Nguyên liệu:
300g giết [url=http://lozi.vn/b/net-hue-lang-ha-127-lang-ha-quan-dong-da-ha-noi-164]nhà hàng nét huế[/url] thịt heo
5-6 quả [url=http://lozi.vn/b/papas-chicken-khu-the-manor-1440604504]Papa’s Chicken[/url] mận
3 củ cà [url=http://lozi.vn/b/pepperonis-restaurant-giang-vo-123-k1-giang-vo-quan-ba-dinh-ha-noi-761]pizza pepperonis[/url]rốt nhỏ
180ml nước ép táo
1 củ hành khô
Muối, tiêu.
Bước 1:
giết thịt heo rửa sạch, cắt miếng vuông quân cờ, ướp có chút muối tiêu từ 15 phút.
Bước 2:
Lăn giết mổ qua bát bột năng, rũ sạch bột bám thừa rồi để riêng.
Bước 3:
Cà rốt gọt vỏ, xắt khoanh dày khoảng 1cm.
Mận bổ đôi, bỏ hạt. Ở đây mình sử dụng mận cơm nên chỉ bổ đôi, nếu như bạn dùng chiếc mận lớn hơn thì bổ khiến cho 4 nhé.
Bước 4:
khiến hot dầu trên chảo, cho thịt vào cừu vàng đều các cạnh.
Việc lăn giết thịt qua bột ở bước 2 có tác dụng giúp lúc rán và sau này lúc đun giết thịt không bị ra nước, vẫn giữ được độ ngọt đặc trưng của giết mổ.
Để riêng giết thịt đã cừu vàng ra đĩa.
Bước 5:
Hành khô bóc vỏ, xắt lát mỏng.
khiến hot dầu ăn trong nồi, cho hành khô vào phi thơm. Thêm giết thịt đã rán, mận và cà rốt vào nồi cộng chút tiêu muối, đảo đều khoảng hai phút.
Bước 6:
Đổ nước táo vào nồi đun đến khi sôi thì bớt lửa, đun cho đến lúc sắp cạn nước, thịt mềm thì nêm nếm lại sở hữu muối, tiêu lần cuối là được.
Món giết thịt heo sốt mận có vị chua ngọt rất quyến rũ cùng mùi thơm nhè nhẹ dễ chịu của nước ép táo được cô đặc lại khiến bạn cứ muốn ăn hết miếng này đến miếng khác mà không chán!