Bánh khúc (hay còn gọi là xôi khúc) là loại bánh thơm ngon, có màu đẹp mắt được rất nhiều người yêu thích. Trong bài viết dưới đây, chúng tôisẽ chia sẻ đến bạn cách làm bánh khúc đơn giản tại nhà. Hãy tham khảo nhé!
Nguyên liệu
1kg gạo nếp
200g bột gạo nếp
100g bột gạo tẻ
100g thịt ba chỉ
200g đỗ xanh
300g lá khúc
Hành tím
Gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm…
Cách làm bánh khúc
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Hành tím loại bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ rồi cho vào máy xay xay nhuyễn. Tiếp theo, bạn đem ướp thịt với 2 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm.
Gạo nếp và đỗ xanh ngâm với nước khoảng 3 - 4 giờ, vo sạch, vớt ra, để ráo.
.... Chi tiết thêm cho cách làm bánh khúc tại đây
https://hatgionggiatot.com/cach-lam-banh-khuc-khong-co-la-khuc-thom-ngon-de-lam.html