Nói đến món canh trứng ai cũng nghĩ đây là món đơn giản và là lựa chọn cho nhưng người không biết nấu ăn và biếng nấu ăn. Nhưng nấu đơn giản đâu phải là món không ngon, không bổ đúng không?
Trứng là loại thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe. Lòng đỏ trứng rất giàu choline giúp tăng cường trí nhớ. Trứng còn chứa Vitamin A giúp mắt nhìn rõ hơn. Trung bình một quả trứng có chứa khoảng 3,5g protein, 0g chất béo và 20 calogies và có chứa 9 loại amino axit rất cần thiết cho sự hoạt động của hệ miễn dịch, giúp cơ thể hồi phục sau khi luyện tập thể dục thể thao. Trong trứng còn có vitamin B – riboflavin giúp cơ thể bạn trở nên gọn gàng hơn. Trứng còn làm đẹp da, tóc và móng tay…
Đặc biệt, chúng ta có thể chế biến được rất nhiều món ăn từ trứng. Trứng luộc, trứng tráng, trứng sốt cà chua, trứng ốp la. Mình xin giới thiệu các bạn món canh trứng dễ nấu mà lại ngon, bổ dưỡng. Bạn cần chuẩn bị 2 quả trứng, 1 quả cà chua thái hạt lựu, 1 thìa café hạt tiêu, 1 muỗng café muối, nấm hương, rau mùi.
Trứng được đâp ra bát đánh bông lên cho tan lẫn lòng đỏ và lòng trắng. Cà chua cho vào nồi nấu chín với nước thêm muối và hạt tiêu, bỏ thêm vài tai nấm hương để tăng mùi vị. Khi canh sôi thì ta cho từ từ bát trứng vào quấy nhẹ, đều tay. Tắt bếp, đậy nắp trong 2 phút để trứng chín. Khi bắc canh ra bạn có thể cho thêm rau mùi, nêm gia vị vừa ăn. Món này phải ăn khi canh còn nóng vì ăn nguội sẽ có mùi tanh. Tốt nhất là bạn nên ăn với cơm trắng là hợp hơn cả.
Trong tiết trời thu se lạnh, một bữa tối với món canh trứng nóng hổi bên gia đình. Bạn sẽ cảm thấy lòng ấm áp hơn. Các bạn hãy về thực hành cho bữa tối nay nhé.