Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
ctybig
Giới thiệu cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn

Gia nhập: 7/3/2014

Tổng Lượt Xem:  4417

316 điểm
Lời cảm ơn
1
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
Đánh giá
Danh mục địa điểm đánh giá
Bài viết diễn đàn Có 31 bài viết diễn đàn
02/12/2014
421 lượt xem
Chẳng biết món cá kho làng Vũ Đại - Hiệu Bà Xuân nổi tiếng từ khi nào nhưng đến nay nó đã trở thành đặc sản. Đặc biệt, đối với bà con Việt kiều xa quê hương, nếu đã một lần được thưởng thức món cá kho của miền quê này thì sẽ “phải lòng” nó mãi mãi. Và khi không có niêu cá ấy, những người mải mê công việc buôn bán hay đi làm ăn xa chỉ cần nhớ lại hương vị cá kho đã tứa nước miếng tự bao giờ. Và, từ ấy cá kho đã trở thành những món quà quý người ta biếu nhau khi trời se lạnh, lúc Tết đến xuân về. Một số gia vị không thể thiếu cho món cá kho Nhân Hậu- Hiệu Bà Xuân Ban đầu, lót một lớp riềng và gừng ở bên dưới, cho thêm chay và khế. Sau đó xếp cá vào nồi rồi lại cho thêm gừng, riềng ở bên trên. Có thể cho thêm sườn lợn hoặc thịt mỡ lên trên tạo cho cá có vị béo ngậy. Gừng, riềng, khế, chay làm cho cá bớt tanh lại có vị thơm, cuối cùng thêm mắm muối cho vừa ăn. Để cho cá ngon thì ta nên kho bằng bếp củi. Đun to lửa cho nồi cá sôi đều, lúc này vắt chanh, cho thêm kẹo đắng , sau đó thì đun nhỏ lửa hơn, giữ lửa không to quá cũng không nhỏ quá. Kho được niêu cá mất khoảng 24 tiếng đồng hồ, trong khi kho luôn có người trực để tra thêm gia vị. Đun đến khi nồi cá còn khoảng một thìa nước thì bắc khỏi bếp. Công thức kho cá đơn giản như vậy nhưng để có được một nồi cá ngon thì đó quả là bí quyết riêng của người Nhân Hậu. Cá không khô hoặc không ướt quá, vị thơm ngậy, thịt cá chắc, màu sắc đẹp. Mùa đông ăn cơm với cá kho thì quả là không còn gì thú bằng. Ăn một bát rồi lại muốn ăn một bát nữa, đến lúc no rồi vẫn thấy thèm thuồng, tiếc ngẩn ngơ sao lại có thứ cá kho ngon đến thế. Một miếng mà đủ cả vị thơm của cá, ngậy của thịt mỡ, vị cay cay của riềng, vị chua của chanh, chay, khế. Nhất là ngày Tết, ăn cá kho với bánh chưng thì quả là hết ý - Hệ thống phân phối: Cơ sở sản xuất: Nhà Ông Trần Khắc Bạo — Xóm 5 — Nhân Hậu — Hòa Hậu — Lý Nhân — Hà Nam. 1. Tại Hà Nam:Cơ sở chế biến - HIỆU BÀ XUÂN- Xóm 5 — Nhân Hậu—Hòa Hậu — Lý Nhân — HN. ĐT: 03513638109 — DĐ: 091.5514771/ Đặt hàng trực tuyến tại: www.Big888.vn 2. Tại Nam Định: CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BIG: Trụ sở chính - 2/203 Đương Bái — TP Nam Định./ ĐT: 03503500779 — DĐ: 0944 808188/ Đặt hàng trực tuyến tại: www.Big888.vn Văn phòng 2: 252 Quang Trung - Tp. Nam Định / ĐT: 03503528882 - DĐ: 0912.808288 3. Tại Ninh Bình: DĐ: 0944 808188 / Đặt hàng trực tuyến tại: www.Big888.vn
01/12/2014
638 lượt xem
Đặc sản Tết Giáp Ngọ cá kho làng Vũ Đại (cá kho Hiệu Bà Xuân) Nhắc đến cá kho, chắc hẳn không ai không biết tới cá kho Nhân Hậu, thuộc làng Vũ Đại (nay là xã Hòa Hậu Huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam), quê hương của những tác phẩm văn học bất hủ của nhà văn nổi tiếng Nam Cao và là vùng đất của những món đặc sản mang đậm chất dân gian. Đặc biệt là món cá kho cổ truyền - Hiệu Bà Xuân đã để lại ấn tượng khó phai trong lòng du khách mỗi khi đặt chân đến nơi đây. Tìm về quê hương của Chí phèo, Thị Nở trong những ngày giáp Tết, chúng tôi mới thực sự cảm nhận được không khí Tết nơi làng quê yên bình này. Người dân trong làng đang rộn ràng chuẩn bị những nồi cá kho thơm ngon để giao hàng cho đúng hẹn. "Năm nay đơn đặt hàng về nhiều nên nhà tôi phải thuê thêm người, ngày đêm thay phiên nhau trông nồi cá. Nhiều người ăn món cá kho của chúng tôi mê quá, liền đặt cả mấy trăm nồi để đi biếu Tết". Bà Xuân, chủ một cơ sở sản xuất cá kho truyền thống trong làng phấn khởi cho biết. Không chỉ nổi tiếng trong vùng, cá kho Nhân Hậu giờ đây còn được "xuất ngoại" khi nhiều cơ sở sản xuất nhận được đơn hàng từ nước ngoài gửi về để đáp ứng nhu cầu của bà con xa quê mong muốn được hưởng một cái Tết mang hương vị quê nhà. Vậy điều gì khiến cho món cá kho Nhân Hậu được ưa thích đến vậy? Tìm hiểu mới thấy đây đúng là một món ăn rất đặc biệt, không giống với bất kỳ món cá kho nào bạn từng thưởng thức qua. Cá kho Nhân Hậu có màu vàng hấp dẫn, thịt cá chắc lại, còn xương cá lại mềm ra đến mức có thể ăn được. Đây chính là điểm riêng biệt của món cá kho Nhân Hậu mà nơi khác không thể nào có được. Ăn một miếng cá bạn sẽ cảm nhận được nét tinh tế và hương vị đậm đà đến mức không thể nào cưỡng lại. Từng miếng cá chắc nịch hòa đượm vị cay ấm của gừng, vị chua chua của chanh, quả chay và khế chua, vị béo ngậy của thịt ba chỉ, vị ngọt của xương sườn. Tất cả những hương vị ấy hòa quyện với nhau, tan chảy dần nơi đầu lưỡi tạo cảm giác về một món ăn vừa gần gủi, dân dã, vừa rất đặc biệt. Theo ông Trần Duy Khôi, một người kho cá lâu năm tại làng, nguyên liệu cho một nồi cá kho hấp dẫn, mang đậm chất dân dã vô cùng đơn giản và dễ kiếm nhưng cũng được lựa chọn một cách rất nghiêm ngặt. "Cá để kho phải là cá trắm đen vì loài cá này có thịt rất chắc, ngọt và thơm. Cá trắm đen được chọn lọc kĩ lưỡng tỉ mỉ, chỉ những con cá to từ 2kg trở lên, có màu đen nhánh, đầu nhỏ mới đạt tiêu chuẩn", ông Khôi cho biết. Cũng theo ông Khôi, để làm nên một nồi cá kho ngon chỉ có cá đạt tiêu chuẩn thôi thì chưa đủ mà còn phải kể đến những thành phần gia vị khác như gừng, giềng, chanh, khế chua, quả chay khô, kẹo đắng, nước mắm ngon,sườn lợn, thịt ba chỉ...Nguyên liệu chế biến đơn giản là vậy nhưng khâu chế biến lai rất cầu kì và đòi hỏi phải mất nhiều thời gian. Đây chính là điểm mấu chốt để tạo nên hương vị đặc trưng của món cá kho Nhân Hậu mà không thể nhầm lẫn với bất cứ với món cá kho ở những nơi khác. Cá trắm đen được rửa sạch, cắt làm 4 khúc, bỏ đầu và đuôi. Gừng, riềng giã nhỏ, khế, chay thái miếng rồi rải lên đáy nồi. Nồi dùng để kho cá phải là nồi đất, có như vậy mới giữ được hương vị thơm ngon của cá. Cá, sườn lợn, thịt ba chỉ được xếp lên bên trên lớp gừng, giềng, chay, khế chua vừa mới được rải dưới đáy nồi. Tiếp theo, người nấu lại tiếp tục giải một lớp gồm gừng, riềng, chay, khế chua nữa lên bên trên lớp cá, thịt và sườn vừa mới được xếp. Sau đó nước mắm, nước đường thắng lấy màu và nước cốt chanh được rưới đều lên cá và bắc lên bếp. Công đoạn đun cá đòi hỏi phải mất rất nhiều thời gian và công sức. Bếp đun cá phải là bếp củi để giữ nguyên hương vị truyền thống từ xa xưa. Người nấu cá phải là người có kinh nghiệm để biết khi nào phải cho nhiều củi và khi nào rút bớt củi, chỉ để lửa cháy nhỏ để gia vị ngấm từ từ vào từng thớ thịt cá. Hơn thế nữa, để đạt tiêu chuẩn, cá phải được đun trong vòng từ 12 đến 16 tiếng đồng hồ. Người nấu thường phải thức đến đêm để trông cá và điều chỉnh lửa. Cá cứ thế được đun cho đến khi nước trong nồi chỉ còn khoảng một thìa là được. Chế biến công phu, nên mỗi nồi cá kho Nhân Hậu đều mang những nét rất riêng mà không đâu có được, tạo nên hương vị quen thuộc, gần gũi mà vô cùng đặc biệt trên mâm cơm ngày Tết của người Việt. Mọi chi tiết đặt hàng xin Quý Khách liên hệ: Cơ sở sản xuất: Hiệu Bà Xuân — Xóm 5 — Nhân Hậu — Hòa Hậu — Lý Nhân — Hà Nam. 1. Tại Hà Nam: Xóm 5 — Nhân Hậu—Hòa Hậu — Lý Nhân — HN. ĐT: 03513638109 — DĐ: 091 5514771 . 2. Tại Nam Định: CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BIG TRỤ SỞ: 27/119 Trần Đăng Ninh — TP Nam Định - ĐT: 03503500779 — DĐ: 0944 808188 VP2: 252 Quang Trung - Tp. Nam Định ĐT: 03503 528882 - DĐ: 0944808288 . 3. Tại Hà Nội: NHÀ HÀNG PHỐ XANH ĐC: Tầng 1 nhà N6E, KĐT Trung Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân. ĐT: (04)3555.3456 ./ DĐ: 0944579886 (Mr Hoản) 55/358 Bùi Xương Trạch - Thanh Xuân - HN./ DĐ: 0942581839 / 0983 007375 ( Mr Tiến) 4. Tại Tp.HCM: Nhà hàng ĐẶC SẢN VIỆT ĐC: Số 259 , Phạm Văn Đồng, P.3, Q. Gò Vấp, Tp. HCM ĐT: 0907223008 ( Mr Thủy) / 0937001441 ( Mr Sơn) Khách hàng đặt hàng trước 24h, hoặc 48h. Riêng đối với khách hàng tại TP. HCM và các tỉnh phía nam: yêu cầu đặt hàng trước 96h = 04 Ngày· VĂN PHÒNG GIAO DỊCH CHÍNH TẠI NAM ĐỊNH· Địa chỉ: 252 Quang Trung — TP Nam Định - ĐT:03503528882 Hotline: 0944.808188 Website: Big888.vn
26/04/2014
634 lượt xem
