Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Việt Nam | Hồ Chí Minh | Hà Nội
Phủ Tây Hồ
13779 lượt xem | 7 lời bình | 1 sưu tầm
Hồ Tây, Quận Tây Hồ - Hà Nội
Điện thoại:
Fax:
Email:
Website:
TAGs:
Du lịch tôn giáo Chùa Phủ Tây Hồ
Phân mục:  
Đăng ký làm chủ địa điểm?
 
61
32
q10
Gửi tin nhắn
10/08/2011
Gửi lời cảm ơn
     
Nhớ làm sao cái cảm giác bình yên sau khi lễ Phật rồi ngồi bên bờ hồ Tây ngắm những tàng cây là là trên mặt nước!
Sưu tập: Hà nội của tôi
3 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
Thị Mẹt Chiều Phủ Tây HồThơ lời: Thái thăng Long Bất giác chiều như muốn chậm điGió trên sóngĐôi thuyền câu thả lướiMênh mông sương khóiHồ Tây sóng vỗ Phủ Tây HồHuyền thoại và giấc mơChầm chậm lễ chùa c...
11/08/2011  
Baloconcoc Trong Phủ mà cũng thờ Phật à? Bạn có nhầm không? Phủ thường thờ Thánh mà nhỉ? Còn Phật chỉ ở trong chùa thôi!
10/08/2011  
47
214
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
15/03/2010
Gửi lời cảm ơn
     
Mồng 3 Tết, cả nhà dắt díu nhau ra đây, đông kinh khủng. Bãi giữ ôtô chỉ còn vài chỗ trống dù xiền giữ ôtô chẳng lấy gì làm rẻ, lại phải đi bộ vào hơi xa.

Hồ to và rộng, nhưng đã bị các bác hàng rong làm mất đi nét đẹp thơ mộng. Chưa vào đến cổng đã thấy nghi ngút khói hương bao la, hàng quán bao vây nợp người. Bên trong người người sì sụp khấn vái, trên tay không phải vài ba cây mà là một bó nhang to đùng đang bốc khói, miệng lẩm nhẩm những tiếng như cầu kinh.

Sau một hồi bon chen trong đám đông người và khói, cả nhà đi ăn bánh tôm gần đấy, đặc sản Tây Hồ. Bánh tôm thật ra chỉ là những con tôm để vỏ bọc bột năng rán giòn ăn nóng, chấm cùng 1 loại nước chấm chua ngọt và cay, thêm chút dưa góp (đu đủ + cà rốt ngâm giấm). 10k/cái. Phải ăn nóng vì bánh tôm để nguội sẽ bị ỉu và tanh. Trời rét, ăn bánh tôm, uống trà âm ấm, thì còn gì bằng nhỉ ?

Quán xá nhiều, nhưng tựu trung chỉ có 3 món chính: xúc xích nướng Đức Việt, 5k/xiên, bún ốc và bánh tôm. Người ta xếp bánh tôm cứ chồng lớp lên nhau như cái tháp, chắc phải đến tầng thứ 6, thứ 7, khách đông nườm nượp, người rán cứ thoăn thoắt không ngơi tay. Nhìn cô bán hàng bên chảo rán, tự nhiên thấy thân quen lạ thường, thì ra…nhớ món chuối chiên, khoai lang chiên của Sài Gòn yêu thương...
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
0
1
q10
Gửi tin nhắn
15/08/2008
Gửi lời cảm ơn
     
Hồ Tây – hay còn có tên hồ Mù Sương (Dâm Đàm), hồ Trâu Vàng (Kim Ngưu hồ), Đầm Xác Cáo – là một hồ lớn nhất ở nội thành Hà Nội (với diện tích hơn 500 ha). Con đường đi vòng quanh hồ dài tới 17 km. Hồ nằm ở phía tây bắc Hà Nội. Có giả thuyết cho rằng hồ là một đoạn sông Hồng cũ còn sót lại sau khi sông đã đổi dòng.

Đã xuất hiện nhiều truyền thuyết về hồ và tên gọi của hồ. Theo truyện "Hồ Tinh" thì hồ có tên là hồ (hoặc đầm) Xác Cáo vì truyện kể là có con cáo chín đuôi ẩn nấp ở đây làm hại dân. Long Quân dâng nước lên phá hang cáo, hang sập thành ra hồ. Theo truyện "Khổng Lồ đúc chuông" thì hồ lại có tên là Trâu Vàng. Truyện kể rằng ông Khổng Lồ có tài thu hết đồng đen của phương Bắc đem đúc thành chuông. Chuông đánh lên tiếng vang sang bên Bắc. Vì đồng đen là mẹ vàng nên con trâu vàng phương Bắc nghe tiếng chuông liền chạy đi tìm mẹ. Tới đây nó quần thảo mãi khiến đất sụt thành hồ.

