Đọc trên đâu đó tự nhiên thấy thích thú nên cái ghi lại cách làm, ham hố lắm không ngờ nó ăn được nhưng không đẹp, nên share lên đây cho các bạn,rãnh rỗi làm thử, cũng không khó lắm đâu, tiếc là ko có máy hình nên tạm lấy hình của người ta vậy ^^!!
1. Nguyên liệu (làm 12 cái)
- 100g bơ nhạt
- 4 lòng trắng trứng
- 85g bột hạnh nhân
- 55g bột bắp
- 45g vụn dừa
- 145g đường
- Hương thơm xoài tự nhiên
- 140g xoài chín, xắt miếng nhỏ
2. Cách làm
- Bật lò nướng lên tới 170 độ
- Làm tan bơ và đặt sang bên. Đánh lòng trắng trứng cho đến khi chúng tạo bọt. Cho hạnh nhân, bột bắp, vụn dừa và đường bột vào máy xay, xay cho đến khi mịn. Trộn các thành phần khô với nhau.
- Nhẹ nhàng trộn nguyên liệu này với lòng trắng trứng. Cho bơ lên trên hỗn hợp. Thêm hương xoài vào cho thơm.
- Cho hỗn hợp bột đã trộn vào khuôn làm bánh, tùy theo sở thích của bạn. Cho lên từng khuôn bánh 3 miếng xoài xắt nhỏ và nướng ở nhiệt độ 170 trong vòng 30 phút cho đến khi chúng chuyển màu vàng. Khi bánh chín, bỏ ra khỏi lò và để nguội trước khi bỏ ra khỏi khuôn