Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Việt Nam | Hồ Chí Minh | Hà Nội
Nhà Hàng Tân Nhã
23915 lượt xem | 3 lời bình | 1 sưu tầm
100 Trần Tuấn Khải, Quận 5 - Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08)9236548
Fax:
Email:
Website:
Đăng ký làm chủ địa điểm?
 
0
1
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
25/12/2009
Gửi lời cảm ơn
     
Hôm vừa rồi, sau khi đọc lời bình trên thổ địa, nghe hay quá, tớ mới cất công dẫn khách đến Tân Nha, hy vọng được một bữa ngon miệng. Nhưng thực tế thì " lầm" ( đúng với câu thành ngữ " Láo như quảng cáo")
Nhìn chung thì đồ ăn ở Tân Nhả cũng không quá tệ, nhưng ngon và đặc sắc thì còn cách xa lắm. Nếu đem so sánh thì thua cả Bảy Kì Quan ở Quận 6 hoặc Ngân ĐÌnh ở An Đông ( nhưng giá cả thì tương đương, trong khi hai nơi này đầu tư cơ sở hạ tầng rất mạnh, còn Tân Nhã thì......)

Như món bồ câu quay, khi dọn lên, tớ hí hửng ăn thử, coi có đúng như tác giả viết không? Nhưng thực tế thì thất vọng, da bồ câu nhìn cũng bắt mắt, nhưng chưa đến độ giòn đúng chuẩnm ăn vào thấy có vị mặn mặn, lơ lớ, không có gì đặc sắc. Làm tớ xấu hổ với khách vì lỡ hết lời giới thiệu món này. Ai ngờ ông khách ăn có một miếng rồi thôi.
Món cơm chiên cá mặn, thì chỉ tạm được, ăn vào không thấy vị giòn của cơm chiên, vị ngọt của trứng, vị mặn đặc trưng của cá. Nó chỉ lơ lớ như người Tây học nói tiếng Việt, không khiến cho thực khách phải hài lòng.
Nhìn chung, thì điểm mạnh của Tân Nhã là thái độ phục vụ, rất niềm nở, mang đúng dáng dấp của một quán cơm gia đình. Ông chủ rất vui tính, tuy có hơi khoe mẽ một tý.)
Nói tóm lại, bạn nào muốn đến ăn thử cho biết thì cũng không sao, nhưng giá không mềm đâu nha. còn dẫn khách đến thì nên suy nghĩ lại
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
Sweetietruong thích lời bình này.
36
50
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
29/12/2007
Gửi lời cảm ơn
     
Quán ăn yêu dấu, dẫu em có phải lặn lội từ SÀi Gòn náo nhiệt xuống Chợ Lớn xưa cũ, lặn lội qua mấy cái pháo đài đào đường, gửi xe và leo lên lầu 2.

Quán nhỏ, bếp một bên và khu nhà hàng tách biệt một bên. Nói như Phàm Ăn nói, đến Tân Nhã mà không ăn bồ câu quay là chết nửa đời người. Bồ câu mềm, da giòn và thấm gia vị. Cảm giác thòm thèm vẫn còn đó, mà lòng không dám ăn nữa, sợ ăn quá thì mất ngon, mất cái nhớ. Nhưng bồ câu ở đây ăn tại chỗ thì mới ngon. Mấy lần mua về cho ở nhà, dù cho vào bao giấy, bồ câu tự nhiên mất ngon hẳn.
Một món ăn quen thuộc khác là miến xào cua. Cua ngon, tươi và chắc, xào với miến sợi to để trong thố đất với một ít rau cải. Món này ngon hay không là ở chỗ cua có tươi, có hương vị ngon và miến dai và ráo sợi, không bị dính và thơm gia vị.

Cách đây 2 ngày là món gà hấp muối thấm hương vị, món đậu hũ Tứ Xuyên hơi cay mà mềm mại trôi và món canh củ sen đầy hương vị đã được hầm cả ngày.

Phát hiện ra là dù là món cầu kỳ đắt tiền, hay đơn giản dễ làm như bông hẹ tươi xào tỏi, Tân Nhã vẫn làm cho món ăn đó luôn hoàn hảo và vừa miệng. Nhưng có lẽ, khi đến Tân Nhã, bạn nên đi một nhóm, vậy thì cơ hội thử nhiều món ăn sẽ cao hơn. Thường thì những bàn ăn ở Tân Nhã đầy khách từ 7h30, khách khứa ồn ào, nói chuyện, ăn uống rào rào như đang ngồi trong một quán ăn ngoài đường phố Chợ Lớn. Nhưng như vậy mà lại hay, lại thấy nó đỡ lạnh và mới đúng là bạn đang ngồi trong một quán ăn Chợ Lớn, đầy đủ từ món ăn đến cả không khí xung quanh.

Đi về, nhớ mang về danh thiếp, vì cơ hội bạn không có bàn ngồi ở đây là cực kỳ cao, nhất là khi mùa của những bữa ăn cuối năm đang đến gần.
6 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
giấc mơ ấy Giá cả ở đây thế nào vậy chị ui 
02/06/2008  
mapiu Giá cả ở đây thế nào vậy mấy "ông,bà Địa"
12/03/2008  
7
5
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
22/11/2007
Gửi lời cảm ơn
     
Lời bình đầu tiên
Hãy nhớ gọi món Bồ câu quay khi ăn ở nhà hàng này nhá! ... 

Thật ra hầu như mọi món ăn ở đây đều ngon và vừa miệng thực khách bốn phương xa gần. Nếu không thì cớ gì mà một vị vua của một nước Bắc Âu giàu có lại phải thân chinh leo 1 cái lầu hẹp trong một khu nhà tập thể cũ kỹ để được thưởng thức tài nghệ đầu bếp của nhà hàng này. Đừng tưởng mình bốc phét nhé. Trên bức tường của nhà hàng, bạn sẽ thấy ảnh của vị hoàng thân này cùng tùy tùng chụp chung với chủ nhà hàng trong một lần tới thăm. 

Khi tìm đến đây bạn nhớ đi với ít nhất một người. Vì sao a? Vì nhà hàng không nằm ở dưới tầng trệt và bạn thì không thể vừa lái xe vừa nhìn lên trời để đọc thấy bảng hiệu của nhà hàng được. Gởi xe và lại leo cái lầu hẹp đó - cũng như vị hoàng thân kia - cảm giác xông xênh khó tả - có ai nghĩ mình lại có lúc đi cùng đường với vua (chỉ có khác lúc đi), ăn cùng nhà hàng mà vua ăn - cùng được phục vụ bởi người đầu bếp tài hoa đã từng phục vụ nhà vua kia chứ? 

Thế lại nhắc lại món Bồ câu quay. Bồ câu quay ở đây không khô khốc như ta thường ăn ở các nơi khác. Miếng thịt bóng mỡ vừa đủ vừa mềm chấm thêm với thứ nước chấm mà mình cũng không thấy ở nơi khác có - vừa chua vừa mặn nhè nhẹ, ăn kèm với rau xà lách xoong . . . . . . . . . . . . - dừng thêm tí  nữa để cảm lại cái cảm giác dễ chịu đó . . . . . lại thèm nữa rồi . . . . ngon . . . . . lần nào cũng như lần nào. 

Dù sao cũng phải cắt ngang cái cơn thèm đột xuất này để nói thêm là cái món Đậu hủ chiên nóng chấm với đường cát trắng ở đây cũng ngon tuyệt, nhưng nhớ nhé ... nóng phỏng lưỡi đấy, ăn từ từ thôi. Ai thích ăn cơm cá mặn thì Tân Nhã cũng không làm bạn thất vọng đâu. 

Thức uống ở đây thì mình không rõ, vì món khoái khẩu của mình là Trà Bông Cúc. Nóng cũng như lạnh, loại trà này mát cho cơ thể và lành. Uống nhiều không chán. 

Các nhân viên phục vụ ở đây đều biết tiếng Hoa, cá biệt có anh còn chua được vài câu tiếng Thái. Mọi người khá niềm nở và vì không có nhiều bàn, nên khâu phục vụ cũng tốt. Bạn cũng sẽ không có cảm giác là nhà hàng này ồn ào như tình trạng chung của đa phần các nhà hàng Hoa khác - chắc là vì chỉ có ít bàn thôi. 

Nếu mình có dắt bạn đến nhà hàng này, tin mình nhé khi đó mình đang rất muốn tạo ấn tượng tối với bạn đấy! smiley
Sưu tập: Thức ăn Hoa
2 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
oishi Đọc bài của Phaman mà không đọc đến cuối thì ko được òi,rất thú vị!!!
21/11/2007  
AnhNguyen PhàmĂn nhanh tay hơn AnhNguyen rồi, đã viết về quán ăn yêu thích này. Có thêm một món miến xào cua tay cầm, cũng xuất sắc không kém. Và quán hoàn toàn có thể hết bàn nếu không đặt trước vào cuối tuần. Sẽ viết về Tân Nhã, tuần sau.
18/11/2007  
Gợi ý lựa chọn
 30 lời bình
Phân loại: Nhà hàng - Quán ăn
 1 lời bình
Phân loại: Nhà hàng - Quán ăn
 6 lời bình
Phân loại: Nhà hàng - Quán ăn
 2 lời bình
Phân loại: Nhà hàng - Quán ăn
 3 lời bình
Phân loại: Nhà hàng - Quán ăn
Sưu tập mới
anhlucky2 1 địa điểm
anhlucky2
Mới sưu tập Bột chiên Bình Thạnh
thiết bị mầm non 2 địa điểm
thiết bị mầm non
Mới sưu tập Đồ Chơi Phú Long
Nước Tinh Khiết H2O 3 địa điểm
Từ Thiên Nhiên Đến Cuộc Sống” - Sau hơn...
Công ty 1 địa điểm
Thông tin từ vấn đặt hàng liên hệ: NHÀ...
Bánh canh cua 1 địa điểm
Quán Bánh canh cua - Hải Cua chuyên...
Mới sưu tập Quán Hải cua
Đóng

Thông báo
X
Hệ thống sẽ cập nhật lại thông tin này ở tất cả các thông tin Ưu Đãi & Khuyến mãi đã đăng và thông tin địa điểm. Bạn có muốn cập nhật lại không?