Theo sách xưa ghi chép thì thế kỷ 11 hồ này mang tên hồ Dâm Đàm (đầm Mù Sương). Tới thế kỷ 15 thì đã gọi là Tây Hồ.

Hồ Tây từ xa xưa đã là thắng cảnh nổi tiếng. Từ thời Lý-Trần, các vua chúa đã lập quanh hồ nhiều cung điện làm nơi nghỉ mát, giải trí như cung Thuý Hoa đời nhà Lý, tức điện Hàm Nguyên đời nhà Trần nay là khu chùa Trấn Quốc; cung Từ Hoa đời nhà Lý nay là khu chùa Kim Liên; điện Thuỵ Chương đời nhà Lê nay là khu Trường Chu Văn An.

Xung quanh hồ cũng có nhiều di tích văn hoá, lịch sử như làng Nghi Tàm, quê hương nhà thơ Bà huyện Thanh Quan với chùa Kim Liên có kiến trúc độc đáo; làng Nhật Tân với chùa Tỏa Sách và nghề trồng hoa đào, quất cảnh nổi tiếng; làng Xuân Tảo với đền Sóc thờ Thánh Gióng; làng Trích Sài với chùa Thiên Niên thờ bà tổ nghề dệt lĩnh; làng Kẻ Bưởi với nghề làm giấy cổ truyền, với đền Đồng Cổ nơi bách quan hội thề đời nhà Lý; làng Thuỵ Khuê với chùa bà Đanh nổi tiếng một thời; đền Quán Thánh, chùa Trấn Quốc và phủ Tây Hồ. Vào những ngày đẹp trời, rất đông người dân Hà Nội đi dạo quanh hồ hoặc chèo thuyền thưởng ngoạn cảnh đẹp.


Nguồn : Wikipedia [color=#000099]
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
54
109
Hà Nội
Gửi tin nhắn
21/03/2008
Gửi lời cảm ơn
     
Không thể nhớ hết đã đến Phủ bao nhiêu lần rồi.
Lần đầu tiên là năm lớp 11, bị giữ xe ở Đặng Thai Mai do vi phạm luật Gt...ko có bằng lái. Thế là lần mò đến đấy...rồi vào Phủ luôn

Phủ là một chốn linh thiêng với cảnh đẹp vô cùng hữu tình. Nói không sai, khi mà cho rằng thiên nhiên quá ưu ái dành cho Phủ đầy đủ sự thi vị, sự linh thiêng để những phật tử tỏ lòng thành kính.

Các món ăn bày bán ở đường vào phủ cũng khá ngon, trang trí hấp dẫn, Đặc biệt là món xôi cốm và bánh tôm bóc nõn...

Cảnh đẹp, sự lãng mạn của Phủ cũng đã đi vào rất nhiều tác phẩm thi ca nổi tiếng.. Đêm tĩnh, bật Phố nghèo của Trần Thu Hà, lòng man mác những hoài cảm mênh mang: "...Ở nơi ấy tôi còn nhớ mối tình xưa...người thiếu nữ đã gặp tôi ngượng ngùng...Khăn quàng cũ cuối mùa thu, Mẹ đưa em qua Phủ Tây Hồ...Ở nơi ấy tôi còn nhớ Mẹ của tôi...Bao đêm trắng nhìn về phía chân Trời...Mẹ cầu Kinh Đức Phật Quan Âm, phù hộ cho con phiêu bạt trở về..."
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
moon , Jolie91 thích lời bình này.
8
7
Hà Nội
Gửi tin nhắn
21/03/2008
Gửi lời cảm ơn
     
Có ai là người hà thành mà không biết đến cái Tên : Phủ Tây Hồ không nhỉ . Có lẽ là không . Vì nó là một tên một địa điểm rất quen thuộc của mỗi công dân mỗi con người việt chúng ta. Nào là vào dịp tết , ngày lễ hội rồi những ngày đầu tháng mồng một , ngày rằm . Ai ai cũng muốn đến Phủ để dâng hương tạ lễ . Cầu may , cầu phúc cho cả gia dình trong tháng qua . 
Và mình chắc là nếu ai đã từng đi phủ thì họ sẽ không bao giờ bỏ đi phủ vào những ngày lễ tết ...
Cảnh đẹp của chùa thì ai cũng biết , nằm bên hồ , không khí ảm đạm lẫn mùi hương thơm ngát ..... chắc không phải nói nữa nhỉ .
Hihi mong các bạn nếu là người việt thì đừng nên bỏ qua nơi này nhé . Hãy đến lễ thờ và tật hưởng những món ăn ở đây nữa nha ...
1 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
Nice Ở sài gòn, làm sao có thể ra đó tham quan được chứ ?
21/03/2008  
76
65
Hà Nội
Gửi tin nhắn
21/03/2008
Gửi lời cảm ơn
     
