Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Làm đẹp - Sức khỏe
Lợi ích bất ngờ của thực phẩm đông lạnh
29/06/2017 | Letai123 | 177 lượt xem | 0 thảo luận
Tủ lạnh ngày càng phổ biến thì chúng ta càng thường xuyên chọn những thực phẩm đông lạnh thay vì thực phẩm tươi sống để sử dụng bởi sự nhanh chóng và tiện lợi của nó. Nhưng không phải ai cũng biết rõ được những lợi ích của thực phẩm đông lạnh. Vậy hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết thêm một số lợi ích bất ngờ của thực phẩm đông lạnh nhé. 1.Không chất bảo quản Khác với thực phẩm chế biến sẵn xuất hiện ngày càng nhiều trong chế độ dinh dưỡng, thực phẩm đông lạnh không cần sử dụng chất bảo quản. Bởi bảo quan thực phẩm đông lạnh rất đơn giản bạn chỉ cần đóng gói và bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ thấp. 2.An toàn thực phẩm Quy trình đông lạnh làm giảm số lượng vi khuẩn có hại có khả năng gây ngộ độc thực phẩm. Chính vì vậy thực phẩm đông lạnh thực sự an toàn với điều kiện bảo quản đúng cách và tuân thủ hướng dẫn rã đông và chế biến trước khi nấu. 3.Thuận tiện và linh hoạt Theo các chuyên gia dinh dưỡng thực phẩm đông lạnh là một cách nhanh chóng và thuận tiện để có được một bữa ăn giàu dinh dưỡng cho chính bạn hoặc cho cả đại gia đình. Hơn nữa, chi phí của thực phẩm đông lạnh sẽ có giá rẻ hơn thực phẩm tươi sống và có thể bảo quản lâu hơn. 4.Giảm “dấu chân carbon” Có thể bạn chưa biết việc chọn mua thực phẩm đông lạnh đồng nghĩa với việc bạn ít phải đi mua tại cửa hàng và điều này giúp giảm “dấu chân carbon” (lượng khí CO2 được sản sinh trực tiếp hoặc gián tiếp từ hoạt động của con người). Điều này cũng góp phần không nhỏ trong việc bảo vệ môi trường. 5.Quản lý vụ mùa tốt hơn Quy trình đông lạnh sẽ giúp người nông dân có thể bán được toàn bộ thành phẩm sau khi thu hoạch, bởi vì trước khi thực phẩm đông lạnh dần đi vào cuộc sống, các vụ mùa rau củ và trái cây tươi bội thu dễ gây lãng phí, phải bỏ đi hoặc chôn xuống đất. 6.Tránh lãng phí Thực phẩm đông lạnh không chỉ dễ bảo quản và dễ sử dụng mà còn giúp các chị em nội trợ tiết kiệm chi phí. Ví dụ, khi chọn mua khoảng 450 gam súp lơ đông lạnh, bạn dùng được toàn bộ lượng súp lơ để chế biến. Ngược lại, nếu mua 450 gam súp lơ tươi, sau đó bỏ lá và sắt nhỏ để chế biến, bạn chỉ dùng được khoảng 230-370 gam súp lơ thành phẩm. Hi vọng, với chia sẻ một số lợi ích bất ngờ của thực phẩm đông lạnh ở trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về bảo quản và lựa chọn thực đơn ăn uống mỗi ngày vừa an toàn, đảm bảo dưỡng chất mà lại tiết kiệm chi phí. Nguồn bài viết:http://nhansamnhunghuou.com/ Tags: http://nhansamnhunghuou.com/nhung-huou-la-gi-nhung-huou-co-tac-dung-gi/ http://phunu8.com/suc-khoe-doi-song/817602-kham-pha-nhung-loi-ich-bat-ngo-cua-thuc-pham-dong-lanh.html#post1657660
Tags:
0 người yêu thích. Bạn thích bài viết này?
Gởi cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn
Cùng người đăng
Những loại thực phẩm giúp cho mắt sáng khỏe
24/07/2017
635 lượt xem, 0 thảo luận
Các điều kiện cơ bản nhất hạn chế bệnh ung thư
12/07/2017
256 lượt xem, 0 thảo luận
Những việc thực hiện ngay sau bữa ăn không có lợi...
08/07/2017
209 lượt xem, 0 thảo luận
Tiêu điểm trong tuần
Phá thai là gì? các cách phá thai và chi phí
26/05/2021
1228 lượt xem, 0 thảo luận
Viết bởi suckhoe365
Bệnh lậu là gì và cách chữa bệnh lậu
01/07/2021
1142 lượt xem, 0 thảo luận
Viết bởi suckhoe365
Nam giới bị xuất tinh sớm nên ăn gì?
22/10/2021
1139 lượt xem, 0 thảo luận
Viết bởi suckhoe365
Tiểu đêm nhiều lần | Nguyên nhân, triệu chứng và...
31/08/2019
2383 lượt xem, 0 thảo luận
Viết bởi suckhoe365
Thời điểm tốt nhất để khám phụ khoa
10/04/2021
964 lượt xem, 0 thảo luận
Viết bởi suckhoe365
Ẩm thực | Giải trí | Mua sắm - Thời trang | Làm đẹp - Sức khỏe | Du lịch | Dịch vụ | Học tập | Trên trời - Dưới đất
Email cho bạn bè
X
Tên người gởi:  
Không phải là thổ địa abc@yahoo.com Email cách nhau dấu phẩy (,)
Lời nhắn