MỰC CƠM RIM THỬ RỒI THÈM LUÔN
09/08/2016
|
Shop Agriw...
|
295
lượt xem |
0
thảo luận
Mực cơm khác với mực ống, nó không to như mực ống, con mực cơm chỉ bằng 2 ngón tay. thịt mực cơm không dai mà dòn và ngọt. Đặc biệt mực cơm cũng khá kén vị trí để sinh sôi nảy nở. Loài sinh vật này tập trung chủ yếu ở bờ biển miền trung nơi nước biển trong lành và bờ biển kín gió. Mực cơm dưới biến tấu của những bà nội trợ đã trở nên vô cùng hấp dẫn, nào là chiên bột nào là hấp gừng. Nhưng có một món làm người ta thòm thèm suốt chính là món mực cơm rim.
Mực cơm rim ăn thử rồi thèm thật
Mực cơm rim được lực chọn từ những con mực tươi ngon nhất, sau đó rửa dưới nước sạch và xẻ bụng, moi hết nang mực, chỉ chừa lại phần đầu mực và thân mực, sau đó phơi qua ba nắng cho con mực khô lại. Mực rim được làm từ loại mực khô, cán mỏng, con mực mềm đầy nhưng dai. Để mực được ngon, không khô quắt khi rim, mực phải được nướng trước cho chín, bóp mềm. Ướp gia vị gồm đường, ớt, nước mắm cho thấm; sau đó cho lên bếp dầu đã phi hành thơm, để lửa liu riu, đảo đều đến khi thấy nước mực sệt lại, chuyển qua màu đỏ, vị ngọt cay, mực giòn là ăn được. Mực rim có thể ăn với cơm hoặc ăn cùng bánh mì đều rất ngon, chị em phụ nữ còn ăn mực rim như món ăn vặt hằng ngày, vị cay đầu lưỡi, vị hơi mặn mặn trên môi cứ hấp dẫn không dứt ra được. Thêm một đặc điểm nữa mực rim được lòng các chị em là món này chỉ cần đựng vào hộp nhựa kín có thể bảo quản lên đến 6 tháng ở nhiệt độ thường. Vì vậy mực cơm rim chưa bao giờ là món có thể ngó lơ trên bất cứ quầy kệ nào.
Để mua được sản phẩm mực cơm rim ngon nhất, hãy đến vớiAgriworld 113 Phan Đăng Lưu phường 7 Quận Phú Nhuận
Có thể bạn quan tâm:
1. Mắm ruốc đặc sản Lý Sơn
2. Mắm sơn Lý Sơn
Tags: mực cơm rim lý sơn, lý sơn, mực cơm rim, đặc sản miền trung
Có
0
người yêu thích. Bạn thích bài viết này?
Có
Gởi cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn