03/10/2013
3011 lượt xem
Ở HCM thì có rất nhiều quán ăn/ nhà hàng Hàn Quốc với đặc trưng từng quán khác nhau, và điển hình là Yuri Yuri - Ẩm thực Hàn Quốc. Yuri Yuri tại địa chỉ 355/11 Sư Vạn Hạnh (nối dài), P 12, Q 10.
Tuy là trong hẻm nhưng rất dễ tìm, ngay gần ngã tư Sư Vạn Hạnh và đường 3 tháng 2 đoạn cầu vượt 3 tháng 2 và Nguyễn Tri Phương mới xây xong. Nếu bạn đi từ đường 3 tháng 2 phía hướng tới cầu vượt thì chỉ cần đến ngã 4 Sư Vạn Hạnh - 3 tháng 2 ngay Viễn Thông A quẹ phải và ngó sang bên trái đường là thấy hẻm 355 liền.
Nhìn bản đồ là ra liền phải không.
Tất nhiên quán ăn Hàn Quốc thì phải có các món Hàn Quốc chứ nhỉ. Nhưng mình giới thiệu các món ăn sau. Vì đặc biệt ở quán đang có một món là "Chụp Hanbok, UP facebook, giảm 15%"
Hanbok là gì nhỉ, huhm.........
Đâyu có phải là Hanbok không,nó ăn được à, mình tới đây ăn món này à, rồi sau đó chụp thế này à, rồi đang lên facebook là được giảm 15% à.
Câu trả lời là: Hanbok không phải món ăn, mà là trang phục truyền thống như trên.
Hỏi tiếp: Vậy trang phục đó ở đâu ra mà chụp với choẹt
Trả lời: Quán có rất nhiều trang phục cho thực khách trải nghiệm, nhất là dịp halloween săp tới rồi. Quán sẽ tăng cường thêm những trang phục độc đáo khác. Nói là làm, show liền
Để biết chi tiết hơn, các bạn truy cập vào địa chỉ facebook của quán nhé: https://www.facebook.com/YuriYuri.KoreanFood Nhớ like và share cho bạn bè người thân biết nhé.
Chương trình kéo dài từ 01/10-31/10. Hãy nhanh chân lên để sở hữu những khoảnh khắc đẹp cùng Yuri Yuri và thường thức các món ngon nào.
|
06/11/2012
1875 lượt xem
Thời gian của tour 4 Ngày 3 Đêm hoặc 3 ngày 2 đêm
Phương tiện Đi: Xe, về: Xe
Ngày khởi hành: Thứ 5 hàng tuần
Lịch Khởi Hành NOel và Tết Nguyên Đáng 2013:
Tour Ngắm Sương Mù Noel 2012 - 3N2Đ: 23/12/2012
Tour Mua Sắm 2N1Đ Tết Tây 2013: 29/12/2012
Tour Ngắm sương mù: 3N2Đ: 31/12/2012
Tour Du Xuân Tết Nguyên Đáng 2013: Mùng 1 (10/2/2013), Mùng 2(11/2/2013), Mùng 3(12/2/2013), Mùng 4(13/2/2013), Mùng 5(14/2/2013), Mùng 6(15/2/2013), Mùng 7(16/2/2013).
HÀNH TRÌNH KHÁM PHÁ NÚI BIỂN NGÚT NGÀN CAMPUCHIA
SIHANOUKVILLE – CAO NGUYÊN BOKOR – THỦ ĐÔ PHNOM PENH
ĐẲNG CẤP 4 SAO - TRỌN GÓI CHẤT LƯỢNG
Giá 3.149.000 VNĐ 4N3Đ
Giá 2.750.000VNĐ 3N2Đ
ĐIỂM NỔI BẬC:
Nghỉ dưỡng tại khách sạn đạt đẳng cấp 4 sao, 3 sao hàng đầu
Khu phức hợp THANSUR BOKOR 5 sao(giải trí, Casino).
Vé tham quan các điểm theo chương trình.
Ăn 12 – 14 USD/người/ngày 3 bữa (nước suối + khăn lạnh).
Khăn, nước, nón, hướng dẫn tiếng Campuchia - Việt suốt tuyến.
Bảo hiểm tai nạn du lịch mệnh giá 10.000 USD
Xe 45 chổ chạy suốt tuyến TP.HCM – CAMPUCHIA – TP.HCM (không sang xe)
Mời bạn ghé qua link để xem thêm chi tiết về chuyến đi, chúc bạn có một kỳ nghỉ dưỡng thật thoải mái và bổ ích:
Vui Lòng Click Vào Đây. Hoặc link: http://www.dulichkhonggian.vn/tour-nuoc-ngoai/tour-campuchia/4
ĐIỂM ĐẾN:
BIỂN SIHANOUKVILLE YÊN BÌNH: Không mang vẻ đẹp quá kỳ vĩ với những kiến trúc như Angkor Wat, Angkor Thom nổi tiếng, Sihanoukville chinh phục du khách bởi vẻ đẹp thanh bình của biển xanh, cát trắng và khu công viên quốc gia Ream ngút ngàn.
KHÁM PHÁ CAO NGUYÊN BOKOR: với tên gọi Núi Tà Lơn nổi tiếng. Từ đàng xa chúng ta nhìn thấy núi Bokor giống như hình thể một con voi, chót núi luôn luôn bị mây bao phủ trắng xóa. Cao nguyên Bokor bí ẩn với những câu chuyện sử thi huyền hoặc trong ngôi chùa 5 thuyền hay nhà thờ công giáo phủ đầy rêu phong đang chờ bước chân khám phá của các bạn.
THỦ ĐÔ PHNOM PENH XINH ĐẸP: còn được mệnh danh là thành phố của nước. Phnom Penh cũng là nơi bạn có thể tìm thấy các món ăn độc đáo, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức côn trùng rán giòn ăn kèm với sốt tiêu chanh. Món chuối và sôi bọc trong lá chuối nướng ở ven đường cũng có thể là món ăn lạ miệng cho nhiều du khách.
CHIÊM NGƯỠNG CHÙA BẠC – VIÊN NGỌC GIỮA THỦ ĐÔ PHNOM PENH: Chùa Phật ngọc lục bảo hay Chùa Bạc, là một ngôi chùa nổi tiếng của vương quốc Campuchia có đến 5329 miếng bạc lát trên nền nhà
THĂM THANSUR BOKOR - KHU LIÊN HỢP GIẢI TRÍ ĐẲNG CẤP 4 SAO: Thansur Bokor là khu nghỉ dưỡng phức hợp mang phong cách Khơ-me hiện đại, nép mình trên cao nguyên núi Bokor lịch sử
Chi Tiết Xin Liên Hệ:
Công Ty TNHH DV Du Lịch Không Gian
VNĐD: 123A An Bình P6 Q5 TPHCM
HotLine: 08.66 83 33 88 - 0913.600.603 Mr.Dũng
Website: www.dulichkhonggian.vn – Email: info@dulichkhongian.vn / contacts@dulichkhonggian.vn
TOUR KHUYẾN MÃI ĐẶC BIỆT KHÁC
* Tour Campuchia Thuần Túy 4N3Đ Khởi Hành Thứ 5 hàng Tuần Giá Rẻ
* Tour Du Lịch Thái Lan – Nhà Hàng Xoay 86 Tầng - Khởi Hành Hàng Ngày - Nhiều Quà Tặng
*Du Lịch Singapore – Tour Vàng Hàng Tháng – Ưu Đãi *10-30% Đặt Vé Càng Sớm Giá Càng Rẻ
*Du Lịch Hồng Kong, Thượng Hải – Đài Loan và Nhiều Quốc Gia Khác….
* Tour Du Lịch Trong Nước Giá Cực Rẻ
|
12/10/2012
1285 lượt xem
Đến Phnom Penh, điều gây ấn tượng với du khách là cái nắng và sự thân thiện của người dân ở xứ sở này. Nắng không gay gắt, mà dịu nhẹ còn người Campuchia đón khách bằng những nụ cười e ấp.
Quả thực, cái nắng ở Campuchia đem lại một cảm giác dễ chịu cho du khách lần đầu đến xứ sở này. Phnom Penh là một thành phố đặc biệt, không quá hào nhoáng, mà vẫn giữ được nét cổ kính nguyên sơ của một nền văn minh hàng nghìn năm tuổi.
Đền Ta Prom.
Rảo bước qua những “báu vật” của Phnom Penh như ngọn đồi duy nhất tại Thủ đô Phnom Doun Penh (Ground Zero) với 578 năm tuổi; nhà ga Đường sắt, khách sạn Hoàng gia, chợ trung tâm Phsar Thom Thmey, tượng đài độc lập, chợ 4 mặt… bạn sẽ có thể cảm nhận được cuộc sống sôi động ở nơi đây.
Dẫu cuộc sống đã hiện đại hóa, nhưng người Campuchia vẫn giữ được nhiều nét văn hóa xưa như tục treo rèm hồng kén chồng. Người Campuchia theo chế độ mẫu hệ, nên nhà gái rất được coi trọng.
Ngọn đồi Phnom Doun Penh.
Buổi tối, PhnomPenh đầy ắp không khí trong lành mát dịu. Khách sạn Nagaworld nằm ở ngay vị trí trung tâm của Phnom Penh, đi lên một vài phố là cung điện Hoàng gia, đi dọc xuống dưới là Tòa thị chính mới của thành phố và hàng loạt trung tâm hội nghị mới. Tản bộ nơi đây, bạn sẽ nhận được những nụ cười thân thiện và sự nhiệt tình của người dân địa phương.
Tại Campuchia, khu nghỉ dưỡng ven biển Sihanouk và khu du lịch sinh thái tại tỉnh phía Đông Bắc Rattanakiri và Mondulkiri, khu đền Angkor Wat ở tỉnh Siem Reap là những điểm du lịch hấp dẫn mà bạn có thể viếng thăm.
Một góc Đền Angkor Wat - Tỉnh Siem Reap.
Đền Angkor, nơi được mệnh danh là báu vật của xứ Chùa Tháp được xây dựng từ thế kỷ 12, là quần thể lớn nhất trong số các quần thể kiến trúc đền đài trên thế giới. Nơi đây có tới 600 công trình kiến trúc nằm rải rác trên diện tích 45 km2.
Bên cạnh đó, đền Ta Prom cũng thu hút du khách không kém bởi dáng vẻ cổ xưa. Những tầng kiến trúc đá xếp chồng vào nhau, những nét điêu khắc tinh xảo, mảng rêu phong sẫm mầu… khiến bạn như lạc vào một xứ sở huyền bí, thâm trầm. Ta Prom lột tả một câu chuyện bi tráng về tình yêu, nỗi đau, và cái chết của một vị Hoàng hậu xưa.
Buổi tối ở Siem Reap lung linh sắc màu với chợ đêm và vũ điệu truyền thống, bạn có thể đến nhà hàng Koulen II để xem múa Apsara.
Tham Khảo Thêm 1 Số Tour Du Lịch Campuchia bạn không nên bỏ qua: Click Here
|
12/10/2012
1467 lượt xem
Du lịch mùa thu Ấn Độ: Ấn Độ với những sắc màu rực rỡ của đường phố và một nền văn hóa đặc sắc thu hút đông đảo khách du lịch tới thăm.
Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách ứng xử khi đến đất nước Phật giáo này. Hãy cùng tham khảo 7 điều nên tránh trước khi lên đường tới xứ Ấn.
1. Đừng mua hoa quả gọt vỏ sẵn
Trong những khu chợ Ấn, các loại hoa quả bày bán la liệt. Hãy mua những loại quả tươi chưa bị gọt vỏ trên giá và rửa thật sạch trước khi ăn. Những khu chợ ở Ấn Độ không thực sự vệ sinh và vi khuẩn có thể tấn công bạn qua những loại quả đã gọt vỏ sẵn này, và bạn nên tránh cho mình phải thường xuyên “thăm” phòng vệ sinh trong quá trình du lịch.
2. Không đi giày vào nhà
Ở Ấn Độ, đi giày vào những nơi thờ cúng hay nhà riêng khi chưa được phép được coi là hành động khiếm nhã. Nếu muốn được chào đón trong ngôi nhà Ấn Độ, hãy luôn nhớ hành động nhỏ này: bỏ giày xếp gọn gàng bên cửa trước khi bước vào.
3. Tránh thể hiện tình cảm nơi công cộng
Ôm, hôn và những màn tình cảm thái quá nơi công cộng ở Ấn Độ sẽ mang lại cho bạn những cái nhìn vừa ngạc nhiên vừa khó chịu. Thậm chí ngay cả việc hôn má hay véo má nhau cũng nên làm thật nhanh khi chưa có ai trên đường phố nhận ra!
4. Cẩn thận với việc làm mọi thứ bằng tay trái
Đối với văn hóa Ấn Độ, tay trái được coi là bàn tay bị phù phép, không tốt bằng tay phải. Nếu bạn thuận tay trái, khi đến Ấn Độ bạn sẽ bị nhìn với con mắt không mấy thiện cảm. Người Ấn chỉ uống nước bằng tay trái chứ không cầm thức ăn bằng tay trái.
5. Không gọi món thịt bò
Bò trong tín ngưỡng Hindu là một con vật linh thiêng, và dù bạn có đam mê món thịt đỏ đậm đà này thế nào cũng hãy quên đi khi đến xứ Ấn. Đừng bao giờ đuổi hay chọc giận một con bò trên đường phố bởi bạn chắc chắn sẽ không được ai bênh vực.
Tham Khảo Thêm 1 số Tour Ấn Độ Giá Cực Rẻ ...Click Vào
Nguồn Du Lịch Không Gian
|
18/10/2011
1922 lượt xem
Gắp một miếng tép mòng chiên bột cùng với bún, ít rau sống cho vào chén. Chan một miếng nước mắm chanh, tỏi ớt đưa lên miệng nhai chầm chậm. Vị ngọt, béo, giòn của tép, của bột hòa lẫn vị thơm, cay của rau sống, ớt…thật đậm đà khó quên.
Ở miền Tây quê tôi, dưới sông rạch hay trong ao hồ, đâu đâu cũng có tép. Tùy theo hình dạng và kích cỡ mà người dân nơi đây có những tên gọi khác nhau như: tép bạc đất, tép bạc trắng và con tép bé xíu nhỏ bằng đầu mút đũa ăn, được gọi là tép mòng (hay tép riu, tép rong, tép trấu).
Nhìn những con tép bé xíu, tầm thường nhảy tanh tách trong thùng, tôi nghĩ chỉ có cách là cho vào chảo rang với muối rồi nấu nồi cháo nóng nhừ, ăn cùng với tép là xong! Nhưng, má tôi lại nói, "ăn như thế là một sự phí phạm những sản vật của thiên nhiên, để hôm nay, má chế biến cho các con một món ngon dân dã, ăn rồi các vẫn nhớ mãi. Đó là món: Tép mòng lăn bột chiên giòn".
Tép nhặt sạch tạp chất, rửa sạch. Nguyên liệu làm món còn thêm: khoai cao (khoai sọ): 200 gram. Bột gạo + bột mì tinh: 100 gram. Trứng vịt: 1 quả. Hành tím, hành lá, muối đường, bột ngọt (vừa đủ). Bún gạo: 1 kg.
Khoai cạo rửa sạch, xắt sợi. Hành tím, hành lá xắt nhuyễn.
Để pha bột, má tôi trộn theo tỷ lệ: một tô lớn pha bột gạo + bột mì tinh (tỉ lệ: 6/4) cùng với một ít nước cho hòa tan (bột hơi đặc). Tiếp đến, má đập trứng vịt cho vào chén đánh tan, để sẵn. Sau cùng, má cho tất cả nguyên liệu (đã sơ chế): tép mòng, khoai cao xắt sợi, hành lá, hành tím xắt nhuyễn, cùng với gia vị (muối + đường + bột ngọt) vừa khẩu vị cùng trứng vịt vào trộn đều với nhau.
Bắc chảo lên bếp phi mỡ (dầu) cho thơm rồi đổ dầu vào đun sôi (lượng dầu phải ngập với miếng bột chiên). Dùng muỗng múc từng miếng bột (có lẫn tép) cho vào chảo chiên vàng, vớt ra để vào giấy thấm, gắp xếp ra dĩa là xong.
Sau rốt, má làm chén mước mắm chanh tỏi ớt, xé bún ra cho vào dĩa, và sai tôi ra vườn hái một mớ rau sống (rau thơm, dưa leo, cà chua, …) xắt miếng xếp ra dĩa.
Bữa ăn sẵn sàng. Gắp một miếng tép mòng chiên bột cùng với bún, ít rau sống cho vào chén. Chan một miếng nước mắm chanh, tỏi ớt đưa lên miệng nhai chầm chậm. Vị ngọt, béo, giòn của tép, của bột hòa lẫn vị thơm, cay của rau sống, ớt…thật đậm đà khó quên.
|
04/10/2011
1562 lượt xem
Gắp một miếng thịt bao tử khìa chấm vào chén nước tương ớt cho vào miệng nhai chậm rãi. Mùi ngọt, thơm, dai, giòn của bao tử kèm theo vị chua, giòn, cay của cà chua, dưa leo, tương ớt … thấm vào vị giác, len xuống tận cổ...
Nội tôi khéo nữ công gia chánh và rất thương con cháu. Tôi còn nhớ nội luôn thay đổi thực đơn cuối tuần: khi thì nấu lẩu chua, lẩu mắm; lúc là chả giò, gỏi cuốn; khi thì bao tử nấu tiêu xanh..., nhưng món cả nhà ưa thích bao tử khìa nước dừa.
Để làm món này, nội phải đi chợ sớm mua một cái bao tử, trọng lượng khoảng 700 gram (ít nhiều tùy người ăn), 2 trái dừa tươi, cùng các gia vị khác (hành tím, ngũ vị hương, đường, muối, bột ngọt…).
Theo nội, làm món này rất dễ, nhưng xử lý mùi hôi của bao tử là cả một bí quyết. Đây là phần quan trọng định đoạt chất lượng món ăn.
Bao tử mua ở chợ phải lựa bao tử (dạ dày) có màu trắng sáng, thịt dầy dặn. Trước hết, nội dùng dao “thẻo” những lớp mỡ dính bao quanh bao tử và lộn ngược bao tử ra cạo sạch, rửa với nước lạnh, để ráo, và lộn bao tử trở lại như cũ.
Bắc chảo lên bếp cho bao tử vào cùng với 1 nắm muối hột xào cho săn lại. Lấy bao tử ra chà với nước cốt chanh (cả 2 mặt), và xả với mước lạnh nhiều lần cho sạch mùi hôi.
Cũng có bí quyết khác là chà xát bao tử với bột mì tinh, rồi rửa với nước lạnh.
Tiếp đến, nội ướp bao tử với gia vị (muối + đường + bột ngọt + củ hành tím bằm nhuyễn + ngũ vị hương) bên trong lẫn bên ngoài bao tử cho vừa khẩu vị, để ngấm khoảng 30 phút. Cuối cùng, nội cho dầu (mỡ) vào chảo phi thơm, bỏ bao tử vào xào, trở đều 2 mặt vài lần rồi đổ nước dừa tươi vào ngập xâm xấp với bao tử. Điều chỉnh lửa liu riu, cho đến khi nước dừa rút sền sệt, bao tử ngã sang màu vàng nhạt, là nhắc xuống.
