Mẹo thái hành tây nhỏ mịn
26/09/2011
|
Mamami
|
897
lượt xem |
2
thảo luận
Để làm nem, salad bạn phải thái hành tây hạt lựu thật nhỏ và nhanh nữa. Một mẹo đơn giản sau đây sẽ giúp bạn "trổ tài" dao thớt.
Hành tây thái nhỏ không phải là khó, tuy nhiên, nếu không biết thao tác, bạn sẽ rất dễ bị hơi cay của nó làm chảy nước mắt. Tận dụng thao tác sau để có kết quả như ý hơn nhé!
1. Hành tây bóc vỏ, cắt bỏ phần đuôi
2. Bổ củ hành tây thành 2 phần bằng nhau
3. Xoay phần đầu củ hành về phía người cắt, đặt góc 90 độ và cắt củ hành theo chiều dọc, nhát cần dày, liền nhau.
4. Xoay nửa củ hành lại, cầm phần đầu của củ hành, dùng dao lia nhẹ để các lớp của hành được tách ra.
5. Lúc này thì chỉ cần thái hành thôi, thái nhỏ theo yêu cầu của bạn.
6. Lặp lại thao tác trên với nửa củ hành còn lại.
Hành sẽ được thái như ý, nhỏ hạt lựu.
Tags: hành tây, bí quyết, mẹo hay
Có
1
người yêu thích. Bạn thích bài viết này?
Có
Gởi cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn