Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Việt Nam | Hồ Chí Minh | Hà Nội
Chùa Việt Nam Quốc Tự
20429 lượt xem | 4 lời bình | 0 sưu tầm
244 Đường 3/2 , Quận 10 - Hồ Chí Minh
Điện thoại:
Fax:
Email:
Website:
Phân mục:  
Đăng ký làm chủ địa điểm?
 
38
94
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
05/05/2011
Gửi lời cảm ơn
     
      Mình thấy là ngôi chùa này cũng khá lớn và rộng rãi lắm. Mỗi khi ngày lễ người ta đến đây viếng thăm cũng rất đông. Ngôi chùa nằm trên đường lớn nên việc ghé vào thăm cũng không quá khó khăn.

    Ngôi chùa này có lịch sử xây dựng cũng khá lâu đời và không kém phần nổi tiếng. Trong ngồi chùa này, mình thấy người ta cũng thờ phụng nhiều vị Phật hay thánh khá nổi tiếng và mang đậm chất Việt Nam lắm.

      Cái tên ngôi chùa cũng đã thu hút và gợi nhiều suy nghĩ cho người viếng thăm cũng như là người đi qua nhìn thấy. Mình nói chung cũng có nghe qua nhưng không biết nhiều lắm về cái tên ấy.
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
3
42
q10
Gửi tin nhắn
15/11/2008
Gửi lời cảm ơn
     
Chùa này lớn lắm, rất nhiều tầng lầu, đi wài mà không thấy lên được tần trên cùng (không nhớ bao nhiêu lầu nữa, vì không có đếm)

Có lẽ vì vậy mà chùa lúc nào cũng đông đúc, nhộn nhịp, đặc biệt vào các dịp lễ Phật Đảng, tết Nguyên Đán,...

Các tượng Phật trong chùa rất phong phú. Một lần dẫn người bạn người Canada vào tham quan chùa, bạn ấy cũng thích lắm, cứ chụp hình và quay phim chùa suốt thôi.
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
91
220
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
14/05/2008
Gửi lời cảm ơn
     
    Vị trí rất dễ tìm, mặt tiền đường 3/2, ngay cạnh Kỳ Hòa và Nhà hát Hòa Bình. Chùa khá rộng rãi, khang trang. Đây cũng là một ngôi chùa nổi tiếng ở Sài Gòn.
    Mình có mỗi kỷ niệm với ngôi chùa này là đi chùa vào đêm 30 Tết 1 năm lâu rồi (cấp 3), hồi đó cả nhóm bạn thân cứ 30 Tết năm nào cũng rủ nhau đi chùa (trẻ con mà bày đặt ghê! hehe... ) 
        Cả đám rồng rắn mua nhang, đốt, rồi chen chúc vô chùa. Đông kinh khủng, chả cúng bái, thưởng thức, ngắm nghía gì được. Cuối cùng đành rủ nhau leo lên cái tháp cao chơi, nhìn ngắm đường phố trên cao cũng vui. Sau đó kéo nhau đi ăn khuya.
2 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
H_classic ừ, nhưng chỉ thích tới những chùa yên tĩnh, cổ kính. Bởi vậy S ko thích đi vào ngày rằm, ngày lễ. Vì đám bạn đặt ra cái lệ đi chùa đêm 30 nên cả nhóm mới đi vậy thôi. Cái chính ...
15/05/2008  
Nice oh ho S khóa đi chùa ha !
15/05/2008  
9
4
Sun
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
12/08/2007
Gửi lời cảm ơn
     
Lời bình đầu tiên
Tôi không theo bất cứ một tôn giáo nào nhưng tôi luôn tôn trọng và khâm phục những ai có đủ niềm tin, tình yêu và lí tưởng để quyết tâm theo đuổi một tôn giáo nào đó!

Nhớ lại cái ngày nhập học HUFLIT!Tôi đã hí hửng và ríu rít với MẸ tôi như chim sẻ non thế này:”MẸ ơi!Mẹ ơi!Trường con a!Trường con gần chùa Việt Nam Quốc Tự đó MẸ nở.Rứa là sáng sáng nếu con đi xe bus đến trường sớm một chút là con có thể ghé vô chùa để Cầu Phật phù hộ cho mọi người được rồi!Sưóng Mẹ hấy!”

Thời gian thấm thoắt trôi.Những tháng ngày một tôi cầm ô đi bộ đến trường cả tiếng rưỡi đồng hồ cũng qua đi (bạn nào đi học bằng bus sẽ hiểu câu này của tôi).Những tháng ngày một tôi oằn lưng đạp xe kiếm phòng trọ giữa Sài Gòn xa lạ ,rộng lớn và náo nhiệt cũng qua đi…

Bây giờ!Tôi ngày ngày đạp xe tới trường.(Bạn của tôi! Đừng nghĩ là tôi không đủ tiền tậu cho mình một chiếc Attila,Nouvo,hay Jupiter MX mà tội nghiệp cho tôi.Những thứ ấy chỉ cần Sun Đại Ca tôi huýt một cái là ba mẹ tôi đáp ứng liền.Mẹ tôi thậm chí còn van vỉ tôi:”Hay Mẹ mua cho con xe đạp điện cũng được hí”.Tôi nói với Mẹ:”Cái con cần là một chiếc xe đạp.MẸ có thể chiều con lần này được không?

