Nằm trên đường Võ Thị Sáu, đoạn giữa của 2 ngã tư Hai Bà Trưng và Pasteur, đối diện cây xăng có quán Cháo lòng - mặt tiền đường nhưng vị trí của quán hơi khuất
Nói đến cháo lòng, thì người ta thường nghĩ ngay đến chiếc xe cháo đẩy dạo hoặc một một nơi nào đó ngoài lề đường và thường hơi bân bẩn, bàn ghế xộc xệch, hoặc là một quán dơ dơ, xập xệ... (bởi cái ám ảnh từ màu ngà ngà của cháo lòng được gán với những vật dụng như quần áo vải màn màu trắng lâu ngày biến thành "màu cháo lòng" -- tạo ra sự liên tưởng về sự "bẩn"...
Nhưng nơi đây thì không thế, quán nhỏ thôi nhưng sạch sẽ và bàn ghế tươm tất lắm.
Vào buổi chiều, quán rất đông khách.
Vì sao lại gọi là CHÁO LÒNG - cháo lòng được tạo nên bởi hai yếu tố: cháo và lòng u^__^u . Cả hai yếu tố này đều có công thức chế biến riêng để tạo ra tô cháo ngon, - hỏi vui với chủ quán và nó đã hấp dẫn nhiều người trong đó có tớ...
Nấu cháo lòng cũng lắm công phu nha, trước tiên phải biết chọn gạo, vì mỗi kiểu gạo tuỳ theo độ dẻo, có kiểu nở riêng. Khi nấu, thì phải canh lửa vừa phải, để dễ nhìn thấy hạt gạo vì nước không sôi mạnh, kèm theo một lượng nước nóng để châm khi cạn và canh chừng lúc gạo vừa nở bung là nhắc xuống. Sau đó mới châm nước nguội để hãm hạt gạo nở thêm.
Àh quên, trước khi nấu phải rang gạo bằng lửa nhỏ đến khi dậy mùi. Sau đó cho gạo vào nước sôi
Còn kỷ thuật "chăm" cho lòng giòn thì tớ chưa được rõ lắm, nh7ng nghe nói là sau khi luôc có ngâm nước nguội
Còn bí quyết để có tô cháo ngon ngọt từ xương và thơm, ta nấu nước dùng riêng bằng xương heo. Đó là, sau khi vớt gạo cháo ra, cho chung vào nước dùng và lòng. Lúc đó, nước dùng trong, có vị ngọt riêng, phối với vị ngọt của gạo và cái giòn của lòng, cùng với các loại rau mùi,
...
Hấp dẫn không nào, ghé thử đi ^__9