Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Ẩm thực
Chuyên Dê
25/08/2012 | uttu | 753 lượt xem | 0 thảo luận
Có rất nhiều cách chế biến thịt dê thành các loại món ăn khác nhau. Nhà hàng Quán May chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một số cách chế biến thịt dê thành các món ăn ngon mà đơn giản, nhanh, giữ được đầy đủ công dụng bổ dưỡng của thịt dê. ** Cà Ri Dê Nguyên liệu: - 1 kg thịt dê. - 1 chút rượu trắng. - 1.5 kg khoai tây. - 3 cây sả. - Khoảng 1/2 lạng tỏi bóc vỏ băm nhỏ. - Khoảng 1 lạng hành tím cũng nhỏ mà băm. - 1 lon nước cốt dừa. - 1 lọ cà ri dầu. - 1 thìa canh bột cà ri Nị.- 1 lon nước dừa (hoặc 1 quả dừa tươi) - 1 thìa cà phê muối + 1 củ gừng.- 3 thìa đường. - 1 ít hạt tiêu xay, và nếu dùng mì chính thì cũng lại 1 ít hoặc nhiều ít, tùy mẹ Boong nêm nếm - Gần 1 Lít sữa tươi. - Ăn kèm với bánh mỳ, không thì bún cũng được. Cách làm: - Thịt dê bóp muối rửa sạch, ngâm với rượu trắng và gừng đã băm nhuyễn khoảng 15 phút để khử mùi. Mẹ Thư nghe nói là đun nước sôi với vài khúc mía rồi trần qua sẽ khử được mùi hôi của thịt Dê. Rửa sạch bằng nước lạnh và để ráo nước. - Thịt Dê thái miếng vừa ăn. Ướp thịt với hành, một ít tỏi, muối, đường, gia vị, 1 thìa bột cả ri (thêm một chút nước hoa cũng được ;-) ). Ướp khoảng 15 phút thì cho vào 1/3 lọ cà ri dầu. Trộn đều, để khoảng chừng 1 giờ đồng hồ cho ngấm. - Khoai tây gọt vỏ cắt thành miếng to to, rán sơ qua cho vàng vàng xong rồi giấu ở chỗ nào khuất khuất không thôi cu Boong dễ bốc ăn lắm. - Bắc chảo lên bếp, vặn lửa to, đổ 1 ít dầu ăn, cho hành, tỏi, 1 cây sả băm nhuyễn và 1 thìa gừng thái sợi vào và xào lên cho thơm. Cho thịt dê vào xào cho săn thịt. - Cho thịt và nước dừa tươi, sả thái từng đoạn dài dài khoảng 2 đót ngón tay, đập dập (đập xả chứ đừng đập ngón tay, đau lắm). Hầm lửa vừa vừa để còn hớt bọt nữa. Khi thịt mềm, cho khoai tây và sữa tươi vào. Để lửa nhỏ vì nếu lửa to thì sữa sẽ nổi váng. Nêm nếm vừa ăn. Khi sôi thì bắc ra cho nước cốt dừa. Ăn với bánh mỳ thì ngon hơn. ** Dê xào lăn: Vật liệu: -1 kg thit dê -2 cây sả, phàn trắng băm nhỏ, phần còn lại đừng bỏ đi, đập dập và thái bằng 2 đốt ngón tay. -1 bó rau răm thái nhỏ -1 bó húng chó -1 bó rau thơm thái nhỏ -1 bó rau mùi thái nhỏ -1 bó rau kinh giới -1 củ tỏi băm nhỏ -1/2 thìa cà phê cà ri -1 thìa cà phê ớt tươi băm nhỏ -Vài quả ớt tươi để ở ngoài -Lạc giã nhỏ -Muối -Hạt tiêu -Đường -Nước mắm ngon -Chanh -Dầu ăn Cách làm - Thịt rửa sạch. Đun một nồi nước với lá sả, 1 ít muối, 1 ít đường. Nước sôi cho thịt vào luộc sơ. Khi thấy tai tái thì lấy ra thái như thái thịt kho tàu. - Dùng chảo sâu lòng để xào, cho 1 ít dầu ăn, tỏi, xả, ớt băm nhỏ, ớt quả, cả ri phi lên cho vàng rồi cho thịt dê và lá sả xào khoảng chừng vài phút, cho nước mắm, muối, đường, hạt tiêu và già nửa bát ăn cơm nước. Để thịt sôi lên và vặn nhỏ lửa đậy vung. Cứ 5 phút lại mở vung đảo cho đều, khoảng 4 lần thì được. - Nêm nếm cho vừa ăn. Đảo đều