(mới bổ sung 13 tấm hình)
Những món ăn bổ dưỡng từ thời Tần Thủy Hoàng đến giờ người Hoa thường hay dùng nhất là: Yến xào, Bào Ngư & Vi Cá.
Nằm trên con đường Nguyễn Hữu Cảnh nổi tiếng bị lún mà nhà nước phải chỉnh sửa quanh năm là Nhà hàng Đại Khánh. Nơi nổi tiếng với những món ăn tẩm bổ bật nhất sài gòn hiện nay.
Tối qua HSK có dịp đi ăn cùng gia đình tại Đại Khánh nên làm 1 bài về nơi này cho các bạn biết. Dù biết rằng các bạn thổ địa của chúng ta không cần tẩm bổ thêm cũng đã chất lượng lắm rồi.
6g chiều ngày 01/08/07, trời hơi lộng gió do ảnh hưởng của đợt áp thất nhiệt đới cấp 6 mới được hình thành phía bắc quần đảo Trường Sa. Vợ chồng tôi đến với Đại Khánh.
Đi từ Thanh Đa về hướng trung tâm thành phố, vừa lên cầu Nguyễn hữu cảnh nhìn bên trái các bạn sẽ thấy Đại Khánh ngay. Với tòa nhà 3 tầng nằm ngay ngã 3 sông. Xây dựng kiên cố với lối kiến trúc hiện đại. Bề mặt toàn bộ được làm bằng kính nhìn rất sang trọng.
Sau khi gửi xe, đi qua lớp cửa kính tự động các bạn sẽ bắt gặp 4 cô áo dài màu vàng nhạt thước tha cuối chào tiếp đón. Giữa đại sảnh là chùm đèn vàng có hình dạng 1 thỏi vàng mà các bạn thường thấy trong các phim kiếm hiệp trung quốc. Kế đó là thang máy, thang bộ & quầy tiếp tân của nhà Hàng. HSK chọn lối đi bộ để có time tìm hiểu về Đại Khánh nhiều hơn.
Phải nói là Đại Khánh đúng như lời đồn: Sạch & đẹp. Cũng phải thôi, mới được khai trương từ tết đến giờ thôi mà.
Lên hết cái cầu thang xoắn ốc đến tầng 1, đẩy cửa bước vào quả thật HSK hơi bất ngờ. Không gian & cách bày trí ở đây rất đẹp. Sạch, đẹp, rạng rỡ trong ánh màu vàng sang trọng như các đại sảnh của các khách sạn 5 sao của thành phố.
Đại Khánh gồm có 3 tầng, tầng 1 chỉ dành cho khách vãng lai hoặc nhóm tiệc nhỏ, tầng 2 & 3 dành cho các tiệc đám cưới hoặc sinh nhật với số lượng khách lớn.
Tầng 1 lại được chia làm 2 khu vực: Từ cửa đi vào bên trái là khu vực dành cho khách lẻ từ 1 đến 12 người. Bên phải gồm 3 phòng, mỗi phòng có thể để được 2 - 6 bàn 10 người. Phòng nào cũng có tivi LCD gắn tường riêng & được trang trí rất sang trọng.
Món ăn được chế biến ở đây rất ngon. Phục vụ cũng rất nhiệt tình. Bàn ghế lại sạch sẽ & mới tinh. Nói chung HSK rất hài lòng trừ cái vụ giá tiền. Khá đắt đấy các bạn.
Đại Khánh nổi tiếng nhất với 3 món chính: Yến, bào ngư & vi cá. Từ mỗi loại có thể chế biến được hơn chục món khác nhau như hầm, xào, nướng.... Những quý ông giàu có, có nhu cầu tẩm bổ thì vào đây mỗi ngày, chắc chừng 1 tuần là các quý bà ở nhà sẽ thấy được hiệu quả ngay thôi, hehe.
* Thông tin:
Địa chỉ: 12B Nguyễn Hữu Cảnh, P.19, Q.Bình Thạnh - Tp.HCM
Chỉ dẫn: Từ Thanh Đa đi Nguyễn hữu cảnh về hướng trung tâm thành phố. Qua cầu Văn Thánh & qua cầu Nguyễn Hữu Cảnh sẽ thấy Đại Khánh nằm bên trái. Rất to, rất dễ kiếm.
Giờ phục vụ: 10h00 - 22h00. Sáng sớm cũng có điểm tâm sáng.
Số lượng khách từng khu vực: 300 khách.
Giá 1 số thức ăn chính:
- Món rẻ nhất: 60,000 dĩa.
- Món mắc nhất: hơn 1,000,000 cũng có.
- Yến: 380,000/người.
- Vi cá: 480,000/người.
- Bào ngư: 580,000/người.
Li nh tinh: Giữ xe: 2,000đ. Không có wifi.
* Điểm:
1) Vị trí: 9/10 (Mặt tiền, sát trung tâm TP)
2) Không gian: 9/10 (rộng, thoáng)
3) Trang trí: 9/10 (trang trí đẹp, nổi bật)
4) Âm thanh: 8/10 (1 số khu k có nhạc)
5) Giá cả: 8/10 (Rất mắc, nhưng hợp lý vì là hàng độc)
6) Vệ sinh: 10/10 (Vệ sinh khu vực, vệ sinh đồ dùng cực sạch. Chắc do mới)
7) Chất lượng món ăn: 9/10 (ngon, người Hoa nấu ăn rất ngon)
8) Chất lượng phục vụ: 9/10 (phục vụ chu đáo, nhiệt tình ngay từ cửa vào)
9) Điểm đặc biệt nổi trội: 10/10 (lại 1 cái 10 cho những món đặc biệt này)
10) Giữ xe, nước, wifi: 7/10 (trừ 2 điểm vì giữ xe tính tiền, k có wifi, k có trà đá cho khách ngồi chờ quầy tiếp tân)
* Lời khuyên of HSK: "B"
(A: nên đi ngay ; B: nên đi thử ; C: chỉ tham khảo)
Điểm cao, nhưng B thôi vì "giá mắc lắm đấy