Khách tham quan làng vào mùa chuối chín, đi dọc đê con sông Châu Giang sẽ thấy một màu vàng ối của chuối ngự, một thứ mùi hương thơm lan toả, quyến rũ níu chân. Người ta thường nghĩ, thứ quà quê dân dã vậy thì tìm nơi nào chẳng có. Hoa quả thì do thổ nhưỡng phù hợp sẽ cho quả ngon thơm hơn vùng khác. Còn cá kho thì đâu chả kho được, và có lẽ món cá kho đã quá quen thuộc với người Việt Nam. Ấy vậy nhưng làng cá kho Nhân Hậu sao lại ngon đến lạ thường. Mùi cá kho với riềng, khói than củi, gia giảm… gợi nhớ quê hương da diết, hương vị bay lên khi mở niêu cá cho ta cảm giác như ta đang ngồi sum họp bên gia đình dưới mái nhà ngói đỏ giữa làng quê. Món ăn đặc sản này không biết có tự bao giờ, nhưng khi ông sinh ra đã có. Đất Hòa Hậu ao hồ san sát, rất thuận lợi cho việc nuôi cá. Trong vườn mỗi nhà lại đều trồng những loại cây gia vị để chế biến cá. Người dân làng Đại Hoàng sử dụng cá kho quanh năm, nhất là những ngày Tết thì càng không thể thiếu. Dù bận trăm công ngàn việc, nhưng nhà nào cũng phải kho bằng được một niêu cá. Đĩa cá kho còn được người dân đặt cạnh chiếc bánh chưng mới bóc, dâng tổ tiên trong mâm cơm tất niên đêm 30 Tết. Giờ đây, món cá này lại là sản phẩm quý, đã trở thành món “quốc hồn, quốc tuý” được nhiều người chọn làm quà biếu trong ngày Tết. Mặc dù giá bán đắt, nhưng vẫn được khách hàng khắp nơi ưa chuộng, vì cách chế biến cá kho ở đây vô cùng công phu. Chỉ sử dụng duy nhất loại cá kho là cá trắm đen, nặng tối thiểu 3 kg. Chúng chỉ ăn cỏ và ốc, nên mỗi ao thường chỉ nuôi vài con đến vài chục con. Ngay từ trong năm, các hộ kho cá đã phải đi khắp Hà Nam để đặt nuôi cá trắm. Tháng 10 Âm lịch đặt mua, đầu tháng Chạp gom cá về thả vào bể dự trữ để kho dần. Dưới đáy niêu rải một lớp riềng thái to để khỏi cháy. Tiếp theo, cho xương lợn để khi chín cá sẽ ngậy và không thể thiếu gừng. Sau đó mới cho cá vào, tuyệt đối không kho cá bằng nước lã, chỉ dùng nước mắm và nước chanh vắt cùng với nước đường thắng đen. Trên cùng lại phủ một lớp riềng nhỏ chống mốc. Kho cá là cả một nghệ thuật mang bí quyết riêng. Cá phải kho bằng củi, rơm, rạ hoặc cỏ, phải luôn giữ đều lửa để niêu cá chỉ sôi lăn tăn trong suốt 10-14 giờ. Thời gian kéo dài để chín xương cá, thịt rắn lại, khi ăn không bỏ đi tí gì. Cái khó chính là ở chỗ đốt củi, rơm sao cho lửa không cháy thành ngọn. Đun suốt 14 giờ mà không kiệt hết nước, gây cháy cá, đồng thời miếng cá phải vừa khô, vừa chắc. Niêu cá phải khô nhưng nước và thịt phải mềm, xương bùi. Mùi thơm phức của riềng, gừng gia vị dậy mùi. Cá trong niêu quyện vón vào thành khối trong niêu mới đạt. Tuyệt đối không dùng hoá chất bảo quản, nhưng cá kho Vũ Đại luôn giữ được lâu, có khi hàng tháng trời nếu được bỏ vào tủ lạnh. Tuy giá khá cao nhưng món cá kho lại rất được ưa chuộng tại các thị trường Hà Nội, Tp.HCM, Nam Định, Đức, Nga, Italia… Một món ăn dân dã nhưng ngon đắm say lòng người, cá kho làng “Vũ Đại” đang dần trở thành thương hiệu của làng Nhân Hậu. Mọi chi tiết đặt hàng xin Quý Khách liên hệ: Cơ sở sản xuất: Hiệu Bà Xuân — Xóm 5 — Nhân Hậu — Hòa Hậu — Lý Nhân — Hà Nam. 1. Tại Hà Nam: Xóm 5 — Nhân Hậu—Hòa Hậu — Lý Nhân — HN. ĐT: 03513638109 — DĐ: 091 5514771 . 2. Tại Nam Định: CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BIG TRỤ SỞ: 27/119 Trần Đăng Ninh — TP Nam Định. ĐT: 03503500779 — DĐ: 0944 808188 VP2: 252 Quang Trung - Tp. Nam Định. ĐT: 03503 528882 - DĐ: 0944808288 . 3. Tại Hà Nội: NHÀ HÀNG PHỐ XANH ĐC: Tầng 1 nhà N6E, KĐT Trung Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân./ ĐT: (04)3555.3456 ./ DĐ: 0944579886 (Mr Hoản) 55/358 Bùi Xương Trạch - Thanh Xuân - HN./ DĐ: 0942581839 / 0983 007375 ( Mr Tiến) 4. Tại Tp.HCM: Nhà hàng ĐẶC SẢN VIỆT ĐC: Số 259 , Phạm Văn Đồng, P.3, Q. Gò Vấp, Tp. HCM / ĐT: 0907223008 ( Mr Thủy) / 0937001441 ( Mr Sơn) Khách hàng đặt hàng trước 24h, hoặc 48h. Riêng đối với khách hàng tại TP. HCM và các tỉnh phía nam: yêu cầu đặt hàng trước 96h = 04 Ngày· VĂN PHÒNG GIAO DỊCH CHÍNH TẠI NAM ĐỊNH· Địa chỉ: 252 Quang Trung — TP Nam Định - ĐT: 03503528882· Hotline: 0944.808188 Website: www.Big888.vn
25/04/2014
770 lượt xem
Chẳng biết món cá kho làng Vũ Đại - Hiệu Bà Xuân nổi tiếng từ khi nào nhưng đến nay nó đã trở thành đặc sản. Đặc biệt, nếu đã một lần được thưởng thức món cá trắm đen kho của miền quê này thì sẽ “phải lòng” món ăn này mãi mãi. Món cá kho cổ truyền của làng có từ rất lâu đời, ngày trước người dân trong làng nghèo khó, làm ăn theo mô hình hợp tác xã, cứ đến Tết mỗi nhà được phát mấy kg cá, nên người dân thường kho cá theo phương pháp riêng, có thể bảo quản rất lâu, trong suốt tháng giêng mà hương vị vẫn ngon như thường. Người dân làng Vũ Đại bắt đầu đưa món cá kho vào kinh doanh từ năm 1981, tuy nhiên món ăn đặc sản này vẫn chưa thực sự biết đến rộng rãi vì khách chỉ biết thông qua truyền miệng và muốn mua một nồi cá phải đặt trước cả tuần và về tận làng để lấy. Đến năm 2009, các cơ sở chế biến cá kho Nhân hậu đã bắt đầu đưa món cá kho lên giới thiệu trên mạng Internet và thiết lập kênh phân phối “giao hàng đến tận nhà” giúp thuận tiện hơn cho khách hàng trong việc mua cá kho để ăn hoặc làm quà biếu, nhờ đó, báo chí, truyền hình biết đến và quảng bá rộng rãi cho món ăn đặc sản nổi tiếng này. Giờ đây hầu như người dân cả nước ai ai cũng nghe đến món cá kho làng Nhân hậu, rất nhiều người thưởng thức, ai cũng khen ngon. Tuy nhiên, thực khách hầu như chỉ biết món cá kho này rất cầu kỳ từ công đoạn chuẩn bị đến chế biến chứ ít người biết được quy trình kho cá thế nào. Gợi ý công thức chế biến món cá kho đặc sản này: Khâu chuẩn bị: Bếp lửa đun bằng củi nhãn cho hương vị thơm ngon Niêu đất: Niêu đất chuẩn phải lấy từ Nghệ An vì chất đất ở đây tốt có thể đảm bảo độ bền trong quá trình kho trong 12 tiếng, vung của niêu phải lấy từ Thanh Hóa vì loại vung ở đây được thiết kế theo kiểu vòm nên dễ hơn trong việc kho cá. Trước khi kho phải cho 1 nắm gạo vào niêu đất để “tôi” sau đó phơi nắng cho niêu thêm chắc chắn. Củi lửa: Cá kho bằng củi nhãn, vì theo người dân ở làng, nồi đất kho bằng củi nhãn sẽ làm mất mùi đất nung và làm cho món cá có hương thơm hấp dẫn hơn. Trong quá trình kho cần phải ủ trấu để giữ nhiệt cho nồi luôn trong trạng thái sôi. Gia vị đồng quê: Phải chọn toàn bộ gia vị tự nhiên: gừng, giềng, chanh, nước cốt cua đồng, hành , tiêu (hoặc ớt ), nước cốt xương sườn lợn…. Cách làm: Niêu đất sau khi rửa sạch phải lót ở bên dưới một lớp giềng lát để cá không bị cháy. Cá được chọn để kho phải là loại cá tươi, hiện tại có 2 loại cá người dân thường kho là cá trắm đen và cá rô đồng. Sau khi mổ cá, bỏ lại đầu và đuôi, cho cá luôn vào niêu đất sau đó phủ một lớp giềng, gừng, hành khô giã lên trên, cho mắm, muối, gia vị vào và bắt đầu kho. Trong quá trình kho, khi cạn nước, cần hòa nước dùng (kẹo đắng ) vào nước cốt chanh, nước cốt cua và một số gia vị cổ truyền khác có pha thêm chút nước để thường xuyên tra vào, giúp cá không bị cháy, phải cho nồi cá sôi sùng sục trong suốt 8-12 tiếng đồng hồ. Khi kho xong, cá cần phải săn chắc lại, mùi hương tỏa lên cần phải có mùi thơm kết hợp của gừng, hành, cá và các loại gia vị khác. Sau khi kho xong, cần để cá nguội hẳn trước khi đóng hộp. Khúc cá có màu đen nâu thịt cứng, xương mềm, khi ăn không phải bỏ đi một chút nào thì mới đúng tiêu chuẩn chất lượng. Mọi chi tiết đặt hàng xin Quý Khách liên hệ: Cơ sở sản xuất: Hiệu Bà Xuân — Xóm 5 — Nhân Hậu — Hòa Hậu — Lý Nhân — Hà Nam. 1. Tại Hà Nam: Xóm 5 — Nhân Hậu—Hòa Hậu — Lý Nhân — HN. ĐT: 03513638109 — DĐ: 091 5514771 . 2. Tại Nam Định: CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BIG TRỤ SỞ: 27/119 Trần Đăng Ninh — TP Nam Định. ĐT: 03503500779 — DĐ: 0944 808188 VP2: 252 Quang Trung - Tp. Nam Định. ĐT: 03503 528882 - DĐ: 0944808288 . 3. Tại Hà Nội: NHÀ HÀNG PHỐ XANH ĐC: Tầng 1 nhà N6E, KĐT Trung Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân./ ĐT: (04)3555.3456 ./ DĐ: 0944579886 (Mr Hoản) 55/358 Bùi Xương Trạch - Thanh Xuân - HN./ DĐ: 0942581839 / 0983 007375 ( Mr Tiến) 4. Tại Tp.HCM: Nhà hàng ĐẶC SẢN VIỆT ĐC: Số 259 , Phạm Văn Đồng, P.3, Q. Gò Vấp, Tp. HCM / ĐT: 0907223008 ( Mr Thủy) / 0937001441 ( Mr Sơn) Khách hàng đặt hàng trước 24h, hoặc 48h. Riêng đối với khách hàng tại TP. HCM và các tỉnh phía nam: yêu cầu đặt hàng trước 96h = 04 Ngày· VĂN PHÒNG GIAO DỊCH CHÍNH TẠI NAM ĐỊNH· Địa chỉ: 252 Quang Trung — TP Nam Định - ĐT: 03503528882· Hotline: 0944.808188 Website: www.Big888.vn
25/04/2014
949 lượt xem
Trước đây, làng Nhân Hậu (tên cổ là Vũ Đại) nghèo nhất tỉnh Hà Nam, dân sống chủ yếu bằng nghề nông bên cạnh dòng Châu Giang. Có lẽ vì vậy mà cá kho trở thành món ăn chính quanh năm. Nói đến Hà Nam, mọi người đều nhớ tới mối tình Chí Phèo - Thị Nở trong tác phẩm để đời của cố nhà văn Nam Cao. Nhưng mảnh đất ven sông này còn nổi tiếng bởi những món ngon thấm đẫm hồn quê như hồng Nhân Hậu, chuối ngự Đại Hoàng..., đặc biệt là món cá kho. Trước đây làng Nhân Hậu (xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân) nghèo nhất tỉnh, dân sống chủ yếu bằng nghề nông, bên cạnh dòng Châu Giang. Có lẽ vì vậy mà cá kho trở thành món ăn chính quanh năm và không thể thiếu trong mâm cơm tất niên. Ngày nay, nồi cá kho không còn là món chính trong bữa cơm mà trở thành đặc sản của vùng. Dù ai đi đâu, ở đâu cũng không thể quên được vị đậm, bùi của cá, mùi thơm cùng chút cay nồng của gia vị, tạo nên một hương vị rất riêng. Món cá kho