Chọn kiểu gõ:
Tự động
TELEX
VNI
Tắt
Đăng nhập
|
Đăng ký
HỒ CHÍ MINH
Hà Nội
Tìm Trên Bản Đồ
Địa điểm
Diễn đàn
Sổ tay
Tạo địa điểm
Viết lời bình
Viết bài diễn đàn
Mời kết bạn
Ẩm thực
Giải trí
Mua sắm - Thời trang
Làm đẹp - Sức khỏe
Du lịch
Dịch vụ
Học tập
Trên trời - Dưới đất
Ẩm thực
TIP LÀM HÀNH PHI HOMADE
13/08/2016
|
Shop Agriw...
|
475
lượt xem |
0
thảo luận
Lâu nay hành phi luôn là món ăn được ưa chuộng cả hai miền nam bắc, xôi gà còn gì ngon nếu thiếu chút hành phi và mắm ruốc. Phở bò, bánh canh cũng thiếu hẳn mùi đặc sắc khi vắng bóng hành phi. Vì vậy, hành phi tuy không phải thứ cốt yếu nhưng chưa bao giờ có thể thiếu được của tất cả các đầu bếp. Với vấn nạn thực phẩm bẩn, thực phẩm ngâm hóa chất, người tiêu dùng nhiều lúc phải ngậm ngùi từ bỏ, dù biết đã đánh mất đi một phần hương vị của món ăn.Hôm nay, Agriworld chia sẻ với các bạn cách làm hành phi tự nhiên thơm ngon mà hợp vệ sinh nữa. Cách làm hành phi thơm lừng đậm vị Hành phi muốn ngon, đầu tiên phải được làm từ hành tươi ngon. vì làm hành phi phải thắng khá lâu trên nhiệt lượng cao nên tốt nhất chúng ta chọn loại dầu ăn có nhiệt độ cao như dầu hướng dương để tránh các độc tố sinh ra trong quá trình chiên rán. Theo kinh nghiệm của các chuyên gia nhà Agriwold thì 1 kg hành tươi thường tạo được thành phẩm khoảng 250 gram hành phi. Nếu nhà mình đông người thì mua 2 kg hành tươi là đã đủ để dành cả nhà dùng vài tháng rồi ạ. Để làm món hành phi thơm phức cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: Nguyên liệu: 1. 2kg hành lý Sơn tươi 2. 2 muỗng lớn dầu ăn lớn 3. chút muối và dấm Cách làm: Hành Lý Sơn lột vỏ, bào mỏng. Cho chút muối và dấm và trộn đều với hành. Rải trên một khay inox hoặc rổ, để phơi ngoài nắng hoặc nơi thoáng đãng trong 2 giờ, lưu ý chỉ phơi hành đến khi hơi héo, chứ không nên phơi khô hẳn vì hành sẽ bị xác. Sau đó đặt chảo lên bếp, đun sôi dầu rồi cho hành vào, vặn nhỏ lửa, để đun liu riu trên bếp tới khi hành chuyển sang màu vàng đậm và giòn thì bắc chảo xuống, vớt bằng rá có mắt thưa, để ráo dầu và hành nguội. Lúc này chúng ta đã có món hành vi thơm, đậm vị, giòn tan. Cách bảo quản hành phi được lâu Để làm hành phi luôn thơm và giòn, cần phải bảo quản trong lọ thủy tinh, và cho vào ngăn mát tủ lạnh, nhớ đậy kín lọ thủy tinh để hành phi không lây mùi và không bị lây mùi bởi các thực phẩm khác. Và nên làm một lượng hành vừa đủ để sử dụng trong 2 tháng, hơn khoảng thời gian này sẽ ảnh hưởng đến mùi vị cũng như độ giòn của hành phi Hành phi và dấu ấn của ẩm thực Như đã bàn tới từ đầu hành phi là vị không thể thiếu của nhiều món ăn. Trứ danh như món xôi gà, nếu thiếu chút hành phi cũng không còn vị béo ngậy. Hủ tiếu Nam vang có lẽ không bao giờ nổi tiếng vậy nếu thiếu hành phi thơm nức. Không nên cho hành phi vào món ăn trước khi ăn quá lâu, hành sẽ mềm và cảm giác mỡ màng khiến người ăn nhanh ngán. Thỉnh thoảng bạn có thể đổi vị cho cả nhà bằng cách chiên cơm cùng tỏi và hành phi, đảm bảo đây sẽ là bữa cơm lạ miệng cho các thành viên nhí đấy ạ1 Ai không nên ăn hành phi Tuy hành phi rất ngon và được làm tại nhà đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tuy nhiên, không phải ăn hành phi nhiều sẽ tốt. Đặc biệt đối với người béo phì và cao huyết áp, hành phi khiến bệnh nặng hơn nếu ăn quá nhiều trong một thời gian ngắn, vì vậy hãy nhớ thưởng thức hành phi vừa phải thôi nhé. Đặc biệt, với lượng dầu mỡ cao, hành phi cũng là kẻ thù cửa các chị em phụ nữ đây ạ Mua hành ở đâu Hành dễ nhiễm chất độc, đặc biệt theo nghiên cứu của các nhà khoa học, nếu ăn hành chưa quá nhiều Nitrat sẽ một trong những nguyên nhân gây ung thư. Vì vâỵ, hãy chọn một địa điểm uy tín có nguốn gốc và xuất xứ để mua được thực phẩm tươi ngon nhất đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình. Có thể bạn chưa biết: 1. Bánh Tart hạnh nhân sốt tỏi 2. Cách làm gà chiên tỏi ớt
Tags:
hành phi, hành lý sơn, đặc sản miền trung
Có
0
người yêu thích. Bạn thích bài viết này?
Có
Gởi cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn
Xóa bài viết diễn đàn
X
Khi thực hiện xóa bài viết bạn sẽ bị trừ:
- 15 điểm tích lũy
Bạn muốn xóa bài viết ?
Cùng người đăng
CÁ BÒ LÝ SƠN VÀ HOÀI NIỆM CHIỀU MƯA
13/08/2016
466
lượt xem,
0
thảo luận
CÁCH NẤU RAU CÂU CHÂN VỊT
13/08/2016
769
lượt xem,
0
thảo luận
CANH RONG BIỂN CHAY
13/08/2016
566
lượt xem,
0
thảo luận
Cá cơm mờm sấy giòn Lý Sơn
11/08/2016
484
lượt xem,
0
thảo luận
CÁ HỐ VÀ HẠNH PHÚC NGÀY TRỞ VỀ
09/08/2016
397
lượt xem,
0
thảo luận
Tiêu điểm trong tuần
Chi tiết cách làm sữa chua từ sữa đặc không đường...
27/06/2016
520
lượt xem,
0
thảo luận
Viết bởi
danseoit
Mùi vị cơ bản
13/01/2021
296
lượt xem,
0
thảo luận
Viết bởi
van love
Hương vị mới "Ngồng tỏi "
22/07/2011
4856
lượt xem,
0
thảo luận
Viết bởi
hangduongq...
"YOGURT ZONE" ĐIỂM ĐẾN MỚI CHO GIỚI TRẺ
26/05/2011
761
lượt xem,
3
thảo luận
Viết bởi
yogurt zon...
Gà đông tảo tại Hàng Dương
27/06/2011
2235
lượt xem,
5
thảo luận
Viết bởi
hangduongq...
Ẩm thực
|
Giải trí
|
Mua sắm - Thời trang
|
Làm đẹp - Sức khỏe
|
Du lịch
|
Dịch vụ
|
Học tập
|
Trên trời - Dưới đất
Email cho bạn bè
X
Tên người gởi:
Tất cả bạn trong danh sách
Tìm bạn
Không phải là thổ địa
abc@yahoo.com
Email cách nhau dấu phẩy (,)
Lời nhắn
X
Lời cảm ơn
Avatar đẹp quá!
Bạn dễ thương thật đấy!
Cám ơn bạn nhé!
Hình đẹp quá!
Viết thêm đi bạn nhé!
Bạn hài hước quá!
Rất hữu ích!
Bộ sưu tập rất hay!
Viết rất hay!
Hoạt động tích cực nhỉ!
Hồ sơ hay nhỉ!
Bạn thật lãng mạng!
Đang gửi...
X
Lời cảm ơn
Avatar đẹp quá!
Bạn dễ thương thật đấy!
Cám ơn bạn nhé!
Hình đẹp quá!
Viết thêm đi bạn nhé!
Bạn hài hước quá!
Rất hữu ích!
Bộ sưu tập rất hay!
Viết rất hay!
Hoạt động tích cực nhỉ!
Hồ sơ hay nhỉ!
Bạn thật lãng mạng!
Đang gửi...