Tủ lạnh ngày càng phổ biến thì chúng ta càng thường xuyên chọn những thực phẩm đông lạnh thay vì thực phẩm tươi sống để sử dụng bởi sự nhanh chóng và tiện lợi của nó. Nhưng không phải ai cũng biết rõ được những lợi ích của thực phẩm đông lạnh. Vậy hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết thêm một số lợi ích bất ngờ của thực phẩm đông lạnh nhé.
1.Không chất bảo quản
Khác với thực phẩm chế biến sẵn xuất hiện ngày càng nhiều trong chế độ dinh dưỡng, thực phẩm đông lạnh không cần sử dụng chất bảo quản. Bởi bảo quan thực phẩm đông lạnh rất đơn giản bạn chỉ cần đóng gói và bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ thấp.
2.An toàn thực phẩm
Quy trình đông lạnh làm giảm số lượng vi khuẩn có hại có khả năng gây ngộ độc thực phẩm. Chính vì vậy thực phẩm đông lạnh thực sự an toàn với điều kiện bảo quản đúng cách và tuân thủ hướng dẫn rã đông và chế biến trước khi nấu.
3.Thuận tiện và linh hoạt
Theo các chuyên gia dinh dưỡng thực phẩm đông lạnh là một cách nhanh chóng và thuận tiện để có được một bữa ăn giàu dinh dưỡng cho chính bạn hoặc cho cả đại gia đình. Hơn nữa, chi phí của thực phẩm đông lạnh sẽ có giá rẻ hơn thực phẩm tươi sống và có thể bảo quản lâu hơn.
4.Giảm “dấu chân carbon”
Có thể bạn chưa biết việc chọn mua thực phẩm đông lạnh đồng nghĩa với việc bạn ít phải đi mua tại cửa hàng và điều này giúp giảm “dấu chân carbon” (lượng khí CO2 được sản sinh trực tiếp hoặc gián tiếp từ hoạt động của con người). Điều này cũng góp phần không nhỏ trong việc bảo vệ môi trường.
5.Quản lý vụ mùa tốt hơn
Quy trình đông lạnh sẽ giúp người nông dân có thể bán được toàn bộ thành phẩm sau khi thu hoạch, bởi vì trước khi thực phẩm đông lạnh dần đi vào cuộc sống, các vụ mùa rau củ và trái cây tươi bội thu dễ gây lãng phí, phải bỏ đi hoặc chôn xuống đất.
6.Tránh lãng phí
Thực phẩm đông lạnh không chỉ dễ bảo quản và dễ sử dụng mà còn giúp các chị em nội trợ tiết kiệm chi phí. Ví dụ, khi chọn mua khoảng 450 gam súp lơ đông lạnh, bạn dùng được toàn bộ lượng súp lơ để chế biến. Ngược lại, nếu mua 450 gam súp lơ tươi, sau đó bỏ lá và sắt nhỏ để chế biến, bạn chỉ dùng được khoảng 230-370 gam súp lơ thành phẩm.
Hi vọng, với chia sẻ một số lợi ích bất ngờ của thực phẩm đông lạnh ở trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về bảo quản và lựa chọn thực đơn ăn uống mỗi ngày vừa an toàn, đảm bảo dưỡng chất mà lại tiết kiệm chi phí.
Nguồn bài viết:http://nhansamnhunghuou.com/
Tags: http://nhansamnhunghuou.com/nhung-huou-la-gi-nhung-huou-co-tac-dung-gi/
http://phunu8.com/suc-khoe-doi-song/817602-kham-pha-nhung-loi-ich-bat-ngo-cua-thuc-pham-dong-lanh.html#post1657660