành hình cầu vồng cân đối trang trí đẹp. Bài minh khắc trên cả 4 mặt chuông do giáo thụ Nguyễn Khuê soạn có giá trị tư liệu phản ánh tính chất dân chủ, ảnh hưởng chữ Nôm và vấn đề Phật giáo thời Tây Sơn.


Năm 1995, Chùa Hà đã được Nhà nước công nhận là di tích lịch sử - văn hóa quốc gia.

Đến tham quan Chùa Hà, Đình Hà, ta tìm thấy giá trị lịch sử - văn hóa ẩn tàng trong khối kiến trúc toàn cảnh hoành tráng, thật nghiêm nhưng bình dị; Chùa Hà còn có một điểm thu hút rất nhiều bạn trẻ-nghe một lần không thể không đến, đó là : Cầu tình duyên cực nhạy, hihi...
Chúc bạn và người thân có những giây phút thanh bình và nếu bạn còn "một mình", sẽ sớm tìm được 1 nửa ý nghĩa sau khi Thăm, Lễ tại chùa Hà.
1 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
thuyxinh hi! mình thấy bài viết của bạn khá dài mà cũng rất hay, mình học bên du lịch nên cũng có đọc và hiểu biết một chút về Chùa Hà.Rất vui nếu được làm quen với bạn nhé!
03/04/2008  
43
73
Hà Nội
Gửi tin nhắn
21/03/2008
Gửi lời cảm ơn
     
Mình đã từng đến Chùa Hà khoảng 2-3 lần gì đó, dù nổi tiếng với cầu tình duyên nhưng mình đến đây vì chùa còn nổi tiếng linh thiêng nữa. Bạn cứ để ý mà xem, đến chùa không chỉ có những bạn trẻ mà còn có những người lớn tuổi đến cầu khấn cho sức khỏe, tiền tài hay danh vọng cho gia đình, con cháu ...

Vit-ngan thì chưa đến đây cầu duyên bao giờ, chỉ là đến để đi lễ chùa và cầu khấn cho mọi người thân của mình được khỏe mạnh, gia đình luôn hạnh phúc thôi.
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
76
65
Hà Nội
Gửi tin nhắn
20/03/2008
Gửi lời cảm ơn
     
Lời bình đầu tiên
Có nhiều người nói Chùa Hà là nơi để cầu tình duyên .Đúng vậy , điều này hầu như những người đặt chân tới đây để lễ đều công nhận như vậy và tôi thì cũng đã có dịp kiểm chứng .

Những ngày đầu năm mậu tý tôi cùng cô em gái dắt tay nhau đi lễ chùa để cầu may măn và hạnh phúc .Mỗi 1 ngôi chùa lại nổi danh vì 1 điều vì thế khó mà có thể cầu tất cả ở 1 nơi . Bạn muốn làm ăn phát đạt thì bạn lên đi Bia Bà , Phủ tây hồ , Bạn cầu thi cử đỗ đạt thì bạn ra Văn Miếu Quốc Tử Giám , và bạn cần tình duyên thì bạn thành tâm ra lễ chùa Hà .

Tôi đã chứng kiến 2 người đi lễ ở đây về , cầu xin thì đều được toại nguyện rồi .  .Cũng có thể vì chúng tôi mê tín mà cũng có thể cái duyên nó cũng đã đến rồi .Nếu bạn là 1 người vẫn đang đi tìm 1 nửa của mình lâu lắm rồi chưa gặp , 1 chuyện tình cảm không được như mong muốn .... bạn có thể đến đây thành tâm cầu khấn và cho mình 1 cơ hội mở lòng ra hơn để đón nhận yêu thương .Chỉ có như vậy bạn mới được yêu thương , chứ có cầu khấn bao nhiêu mà bạn vẫn cứ co minh lại thì chà chà .....

Chúc mọi người luôn được ngập tràn hạnh phúc
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
Gợi ý lựa chọn
 7 lời bình
Phân loại: Tôn giáo
 4 lời bình
Phân loại: Tôn giáo
 1 lời bình
Phân loại: Tôn giáo
 1 lời bình
Phân loại: Tôn giáo
 1 lời bình
Phân loại: Tôn giáo
Sưu tập mới
Tour du lịch Đà Lạt 1 ngày 1 địa điểm
Hình ảnh chương trình tour du lịch Đà...
Trải nghiệm miền tây sông nước... 2 địa điểm
Một trải nghiệm đáng nhớ dành cho gia...
Cho thuê xe máy Công Tân 1 địa điểm
Cho thuê xe máy Công Tân. Cơ sở cho...
Mới sưu tập Cho thuê xe máy Công Tân
Rạch Giá 1 địa điểm
Các dịch vụ ở Rạch Giá
Mới sưu tập Tin Học Khánh Tài
namdoland 1 địa điểm
Nam Đô Land một trong những địa điểm...
Đóng

Thông báo
X
Hệ thống sẽ cập nhật lại thông tin này ở tất cả các thông tin Ưu Đãi & Khuyến mãi đã đăng và thông tin địa điểm. Bạn có muốn cập nhật lại không?