Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Làm đẹp - Sức khỏe
Các loại rau quả chống ung thư
10/06/2011 | tran viet ... | 2152 lượt xem | 5 thảo luận
>>5 nhóm thực phẩm giúp da chống nắng

>>Tác dụng của trái bơ

>>10 Loại Quả Cực Mát Cho Mùa Hè

>>Nước vỏ chuối tốt cho người cao huyết áp

Cải Thảo


Cải thảo
, nguyên liệu chính cho kim chi - một trong những món ăn tiêu biểu nhất của Hàn Quốc hàm chứa nhiều chất chống ung thư. Đây là kết quả nghiên cứu của Cục phát triển nông thôn Hàn Quốc được đăng tải trên tờ Food Chemistry, tạp chí hàng đầu thế giới trong lĩnh vực khoa học thực phẩm.

Theo kết quả phân tích trên 23 giống cải thảo tại Hàn Quốc, cải thảo bao gồm 14 loại chất chống ung thư trong đó có Glucosinolate - một hợp chất có khả năng chống lại các thành phần gây độc, các chất gây ung thư hoặc chất thúc đẩy tiến triển của bệnh ung thư trong cơ thể.

Trong tổng số 23 giống cải thảo, giống có nhiều hàm lượng Glucosinolate nhất là giống mang tên là Kkori với 14mg/g.

Ăn nhiều cải thảo có thể chống được bệnh ung thư .Đặc biệt, trung bình mỗi gam cải thảo đều chứa 2,31mg Glucosinolate nhóm indol, hợp chất có hiệu quả phòng ngừa ung thư. Ngoài ra, tỷ lệ chất Glucobrassicin - nguồn dược liệu chính để điều chế một số loại thuốc chữa ung thư - cũng chiếm tới 0,8mg/g trong cải thảo, nhiều hơn bông cải xanh với 0,7mg/g.

Một quan chức Cục Phát triển nông thôn Hàn Quốc cho biết kết quả nghiên cứu lần này một lần nữa đề cao chức năng của giống cải thảo Hàn Quốc, qua đó đem đến hy vọng thúc đẩy xuất khẩu món kim chi cũng như phát triển ngành công nghiệp kim chi trong nước 



Mướp

Theo y học cổ truyền, mướp có vị ngọt, tính mát, đi vào hai kinh can và vị. Ngoài công dụng làm rau ăn mướp còn được dùng làm vị thuốc chữa nhiều bệnh như chống ung thư, viêm thận, viêm gan, làm sáng mắt... Giải thử nhiệt, sáng mắt, hóa đàm, tiêu viêm, chỉ khát: quả mướp tươi 500g, khổ qua 200g, đường trắng đủ dùng. Mướp gọt vỏ, khổ qua bỏ ruột, rửa sạch, thái nhỏ, ép nước hòa cùng đường trắng, chia uống nhiều lần trong ngày. Hoặc 500g mướp tươi, 500ml nước dừa, ép nước uống.

Thanh nhiệt, tiêu viêm, phòng chống ung thư: quả mướp tươi 500g, măng lau 100g, muối ăn vừa đủ. Mướp gọt vỏ rửa sạch, măng lau chần nước sôi, thái vụn ép nước, cho thêm muối, chia uống nhiều lần trong ngày.

Bổ dưỡng, thanh nhiệt, lợi tiểu, hạ huyết áp, chữa viêm thận, viêm gan: quả mướp tươi 300g, táo tây 200g, chanh 50g, đường phèn vừa đủ. Mướp, táo gọt vỏ rửa sạch, ép lấy nước hòa cùng chanh, đường phèn, giải khát trong ngày.

Mướp có vị ngọt, tính mát có lợi cho sức khỏe.

Thanh nhiệt, trừ phong nhuận phế, hóa đàm, tiêu viêm, bình can, hạ huyết áp: quả mướp tươi 500g, cần tay 100g, muối ăn vừa đủ. Mướp gọt vỏ rửa sạch, thái miếng. Cần tây rửa sạch cắt khúc. Hai thứ đun ép lấy nước, pha thêm muối chia uống vài lần trong ngày.

Giải khát, tiêu viêm: quả mướp tươi 500g, củ cải 200g, đường kính trắng vừa đủ. Mướp và củ cải gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng, ép lấy nước hòa với đường kính trắng, chia uống trong ngày. Hoặc dùng mướp tươi 500g, khế 200g, đường trắng đủ dùng làm như trên.

Chú ý: Các bài thuốc trên không nên áp dụng cho những người tỳ vị hư hàn, hay đau bụng, phân lỏng hoặc nát và những người liệt dương thì không nên lạm dụng. 





Vỏ táo

Táo được biết là loại trái cây rất tốt cho sức khỏe, có khả năng chống lại một số bệnh ung thư, nhưng các nhà khoa học chỉ rõ tất cả công dụng ấy đều nằm ở vỏ táo. Tờ Daily Mail đưa tin, kết quả nghiên cứu của trường Đại họcWisconsin (Mỹ), cho thấy chất chống oxy hóa chứa bên trong vỏ táo có thể làm chậm sự tăng trưởng của tế bào ung thư tuyến tiền liệt và các tế bào ung thư vú.

Nếu như mọi người gọt bỏ hết vỏ táo thì chỉ nhận được ít hoặc không nhận được lợi ích chống ung thư.


Vỏ táo có tác dụng chống ung thư

Các nhà nghiên cứu còn cho biết, một loại trái cây nữa cũng có tác dụng tốt trong việc ngăn chặn sự phát triển của các khối u là chuối. Ăn một hoặc hai quả chuối mỗi ngày là một phương pháp để tăng cường sức khỏe. 


Tags:
0 người yêu thích. Bạn thích bài viết này?
Gởi cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn
Thảo luận
10/06/2011
 Mình xin cám ơn bạn đã gửi tới mình và mọi người bài viết hay này nha. Những loại rau quả này quả thật là có quá nhiều ích lợi cho cơ thể chúng ta. Chúng vừa rẻ tiền mà lại có ích rất nhiều.
11/06/2011
Bất cứ ai đều có thể bị bệnh ung thư. Khi phát bệnh đến lúc die chỉ có vài tháng, vì vậy phòng bệnh hơn chữa bệnh.
2 Phản hồi
11/06/2011
hihi đúng rồi, phòng bệnh hơn chữa bệnh mà, khi phát hiện ra bệnh thì muộn mất tiêu rồi cũng nên
11/06/2011
Chị nuna quả là có những nhận xét thật hay và y nghĩa quá.
20/06/2011
Chẳng phải cải thảo không mà các loại cải - theo mình được biết - thì đều có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư đấy. Ngay cả những người bị bệnh ung thư cũng được khuyên nên ăn nhiều rau cải!
Cùng người đăng
Cách giã rượu cho các chàng đây
14/06/2011
2062 lượt xem, 5 thảo luận
bánh nhân xoài dừa
14/06/2011
1268 lượt xem, 3 thảo luận
25 nguyên tắc lịch sự cho bé
10/06/2011
1245 lượt xem, 2 thảo luận
Thạch sầu riêng
07/06/2011
1556 lượt xem, 6 thảo luận
Biện pháp để giữ được đôi mắt khỏe mùa thi.
03/06/2011
984 lượt xem, 1 thảo luận
Tiêu điểm trong tuần
THỨC UỐNG DINH DƯỠNG GẠO LỨT ĐẬU ĐỎ
13/04/2011
22979 lượt xem, 11 thảo luận
Viết bởi Duyên Sen
Rối loạn kinh nguyệt sau khi sinh con, nên làm gì
27/05/2021
320 lượt xem, 0 thảo luận
Viết bởi hungthinhc...
Mặc đẹp với Thủy Design House
23/11/2014
419 lượt xem, 0 thảo luận
Viết bởi jane18
Hamer Ginseng & Coffee Candy kẹo sâm tăng cường...
23/08/2016
613 lượt xem, 1 thảo luận
Viết bởi bianhapkha...
Thuốc tăng cân Kian pee wan có nên dùng hay không?
20/09/2011
10635 lượt xem, 4 thảo luận
Viết bởi Duyên Sen
Ẩm thực | Giải trí | Mua sắm - Thời trang | Làm đẹp - Sức khỏe | Du lịch | Dịch vụ | Học tập | Trên trời - Dưới đất
Email cho bạn bè
X
Tên người gởi:  
Không phải là thổ địa abc@yahoo.com Email cách nhau dấu phẩy (,)
Lời nhắn