trên bếp thêm chừng 10 phút nữa là thịt sẽ giòn. Cho các loại rau gia vị vào đảo đều. Đổ ra đĩa, cho mấy cây húng chó lên trên và ăn nóng. ** Món thịt dê hấp: Thực hiện: - Thịt dê đã lọc hết xương, ướp cùng với đường, muối, mì chính. - Để 1 lớp cọng xả ở dưới nồi hấp, sau đó cho thịt dê vào hấp lên. - Thịt dê sau khi hấp, để nguội, thái mỏng, ướp cùng các gia vị như riềng, sả, vừng lạc. Sả thái nhỏ, nước chanh, bột ngọt, lá chanh, gừng, ớt tưới thái nhỏ, vừng rang giã dập rồi trộn đều tất cả với thịt đã thái thành dê tái chanh. Ăn kèm với tái dê thường có chuối xanh thái lát, khế chua, lá mơ, rau thơm. Và một thứ không thể thiếu đó là nước tương để chấm, muốn nước tương ngon thì cho thêm gừng và ít đường vào. Thông thường tái dê được gói trong là sung để tạo vị bùi, vị ngậy, món ăn này vừa có vị bùi, vị chat, vừa thơm ngọt. ** Dê Né: Dê né là cách gọi theo lối hình tượng dân dã của món ăn được tạo nên từ những miếng thịt dê tươi ngon, không cần qua gia vị, khi thưởng thức mỗi người phải tự dùng đũa gắp dê nhúng vào chảo dầu đang sôi lăn tăn, đồng thời phải né sang một bên tránh những tia dầu lèo xèo bắn vào người, vui và hoang sơ như đánh chén thịt thú rừng trong một cuộc săn. Thịt dê thái hình quân cờ, to, không cần tẩm ướp gia vị. Để át mùi gây của thịt dê người ta chao cùng dầu ăn hành khô. Cho dầu ăn vào chảo, dầu ăn phải nhiều, để nhúng ngập miếng thịt dê, đun sôi lăn tăn. Hành khô được cho vào nồi dầu ăn trước khi nhúng thịt dê vào. Chấm chao hoặc chấm tương. Ăn cùng với những loại rau thơm đặc trưng dân dã như: hương nhu, rau hung, đinh lăng, sả… Hãy đến với Quán May chúng tôi để được thưởng thức những món ăn ngon! Địa chỉ: 1073 Đê La Thành - Ba Đình - Hà Nội
Tags:
0 người yêu thích. Bạn thích bài viết này?
Gởi cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn
Cùng người đăng
Máy phát điện
03/06/2013
649 lượt xem, 0 thảo luận
Diễn đàn rao vặt
23/05/2013
642 lượt xem, 0 thảo luận
Chuyển Nhượng- Nhà Hàng Làng Tôi
04/09/2012
744 lượt xem, 0 thảo luận
Thực đơn Buffee Nhà hàng May 1073 La Thành – Ba...
28/08/2012
770 lượt xem, 0 thảo luận
Các Món Ăn Ngon Từ Chim
27/08/2012
3941 lượt xem, 1 thảo luận
Tiêu điểm trong tuần
Củ chuối om xương - đậm đà hương vị tình quê
22/09/2011
15458 lượt xem, 2 thảo luận
Viết bởi Sleep
CƠM VĂN PHÒNG GIAO ĐI GIÁ 25000 Đ
30/07/2012
505 lượt xem, 0 thảo luận
Viết bởi thu 226
Hệ thống tưới nhỏ tây ban nha, hệ thống tưới nhỏ...
11/12/2021
248 lượt xem, 0 thảo luận
Viết bởi vientran
Tưới phun mưa, hệ thống tưới tự động kiểu phun...
23/12/2021
284 lượt xem, 0 thảo luận
Viết bởi vientran
Tưới nhỏ giọt uy tín tại hà nội,thiết bị tưới nhỏ...
07/02/2022
225 lượt xem, 0 thảo luận
Viết bởi hethongtuo...
Ẩm thực | Giải trí | Mua sắm - Thời trang | Làm đẹp - Sức khỏe | Du lịch | Dịch vụ | Học tập | Trên trời - Dưới đất
Email cho bạn bè
X
Tên người gởi:  
Không phải là thổ địa abc@yahoo.com Email cách nhau dấu phẩy (,)
Lời nhắn