Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Việt Nam | Hồ Chí Minh | Hà Nội
Đền Ngọc Sơn
8347 lượt xem | 6 lời bình | 0 sưu tầm
Đinh Tiên Hoàng - Hồ Chí Minh
Điện thoại:
Fax:
Email:
Website:
Phân mục:  
Đăng ký làm chủ địa điểm?
 
46
100
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
23/04/2011
Gửi lời cảm ơn
     
Một ngày  bình thường, tôi cùng bạn có chuyến du ngoạn đền Ngọc Sơn. Vì muốn tận mắt thấy cụ Rùa đang được thờ trong đền. Vé vào cổng là 10/ 1 người. Ngay từ cổng đền tôi đã cảm nhận thấy một cái gì đó rất linh thiêng, yên tĩnh. Mọi du khách đều tỏ lòng thành kính trước cụ Rùa được trưng bày trong lồng kính. Một con Rùa to, vẫn còn đầy đủ các bộ phận được  bảo vệ bởi một lớp kính trong suốt.

Chúng tôi chụp ảnh với cụ Rùa ngay tại cửa vào đền, tiếp tục vào bên trong là những câu chuyện liên quan đến lịch sử của ngôi đền ngay bên hồ Hoàn Kiếm. Nhưng hai đứa đều không yêu thích lịch sử nên chỉ đọc lướt qua. Chủ yếu là chụp ảnh và xem một số hiện vật tại đó.

Đã thấm mệt, hai đứa ra ngoài ngồi nghỉ, trước mặt là cảnh hồ Gươm trải rộng. Có rất nhiều khách nước ngoài nhờ tôi chụp ảnh giúp. Vì họ muốn lấy cảnh tháp rùa, ngay trước mặt. Hai đứa không quên thưởng thức một số món: nộm bò khô, hoa quả dầm bên hồ, kem Tràng Tiền..., no bụng mới ra về. Chẳng mấy khi có dịp ra bở hồ, phải tận hưởng chứ. hihi.
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
146
155
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
16/01/2010
Gửi lời cảm ơn
     
Ai thích đền Ngọc Sơn chứ tớ thì chả thích chút nào, nhất là cái mùi amoniac lúc vừa bước qua tới đầu cầu bên kia.

Vừa rồi vì chiều con nhỏ đồng nghiệp ra đây công tác mới dắt nó đi đây đi đó cho nó có kỷ niệm với Hà Nội chứ không thì mình cũng chẳng ham hố gì?

Con hột mít này người nó có chút xíu mà đi tới đâu nó cũng chen lấn vô xem cho bằng được.., chụp hình lia chia..he he...Đền dạo này đông người tham quan quá? Hay vì là dịp Tết Tây nên mọi người viếng đền nhiều hơn? Hôm đi vô đây có 1 đám thanh niên hình như người Bông thì phải? Bình bình lựng lựng rồi có 1 anh cao hứng đứng luôn giữa đền lộn mèo 1 cái khiến dân tình xung quanh hết cả hồn!

 Đền vẫn như cũ, chỉ có mỗi tiêu bản của cụ rùa là có vẻ như đã thay đổi theo thời gian?!
4 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
Kathy Trời ơi! em ra cái đền này chụp quá trời hình luôn, nói chung nó đúng là một cái đền chị à, hehe
23/01/2010  
Nhóc Nguyễ... em thì ham hố vô thiệt! vô xong ân hận tốn mất 10k tiền vé hix hix
20/01/2010  
8
7
Hà Nội
Gửi tin nhắn
21/03/2008
Gửi lời cảm ơn
     
Tớ thích nơi này ... Đây cũng là một nới thề lỡ linh thiêng nhất ở hà nội đó . Bạn nên đi lễ Đền Ngọc Sơn và buổi trưa mồng 1 và ngày rằm nha . Lúc 11h 1h30 . Thời gian đó nhiều người , các ông bà nói là đi giờ đó được lộc lắm à . Và giờ đó cũng là giờ các quan đi Tuần nữa ... hihi .
Các bạn muốn biết lịch sử của cầu Thê Húc không ? Mình xin giới thiệu tý nha : 
 " Tên cầu Thê Húc nghĩa là giữ lại ánh sáng đẹp của mặt trời. Cầu Thê Húc dẫn đến cổng đền Ngọc Sơn, còn gọi là Đắc Nguyệt Lâu (lầu được trăng) dưới bóng cây đa cổ thụ, ở giữa một vùng cây cối um tùm, trông như từ dưới nước nhô lên. Đền chính gồm hai ngôi nối liền nhau, ngôi đền thứ nhất về phía Bắc thờ Trần Hưng Đạo và Văn Xương. Tượng đặt ở hậu cung trên bệ đá cao khoảng 1m, hai bên có hai cầu thang bằng đá. Tượng Văn Xương đứng, tay cầm bút. Phía Nam có đình Trấn Ba (đình chắn sóng - ngụ ý là cột trụ đứng vững giữa làn sóng không lành mạnh trong nền văn hoá đương thời). Đình hình vuông có tám mái, mái hai tầng có 8 cột chống đỡ, bốn cột ngoài bằng đá, bốn cột trong bằng gỗ "
Mong các bạn hiểu thêm chút nào về Đền Ngọc Sơn này ...
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
54
109
Hà Nội
Gửi tin nhắn
21/03/2008
Gửi lời cảm ơn
     

cÔNG nhận View của Ngọc Sơn được xếp vào hàng đỉnh trong số các đền chùa ở TP. Mát mẻ , thanh bình giữa phố xá tấp nập. Chụp ảnh ở đây cũng hơi bị ảo. Hehe.
PS: Nhớ cô công chức í quá cơ, hehe
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
43
73
Hà Nội
Gửi tin nhắn
21/03/2008
Gửi lời cảm ơn
     
Đã có lần hồi nhỏ đi với đám bạn ra cầu Thê Húc đứng nhưng không vào đền được vì không có tiền mua vé

Tớ chỉ đứng ở cầu và ngóng vào thôi, và trong thời gian ngắm đủ các thứ, tớ đánh rơi mất một chiếc dép thân yêu xuống hồ .... hixhix thế là tạm biệt em dép thân yêu đi chân đất về nhà vì không thể 1 mất 1 còn như thế nên mình đành gửi gắm trọn đôi xuống hồ không biết có bác rùa nào đi hộ không
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
76
65
Hà Nội
Gửi tin nhắn
21/03/2008
Gửi lời cảm ơn
     
Lời bình đầu tiên
Đền Ngọc Sơn hỏi thì chắc chẳng ai là không biết .Tất cả mọi thứ đều đáng để nói , từ Tháp Bút , đến cầu Thê Húc , Hồ Gươm - Tháp Rùa , và Đền Ngọc Sơn đều là 1 quần thể di chúc được rất nhiều người dân trong và ngoài nước biết đến .

Tôi chưa thấy ai đi thăm quan hồ Gươm mà bỏ qua đền Ngọc Sơn cả , vì sao ư ? vì trong đền Ngọc Sơn còn có cụ Rùa trăm năm tuổi khó có thể bỏ qua cơ hội chiêm ngưỡng.

Có điều này thì không phải ai cũng biết .

1 ngày tôi theo chân cô em gái là công chức trong 1 ngành đang khá phát triển - Ngân Hàng , cô gái dẫn tôi vào đền Ngọc Sơn để lễ , cũng thấy hơi lạ vì bình thường ít khi tôi vào đây lễ nhưng có 1 điều muốn chia sẻ với các thodia đây : Đấy là giới công chức rất coi trọng việc đi lễ đền ngọc Sơn vì nghe mọi người truyền nhau rằng lễ ở đây rất tốt cho công việc của họ .chà chà đó là do cô em gái tôi thì thầm với tôi khi tôi thắc mắc sao lại vào đây lễ đấy .

Vậy lại phải để các thodia khác kiểm chứng rồi .Nhưng các bạn có công nhận không rằng đền Ngọc Sơn view đẹp vô cùng và cho dù không là công chức thì tôi vẫn muốn thỉnh thoảng tới đây , lễ và ngồi xem các cụ đánh cờ .Cảm giác thoải mái thật thoải mái
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
Gợi ý lựa chọn
 8 lời bình
Phân loại: Tôn giáo
 2 lời bình
Phân loại: Tôn giáo
 17 lời bình
Phân loại: Tôn giáo
 4 lời bình
Phân loại: Tôn giáo
 13 lời bình
Phân loại: Tôn giáo
Sưu tập mới
Trải nghiệm miền tây sông nước... 2 địa điểm
Một trải nghiệm đáng nhớ dành cho gia...
Cho thuê xe máy Công Tân 1 địa điểm
Cho thuê xe máy Công Tân. Cơ sở cho...
Mới sưu tập Cho thuê xe máy Công Tân
Rạch Giá 1 địa điểm
Các dịch vụ ở Rạch Giá
Mới sưu tập Tin Học Khánh Tài
namdoland 1 địa điểm
Nam Đô Land một trong những địa điểm...
Váy Smocked ở Huế 1 địa điểm
Các mẫu mình đã xem ở Shop Lá Váy Của Bé
Mới sưu tập SHOP LÁ VÁY CỦA BÉ
Đóng

Thông báo
X
Hệ thống sẽ cập nhật lại thông tin này ở tất cả các thông tin Ưu Đãi & Khuyến mãi đã đăng và thông tin địa điểm. Bạn có muốn cập nhật lại không?