Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Letai123
Giới thiệu cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn

Gia nhập: 14/6/2017

Tổng Lượt Xem:  2029

115 điểm
Lời cảm ơn
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
Đánh giá
Danh mục địa điểm đánh giá
Bài viết diễn đàn Có 12 bài viết diễn đàn
26/07/2017
228 lượt xem
Viêm họng, hay còn gọi là sưng yết hầu là một dạng bệnh viêm nhiễm gây đau cổ họng phổ biến. Người bệnh sẽ cảm thấy khó chịu khi cổ họng của mình đau hoặc rát, đặc biệt là khi nuốt. Viêm họng nếu không trị dứt điểm và nhanh chóng sẽ gây bất lợi rất lớn đến cuộc sống của chúng ta, ngoài việc sử dụng thuốc điều trị thì việc duy trì một chế độ ăn uống tốt nhất sẽ giúp bạn nhanh chóng khỏi bệnh. Hãy cùng tiềm hiểu bài viết dưới đây để có thể biết thêm những thực phẩm bạn nên ăn khi bị viêm họng nhé. Thực phẩm nên ăn khi bị viêm họng 1.Nên uống nhiều nước Do nước và các chất lỏng có tác dụng giúp và giữ cổ họng của bạn được bôi trơn và ẩm ướt nên có thể nuốt dễ dàng hơn. Vì vậy uống nhiều nước sẽ làm cổ bớt đau họng, người bị đau họng nên cố gắng uống đầy đủ nước mỗi ngày. 2.Ăn thức ăn mềm Người đang bị đau họng có thể tự chế biến các món đơn giản như cháo và súp, vừa dễ ăn lại vừa cải thiện triệu chứng. Bởi vì chúng sẽ đi vào cổ họng một cách dễ dàng mà không gây ra sự ma sát với thành họng. 3.Mật ong Mật ong được cho là một lựa chọn tốt cho người bị viêm họng, bởi nó có tác dụng làm dịu các mô bị kích thích, giảm những cơn ho. Không những vậy trong mật ong còn chứa nhiều đường và các loại axit amin có lợi cho sức khỏe, giúp tăng cường sức đề kháng, khả năng chống lại những kích thích của những tác nhân xấu đối với sức khỏe. Người bị viêm họng có thể lấy một cốc nước ấm, cho thêm vào thìa mật ong vào pha uống theo tỉ lệ tương ứng là 3 phần nước ấm và một phần mật ong. Cách này rất đơn giản bạn có thể thực hiện bất cứ lúc nào để giảm tức thì các cơn đau họng. 4.Gừng Gừng không chỉ là loại thảo dược quen thuộc được sử dụng hằng ngày mà còn được Đông y xem là một vị thuốc. Theo thống kê của y học, có đến 70% bài thuốc trong Đông y có thành phần là gừng. Gừng có tính ấm tác dụng vào các kinh phế, tỳ, vị dùng để chữa đau bụng, thổ tả, chân tay lạnh, cảm lạnh, ho, viêm họng, đau rát họng. Để chữa đau họng với củ gừng, chúng ta có thể áp dụng các mẹo sau: + Bạn cần đem gừng tươi đi gọt vỏ sạch rồi đập dập cho vào cốc nước nóng. Nhâm nhi nước trà gừng này mỗi buổi sáng là giải pháp giúp bạn nhanh chóng giã từ khó chịu nơi cổ họng. Để gia tăng hiệu quả, bạn có thể cho thêm vài lát chanh tươi và 1 thìa mật ong nguyên chất. Đảm bảo chỉ sau vài lần thực hiện chứng đau rát họng sẽ không còn nữa đâu +Hoặc bạn cũng có thể sử dụng cách lấy 50gam gừng tươi và 50 gam củ cải trắng đem giã nát với ít muối để ngậm, gừng có tác dụng sát khuẩn kết hợp với củ cải làm dịu cổ họng đẩy lùi những cơn đau họng khó chịu. Ngoài ra người bị viêm họng cũng nên kiêng ăn các loại thực phẩm cứng như: khoai tây chiên, bánh mỳ bơ nướng. các loại thực phẩm khô có góc cạnh như bánh quy, ngũ cốc khô, các loại hạt… Hoặc khi chọn đồ uống, nên tránh uống những loại có nhiệt độ nóng và những thức uống có axit như nước ép cà chua, bưởi, chanh, cam vì chúng dễ gây rát cổ. Hạn chế rượu và cafein vì cả 2 chất này đều kích ứng khiến cổ họng đau hơn. Nguồn bài viết:http://nhansamnhunghuou.com/ Tags:http://nhansamnhunghuou.com/cao-nhung-huou-co-tac-dung-gi/ http://ttvnol.com/threads/kham-pha-che-do-an-tot-nhat-danh-cho-nguoi-bi-viem-hong.14750742/
24/07/2017
635 lượt xem
Ngày nay, do các vấn đề về ô nhiễm môi trường (khói bụi, khói thuốc lá, tiếng ồn..) hay đời sống kém khoa học, giờ giấc ngủ không điều độ…dẫn đến hầu hết thị lực của chúng ta đều bị suy giảm, tầm nhìn giảm sút, dễ mắc các bệnh về mắt. Vì vậy, bên cạnh duy trì chế độ làm việc, sinh hoạt, đi ngủ một cách đúng giờ giấc, cung cấp dinh dưỡng để luôn có đôi mắt khỏe mạnh, chúng ta phải cũng phải cung cấp đầy đủ những thực phẩm giúp mắt sáng. Hãy cùng tìm hiểu và bổ sung những thực phẩm giúp mắt sáng khỏe dưới đây vào bữa ăn hàng ngày, để bạn và gia đình có thể bồi bổ tốt cho mắt và giúp mắt thêm sáng khỏe ngay từ bây giờ nhé. 1.Cà Rốt. Trong củ cà rốt có chứa nhiều beta-caroten khi hấp thụ vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A tạo sắc tố võng mạc rất tốt cho mắt, giúp cho mắt nhìn rõ hơn. Không chỉ vậy cà rốt còn giúp chữa chứng quáng gà và hạn chế bệnh đục thủy tinh thể. 2.Ngô (bắp). Ngô là một loại thực phẩm giàu chất beta-carotenoid và folate. Đây là hai chất quan trọng giúp làm giảm suy thoái điểm vàng liên quan đến tuổi tác. Ăn ngô thường xuyên giúp làm giảm nguy cơ đục thủy tinh thể và giúp ngăn ngừa sự tiêu hủy các sắc tố màu vàng trong mắt. 3.Cà chua. Cà chua là loại quả chứa rất nhiều công dụng không chỉ dùng để nấu ăn, làm đẹp da, mà loại quả này còn chứa chất lycopene, chống oxy hóa và bảo vệ võng mạc cho mắt của chúng ta. Ngoài ra, cà chua cũng giàu vitamin A giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng — một bệnh nghiêm trọng dẫn đến mù mắt và vitamin C trong quả này có tác dụng tăng thị lực và ngăn ngừa bệnh quáng gà. 4.Lòng đỏ trứng gà. Một cuộc nghiên của American Journal of Clinical Nutrition (tạp chí Y học dinh dưỡng của Mỹ) đã cho thấy lòng đỏ trứng gà đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta. Không chỉ là nguồn cung cấp choline (một chất quan trọng cho sự phát triển của não) dồi dào, mà lòng đỏ trứng gà còn rất giàu lutein và zeaxanthin.Đây là hai chất chống ô-xy hóa đã được chứng minh có thể giúp phòng tránh thoái hóa điểm vàng. Vì vậy, ăn trứng sẽ giúp mắt bạn luôn khỏe, thậm chí, bạn vẫn có thể nhìn xa khi bạn 80 tuổi. 5.Đu đủ. Đu đủ là một trong những loại quả đặc trưng chứa rất nhiều vitamin A. Nhờ đó, nó giúp chúng ta có đôi mắt sáng, khỏe hơn. Vì thế, đu đủ hỗ trợ rất tốt cho chúng ta trong những ngày học thi căng thẳng, cho những bạn bị cận thị, loạn thị và ngăn ngừa mắt mờ cho cả người già. 6.Cải lá xanh. Các loại rau lá xanh giàu vitamin, chất chống oxy hóa lutein và Zeaxanthin. Trong khẩu phần ăn hàng ngày nên có một trong các loại rau như cải xoăn, rau bina, củ cải… để tăng cường thị lực, bảo vệ đôi mắt khỏi tác hại của ánh sáng mặt trời và làm tăng mật độ sắc tố của tế bào trong điểm vàng. Lưu ý: Để tận dụng hết những lợi ích từ rau xanh, không nên luộc hoặc nấu quá chín. 7.Cá hồi. Các chất dinh dưỡng hữu ích có trong cá hồi có thể bảo vệ võng mạc và ngăn ngừa mù lòa. Ngoài ra Omega 3 có trong cá hồi cũng giúp bảo vệ các mạch máu nhỏ nuôi dưỡng mắt, trị bệnh khô mắt rất hiệu quả và giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng. Các chuyên gia khuyến cáo nên ăn cá hồi ít nhất hai lần một tuần để có thể bồi bổ dinh dưỡng và giúp mắt sáng khỏe hơn. Nguồn bài viết:http://nhansamnhunghuou.com Tags: http://nhansamnhunghuou.com/gia-ban-nhung-huou-nga-cao-cap-hien-nay/ http://ttvnol.com/threads/nhung-loai-thuc-pham-giup-cho-mat-sang-khoe-ban-nen-biet.14748255/
20/07/2017
228 lượt xem
Thường xuyên trang điểm sẽ gây ra hậu quả xấu ảnh hưởng không tốt đối với làn da của mình, bởi vì khi trang điểm làn da luôn bị bít kín, từ đó gây nên sự bí bách, khiến làn da bị ngạt thở, dẫn đến tình trạng tắc lỗ chân lông và cản trở quá trình bài tiết mồ hôi. Vì vậy để có một làn da chắc khỏe chúng ta hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có thể biết được thêm những nguyên tắc khi trang điểm bạn cần biết nhé. 1. Tẩy trang da mặt Rửa mặt thôi sẽ không đủ để loại bỏ hết cặn bã mỹ phẩm còn sót lại trên da, không những vậy đây còn có thể là nguyên nhân gây bí tắc lỗ chân lông, dẫn đến hình thành mụn trứng cá. Chính vì thế cách tốt nhất để làm sạch hoàn toàn lớp trang điểm trên da là lựa chọn các sản phẩm tẩy trang dịu nhẹ, phù hợp với từng loại da. Việc làm này cũng nên thực hiện ngay khi không cần để lại lớp trang điểm nhằm giúp da được thông thoáng hơn. 2. Vệ sinh đồ trang điểm Vệ sinh dụng cụ make-up là một việc làm cần thiết đối với những người thường xuyên trang điểm. Bởi vì lượng mồ hôi và dầu thừa còn sót lại trên cọ, mút… sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, gây hại cho da nếu không được làm sạch đúng cách. Vì vậy các chuyên gia khuyến cáo bạn nên vệ sinh đồ trang điểm theo chu kỳ 1 — 2 lần/tháng và có thể tăng số lần tùy theo mức độ sử dụng bằng cách sử dụng nước ấm và xà phòng lành tính để vệ sinh chúng, sau đó đem phơi khô dưới ánh nắng mặt trời, như vậy có thể loại bỏ sạch vi khuẩn gây hại cho da của bạn. 3. Hạn chế dùng mỹ phẩm khi da bị mụn Mụn làm khổ tất cả mọi người, vì khi bị nổi mụn tâm lý của ai cũng vậy đều cảm thấy tự ti và muốn che dấu. Những hãy cận thận với lớp phấn trang điểm vì khi bị mụn mà trang trang điểm, thì mụn sẽ bị bít chặt tạo điều kiện cho ổ vi khuẩn cư trú và phát triển. Điều này sẽ làm cho mụn bị lan rộng hơn và có thể để lại hậu quả nghiêm trọng hơn như dẫn đến nguy cơ viêm da, mụn bọc hay mưng mủ. 4. Dưỡng ẩm cho da Đây là một trong những bước chăm sóc da mặt không thể thiếu sau một thời gian dài tiếp xúc với mỹ phẩm. Với bước làm này sẽ giúp cung cấp độ ẩm và thúc đẩy quá trình tái tạo da của cơ thể. Do vậy, để nuôi dưỡng và phục hồi làn da khỏe mạnh, bạn đừng quên thực hiện bước dưỡng ẩm cho da mỗi ngày sau khi đã làm sạch lớp trang điểm trên da. 5. Uống nhiều nước Thói quen lười uống nước là một trong những nguyên nhân chính khiến làn da trở nên khô, sạm và dễ hư tổn hơn khi tiếp xúc với mỹ phẩm. Trong khi đó, việc duy trì uống đủ nước mỗi ngày không chỉ giúp cân bằng độ ẩm cho da mà còn có tác dụng tăng khả năng loại thải độc tố ra khỏi cơ thể. Vì vậy, để không làm hại da, trung bình mỗi ngày bạn cần uống ít nhất 2 lít nước, bằng cách chia nhỏ thành nhiều lần uống trong suốt cả ngày. Đặc biệt, bạn cần lưu ý tới hai thời điểm uống nước trong ngày có lợi nhất cho da đó là vào sáng sớm sau khi vừa thức dậy và trước khi đi ngủ. Nguồn bài viết:http://nhansamnhunghuou.com/ Tags:http://nhansamnhunghuou.com/gia-ban-nhung-huou-nga-cao-cap-hien-nay/ http://ttvnol.com/threads/khi-trang-diem-can-nam-bat-ro-5-nguyen-tac-sau-de-khong-gay-ton-hai-den-lan-da.14740584/
12/07/2017
256 lượt xem
Việt Nam được cho biết là một trong số các nước mà có nhiều ca mắc bệnh ung thư nhất trên thế giới. Vậy nên sẽ có khá nhiều người lo lắng về tình trạng sức khỏe của mình. Đây là căn bệnh nan y khó lường do nhiều tác động khác nhau có thể từ thực phẩm, môi trường hay thậm chí là từ chính cơ địa của cơ thể. Mặc dù vậy thì vẫn có nhiều giải pháp giúp chúng ta chủ động hơn trong việc bảo vệ sức khỏe cũng như phòng chống ngăn ngừa bệnh ung thư quái ác có thể đến với mình. Tập thể dục mỗi ngày Nghiên cứu của các chuyên gia đã chỉ ra rằng, vận động thường xuyên là cách hiệu quả giúp phòng tránh các căn bệnh ung thư. Nó giúp cho các cơ quan bên trong cơ thể khỏe mạnh và vận hành tốt hơn, khả năng đào thải chất độc tăng gấp nhiều lần, giúp tăng cường sức đề kháng, cơ thể khỏe mạnh một cách toàn diện hơn, từ đó chống lại các yếu tố gây bệnh. Đây chính là một trong những thói quen và phương pháp tốt để ngăn chặn và hạn chế bệnh ung thư có thể xảy ra chứ không chỉ đơn thuần dành cho các bệnh cảm mạo thông thường. Ăn uống vừa phải, lành mạnh Khi bị sụt cân hay thừa cân, béo phì thì đều là một trong những nguyên nhân có thể khiến dẫn đến hàng loạt các bệnh về ung thư như ung thư thực quan, ung thư tuyến tụy, ung thư đại tràng, trực tràng, ung thư vú, ung thư tử cung, ung thư tuyến giáp hay túi mật. Chính vì vậy, cách tốt nhất mà bạn nên làm chính là cố gắng duy trì được cân nặng một cách ổn định để phù hợp với thể trạng của bản thân để mọi hoạt động trong cơ thể luôn được diễn ra một cách bình thường. Muốn làm được theo điều độ này, bạn không nên ăn khiêng, giảm cân hay ép cân, mà cần có chế độ ăn uống một cách lành mạnh, điều độ và có sự cung cấp một cách đầy đủ và tốt nhất những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt, bạn cần hạn chế các đồ ăn mà có chứa nhiều đường, nhiều đồ chiên xào, hay nước ngọt, các loại đồ uống có ga, đặc biệt là các loại đồ ăn nhanh. Điều này không chỉ giúp bạn tránh khỏi những tác hại không tốt cho cơ thể mà còn giúp duy trì sức khỏe luôn ổn định và khỏe mạnh. Tránh xa khói thuốc lá Theo chứng minh của các chuyên gia, thuốc lá gây hại tới tất cả các bộ phận trên cơ thể chúng ta. Đây là nguyên nhân hàng đầu gây nên các bệnh ung thư như ung thư phổi, ung thư thực quản, thanh quản, ung thư vòm họng, ung thư bàng quang, gan, tuyến tụy, ung thư dạ dày, ung thư cổ tử cung, ung thư đại tràng và trực tràng, và bệnh bạch cầu cấp tính… Có thể thấy, ảnh hưởng của thuốc lá là cực kì nghiêm trọng. Hơn nữa, bên cạnh việc không sử dụng thuốc lá thì bạn cũng nên vận động mọi người xung quanh hãy kiêng, cai thuốc vì không chỉ những người hút trực tiếp mà những người ngửi phải khói thuốc cũng sẽ gây nên tình trạng độc hại không kém gì so với những người hút trực tiếp. Đặc biệt, bạn cũng có thể bảo vệ được hệ hô hấp một cách tốt hơn bằng cách sử dụng khẩu trang y tế ở những nơi đông người, nơi nhiều khói bụi. Kiêng uống rượu bia Các loại đồ uống có cồn nói chung và rượu, bia nói riêng đều là những thức uống gây hại cho sức khỏe của con người. Nó không chỉ khiến gây ra nhiều bệnh cho con người mà còn làm suy giảm sức khỏe và có thể dẫn đến ung thư khi bị ngấm lâu. Không chỉ thế, khi sử dụng rượu bia hay những đồ uống có cồn còn làm tăng nguy cơ bị mắc các bệnh ung thư vòm họng, ung thư thanh quản, thực quản, ung thư gan, đại tràng hay trực tràng, ung thư vú, ung thư tuyến tụy,...Hơn nữa, khả năng mắc ung thư cũng sẽ tăng dần theo liều lượng khi mà bạn tiêu thụ mỗi ngày. Bởi vậy, việc hạn chế sử dụng rượu, bia càng tốt thì sẽ càng có thể giữ cho sức khỏe được tốt hơn và để tốt nhất thì bạn không nên uống và nên cai ngay. Nguồn bài viết: http://nhansamnhunghuou.com/ Tags:http://nhansamnhunghuou.com/gia-ban-nhung-huou-nga-cao-cap-hien-nay/ http://ttvnol.com/threads/nhung-dieu-kien-co-ban-nhat-han-che-kha-nang-benh-ung-thu.14719497/
08/07/2017
210 lượt xem
Bởi việc ăn uống là thói quen sinh hoạt thông thường cho nên sẽ có rất nhiều người thường coi nhẹ vì thế dễ xảy đến các triệu chứng và bệnh tật nguy hiểm đối với sức khỏe. Trong đó, các thói quen sau khi ăn được xem là nguyên nhân có sức ảnh hưởng và khiến cho hệ tiêu hóa làm việc không hiệu quả, thậm chí có thể gây xáo trộn cũng như gây hại cho cơ thể. Dưới đây là những thói quen cần tránh sau bữa ăn mà bạn nên lưu ý. Ngủ ngay sau ăn Khi vừa ăn xong mà ngay lập tức đi ngủ sẽ thực sự gây hại cho sức khỏe. Vì khi bạn nằm xuống sẽ khiến dịch tiêu hóa từ dạ dày bị chảy ngược vào thực quản bởi axit đã đốt cháy lớp bên trong của ống dẫn thức ăn. Do vậy, chúng ta sẽ thường cảm thấy bị bỏng rát ở trong miệng và cổ họng mỗi khi nằm xuống ngay sau bữa ăn. Việc nằm ngay sau khi ăn cũng sẽ khiến áp lực được đưa vào cơ hoành trở nên quá mức bởi những thực phẩm mà chúng ta vừa mới tiêu hóa khi ăn vẫn còn ởtrong dạ dày. Chính lý do này có thể gây ra chứng ngáy ngủ, hay thạm chí là ngưng thở tạm thời mỗi khi ngủ hoặc thậm chí nằm ngủ ngay sau bữa ăn còn có thể dẫn đến béo phì. Bởi thế, bạn chỉ nên ngủ 2 giờ sau bữa ăn để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe. Hút thuốc lá ngay sau ăn Hút thuốc bất cứ lúc nào cũng có thể làm suy giảm sức khỏe của bạn, nhất là hút ngay sau ăn. Bởi trong mỗi một điếu thuốc thì có chứa khoảng 60 chất gây ung thư và nhiều thành phần gây hại khác như nicotine. Liên quan đến đường tiêu hóa, thuốc lá chính là nguyên nhân để gây ra các bệnh như Hội chứng kích thích đường ruột, viêm loét đại tràng và gây ra nhiều tác động xấu ảnh hưởng đến các cơ ở trong đại tràng. Tắm ngay sau ăn Vì quá trình tiêu hóa đòi hỏi rất nhiều năng lượng nên sẽ cần rất nhiều máu về phía cuối dạ dày. Vậy nên khi đi tắm thì nước nóng sẽ làm tăng nhiệt độ cơ thể của bạn và sau đó thì lại cần nhiều máu ở gần da hơn để nhiệt có thể được giải phóng. Bởi vậy, lúc này lượng máu phục vụ cho tiêu hóa sẽ không kịp thời đổ về dạ dày nữa. Bởi vậy, bạn nên đi tăm ít nhất 30 phút sau khi đã ăn xong. Ăn trái cây ngay khi ăn xong Hoa quả có chứa các loại đường thuận lợi cho tiêu hóa. Tuy nhiên, không phải hoa quả được ăn vào lúc nào cũng tốt, đặc biệt là ngay sau bữa ăn.Khi hoa quả được tiêu hóa sau bữa ăn chính, chúng bị mắc kẹt trong dạ dày cùng với các thực phẩm trong bữa ăn, do đó không thể đến được ruột ngay. Khi nằm trong dạ dày sau một thời gian dài, hoa quả sẽ làm hỏng các thực phẩm còn lại trong dạ dày. Do đó, bạn nên ăn trái cây trước bữa ăn, hoặc ít nhất một giờ sau khi ăn. Uống trà ngay sau khi ăn Uống trà đem lại nhiều lợi ích cho cơ thể, từ việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường, cho