ở đây vì vậy còn trở thành thứ quà tặng độc đáo. Năm nào cũng vậy, từ tháng 10 âm lịch, người dân Nhân Hậu tìm và đặt mua cá, đến đầu tháng chạp thu cá về thả vào bể dự trữ để kho dần. Trong cả năm, người ta phải chuẩn bị củi đốt, niêu kho và hàng chục loại nguyên liệu khác để tập trung cho “mùa” cá kho, kéo dài khoảng một tháng trước Tết. Ở xã hiện có 4-5 lò nấu cá chuyên nghiệp. Khi vào mùa, trung bình một lò kho 600-700 nồi với lượng cá lên đến trên hai tấn. Niêu kho cá phải là niêu đất. Ngon nhất là dùng cá trắm đen, loại nặng tối thiểu 3 kg. Cá khi kho vẫn giữ nguyên vảy, bỏ đầu, đuôi, để thật ráo nước rồi mới cho vào niêu ướp gia vị. Ngoài các loại gia vị như riềng, gừng, nước cốt chanh, kẹo đắng, người ta còn cho thêm thịt ba chỉ, nước mắm cua và tuyệt đối kiêng nước lã. Đặc biệt, cá chỉ được kho một lửa, liên tục 10-12 giờ, duy trì đều đến khi trong nồi còn khoảng một thìa nước thì bắc khỏi bếp. Vì gắn bó với niêu cá nhiều năm nên người dân ở đây chỉ cần ngửi hương vị cũng có thể biết cá mặn hay nhạt, nghe tiếng sôi cũng biết lượng nước trong niêu còn nhiều hay ít. Không hề sử dụng chất bảo quản nhưng cá kho làng Nhân Hậu có thể giữ 5-10 ngày. Đó có thể là nhờ kỹ thuật kho và các gia vị đều là chất liệu tươi, tự nhiên. Giờ đây, niêu cá kho của làng đã theo bước chân người dân tỏa đi khắp mọi miền đất nước, thậm chí còn theo máy bay vượt ra ngoài lãnh thổ. Mọi chi tiết đặt hàng xin Quý Khách liên hệ: Cơ sở sản xuất: Hiệu Bà Xuân — Xóm 5 — Nhân Hậu — Hòa Hậu — Lý Nhân — Hà Nam. 1. Tại Hà Nam: Xóm 5 — Nhân Hậu—Hòa Hậu — Lý Nhân — HN. ĐT: 03513638109 — DĐ: 091 5514771 . 2. Tại Nam Định: CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BIG TRỤ SỞ: 27/119 Trần Đăng Ninh — TP Nam Định. ĐT: 03503500779 — DĐ: 0944 808188 VP2: 252 Quang Trung - Tp. Nam Định. ĐT: 03503 528882 - DĐ: 0944808288 . 3. Tại Hà Nội: NHÀ HÀNG PHỐ XANH ĐC: Tầng 1 nhà N6E, KĐT Trung Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân./ ĐT: (04)3555.3456 ./ DĐ: 0944579886 (Mr Hoản) 55/358 Bùi Xương Trạch - Thanh Xuân - HN./ DĐ: 0942581839 / 0983 007375 ( Mr Tiến) 4. Tại Tp.HCM: Nhà hàng ĐẶC SẢN VIỆT ĐC: Số 259 , Phạm Văn Đồng, P.3, Q. Gò Vấp, Tp. HCM / ĐT: 0907223008 ( Mr Thủy) / 0937001441 ( Mr Sơn) Khách hàng đặt hàng trước 24h, hoặc 48h. Riêng đối với khách hàng tại TP. HCM và các tỉnh phía nam: yêu cầu đặt hàng trước 96h = 04 Ngày· VĂN PHÒNG GIAO DỊCH CHÍNH TẠI NAM ĐỊNH· Địa chỉ: 252 Quang Trung — TP Nam Định - ĐT: 03503528882· Hotline: 0944.808188 Website: www.Big888.vn
23/04/2014
616 lượt xem
Làng Đại Hoàng, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam (hay còn gọi là Vũ Đại trong truyện ngắn của Nam Cao), ngôi làng có Chí Phèo - Thị Nở, xưa vốn nổi tiếng với bát cháo hành nghĩa tình, nay lại nổi danh với món ăn đậm quốc hồn quốc túy: món cá kho. Với bí quyết chế biến gia vị cổ truyền từ hàng trăm năm, cá kho làng Nhân hậu mang những hương vị riêng mà du khách thưởng thức bao lần còn vương vấn. Niêu cá kho làng Nhân Hậu Tiếng dệt vải vang vang khắp làng Đại Hoàng (nay là làng Nhân Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam). Nhưng đó chưa phải ấn tượng đặc biệt của du khách khi đến đây. Mới bước đến đầu làng đã nghe mùi vị thơm nồng của cá kho. Người dân làng Nhân Hậu tất bật. Người thì mải liên hệ với khách hàng đặt cá, người thì thoăn thoắt vắt chanh, giã riềng, giã nghệ, người thì bổ củi... Chẳng ai biết cá kho Nhân Hậu có tự khi nào nhưng nó đã đi vào tiềm thức và được người dân hồ hởi tiếp nhận. Chủ một cơ sở chế biến "Cá kho làng Nhân hậu" cho biết: "Vùng này là vùng sông nước, người dân làng Đại Hoàng xưa, nay là xã Nhân Hậu tứ xứ các nơi về. Do những bãi lở, bãi bồi lớn quá, người dân kiếm kế sinh nhai bằng cách đào ao, vượt thổ. Tổ tiên mang thả cá xuống đấy, đến gần Tết, huy động con cháu tát, bắt cá mang chế biến: nấu, kho,... thành những món ăn dân dã. Khi tôi lớn lên thấy hầu như không có nhà nào không có nồi cá kho ăn dịp Tết. Thường thường, 28,29 Tết kho cá, sau đó, trong suốt dịp Tết, các gia đình dùng con cá đó để ăn với cơm, cúng Tổ tiên, tiếp khách." Từ món ăn đạm bạc thuở khốn khó ông cha để lại, giờ đây món cá kho đã trở thành sản phẩm hàng hóa và kho cá đã trở thành nghề phổ biến của hầu hết người dân nơi đây. Những nguyên vật liệu để chế biến cá được chuẩn bị trong cả năm, rất kỳ công, tỉ mẩn. Từ tháng 10 âm lịch, người dân đã tìm mua cá để đầu tháng Chạp thu cá về thả vào bể dự trữ để kho dần. Ngon nhất là cá trắm đen, tối thiểu 3 kg. Củi nhất định phải là củi cây nhãn để làm mất mùi đất nung và tăng mùi vị của cá. Niêu đất chuẩn phải mua từ Nghệ An, bởi chất đất ở đây tốt, đảm bảo độ bền trong quá trình kho gần 24 tiếng. Vung của niêu phải chọn từ Thanh Hóa vì loại vung ở đây được thiết kế hình vòm, dễ dàng cho việc kho cá và giữ nhiệt. Trước khi kho phải cho một nắm gạo vào "tôi", sau đó phơi nắng để niêu thêm chắc chắn. Cá kho vẫn giữ nguyên vảy, bỏ đầu, đuôi, để ráo nước rồi mới cho vào niêu ướp gia vị. Một người kho cá lâu năm chia sẻ: "Trước tiên phải xay riềng, xay gừng, ớt, hành, cho bột nêm, mỳ chính và tất cả các gia vị gia truyền để lại. Lúc ấy mới gia giảm tương cua, còn gọi là tương chua, cho vào nồi rồi bắt lên bếp đun. Đun từ 14-15 tiếng mới được một rải cá. Mỗi bếp được từ 25-30 nồi." 03Gia vị chuẩn bị kho cá Người kho cá có nghề ở làng Nhân Hậu, chỉ cần ngửi hương vị cũng biết cá mặn hay nhạt; nghe tiếng sôi cũng biết lượng nước trong niêu nhiều hay ít. Không chỉ góp phần giữ gìn hương vị truyền thống quê nhà, kho cá còn đem lại thu nhập đáng kể cho người dân, nhất là vào dịp lễ, Tết. Cho biết thêm: "Tôi kho được 4 năm nay rồi. Kinh nghiệm từ đời ông cha để lại cho, nối nghiệp từ ngày đấy đến giờ nhưng công việc chính vẫn là làm ruộng. Chỉ cần tháng Tết này thu nhập từ 15-20 triệu, còn ngày thường chỉ được 15-20 nồi cá thôi. Tôi có cậu con trai, muốn con học nghề để già không làm được, truyền lại cho. Sau này mình cứ giữ nghiệp mãi để truyền cho con cháu, để giữ truyền thống, không mất danh tiếng ông cha để lại." Túc trực bên nồi cá kho Không chỉ làm hài lòng thực khách trong nước, món cá kho nơi đây còn làm lưu luyến những Việt kiều xa quê và thực khách nước ngoài. Du khách có thể đến tận nơi xem, tham gia vào quá trình kho cá và đặt hàng với các cơ sở chế biến. Anh Trần Văn Hinh, Việt kiều Pháp chia sẻ: "Món cá kho Nhân Hậu này, Tết năm ngoái có một người bạn từ Việt Nam sang đã biếu nhà tôi một niêu, mùi vị rất đậm đà. Cả nhà tôi đều rất thích. Lần này về Việt Nam ăn Tết, vợ chồng tôi quyết định lên tận đây để tìm mua. Tôi rất mong món này sẽ được xuất khẩu ra nước ngoài để những người xa quê như chúng tôi có thể tìm mua một cách dễ dàng hơn." Ngày nay, cá kho làng Nhân Hậu, Lý Nhân, Hà Nam đã không còn xa lạ với du khách trong mỗi bữa cơm gia đình. Để hương vị quê nhà và phát triển bền vững; mang vị đậm đà của cá kho làng Nhân Hậu đến gần hơn với các thực khách, cần có chiến lược quảng bá, xây dựng và khẳng thương hiệu./. Mọi chi tiết đặt hàng xin Quý Khách liên hệ: Cơ sở sản xuất: Hiệu Bà Xuân — Xóm 5 — Nhân Hậu — Hòa Hậu — Lý Nhân — Hà Nam. 1. Tại Hà Nam: Xóm 5 — Nhân Hậu—Hòa Hậu — Lý Nhân — HN. ĐT: 03513638109 — DĐ: 091 5514771 . 2. Tại Nam Định: CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BIG TRỤ SỞ: 27/119 Trần Đăng Ninh — TP Nam Định. ĐT: 03503500779 — DĐ: 0944 808188 VP2: 252 Quang Trung - Tp. Nam Định. ĐT: 03503 528882 - DĐ: 0944808288 . 3. Tại Hà Nội: NHÀ HÀNG PHỐ XANH ĐC: Tầng 1 nhà N6E, KĐT Trung Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân./ ĐT: (04)3555.3456 ./ DĐ: 0944579886 (Mr Hoản) 55/358 Bùi Xương Trạch - Thanh Xuân - HN./ DĐ: 0942581839 / 0983 007375 ( Mr Tiến) 4. Tại Tp.HCM: Nhà hàng ĐẶC SẢN VIỆT ĐC: Số 259 , Phạm Văn Đồng, P.3, Q. Gò Vấp, Tp. HCM / ĐT: 0907223008 ( Mr Thủy) / 0937001441 ( Mr Sơn) Khách hàng đặt hàng trước 24h, hoặc 48h. Riêng đối với khách hàng tại TP. HCM và các tỉnh phía nam: yêu cầu đặt hàng trước 96h = 04 Ngày· VĂN PHÒNG GIAO DỊCH CHÍNH TẠI NAM ĐỊNH· Địa chỉ: 252 Quang Trung — TP Nam Định - ĐT: 03503528882· Hotline: 0944.808188 Website: www.Big888.vn
22/04/2014
721 lượt xem
Niêu cá kho đã hoàn thành Mỗi loại cá đều có một kiểu ngon riêng, tuy nhiên điều khác biệt là cá kho cổ truyền kho lâu hơn, thịt cá săn chắc, không còn mùi tanh, xương cá xốp mềm. Khi kho xong niêu cá khô, không có nước nên để được lâu, có thể đóng hộp thành quà biếu một cách dễ dàng Cá kho làng Vũ Đại có công thức kho cầu kỳ hơn, gia vị nhiều hơn và thời gian kho lâu hơn, phù hợp hơn với khẩu phần ăn cho cả gia đình, khi ăn không hết có thể để lại , bảo quản trong tủ lạnh , ăn nhiều bữa mà vẫn rất thơm ngon Món cá kho làng Vũ Đại bạn có thể ăn hàng ngày mà không biết chán. Nếu bạn chưa từng thưởng thức món ăn đặc sản này thì bạn nên ăn thử và chúng tôi dám khẳng định rằng khi bạn đã ăn một lần thì bạn sẽ muốn ăn lần thứ 2 và nhiều lần nữa Món cá kho gia truyền Làng Nhân Hậu, Hà Nam tự hào là món cá kho ngon nhất Việt Nam! Mọi chi tiết đặt hàng xin Quý Khách liên hệ: Cơ sở sản xuất: Hiệu Bà Xuân — Xóm 5 — Nhân Hậu — Hòa Hậu — Lý Nhân — Hà Nam. 1. Tại Hà Nam: Xóm 5 — Nhân Hậu—Hòa Hậu — Lý Nhân — HN. ĐT: 03513638109 — DĐ: 091 5514771 . 2. Tại Nam Định: CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BIG TRỤ SỞ: 27/119 Trần Đăng Ninh — TP Nam Định - ĐT: 03503500779 — DĐ: 0944 808188 VP2: 252 Quang Trung - Tp. Nam Định ĐT: 03503 528882 - DĐ: 0944808288 . 3. Tại Hà Nội: NHÀ HÀNG PHỐ XANH ĐC: Tầng 1 nhà N6E, KĐT Trung Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân. ĐT: (04)3555.3456 ./ DĐ: 0944579886 (Mr Hoản) 55/358 Bùi Xương Trạch - Thanh Xuân - HN./ DĐ: 0942581839 / 0983 007375 ( Mr Tiến) 4. Tại Tp.HCM: Nhà hàng ĐẶC SẢN VIỆT ĐC: Số 259 , Phạm Văn Đồng, P.3, Q. Gò Vấp, Tp. HCM ĐT: 0907223008 ( Mr Thủy) / 0937001441 ( Mr Sơn) Khách hàng đặt hàng trước 24h, hoặc 48h. Riêng đối với khách hàng tại TP. HCM và các tỉnh phía nam: yêu cầu đặt hàng trước 96h = 04 Ngày· VĂN PHÒNG GIAO DỊCH CHÍNH TẠI NAM ĐỊNH· Địa chỉ: 252 Quang Trung — TP Nam Định - ĐT:03503528882 Hotline: 0944.808188 Website: www.Big888.vn
21/04/2014
485 lượt xem
Năm nay món cá kho - Hiệu Bà Xuân ở làng Vũ Đại ăn khách không những từ giữa tháng chạp mà còn kéo dài đến ra giêng. Những gia đình có mối mỗi ngày xuất xưởng đến 200 — 300kg. Bây giờ, người ta đến ngôi làng này, ngoài cái phi vật chất là những Bá Kiến, Chí Phèo, Thị Nở, còn có cái đáng để đến là mua cá kho trắm đen. Nguyên liệu kho cá phải là cá trắm đen. Nguồn cá hiện nay được lấy cá còn sống từ các tỉnh lân cận. Cá lớn từ 4 — 5kg kho chắc thịt, ngon hơn. Cá trái vụ, chỉ còn con nhỏ khoảng 3kg, nhưng giá thành phẩm vẫn không hạ. Cá được kho từ 14 — 18 tiếng. Cứ cạn nước là châm nước vào. Đến khi bắc xuống nước chỉ còn sền sệt. Một con cá 3kg làm sạch, bỏ đầu và đuôi để có thể đưa vào kho, chỉ còn chừng 2kg. Công thức ướp cá gồm riềng, chanh, nước đường. Nhiều người lo ngại rồi đây trả cá kho - Hiệu Bà Xuân này không còn nữa, vì thế hệ trẻ ở làng Vũ Đại không có mấy người muốn hiện đại hoá truyền thống. Cá được đóng thùng đưa đi các tỉnh. Cá kho kỹ, có thể để được cả tuần lễ. Mọi chi tiết đặt hàng xin Quý Khách liên hệ: Cơ sở sản xuất: Hiệu Bà Xuân — Xóm 5 — Nhân Hậu — Hòa Hậu — Lý Nhân — Hà Nam. 1. Tại Hà Nam: Xóm 5 — Nhân Hậu—Hòa Hậu — Lý Nhân — HN. ĐT: 03513638109 — DĐ: 091 5514771 . 2. Tại Nam Định: CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BIG TRỤ SỞ: 27/119 Trần Đăng Ninh — TP Nam Định - ĐT: 03503500779 — DĐ: 0944 808188 VP2: 252 Quang Trung - Tp. Nam Định ĐT: 03503 528882 - DĐ: 0944808288 . 3. Tại Hà Nội: NHÀ HÀNG PHỐ XANH ĐC: Tầng 1 nhà N6E, KĐT Trung Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân. ĐT: (04)3555.3456 ./ DĐ: 0944579886 (Mr Hoản) 55/358 Bùi Xương Trạch - Thanh Xuân - HN./ DĐ: 0942581839 / 0983 007375 ( Mr Tiến) 4. Tại Tp.HCM: Nhà hàng ĐẶC SẢN VIỆT ĐC: Số 259 , Phạm Văn Đồng, P.3, Q. Gò Vấp, Tp. HCM ĐT: 0907223008 ( Mr Thủy) / 0937001441 ( Mr Sơn) Khách hàng đặt hàng trước 24h, hoặc 48h. Riêng đối với khách hàng tại TP. HCM và các tỉnh phía nam: yêu cầu đặt hàng trước 96h = 04 Ngày· VĂN PHÒNG GIAO DỊCH CHÍNH TẠI NAM ĐỊNH· Địa chỉ: 252 Quang Trung — TP Nam Định - ĐT:03503528882 Hotline: 0944.808188 Website: www.Big888.vn
18/04/2014
622 lượt xem
Đối với mọi người, hồn quê có thể là cây đa, bến nước, mái đình, có thể là bếp rơm bập bùng buổi sáng, tiếng gà gáy, ve kêu, đôi khi lại là cánh đồng lúa vàng. Nhưng với tôi, thì hồn quê là mùi hương kho cá Nhân Hậu. Ở đâu cũng biết kho cá mà tại sao cá kho quê tôi lại được gọi là đặc sản. Nguyên liệu chuẩn bị để kho thì cũng đơn giản toàn những thứ sẵn có của đồng quê Việt Nam. Nguyên liệu để kho phải tươi ngon và cách kho cá thì vô cùng cầu kỳ. Chính vì vậy mà cá kho mặc dù không có chất bảo quản mà cá kho vẫn để đựơc hàng tuần. Sản phẩm của chúng tôi đã được đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm của Sở Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Tỉnh Hà Nam. Mọi chi tiết đặt hàng xin Quý Khách liên hệ: Cơ sở sản xuất: Hiệu Bà Xuân — Xóm 5 — Nhân Hậu — Hòa Hậu — Lý Nhân — Hà Nam. 1. Tại Hà Nam: Xóm 5 — Nhân Hậu—Hòa Hậu — Lý Nhân — HN. ĐT: 03513638109 — DĐ: 091 5514771 . 