Cải thảo không chỉ với món ăn ngon,việc bổ sung thành phần rau cải thảo trong khẩu phần giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày khỏi lượng nước chua được phát triển ào ạt trong lúc đói bụng. Ẳn rau cải giúp tạo một môi trường đệm trong bao tử.
Tuy nhiên, với một số trường hợp dưới đây cần giỏi đối không ăn rau cải bắp, cải thảo.
Người bị viêm đường tiêu hóa hay đối không ăn rau cải thảo sống
Đối với những người có bệnh viêm đường tiêu hóa không nên ăn cải thảo sống như kim chi, salad.. Để tránh gây kích thích cho vùng viêm loét.
Người bị dạ dày
Bắp cải là loại rau có chứa nhiều chất xơ, hữu ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, nó lại dễ sinh ra nhiều khí gây đầy bụng khi bạn ăn sống. do vậy, cách giỏi nhất đối với người đau dạ dày là phải nấu chín bắp cải trước khi ăn.
Người táo bón
Đối với người táo bón, tiểu ít thì không nên ăn bắp cải sống hoặc dưa bắp cải muối nhưng mà phải nấu chín.
Những người bị thận
Những người suy thận nặng, phải chạy thận nhân tạo cũng không nên dùng bắp cải.
Bà bầu có hội chứng trào ngược hoặc dị ứng nên tránh cải thảo
Bà bầu có hội chứng trào ngược hoặc dị ứng, khó tiêu với các loại rau cải họ cải, nên thận trọng với cải thảo. Cũng nên biết thành phần indol trong cải thảo có thể làm giảm công dụng của vài loại thuốc giảm đau có chứa acetaminophen.
Xem thêm:https://hatgionggiatot.com/nhung-nguoi-khong-nen-an-cai-thao/