Sau rốt, nội dùng dao bén thái bao tử thành miếng vừa đũa gắp. Chuẩn bị rau sống (dưa leo, cà chua, xà lách…) xếp ra dĩa. Cho bao tử lên, rắc ít tiêu xay vào, dọn lên bàn là xong. Món ăn này phải ăn kèm với bánh mì nóng chấm nước tương ớt chua ngọt mới ngon.
Thật hạnh phúc khi cả nhà sum họp đầy đủ cuối tuần để thưởng thức món bao tử khìa nước dừa do nội chế biến. Gắp một miếng thịt bao tử khìa chấm vào chén nước tương ớt cho vào miệng nhai chậm rãi. Mùi ngọt, thơm, dai, giòn của bao tử kèm theo vị chua, giòn, cay của cà chua, dưa leo, tương ớt … thấm vào vị giác, len xuống tận cổ….Thêm một miếng bánh mì vào nhai nhai cho “vui miệng” nữa, thật tuyệt vời!...
Nội tôi nay đã ra người thiên cổ. Mỗi lần vào quán ăn có món bao tử khìa nước dừa, tôi chạnh nhớ về hình dáng gầy gò của nội đang tỉ mẫn dưới bếp chế biến món ăn, khiến lòng tôi cảm thấy rưng rưng!...
|
29/09/2011
3046 lượt xem
Con người chúng ta phân chia giới tính giữa nam và nữ còn động vật lại có hai giống là đực và cái nhưng đối với máy tính bạn đã bao giờ thắc mắc cỗ máy thân yêu chạy Windows của mình là nam hay nữ chưa? Để giải đáp thắc mắc về giới tính của Windows trên máy tính của mình, bạn hãy thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây.
Trước tiên bạn hãy mở notepad lên sau đó soạn thảo mã lệnh với nội dung như sau: CreateObject(“SAPI.SpVoice”).Speak(“Tech-Chand-Technology Blog on Computer Hardware Software and Web Application”)
Lưu ý quan trọng, bạn nên tự gõ tay vì đôi khi việc copy paste sẽ khiến đoạn mã không làm việc do sự sai khác về phông chữ.
Sau đó bạn hãy lưu tập tin notepad này dưới dạng vbs ví như: kiem tra gioi tinh.vbs.
Tiếp theo bạn hãy đeo tai nghe lên hoặc vặn âm lượng của loa to hơn
một chút rồi chạy tập tin vbs để nghe.
Windows “nói chuyện”. Thông qua giọng nói đó, bạn sẽ có thể biết được Windows của mình là nam hay nữ.
Bạn cũng có thể thay đổi lời nói của Windows bằng cách thay đổi dòng chữ phía sau chữ Speak theo ý mình, bạn nên sử dụng một câu tiếng Anh để giọng phát âm được chuẩn nhằm giúp cho việc xác định giới tính được dễ dàng. Dưới đây là một ví dụ mà bạn có thể áp dụng:
CreateObject("SAPI.SpVoice").Speak("I am your thodia . vn")
|
29/09/2011
1795 lượt xem
Anh là một đầu bếp tài hoa nhưng lập dị. Món cơm chiên Hướng Dương của anh không một ai đủ kỳ công làm ngon như thế. Nhưng anh chỉ bán cơm chiên ở quán cơm bụi để phục vụ thợ thuyền, không chịu bán bí quyết cho các nhà hàng sang trọng…
“Tôi không thích mở nhà hàng, tôi chỉ thích mở quán cơm bụi. Quán cơm bụi chẳng lẽ lại toàn đồ không ngon?”, đây là câu nói “ương ngạnh” của anh Vũ Văn Vinh, chủ quán cơm bụi ở đường Lê Thánh Tông, Hải Phòng.
Quán cơm của anh ở gần cảng Chùa Vẽ, suốt ngày xe công chạy rầm rập, bụi tung mù mịt. Quán mở có cữ: sáng từ 10h - 12h; chiều từ 17h - 19h và không làm hơn. Không phải anh chảnh mà vì bụi.
Là bậc thầy đầu bếp từ lâu, song anh lại không tạo dựng sự nghiệp hoành tráng vì cái tính lập dị "phải thích mới làm, không thích thì không động tay". Hồi trẻ, anh từng "chinh chiến” ở rất nhiều nhà hàng, khách sạn lớn trong cả nước với vai trò đầu bếp trưởng. Anh là tác giả tạo nên cụ rùa hồ Gươm bằng chả mực, nặng 130 kg, được ghi vào sách kỷ lục Guiness Việt Nam…
Đến tuổi ngoài 40 anh mới lập gia đình. Chị vợ hiền lành, chấp nhận tính lập dị của anh để đi thuê đất mở quán cơm bụi giữa cái nơi chẳng ai nghĩ là có thể mở quán.
Anh bảo: “Về đây phục vụ anh em lao động vất vả thấy vui hơn làm ở những nơi sang trọng. Mỗi ngày nhìn thấy những người thợ ăn cơm ngon, tôi như cảm thấy chính mình được ăn ngon vậy!”.
Món độc chiêu của anh là cơm chiên Hướng Dương. Anh gọi đó là món ăn “con nhà nghèo” để nhớ lại kỷ niệm tuổi thơ vất vả. “Thời năm 78 - 79 (1978 - 1979), nhà mình nghèo, có hũ mỡ sành bé bé và chai nước mắm chắt nhà tự làm tài sản của cái bếp. Sáng đi học, chỉ có cơm nguội rưới nước mắm. Mình đã lấy mỡ, phi hành và rang cơm. Rang cơm xong, mình cho ít nước mắm vào, dậy mùi thơm cả xóm. Mình mê cơm rang từ nhỏ…”.
Vẫn là những chân tẩy chuẩn bị cho món cơm rang: cà rốt, chả lợn, giò lụa, thịt lợn thăn rán, lạp sườn, đậu cô ve, ngô ngọt, tôm luộc bóc vỏ, trứng vịt. Vẫn là gia vị: hành khô, hành hoa, tiêu bắc, bột ngọt. Cơm nguội, là nguyên liệu bắt buộc.
Bí quyết của anh là chai nước mắm cổ truyền và phải là mắm chắt. Món cơm chiên của anh thơm đến độ khó tả, mùi thơm dậy lên không phải từ hương liệu hay mỡ, đó là mùi thơm đằm thắm của hương vị biển từ chai mắm chắt.
Anh bảo, trong chế biến, coi lửa như là công cụ “dễ sai bảo” của mình thì mới tạo ra được món ngon. Một quy tắc của nấu ăn ai cũng phải biết, để món ngon, người đầu bếp phải cho gia vị nào vào trước, cho gia vị nào vào sau. Đối với cơm chiên cũng vậy, nếu không biết cách, cơm khi chiên lên sẽ không dậy mùi, thậm chí sẽ có mùi tanh của trứng, rất khó ăn. Cơm chiên của anh Vinh hấp dẫn ngay cả khi để nguội.
Người đến hỏi ăn cơm rang, anh Vinh đủng đỉnh: cứ về nhà đi ngủ một giấc đi rồi đến đây ăn cơm. Mọi người tưởng anh đùa, nhưng đúng là chuẩn bị làm một suất cơm rang của anh thật kỳ công. Công anh chiên cơm cũng … sốt ruột.
Phải chiên cơm thành 2 lần. Lần một chiên có mùi thơm, hạt cơm hơi săn lại thì bỏ ra. Sau đó xào chân tẩy chán chê, đợi cho cơm nguội, lại cho vào chiên lần thứ hai. “Như thế cơm mới có độ giòn”. Khi chiên lần thứ hai xong, anh cho chân tẩy đã xào vào chiên cùng với cơm. Cảm thấy hạt cơm giòn, bóng mẩy, anh cho hành hoa thái nhỏ vào. Động tác cuối cùng là cho ít mắm chắt, đảo đều lên và tắt bếp.
Để trang trí, anh đập trứng, đánh bông lên và tráng đều một lượt vào chảo vừa mới rang cơm, còn một lượt mỡ bóng trên chảo. Sản phẩm là được một mảng trứng mỏng như một tờ giấy để cắt hoa hướng dương trang trí cho đĩa cơm. Vì món này mà mọi người gọi anh là Vinh Hướng Dương.
Quán cơm bụi của anh có cả khách bình dân ngồi chung với những khách VIP đi ô tô đến. Anh Phạm Quang Kháng, Chủ tịch hội đồng quản trị, Giám đốc công ty cổ phần thương mại và công nghệ CNC KHS (Ba Đình, Hà Nội) cứ về đến Hải Phòng là phải lọ mọ ra tận cảng Chùa Vẽ để ăn cơm chiên chỗ anh Vinh.
Cảng Chùa Vẽ thêm thú vị cũng vì có món cơm chiên Hướng Dương nổi tiếng trong giới thợ thuyền này.
Sưu Tầm
|
25/09/2011
1624 lượt xem
.
Nếu bạn định hẹn hò anh chàng giống với một trong 7 kiểu đàn ông được miêu tả dưới đây, tốt nhất nên cân nhắc thật kỹ bởi bạn khó có niềm vui trọn vẹn khi kết đôi với người này.
Dưới đây là những tổng kết từ Glamour về 7 kiểu đàn ông không thể làm cho bạn h
ạnh phúc:
Anh chàng chán ghét công việc của mình
Ghét công việc - nơi bạn dành phần lớn thời gian của mình cho nó - là một kiểu tư duy tiêu cực và có thể đầu độc một mối quan hệ. Ai cũng có thể có điều gì đó chưa thật hài lòng về nơi làm việc của mình, nhưng luôn thấy mình là kẻ khốn khổ, thất vọng hoàn toàn về công việc nhưng vẫn không từ bỏ nó thì lại khác. Tại sao chàng chán ghét công việc nhưng vẫn làm? Sao anh ta không lựa chọn cơ hội khác hoặc cố hết sức để thay đổi hiện tại? Bởi vì anh ta không có khả năng, hay vì bản chất con người này luôn suy nghĩ kiểu tiêu cực?
Bạn hẳn không muốn hẹn hò với một người luôn rầu rĩ, chán chường và chẳng làm điều gì để cải thiện cuộc sống. Bạn nghĩ anh chàng này sẽ hành xử thế nào nếu mối quan hệ của hai người gặp trục trặc? Anh ta sẽ cố gắng tìm cách cải thiện hay chỉ than vãn, kêu chán?
Anh chàng bị ám ảnh về mẹ
Anh ta yêu mẹ, luôn làm theo ý bà, hỏi ý kiến bà về mọi việc và bạn sẽ không bao giờ sánh với mẹ chàng được. Ngược lại, anh ta ghét mẹ, thường xuyên trách móc bà và hy vọng bạn sẽ hoàn toàn khác mẹ mình. Trong cả hai trường hợp, bạn đều nên cân nhắc bởi bạn sẽ khó có thể có mối quan hệ lâu bền, vui vẻ với người đàn ông kiểu này.
Anh chàng lúc nào cũng cần được ngưỡng mộ
Dù bạn có nói chàng là người thông minh, vui tính, hấp dẫn thì anh ta vẫn thấy chưa đủ. Người đàn ông này cần cảm thấy và nghe thấy điều đó từ những người khác và anh ta sẽ làm mọi cách để luôn nhận được những lời tán tụng từ mọi người, ở mọi nơi, từ các bữa tiệc, tại siêu thị, trong nhà hàng... Với người đàn ông này, bạn không là gì cả nên khó bắt anh ta dành thời gian quan tâm đến bạn.
Anh chàng có những người bạn mà bạn không bao giờ gặp
Anh ấy thường xuyên gửi thư, nhắn tin hay đi tụ tập với đám bạn nhưng bạn lại chẳng bao giờ biết họ là ai và được đi cùng chàng. Điều này không có nghĩa là bạn nghi ngờ anh ta phản bội mình, nhưng một người mà luôn muốn giấu kín về cuộc sống của mình thì rõ ràng là anh ta không sẵn sàng chia sẻ nó với bất cứ ai. Có thể anh ta xấu hổ về bạn, hay về chính bạn bè của mình, và cả hai điều này đều cho thấy bạn không nên gia nhập vào thế giới của chàng.
Anh chàng muốn cứu giúp bạn
Vì một số lý do, người đàn ông kiểu này dường như luôn muốn hẹn hò với người yếu đuối, đáng thương bởi vì chàng thích làm người hùng. Anh ta sẽ đến và hành động như một lực lượng cứu trợ, giúp những phụ nữ khỏi các tình huống khó khăn, khuyên nhủ, giúp đỡ, làm mê hoặc họ. Người phụ nữ càng ở tình trạng khốn khổ càng thu hút sự chú ý của anh ta, bởi nó khiến anh ta thấy mình cần thiết. Nhưng khi người phụ nữ tự chủ hơn, anh ta sẽ mất dần sự quan tâm vì thấy mình thừa thãi.
Thật ra, những người kiểu này luôn không dám đối mặt với những vấn đề của chính mình. Họ muốn tìm sức mạnh ở việc thấy bản thân có vai trò với người khác. Bạn có muốn lúc nào cũng phải tỏ ra đáng thương và cần cứu giúp không?
Anh chàng lúc nào cũng thích tiệc tùng, nhậu nhẹt
Anh ta hầu như luôn trong tình trạng say sưa trong các cuộc tụ tụ và bạn không thể làm cách nào ngừng lại được. Đối với chàng, những lời rủ rê tiệc tùng có sức hấp dẫn ghê gớm. Anh chàng này sẽ không có thời gian dành cho bạn đâu.
Anh chàng không tin là bạn chọn anh ta
Đầu tiên, bạn sẽ cảm thấy hãnh diện và quý mến chàng vì thấy chàng có vẻ tự ti và nâng bạn lên. Anh ta luôn cho là bạn sẽ không bao giờ chú ý tới một người như mình, một kẻ thua cuộc. Thực tế, người này lúc nào cũng chán nản về bản thân và lâu dần, chính bạn bắt đầu tin rằng mình chọn nhầm người.
|
20/09/2011
1229 lượt xem
Chợ Tây ở Hà Nội
Chỉ mở cửa trong vòng ba tiếng ngày thứ bảy hàng tuần, chợ phiên Tây Hồ là một điểm mua sắm và giao lưu của nhiều người nước ngoài tại Hà Nội.
Khu chợ nhỏ nằm lọt thỏm trong ngõ ở đường Tô Ngọc Vân, Tây Hồ, Hà Nội. Chợ chỉ họp vào đúng ngày thứ bảy trong tuần, từ 9h30 đến 12h30.
