Chọn kiểu gõ:
Tự động
TELEX
VNI
Tắt
Đăng nhập
|
Đăng ký
HỒ CHÍ MINH
Hà Nội
Tìm Trên Bản Đồ
Địa điểm
Diễn đàn
Sổ tay
Tạo địa điểm
Viết lời bình
Viết bài diễn đàn
Mời kết bạn
Ẩm thực
Giải trí
Mua sắm - Thời trang
Làm đẹp - Sức khỏe
Du lịch
Dịch vụ
Học tập
Trên trời - Dưới đất
Ẩm thực
Sườn cừu áp chảo và vai cừu hầm
17/06/2011
|
longthaico
|
1675
lượt xem |
5
thảo luận
Mình xin giới thiệu đến các bạn các nguyên liệu cần thiết sau:
- Nước thịt cừu: 60mi;
- Vai cừu: 100g;
- Sườn cừu: 140g;
- Cải bó xôi: 10g;
- Ớt đỏ: 10g;
- Cà tím: 5g;
- Bí xanh: 10g;
- Khoai tây: 1 củ;
- Tỏi lột vỏ: 1 tép;
- Hương thảo: 5g;
- Chanh tươi: 1 quả;
- Da hoành thánh: 1 miếng.
Mình sẽ sơ chế thịt vai cừu như sau
: đầu tiên, mình sẽ cho miếng thịt cừu và vai cừu, sườn cừu vào một cái tô, cắt chanh tươi ra vắt lấy nước, cắt nhuyễn lá hương thảo, cho nước chanh và lá hương thảo vào tô thịt, sườn, vai trộn đều để khử mùi hôi. Sau đó, mình đem tất cả thịt, sườn, vai cừu đem rửa sạch lần nữa. Mình đem thị cừu đi nấu cùng với nước để lấy nước dùng vị thịt cừu.Sau kh, mình đã có nước thịt dùng thịt cừu, mình sẽ lấy một cái nồi, cho miếng vai cừu đã làm sạch sẽ vào trong nồi, cho tiếp nước dùng cừu. Tiếp tục, mình sẽ bắt nồi ấy lên bếp để hầm miếng vai cừu trong vòng 6 tiếng đồng hồ với lửa nhỏ.
Sau khi thịt vai cừu đã hầm qua 6 tiếng, mình tắt bếp, vớt miếng vai ra, để nguội rồi dùng bao ni lông cuộn miếng vai cừu lại như xúc xích, đem đạt vào ngăn mát của tủ lạnh và để qua đêm.
Mình xin bắt tay vào quá trình thực hiện với các bước như sau :
Bước 1:
Mình sẽ cắt các loại rau củ thành những hình khối nhỏ. Mình tiếp tục bắt một cái chảo nhỏ, cho tỏi vào phi cho thật thơm, cho tiếp những ra củ đã sắc vào và xào cho chín tới, để qua một bên.
Bước 2
:
Mình sẽ lấy miếng thịt vai cừu đã cuộn ni lông và để trong ngăn mát tủ lạnh ra. Mình tháo hết lớp ni lông ra, cắt thành từng miếng vừa ăn, tiếp tục lấy lá cải bó xôi đã rửa sạch và miếng da hoành thánh cuộn những niếng thịt vai lại theo từng cuốn. Sau đó, mình sẽ đem hết những miếng thịt vai đã cuộn để lại trong tủ lạnh cho cứng lại.
Sau khoảng một tiếng, mình lấy những cuộn vai cừu ra đem chiên trong dầu nóng cho thật vàng, vớt ra để cho ráo dầu.
Bước 3
:
Mình sẽ làm tới phần sườn cừu. Mình sẽ đem sườn cừu chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn; tiếp tục tẩm ướp cùng với muối, tiêu, rồi cho vào lò nướng để nướng với nhiệt độ của lò là 2000 độ C trong khỏang 15 phút. Sau 15 phút nướng, mình đem những miếng sườn cừu đã nướng cho vào chảo dầu nóng chiên trong khoản 3 phút đến khi nổi lên là được, cũng vớt ra để cho ráo dầu.
Cuối cùng, mình sẽ sắp sườn cừu ra đĩa cùng với thịt vai cừu cuộn đã chiên, cho rau củ đã xào vào một góc đĩa, trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức.
Tags:
Có
0
người yêu thích. Bạn thích bài viết này?
Có
Gởi cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn
Xóa bài viết diễn đàn
X
Khi thực hiện xóa bài viết bạn sẽ bị trừ:
- 15 điểm tích lũy
Bạn muốn xóa bài viết ?
Thảo luận
chauh...
17/06/2011
Thịt cừu ở đâu bán nhỉ?
0
Phản hồi
Bé Pr...
21/06/2011
thịt cừu kiếm đâu ta 1 kg mà làm đây ta, chắc ở Mông Cổ nhiều lắm á
0
Phản hồi
longt...
21/06/2011
Trời. Mình thấy là ở thành phố này thiếu gì. Các bạn có thể liên hệ đến thưởng thức tại các nhà hàng lớn rồi hỏi mua thịt cừu, giá cả chắc hơi mắc đó.:-D
0
Phản hồi
longt...
21/06/2011
Trời. Mình thấy là ở thành phố này thiếu gì. Các bạn có thể liên hệ đến thưởng thức tại các nhà hàng lớn rồi hỏi mua thịt cừu, giá cả chắc hơi mắc đó.:-D
0
Phản hồi
longt...
21/06/2011
Trời. Mình thấy là ở thành phố này thiếu gì. Các bạn có thể liên hệ đến thưởng thức tại các nhà hàng lớn rồi hỏi mua thịt cừu, giá cả chắc hơi mắc đó.:-D
0
Phản hồi
Đang tải...
Cùng người đăng
Gỏi cá mai
21/06/2011
1388
lượt xem,
3
thảo luận
Vài bệnh giao mùa nên chú ý
21/06/2011
1404
lượt xem,
9
thảo luận
Nước mắt nam nhi
15/06/2011
2599
lượt xem,
12
thảo luận
Ngọt ngào tình mẹ.
13/06/2011
1294
lượt xem,
3
thảo luận
Ôn gì để thi đại học.
13/06/2011
874
lượt xem,
0
thảo luận
Tiêu điểm trong tuần
Review Aki-Một địa điểm rất đáng đồng tiền!!
23/10/2011
755
lượt xem,
5
thảo luận
Viết bởi
leanhdung1...
Bean Cafe, góc nhỏ Hà thành trong lòng Sài thành
09/01/2013
1634
lượt xem,
21
thảo luận
Viết bởi
Mèo Điên
Quán nướng Than không khói Oishiiyaki
06/03/2011
133608
lượt xem,
40
thảo luận
Viết bởi
Oishiiyaki
Đặc sản món ăn vùng miển nổi tiếng Việt Nam (Phần 2)
11/07/2011
2287
lượt xem,
8
thảo luận
Viết bởi
goalbaby
Những món ăn vặt của Sài Gòn
30/06/2011
3122
lượt xem,
12
thảo luận
Viết bởi
Toét
Ẩm thực
|
Giải trí
|
Mua sắm - Thời trang
|
Làm đẹp - Sức khỏe
|
Du lịch
|
Dịch vụ
|
Học tập
|
Trên trời - Dưới đất
Email cho bạn bè
X
Tên người gởi:
Tất cả bạn trong danh sách
Tìm bạn
Không phải là thổ địa
abc@yahoo.com
Email cách nhau dấu phẩy (,)
Lời nhắn
X
Lời cảm ơn
Avatar đẹp quá!
Bạn dễ thương thật đấy!
Cám ơn bạn nhé!
Hình đẹp quá!
Viết thêm đi bạn nhé!
Bạn hài hước quá!
Rất hữu ích!
Bộ sưu tập rất hay!
Viết rất hay!
Hoạt động tích cực nhỉ!
Hồ sơ hay nhỉ!
Bạn thật lãng mạng!
Đang gửi...
X
Lời cảm ơn
Avatar đẹp quá!
Bạn dễ thương thật đấy!
Cám ơn bạn nhé!
Hình đẹp quá!
Viết thêm đi bạn nhé!
Bạn hài hước quá!
Rất hữu ích!
Bộ sưu tập rất hay!
Viết rất hay!
Hoạt động tích cực nhỉ!
Hồ sơ hay nhỉ!
Bạn thật lãng mạng!
Đang gửi...