Lời bình đầu tiên
Sắp đến giằm rồi , các thodia cùng phải cần đi cầu may mắn và bình a chứ nhỉ .Tranh thủ kể chuyện đi lễ Phủ cho các thodia khác nghe . Buồn vô cùng .hic hic 

Chẳng phải có phải do năm tuổi không hay sao mà dạo này đi lễ Phủ về toàn buồn thôi .Năm ngoái lễ mãi chẳng sao sang đến năm nay - năm Mậu tý là gặp chuyện rồi .Lên Phủ lễ là cầu làm ăn phát đạt mà kể ra cũng ứng nghiệm cho nên mỗi lần mùng 1 hay rằm là đông ghê lắm . Tôi lại chẳng thích đi lễ vào mấy ngày đấy chen chúc chật chội mà lại toàn lễ vào vai người khác .Đi lễ là phải bình yên , tĩnh tâm thấy lòng mình được thanh thản , lúc đấy mới cầu xin thần phật được những điều ấp ủ , chứ chụo giật kiểu chen chúc kia .Chắc gì các ngài đã nghe thấy .

Ở Phủ Tây Hồ là nơi hợp cho những người làm ăn , cầu danh lợi .Tôi không bình luận gì thêm về những ý kiến đó có thể đây cũng là 1 nơi các thodia phải trải nghiệm thì sao 

Buồn nhất là lần cuối cùng đi lễ phủ vào rằm tháng giêng trên đường về lại bị mất 1 em mobile  .Ôi chẳng biết các ngài có thương con không
3 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
shymanHn ec. nhung mà nhờ vậy mà bạn cả tớ cả iem Pò có dt giống nhau, hihi
21/03/2008  
Mi Mi Sun Của đi thay ngươì vậy, coi như là ông Trời thử thách lòng thành, đi vào ngày rằm và nhất là rằm tháng giêng thì bất cứ chùa chiền nào cũng đông hết :)
21/03/2008  
43
73
Hà Nội
Gửi tin nhắn
21/03/2008
Gửi lời cảm ơn
     
Phủ Tây Hồ có vị trí và khung cảnh đẹp với xung quanh là nước Hồ Tây và một bên là Phủ với hương khói

Bạn đã bao giờ thử đến Phủ vào một ngày không có lễ hội, không vào ngày rằm hay mồng 1 chưa, không gian lúc đó thật thanh bình, ngồi trên bờ nhìn làn nước Hồ Tây dập dềnh, phía trên bầu trời như bao la và rộng lớn hơn. Không còn tiếng gọi ý ới đông đúc của mọi người, thỉnh thoảng tiếng chuông chùa  ngân lên và mùi hương trầm thơm thoang thoảng.

Chà, thèm được có một ngày bỏ lại sau lưng bộn bề cuộc sống để được ngồi đây quá
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
Thị Mẹt thích lời bình này.
Gợi ý lựa chọn
 8 lời bình
Phân loại: Tôn giáo
 4 lời bình
Phân loại: Tôn giáo
 1 lời bình
Phân loại: Tôn giáo
 1 lời bình
Phân loại: Tôn giáo
 1 lời bình
Phân loại: Tôn giáo
Sưu tập mới
Tour du lịch Đà Lạt 1 ngày 1 địa điểm
Hình ảnh chương trình tour du lịch Đà...
Trải nghiệm miền tây sông nước... 2 địa điểm
Một trải nghiệm đáng nhớ dành cho gia...
Cho thuê xe máy Công Tân 1 địa điểm
Cho thuê xe máy Công Tân. Cơ sở cho...
Mới sưu tập Cho thuê xe máy Công Tân
Rạch Giá 1 địa điểm
Các dịch vụ ở Rạch Giá
Mới sưu tập Tin Học Khánh Tài
namdoland 1 địa điểm
Nam Đô Land một trong những địa điểm...
Đóng

Thông báo
X
Hệ thống sẽ cập nhật lại thông tin này ở tất cả các thông tin Ưu Đãi & Khuyến mãi đã đăng và thông tin địa điểm. Bạn có muốn cập nhật lại không?