Alain Fiorucci, người Pháp gốc Italy, là một trong những chủ hàng đầu tiên có mặt tại khu chợ này từ lúc mới thành lập. Anh cho biết năm 2009, Patrick Gotie, một người đàn ông gốc Pháp, giám đốc công ty Cổ phần dịch vụ Chăn nuôi Thú y châu Á, đã nảy ra ý tưởng thành lập khu chợ mô phỏng chợ phiên cuối tuần ở châu Âu. Anh cùng vợ mở cửa hàng Tự nhiên Việt Nam (Naturally Vietnam) để thúc đẩy việc mua bán các sản phẩm chăn nuôi sạch và từ đó mời gọi các công ty trong và ngoài Việt Nam tham gia mở chợ.
Gian hàng bán rau sạch của chợ phiên Tây Hồ. Ảnh: Hải Ninh.
Sau gần hai năm hoạt động, chợ đã có hơn 20 gian hàng với sản phẩm khá đa dạng từ các loại thực phẩm như bánh mỳ, mứt, rau củ, mật ong, trứng gà đến các loại đồ uống như rượu, trà, nước hoa quả. Ngoài ra, chợ cũng thu hút khách nước ngoài với các hàng sách, mỹ phẩm, áo quần cũ, đồ lưu niệm thủ công mỹ nghệ. Tất cả các sản phẩm đều được niêm yết giá cả, tên công ty rõ ràng.
"Thực phẩm ở đây luôn phải đảm bảo tiêu chí sạch, an toàn và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng mới được bày bán", anh Fiorucci cho biết.
Đó cũng là nét đặc trưng mà những người thành lập khu chợ này hướng đến từ lúc nó mới hình thành. Bên cạnh đó, tuy nằm trong khoảng sân nhỏ của cửa hàng Tự nhiên Việt Nam nhưng các gian hàng của chợ được bố trí trật tự và gọn gàng, hàng hóa lại được gói trong túi giấy thay vì túi nilon để bảo vệ môi trường.
Gian hàng của anh Alain Fiorucci bày bán các loại mật ong rừng nguyên chất của một cơ sở chế biến ở tỉnh Hà Giang. Giá mật ong dao động từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng tùy kích cỡ chai. Sống ở Việt Nam đã 15 năm nay nên anh Fiorruci rất thạo tiếng Việt, cộng với lối nói chuyện dí dỏm và nhiệt tình, gian hàng mật ong của anh là một trong những hàng thu hút nhiều khách nhất.
Khoảng một nửa trong số những người bán hàng ở đây là người nước ngoài như anh. Họ đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Canada, Australia, Pháp... Có người nói được một chút tiếng Việt, có người không, nhưng thái độ phục vụ thân thiện và tận tình là đặc điểm dễ nhận ra ở họ.
Anh Alain Fiorucci đang giới thiệu với một khách hàng về sản phẩm mật ong. Ảnh: Hải Ninh.
Khách đến chợ phần đa là người nước ngoài sống quanh địa bàn quận Tây Hồ. Chị Barbara Hart, người Australia, thứ bảy nào cũng cùng chồng đưa hai cô con gái nhỏ của mình đến đây. Trong khi chị mua các loại thực phẩm cho bữa ăn gia đình thì cô con gái của chị lại tíu tít ở gian hàng đồ chơi trẻ em.
"Tôi rất thích khu chợ nhỏ này, nhà tôi ở gần đây nên việc đi chợ rất tiện lợi. Có nhiều người nước ngoài như tôi đến đây hàng tuần, không chỉ để mua sắm mà còn để gặp gỡ, làm quen, trò chuyện với nhau", chị Barbara nói.
Bốn thành viên của gia đình chị Michelle Amanuel, người Canada, cũng là khách hàng quen ở chợ phiên này.
"Chúng tôi xem đây là một cách để cả gia đình cùng thư giãn và gắn bó với nhau hơn. Không khí của chợ rất sôi nổi và gần gũi. Tuy nhiên, quy mô chợ còn khá nhỏ. Tôi muốn có nhiều sản phẩm hơn, đặc biệt là các loại rau", chị Michelle nói.
Không chỉ nổi tiếng vì sản phẩm sạch, không khí vui tươi, chợ phiên Tây Hồ còn được biết đến vì có một gian hàng đặc biệt của nhóm Little Tigers. Đây là nhóm bán hàng từ thiện do một số phụ nữ nước ngoài tại Hà Nội lập ra nhằm quyên góp ủng hộ cho các trẻ em khuyết tật và mồ côi. Sản phẩm của gian hàng này chủ yếu là quần áo cũ và một số đồ dùng khác do chính khách hàng quen mang đến quyên góp.
Chợ phiên cuối tuần Tây Hồ ngày một được biết đến rộng rãi, trở thành địa điểm mua sắm và giao lưu không chỉ của khách nước ngoài mà của cả người Việt Nam. Anh Fiorucci cho biết những người thành lập cũng như những người bán hàng sẽ tiếp tục duy trì và mở rộng quy mô chợ để phục vụ lượng khách hàng ngày càng đông và đáp ứng tốt hơn nhu cầu về sản phẩm chất lượng cao.
|