2. Tại Nam Định: CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BIG TRỤ SỞ: 27/119 Trần Đăng Ninh — TP Nam Định - ĐT: 03503500779 — DĐ: 0944 808188 VP2: 252 Quang Trung - Tp. Nam Định ĐT: 03503 528882 - DĐ: 0944808288 . 3. Tại Hà Nội: NHÀ HÀNG PHỐ XANH ĐC: Tầng 1 nhà N6E, KĐT Trung Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân. ĐT: (04)3555.3456 ./ DĐ: 0944579886 (Mr Hoản) 55/358 Bùi Xương Trạch - Thanh Xuân - HN./ DĐ: 0942581839 / 0983 007375 ( Mr Tiến) 4. Tại Tp.HCM: Nhà hàng ĐẶC SẢN VIỆT ĐC: Số 259 , Phạm Văn Đồng, P.3, Q. Gò Vấp, Tp. HCM ĐT: 0907223008 ( Mr Thủy) / 0937001441 ( Mr Sơn) Khách hàng đặt hàng trước 24h, hoặc 48h. Riêng đối với khách hàng tại TP. HCM và các tỉnh phía nam: yêu cầu đặt hàng trước 96h = 04 Ngày· VĂN PHÒNG GIAO DỊCH CHÍNH TẠI NAM ĐỊNH· Địa chỉ: 252 Quang Trung — TP Nam Định - ĐT:03503528882 Hotline: 0944.808188 Website: www.Big888.vn
17/04/2014
435 lượt xem
Là một đất nước nông nghiệp, đối với người dân Việt Nam, cá kho là một món ăn quen thuộc. Cá kho dân dã xuất hiện trên những mâm cơm thường ngày, nhưng nó lại là một món ăn lạ trong những ngày Tết. Nói đến đĩa cá kho trong ngày Tết không thể không nhắc tới vùng quê Nhân Hậu (Hòa Hậu), Lý Nhân, Hà Nam. Bởi từ bao đời nay, ở vùng quê này, vào ngày Tết, dù làm Tết to hay nhỏ, trong nhà nhất thiết phải có nồi cá kho - Hiệu Bà Xuân. Đĩa cá kho - Hiệu Bà Xuân để cúng tổ tiên, nồi cá kho để thết đãi khách, để cho con cháu làm quà và nhiều người còn kho cá theo đơn đặt hàng. Rồi “thương hiệu” cá kho Nhân Hậu - Hiệu Bà Xuân ngày càng được nhiều người biết đến. Món cá kho chế biến không cầu kỳ. Nguyên liệu chỉ là những con cá đồng tươi ngon, nhất là những con cá trắm đen có thịt chắc, lại thơm. Cá làm sạch, cắt thành khúc rồi cho vào nồi kho. Gia vị để kho cá không thể thiếu gừng, riềng, chanh, quả chay, khế chua, kẹo đắng. Để món cá kho có hương vị thơm ngon đặc trưng, người ta thường dùng nồi đất để kho cá. Giã nhuyễn gừng, riềng, còn khế, chay thì thái thành miếng. Đầu tiên là xếp một lớp gừng, riềng giã nhỏ ở đáy nồi, xếp khế chay lên trên rồi bỏ cá vào. Có thể thêm vào nồi kho sườn hoặc mỡ lợn để cho món cá kho thêm vị béo, ngậy. Trên cùng tiếp tục phủ một lớp gừng, riềng giã nhuyễn. Các gia vị gừng, khế, chay, riềng… sẽ làm cho cá bớt đi mùi tanh. Cuối cùng là nêm nếm mắm, muối cho vừa ăn và bắc lên bếp kho. Để cho cá ngon thì ta nên kho bằng bếp củi. Đun to lửa cho nồi cá sôi đều, lúc này vắt chanh, cho thêm kẹo đắng , sau đó thì đun nhỏ lửa hơn, giữ lửa không to quá cũng không nhỏ. Có lẽ khâu quan trọng nhất quyết định chất lượng món cá chính là khâu kho cá. Thường người ta kho cá từ 4 -5 tiếng đồng hồ, nhưng cá kho Hiệu Bà Xuân phải kho từ 14 - 16 tiếng đồng hồ mới được. Cá kho đạt tiêu chuẩn phải không khô hoặc không ướt quá, vị thơm ngậy, thịt cá chắc, màu sắc đẹp. Ăn một miếng cá sẽ như thấy tất cả những hương vị quen thuộc của vùng quê chiêm trũng. Nó bao gồm đủ cả vị thơm của cá, ngậy của thịt mỡ, vị cay cay của riềng, vị chua của chanh, chay, khế. Cá kho ăn với cơm nóng hoặc ăn với bánh chưng trong ngày tết thì thật là tuyệt vời. Mọi chi tiết đặt hàng xin Quý Khách liên hệ: Cơ sở sản xuất: Hiệu Bà Xuân — Xóm 5 — Nhân Hậu — Hòa Hậu — Lý Nhân — Hà Nam. 1. Tại Hà Nam: Xóm 5 — Nhân Hậu—Hòa Hậu — Lý Nhân — HN. ĐT: 03513638109 — DĐ: 091 5514771 . 2. Tại Nam Định: CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BIG TRỤ SỞ: 27/119 Trần Đăng Ninh — TP Nam Định - ĐT: 03503500779 — DĐ: 0944 808188 VP2: 252 Quang Trung - Tp. Nam Định ĐT: 03503 528882 - DĐ: 0944808288 . 3. Tại Hà Nội: NHÀ HÀNG PHỐ XANH ĐC: Tầng 1 nhà N6E, KĐT Trung Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân. ĐT: (04)3555.3456 ./ DĐ: 0944579886 (Mr Hoản) 55/358 Bùi Xương Trạch - Thanh Xuân - HN./ DĐ: 0942581839 / 0983 007375 ( Mr Tiến) 4. Tại Tp.HCM: Nhà hàng ĐẶC SẢN VIỆT ĐC: Số 259 , Phạm Văn Đồng, P.3, Q. Gò Vấp, Tp. HCM ĐT: 0907223008 ( Mr Thủy) / 0937001441 ( Mr Sơn) Khách hàng đặt hàng trước 24h, hoặc 48h. Riêng đối với khách hàng tại TP. HCM và các tỉnh phía nam: yêu cầu đặt hàng trước 96h = 04 Ngày· VĂN PHÒNG GIAO DỊCH CHÍNH TẠI NAM ĐỊNH· Địa chỉ: 252 Quang Trung — TP Nam Định - ĐT:03503528882 Hotline: 0944.808188 Website: www.Big888.vn
Xóa bài viết diễn dàn
X
Khi thực hiện xóa bài viết bạn sẽ bị trừ: -15 điểm tích lũy
Bạn có muốn xóa bài viết này không?