Và tôi đã mở đầu cho những tháng ngày đi học tại ngôi trường HUFLIT yêu dấu bên Bạn Xe Đạp của tôi như thế.Lòng thản nhiên và vô tư như Gió.Có lẽ bạn của tôi cũng đang muốn hỏi tôi:Tại sao thế hả Sun?Sức mạnh nào để Sun có thể đạp xe một ngày 25km giữa những trưa Sài Gòn lửa thiêu nắng đốt?Giữa những chiều Sài Gòn ầm ào xối xả?

Tôi sẽ trả lời Bạn của tôi thế này:Tôi đạp xe mà lòng phơi phới tự do là bởi vì tôi có bạn.Là vì ngày ngày tôi đạp xe ngang qua ngôi chùa Việt Nam Quốc Tự này, tôi đều gửi vào đây một lời nguyện cầu:Cho bạn.Cho tôi.Và cho tất cả mọi người…

… Nhìn từ xa, Tháp Chùa như cô gái Chăm đang xòe tay tuyệt đẹp trong điệu múa tâm linh huyền diệu.Sau khi mất khoảng 500VND tiền gửi xe đạp hay 2000VND tiền gửi xe máy,bạn có thể bước nhẹ vào chùa để nghe thoảng hương đâu đây mùi thơm Đức Phật.Bước lặng về phía trái một chút là bức tượng Quan Thế Âm Bồ Tát.Cúi đầu.Chắp tay.Và vái ba vái.Như là gởi cho Bồ Tát đóa sen ngưỡng vọng từ tấm lòng bạn vậy đó.Như là gởi cho Bồ Tát lời nguyện cầu từ trái tim bạn cho hạnh phúc của mọi người vậy đó.Bồ Tát có tai đấy.Bạn biết không?Rồi Người sẽ nghe và hiểu bạn nói gì ngay thôi!

Bước hồn nhiên vào lối đi chính,tôi thấy bao nhiêu là cánh chim Câu ẩn trắng mình trong từng đỉnh Tháp.Trắng như màu của ánh sáng và bình yên.Cả một thế giới gia đình chim Câu đang sum vầy trong bảy đỉnh Tháp:Câu Ba.Câu Mẹ.Câu Chị.Câu Em.Câu Bác.Câu Chú.Câu Cậu.Câu Mợ.....(Phù!Phù!Mệt quá!Mệt quá!Tóm lại là rất nhiều Câu!)

Bước gần lại là Bức tượng Di Lạc đang nở rộ những niềm hạnh phúc trên môi.Ông hiền và nhân hậu như Ông Bụt trong chuyện cổ tích của Bạn và Tôi vậy.(Thương ông quá đi mất!)

Hôm nay!Tôi vào Chùa và rất nhiều sen ở đây.Sen đẹp!Hồng đến bát ngát cõi lòng.Hồng như tấm lòng của biết bao Phật Tử đang ngồi nguyện cầu những điều tốt lành sẽ đến với Bạn và với Tôi.Hồng như tấm lòng của tôi muốn gởi đến bạn câu chuyện về:...Có một tôi bước điềm nhiên lặng lẽ trong sự ung dung thanh thản để đến với tấm bia khắc Lược sử Chùa Việt Nam Quốc Tự.Thế rồi,cảm xúc của một tôi muốn tuôn trào thành nước mắt khi tôi ghi lại những dòng này.Ghi lại cho bạn và cho tôi đấy bạn ạ!

"Ngôi Chùa Việt Nam Quốc Tự tọa lạc trên sở đất 4 mẫu,trước kia số 16,đường Trần Quốc Toản, Sài Gòn,nay là 244,đường 3/2,Tp.HCM.Là ngôi chùa lịch sử thuộc Giáo Hội Phật Giáo Thống Nhất.Sau khi Phật Giáo tranh đấu,chống đối sự kì thị Tôn giáo của Chế độ Độc tài đối với Phật Giáo năm 1963,rồi Chính Quyền bị sụp đổ.Cuối năm 1963 thì thành lập Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất.Và đồng thời cũng được Chính quyền tiếp quản sau khi lật đổ chế độ độc tài cho Giáo Hội một miếng đất rộng 4 mẫu tại số 16 đường Trần Quốc Toản với danh nghĩa là mướn với thời hạn 99 năm.
1 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
Trung Gà 1 kỷ niệm đẹp, 1 hình ảnh đẹp.
11/08/2007  
Gợi ý lựa chọn
 14 lời bình
Phân loại: Tôn giáo
 5 lời bình
Phân loại: Tôn giáo
 20 lời bình
Phân loại: Tôn giáo
 8 lời bình
Phân loại: Tôn giáo
 10 lời bình
Phân loại: Tôn giáo
Sưu tập mới
anhlucky2 1 địa điểm
anhlucky2
Mới sưu tập Bột chiên Bình Thạnh
thiết bị mầm non 2 địa điểm
thiết bị mầm non
Mới sưu tập Đồ Chơi Phú Long
Nước Tinh Khiết H2O 3 địa điểm
Từ Thiên Nhiên Đến Cuộc Sống” - Sau hơn...
Công ty 1 địa điểm
Thông tin từ vấn đặt hàng liên hệ: NHÀ...
Bánh canh cua 1 địa điểm
Quán Bánh canh cua - Hải Cua chuyên...
Mới sưu tập Quán Hải cua
Đóng

Thông báo
X
Hệ thống sẽ cập nhật lại thông tin này ở tất cả các thông tin Ưu Đãi & Khuyến mãi đã đăng và thông tin địa điểm. Bạn có muốn cập nhật lại không?