Ở đây khôngg bố trí theo cách truyền thống của những nhà hàng Nhật với một bếp mở, nơi các đầu bếp đứng chế biến những món sushi quen thuộc ngay trước mắt khách. Thay vào đó là hai dãy bàn ăn với bếp nướng hút khói. Theo người quản lý thì nhà hàng muốn giới thiệu cho thực khách ở TP HCM một mảng khác trong nền ẩm thực Nhật, đó là những món nướng.
Thật ra những món nướng của Nhật cũng phong phú không thua kém các món ăn khác. Có thể dùng nhiều loại thịt ở các vị trí khác nhau trong con bò như thăn nội, sườn, nạm, lưỡi, tim… hoặc dùng thịt heo, thịt gà, hải sản… để nướng, tuỳ theo nguyên liệu mà có những loại nước xốt thích hợp kèm theo. Bếp sẽ chuẩn bị sẵn các loại nước xốt được pha chế khá phức tạp với cả chục nguyên liệu gia vị như đậu tương, dầu mè, chanh, trái táo xay, nước tương, rượu Sakê… Chúng ta sẽ dùng thịt chấm vào xốt và nướng ngay tại bàn theo ý mình.
À, tớ quên mất, ở Phổ Đình có món cơm trộn Pipimba khá là lạ. Món cơm này là một hỗn hợp gồm cơm, giá, cải bó xôi, cà rốt, củ cải trắng, kim chi, dầu mè, ớt bột và các loại gia vị, bên trên mặt là một quả trứng tất nhiên là đã được làm chín rùi). Món cơm này đặc biệt ở chỗ là nó được đựng trong một cái thố bằng đá nhập từ Nhật sang (nghe đồn thế - đồn nhưng thiệt đấy chẳng ngoa đâu - để có chiếc thố đá, người ta phải dùng từng khối đá hoa cương chế tạo thành đó). Vì thố bằng đá nên quá trình tích nhiệt hơi lâu, do đó lúc nào thố cũng được bắc sẵn trên bếp với ngọn lửa liu riu. Khi có khách gọi thì thố được nung nóng ngay và cho thức ăn vào. Món cơm pipimba đựng trong thố được người ăn trộn đều, sau đó ép vào thành, nhờ sức nóng toả ra từ thố đá sẽ làm cơm có hơi cháy giòn tương tự như cơm cháy làm tăng thêm sự khoái khẩu cho… người ăn., nhất là tớ đấy (bởi tớ hơi bị hảo món cơm cháy đấy ^__^).
Còn có món bạch tuộc nướng nữa... pipim…