đến cung cấp chất chống oxy hóa giúp chống lại sự lão hóa. Tuy nhiên, uống trà sau bữa ăn không được khuyến khích bởi hầu hết các chuyên gia dinh dưỡng. Bởi trà có chứa polyphenol và tannin liên kết sắt có trong rau quả nên sẽ khiến cho việc hấp thụ chất sắt từ những thực phẩm khác ở trong bữa ăn sẽ khiến cho việc tiêu hóa trở nên khó khăn hơn nhiều. Chính vì thế, chúng ta chỉ nên uống trà khoảng một giờ sau bữa ăn chứ không nên thưởng thức ngay sau khi ăn. Đi bộ ngay sau ăn Việc đi bộ ngay sau khi ăn là nguyên nhân có thể dẫn đến việc bị trào ngược axit và làm khó tiêu. Nhưng theo như các nhà khoa học tại Khoa Khoa học thể dục Đại học South Carolina ( Mỹ) đã nghiên cứu và phát hiện được rằng, nếu đi bộ trong khoảng nửa giờ sau khi ăn thì sẽ giúp cho quá trình tiêu hóa được tốt hơn. Ngoài ra cũng sẽ giúp cho giúp cho việc đốt cháy năng lượng, trao đổi chất tốt hơncho hiệu quả giấc ngủ được ngon hơn, sâu giấc hơn. Và tốt nhất bạn chỉ nên đi bộ khoảng độ 10 phút để ngăn ngừa việc axit trào ngược dạ dày gây rối loạn. Nguồn bài viết: http://nhansamnhunghuou.com/ Tags: http://nhansamnhunghuou.com/cao-nhung-huou-co-tac-dung-gi/ http://muaban.com.vn/Y-te-Cham-soc-suc-khoe-195/Cac-viec-thuc-hien-sau-bua-an-se-co-hai-cho-suc-khoe-4336520.html
07/07/2017
190 lượt xem
Thiếu máu thường có triệu chứng mệt mỏi, buồn ngủ, hoa mắt chóng mặt khi đứng lên ngồi xuống…Có những người không nhận thấy rõ rệt những triệu chứng của mình nhưng tình trạng này dĩ nhiên không hề tốt cho cơ thể. Một nguyên nhân quan trọng dẫn tới thiếu máu là do cơ thể thiếu sắt. Vậy vai trò của sắt với cơ thể thế nào và làm gì để bổ sung sắt hiệu quả? Nguyên nhân bệnh thiếu máu Không ăn các thực phẩm đủ sắt đôi khi là nguyên nhân gây ra bệnh thiếu máu thiếu sắt. Những người có chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng chỉ cung cấp vừa đủ sắt, có thể rơi vào tình trạng thiếu máu nếu các yếu tố gây thiếu máu khác phát triển. Ví dụ, một chế độ ăn không đủ kết hợp với một sự tăng trưởng nhanh ở trẻ em, hoặc với một thai kỳ hoặc giai đoạn căng thẳng có thể dẫn đến thiếu máu. Một chế độ ăn hạn chế như ăn chay trường hoặc chế độ ăn như ăn chay đôi khi không có đủ sắt. Vai trò của chất sắt với cơ thể Sắt đóng vai trò quan trọng trong việc lưu thông oxy để đi khắp cơ thể và cũng là thành phần chính của một chất hóa học được gọi là hemoglobin. Chất này sẽ giúp cho việc vận chuyển oxy từ phối đến tất cả các bộ phận của cơ thể. Hơn nữa, thông thường sắt sẽ chủ yếu được lưu trữ ở gan và cơ của chúng ta. Sắt có chứa nhiều trong các loại thực phẩm khác nhau dưới 2 hình thức: heme và non-heme. Thông thường, heme sắt sẽ được hấp thụ tốt hơn bởi cơ thể và hầu hết được tìm thấy ở trong các sản phẩm động vật như thịt ( cả gia cầm) và cá. Đối với non-heme sắt thì thường được tìm thấy chủ yếu ở trong các nguồn thực vật như đậu hay các loại rau có lá xanh. Hơn nữa, nó cũng được hiện diện khá nhiều trong bột mì, ngũ cốc, bột mì. Làm gì để bổ sung sắt cho cơ thể? Để duy trì sự cân bằng của sắt trong cơ thể, chúng ta phải cân đối giữa lượng sắt được hấp thụ với lượng sắt bị mất đi. Sắt bị mất trong phân, nước tiểu, da, mồ hôi, tóc và móng tay. Ở phụ nữ, nó cũng bị mất khi hành kinh, đó là lý do tại sao phụ nữ cần thêm chất sắt trong chế độ ăn uống của họ. Chúng ta cần chất sắt từ chế độ ăn để duy trì nồng độ sắt đầy đủ trong thời gian dài. Tuy nhiên, lượng chúng ta hấp thụ không thể đáp ứng nhu cầu sắt hàng ngày, vì vậy cơ thể sẽ bảo tồn và tái chế sắt để đảm bảo nó có đủ. Nếu chúng ta không có đủ sắt, lượng sắt có sẵn sẽ giảm dần. Lượng sắt dự trữ được sử dụng cho các nhu cầu cần thiết. Nếu điều này cứ tiếp diễn, lượng sắt dự trữ sẽ cạn kiệt và thiếu máu thiếu sắt sẽ xảy ra. Nguồn bài viết: http://nhansamnhunghuou.com/ Tags: http://nhansamnhunghuou.com/gia-ban-nhung-huou-nga-cao-cap-hien-nay/ http://benhsoithan.net/nhung-vai-tro-va-cach-bo-sung-sat-cho-co-the-duoc-hieu-qua/
06/07/2017
264 lượt xem
Phổi là một bộ phận trong cơ thể với vai trò chính yếu là trao đổi các khí — đem ôxy từ không khí vào tĩnh mạch phổi, và điôxít cacbon từ động mạch phổi ra ngoài. Cũng như các bộ phận khác của cơ thể chúng đóng vai trò rất quan trọng. Do đó, việc chăm sóc phổi khỏe mạnh là điều hết sức quan trọng, góp phần ngăn chặn các bệnh liên quan tới phổi, trong đó bao gồm cả ung thư phổi. Để giúp cho phổi luôn khỏe mạnh thì chũng ta cần phải tập thể dục đều đặn, tránh dùng thuốc lá, tránh những nơi khói bụi, ô nhiễm, ngoài ra bạn cũng cần có một chế độ dinh dưỡng lành mạnh và đúng cách bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng bởi vì trong thực phẩm có chứa rất nhiều vitamine tốt cho phổi. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết thêm . 1. Carotenoid Theo báo cáo của Viện Linus Pauling cho biết, carotenoid là một trong những phytonutrient có trong thực vật, có tác dụng ngăn ngừa ung thư phổi hiệu quả. Hầu hết phytonutrien nguồn gốc thực vật đều được tìm thấy trong các thực phẩm bạn ăn hàng ngày. Chúng là những hợp chất có hoạt sinh học cao, đem lại hương thơm, màu sắc và mùi vị cho thực vật. Nhiều nghiên cứu cho thấy, β — cryptoxanthin và sự kết hợp của lutein với zeaxanthin rất có hiệu quả trong việc ngăn ngừa ung thư phổi. Trong khi, β — cryptoxanthin có mặt nhiều nhất trong bí ngô và đu đủ thì lutein, zeaxanthin lại có nhiều trong cải bó xôi và cải xoăn. Đây đều là những thực phẩm có lợi cho phổi cần được bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày. 2. Chất chống oxy hóa vitamine C Vitamine C rất có lợi cho việc phòng bệnh viêm phổi bởi vì nó là chất chống oxy hóa. Hầu hết các nhà nghiên cứu đều nhận thấy tác dụng phòng ngừa bệnh viêm phổi của hàm lượng vitamine C trong cơ thể. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nguồn vitamine dồi dào thường có nhiều trong ổi, cam, chanh, ớt chuông vàng. 3. Thực phẩm chứa folate Lá phổi của bạn có thể được bảo vệ tránh khỏi căn bệnh tắc nghẽn phổi mãn tính (COPD) bằng cách tăng cường ăn các loại thực phẩm có chứa folate. Khi lượng folate trong thực phẩm bạn ăn hàng ngày ở mức quá thấp sẽ có nguy cơ dẫn đến tình trạng khó thở. Bởi vậy, các nhà nghiên cứu luôn cho rằng, việc tăng hàm lượng folate trong thực phẩm hàng ngày có thể mang lại rất nhiều lợi ích cho chức năng phổi. Trong đó có đậu đen và đậu lăng là hai thực phẩm chứa nguồn folate dồi dào nhất mà bạn không nên bỏ qua. 4. Vitamine B6 tốt cho sức khỏe của phổi Tương tự như folate, vitamine B6 cũng có tác dụng rất tốt trong việc tăng cường chức năng phổi và ngăn ngừa ung thư phổi. Một nghiên cứu mới đây đã phát hiện ra rằng, những người có nồng độ vitamine B6 trong máu cao thường ít có nguy cơ bị ung thư phổi hơn. Vì vậy, để giữ cho lá phổi luôn khỏe mạnh, bạn cần làm tăng hàm lượng vitamine B6 trong bữa ăn hàng ngày bằng cách tăng cường bổ sung cá, thịt gà, thịt bò, bí ngô, khoai tây, ngũ cốc, chuối. Nguồn bài viết: http://nhansamnhunghuou.com/ Tags: http://nhansamnhunghuou.com/cao-nhung-huou-co-tac-dung-gi/ https://www.lamchame.com/forum/threads/trong-thuc-pham-co-chua-nhung-loai-vitamine-tot-nhat-cho-phoi.2151490/
01/07/2017
160 lượt xem
Cuộc sống hàng ngày của chúng ta thường tiếp xúc với những vật dụng tưởng chừng như vô hại, nhưng khi những vật ấy được dùng chung bởi nhiều người thì sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của chúng ta. Do đó để bảo sức khỏe của mình cũng như những người thân trong gia đình, chúng ta cần tránh dùng chung những vật dụng được nêu tên trong bài viết dưới đây. 1.Lược Nhìn bề ngoài nhiều người sẽ nghĩ lược vô hại nhưng thực tế khi dùng chung với người khác dụng cụ này lại tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh khôn lường. Nguyên nhân là do trên lược có chứa tất cả các loại nấm, vi sinh vật thường trú ẩn trong tóc và trên da đầu nên thói quen dùng chung lược hàng ngày rất dễ làm lây nhiễm các bệnh như nấm da đầu, viêm chân tóc, rụng tóc, hói đầu… 2.Tai nghe Môi trường bên trong lỗ tai ẩm ướt, nhiệt độ cao là nơi trú ẩn lý tưởng của các loại vi khuẩn. Vì vậy, khi sử dụng chung tai nghe vi khuẩn sẽ dễ dàng lây nhiễm từ người này qua người khác, gây nên các vấn đề nguy hại cho tai như nhiễm trùng tai, u nhọt, mụn mủ, … nghiêm trọng hơn có thể ảnh hưởng đến thính giác về sau. 3. Mũ bảo hiểm Hầu hết mọi người đều có thói quen dùng chung mũ bảo hiểm mà không hề biết rằng đây là một loại vật dụng gây hại vô cùng. Nhiều nghiên cứu cho thấy, trong mũ bảo hiểm có chứa một lượng lướng lớn các loại nấm da đầu. Do đó, việc dùng chung mũ bảo hiểm với người khác có thể khiến bạn rước cả đống bệnh vào thân như nấm tóc, rụng tóc, hói da đầu… 4. Son môi Chắc hẳn sẽ không ai ngờ được là lại có thể rước bệnh vào người chỉ vì quẹt một chút son môi. Thế nhưng, sự thật thì đúng là như vậy. Nguyên nhân là do dưới bề mặt môi là một mạng lưới dày đặc các mạch máu nhỏ có khả năng thẩm thấu toàn bộ những gì chạm vào môi, bao gồm cả các loại vi khuẩn, vi trùng gây bệnh. Lúc này, để hạn chế sự lây lan các thể loại bệnh từ người này qua người khác thì bạn không nên dùng chung son môi với bất kỳ ai. 5. Bông tắm Nhiều người luôn lầm tưởng rằng, bông tắm rất sạch sẽ. Thế nhưng, trên thực tế, loại vật dụng này lại có chứa rất nhiều vi khuẩn và một lượng lớn tế bào chết riêng của người dùng. Điều này khiến cho bạn dễ bị lây nhiễm các vấn đề về da như mụn, nấm chân tay, lang beng, … khi dùng chung bông tắm với người khác. Vì thế, nếu không muốn rước những căn bệnh khó chịu này vào thân thì tốt nhất bạn đừng dùng chung bông tắm với bất kỳ ai để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. 6. Dép kẹp Mặc dù là một vật dụng vô cùng tiện lợi và dễ mượn qua mượn lại nhưng dép kẹp lại chứa rất nhiều mầm bệnh nguy hiểm có thể lây lan qua đường bàn chân như mụn cóc, nấm móng, nấm da, nứt kẽ chân, … thậm chí ngay cả bệnh hôi chân khó chịu. Bởi vậy, giải pháp tốt nhất để tránh rước bệnh vào thân đó là không nên đi chung dép và hạn chế mượn dép của nhau. Nguồn bài viết: http://nhansamnhunghuou.com/ Tags: http://nhansamnhunghuou.com/nhung-huou-la-gi-nhung-huou-co-tac-dung-gi/ https://www.lamchame.com/forum/threads/6-vat-dung-dung-chung-co-the-gay-hai-cho-suc-khoe-ban-nen-biet.2149209/
29/06/2017
177 lượt xem
Tủ lạnh ngày càng phổ biến thì chúng ta càng thường xuyên chọn những thực phẩm đông lạnh thay vì thực phẩm tươi sống để sử dụng bởi sự nhanh chóng và tiện lợi của nó. Nhưng không phải ai cũng biết rõ được những lợi ích của thực phẩm đông lạnh. Vậy hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết thêm một số lợi ích bất ngờ của thực phẩm đông lạnh nhé. 1.Không chất bảo quản Khác với thực phẩm chế biến sẵn xuất hiện ngày càng nhiều trong chế độ dinh dưỡng, thực phẩm đông lạnh không cần sử dụng chất bảo quản. Bởi bảo quan thực phẩm đông lạnh rất đơn giản bạn chỉ cần đóng gói và bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ thấp. 2.An toàn thực phẩm Quy trình đông lạnh làm giảm số lượng vi khuẩn có hại có khả năng gây ngộ độc thực phẩm. Chính vì vậy thực phẩm đông lạnh thực sự an toàn với điều kiện bảo quản đúng cách và tuân thủ hướng dẫn rã đông và chế biến trước khi nấu. 3.Thuận tiện và linh hoạt Theo các chuyên gia dinh dưỡng thực phẩm đông lạnh là một cách nhanh chóng và thuận tiện để có được một bữa ăn giàu dinh dưỡng cho chính bạn hoặc cho cả đại gia đình. Hơn nữa, chi phí của thực phẩm đông lạnh sẽ có giá rẻ hơn thực phẩm tươi sống và có thể bảo quản lâu hơn. 4.Giảm “dấu chân carbon” Có thể bạn chưa biết việc chọn mua thực phẩm đông lạnh đồng nghĩa với việc bạn ít phải đi mua tại cửa hàng và điều này giúp giảm “dấu chân carbon” (lượng khí CO2 được sản sinh trực tiếp hoặc gián tiếp từ hoạt động của con người). Điều này cũng góp phần không nhỏ trong việc bảo vệ môi trường. 5.Quản lý vụ mùa tốt hơn Quy trình đông lạnh sẽ giúp người nông dân có thể bán được toàn bộ thành phẩm sau khi thu hoạch, bởi vì trước khi thực phẩm đông lạnh dần đi vào cuộc sống, các vụ mùa rau củ và trái cây tươi bội thu dễ gây lãng phí, phải bỏ đi hoặc chôn xuống đất. 6.Tránh lãng phí Thực phẩm đông lạnh không chỉ dễ bảo quản và dễ sử dụng mà còn giúp các chị em nội trợ tiết kiệm chi phí. Ví dụ, khi chọn mua khoảng 450 gam súp lơ đông lạnh, bạn dùng được toàn bộ lượng súp lơ để chế biến. Ngược lại, nếu mua 450 gam súp lơ tươi, sau đó bỏ lá và sắt nhỏ để chế biến, bạn chỉ dùng được khoảng 230-370 gam súp lơ thành phẩm. Hi vọng, với chia sẻ một số lợi ích bất ngờ của thực phẩm đông lạnh ở trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về bảo quản và lựa chọn thực đơn ăn uống mỗi ngày vừa an toàn, đảm bảo dưỡng chất mà lại tiết kiệm chi phí. Nguồn bài viết:http://nhansamnhunghuou.com/ Tags: http://nhansamnhunghuou.com/nhung-huou-la-gi-nhung-huou-co-tac-dung-gi/ http://phunu8.com/suc-khoe-doi-song/817602-kham-pha-nhung-loi-ich-bat-ngo-cua-thuc-pham-dong-lanh.html#post1657660
28/06/2017
168 lượt xem
Theo các chuyên gia đại học Shefield của Anh khuyến báo những loại bệnh dưới đây nên tránh dùng một số loại thuốc bổ như: vitamin, dưỡng chất... Vậy hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết thêm về những loại bệnh không nên dùng thuốc bổ mà bạn nên biết nhé. 1.Ung thư tuyến tiền liệt nên tránh dùng canxi Các nhà nghiên cứu cảnh báo những bệnh nhân bị ung thư tuyến tiền liệt sau khi bổ sung canxi có thể bị bệnh nặng hơn. Bởi vì canxi có tác dụng phong bế sản xuất hoóc-môn nam tính testosterone gây tăng tái phát ung thư, ảnh hưởng đến sức khỏe của xương. Nếu dùng liều cao canxi có thể làm giảm hiệu ứng hoạt hóa của vitamin D, dưỡng chất cơ thể rất cần để hấp thụ canxi ngay từ giai đoạn đầu, và hậu quả làm phong bế tác dụng của canxi có trong xương. Vì vậy, khi dùng liệu pháp này nên duy trì hoạt động để tăng cường sức khỏe cho xương và sau giai đoạn điều trị tỉ trọng xương sẽ được phục hồi trở lại, không nên dùng canxi. 2. Bệnh tim nên tránh dùng vitamin E và kali. Đối với người mắc bệnh tim mạch, nếu uống vitamin E quá liều thì tỷ lệ phát bệnh phải nhập viện tăng gần 20%. Ngoài ra, người mắc bệnh tim cũng không được dùng thuốc có chứa kali ở liều cao (trên 3.500mg mỗi ngày), vì lượng kali dư thừa cũng sẽ làm tim đập nhanh và loạn nhịp tim. 3.Bệnh đái tháo đường nên tránh dùng vitamin B Nhưng với người bệnh đái tháo đường, nếu dùng vitamin B3 hàng ngày gây tăng cường phân giải glycogen nên làm tăng đường huyết. Do đó, người mắc bệnh đái tháo đường cần lưu ý điều chỉnh liều dùng thuốc kiểm soát đường huyết khi phối hợp với vitamin B3. 4.Loãng xương tránh dùng vitamin A và phốt pho Có cơ chế làm việc liên hệ chặt chẽ với canxi, phốt pho rất quan trọng trong việc tạo cho bộ xương khỏe mạnh, và mặc dù không được chỉ định, nhiều người vẫn tự uống.Tuy nhiên, thế cân bằng canxi-photpho phải vừa đủ, và việc bổ sung photpho vào thức ăn có thể dẫn tới giòn xương. Theo như các nghiên cứu của các chuyên gia Thụy Điển khuyến cáo tất cả mọi người không nên bổ sung chất này quá 250 mg mỗi ngày. Về vitamin A, thì một loạt các nghiên cứu khác nhau đã chỉ ra rằng uống liều cao một loại vitamin A (retinol) có thể làm giảm mật độ xương. Khuyến cáo hiện tại là 0,7 mg mỗi ngày cho nam và 0,6 mg mỗi ngày cho nữ. 5.Bệnh thận tránh dùng canxi Nếu dùng canxi nhất là liều cao hơn so với khuyến cáo (700mg/ngày) có thể gây tích khoáng trong thận và lâu ngày gây sỏi thận nếu nặng có thể dẫn đến khả năng phải phẫu thuật rất cao. 6. Bệnh đau dạ dày nên tránh dùng vitamin A Dùng vitamin A để hạn chế tổn thương lớp lót thành dạ dày, nhưng nếu dùng liều cao, sẽ dẫn đến hiện tượng tăng áp lực dịch não, dễ gây ra các hiện tượng đau đầu, rối loạn thị giác. Các nhà khoa học đã khuyến cáo nên sử dụng vitamin A ở mức cho phéo như sau: 0,7mg/ngày (nam giới) và 0,6mg/ngày (phụ nữ).Hi vọng, với chia sẻ những loại bệnh không nên dùng thuốc bổ ở trên sẽ giúp bạn có chế độ bổ sung dưỡng chất an toàn và hiệu quả cho cơ thể. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp sử dụng thêm sản phẩm Cao ban long của Siberia với chiết xuất từ gạc, sừng hươu tươi hoang dã của Nga mang lại nhiều công dụng cho sức khỏe như: bồi bổ sức khỏe, hạn chế mệt mỏi, hạn chế đau lưng, mỏi gối, hỗ trợ chữa trị di tinh, liệt dương, kích thích hệ tiêu hóa…Để biết và được tư vấn thêm các thông tin liên quan đến sức khỏe và sản phẩm bạn có thể truy cập qua địa chỉ website: nhansamnhunghuou.com. Nguồn bài viết: http://nhansamnhunghuou.com/ Tags:http://nhansamnhunghuou.com/nhung-huou-la-gi-nhung-huou-co-tac-dung-gi/ https://www.lamchame.com/forum/threads/khong-nen-dung-thuoc-bo-khi-mac-nhung-loai-benh-nay.2147926/
Xóa bài viết diễn dàn
X
Khi thực hiện xóa bài viết bạn sẽ bị trừ: -15 điểm tích lũy
Bạn có muốn xóa bài viết này không?