Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
uttu
Giới thiệu cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn

Gia nhập: 21/8/2012

Tổng Lượt Xem:  10524

100 điểm
Lời cảm ơn
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
Đánh giá
Danh mục địa điểm đánh giá
Bài viết diễn đàn Có 10 bài viết diễn đàn
03/06/2013
651 lượt xem
Máy phát điện Hồng Kông MEG1600 Giá : 212 $ = 4.432.100 VNĐ (Giá chưa bao gồm thuế VAT) Máy phát điện Hồng Kông MEG1600 - Model: HM154F - Công suất định mức: 0.8/1.0KW - Công suất tối đa: 1/1.2KW - Lượng khí thải: 87cc - Dung tích bình xăng: 6.5L - Lượng tiêu hao nhiên liệu tối thiểu: ≤420g/KW.h - Kích thước: 475mmX370mmX430mm - Trọng lượng: 36kg Sản phẩm cùng loại khác : Máy phát điện, máy phát điện elemax, máy phát điện Honda, máy phát điện kipor, Máy phát điện Hyundai, máy phát điện tiger, máy phát điện daishin, máy phát điện Cummins, Máy phát điện akasa, máy phát điện kawa, máy phát điện hồng kông, máy phát điện Yamaha.
23/05/2013
643 lượt xem
Công ty Cổ phần Vinamax Việt Nam (Vietnam Vinamax JSC) là công ty hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp, dịch vụ công nghệ thông tin.
04/09/2012
745 lượt xem
Nằm trong ngõ, số nhà 5 — Ngõ 83 — Trần Duy Hưng — Cầu Giấy — Hà Nội. Không gian nhà hàng thoáng đãng, gồm 2 tầng. Nhà Hàng Làng Tôi gần bigC nằm trên đường Trần Duy Hưng,cách siêu thị BigC 500 m về phí bắc dọc tuyến đường Trần Duy Hưng. Giá bán: 480.000.000 VND. Điện thoại liên hệ: 0935191616
28/08/2012
771 lượt xem
Quán May có không gian được trang trí theo lối kiến trúc cổ điển xen lẫn phong cách hiện đại. Trên tường được trưng bày nhiều bức tranh phong cảnh của Huế rất nhẹ nhàng và thơ mộng, tạo cảm giác rằng ta đang ở thành phố Huế cổ kính và an bình. Đến với Quán May thực khách sẽ được thưởng thức nhiều món ăn ngon.
27/08/2012
3943 lượt xem
CÁC MÓN ĂN NGON TỪ CHIM **CANH THỊT CHIM BỒ CÂU HẠT SEN: Món ăn này thích hợp với những người lao tâm quá mức, tâm thần bất ổn, mất ngủ di tinh.Cách làm: Lấy 2 con bồ câu non đã làm sạch, để ráo nước. Sau khi xát một lớp rượu ngon lên mình chim thì cho vào chảo rán vàng. Lấy 300g hạt sen ngâm nước cho nở, bóc bỏ vỏ và tâm sen rồi luộc chín, dùng dầu lạc rang qua. Có thể cho thêm 300g thịt lợn thái miếng. Cho vào nồi đất thịt chim, thịt lợn, nhục quế, hành, gừng, thêm chút rượu vang, muối, đường phèn, xì dầu rồi đặt lên bếp lửa to đun sôi, tiếp theo hầm nhỏ lửa, đợi cho thịt chim chín nhừ mới cho hạt sen vào hầm tiếp cho nhừ hạt sen là được. Lấy chim ra đặt úp lên đĩa, bỏ hành, gừng, quế đi, đun lại nồi canh cho đặc lại, hoà chút bột cho vào nồi canh cho sánh rồi rắc hành hoa, bột hồ tiêu và dầu vừng, ăn thịt chim, thịt lợn, hạt sen và uống nước. ** BỒ CÂU QUAY DA GIÒN - Nguyên liệu: 2 con bồ câu, 1 gói ngũ vị hương, 1 ít mật ong, muối, đường, xì dầu - Cách làm: Pha hỗn hợp gồm: muối, đường, mật ong, xì dầu thoa đều gia vị bên ngoài và trong bụng bồ câu, để khoảng 2 giờ cho ngấm gia vị. Có hai cách thực hiện: cách 1: cho bồ câu đã ướp vào lò, quay cho đến khi da bồ câu giòn và vàng đều. Cách 2: hấp chín bồ câu, vớt ra để nguội dầu sôi, xối lên mình bồ câu cho đến khi da vàng đều. ** CHIM CÂU HẦM CỐM - Nguyên liệu: Chim câu non: 1,2 kg - Thịt nạc: 02 kg - Cốm non: 0,1 kg - Hạt sen, mộc nhĩ, nấm hương, măng khô, hành củ tươi, rau mùi, muối, tiêu. ** CHIM NGÓI NƯỚNG CHANH - Nguyên liệu: Chim ngói 4 con, mật ong 1 muỗng canh,, hạt nêm, gừng, hành khô bằm, lá chanh xắt chỉ. - Cách làm: Chim ngói sơ chế sạch, ướp với hạt nêm, gừng, hành, một ít lá chanh để khoảng 30 phút Phết đều mật ong lên mình chim ngói cho vào lò nướng chín hoặc nướng trên than hoa. Mật ong sẽ làm cho chim nướng có màu sắc đẹp. Khi nướng thi thoảng phết chút dầu ăn để chim không bị khô. Bày chim nướng ra đĩa, rắc lá chanh xắt chỉ lên trên, chấm với muối tiêu chanh. ** THỊT CHIM XÀO HÀNH RĂM - Nguyên liệu: Chim ngói/ chim bồ câu non/ chim cút... nước mắm, mỡ nước, hành khô,rau răm, hành lá, bánh đa kê hay bánh phồng tôm. - Cách làm: Bước 1: Chim làm sạch, hơ qua lửa cho cháy những sợi lông tơ còn sót lại trên mình chim. Món này ngon nhất vẫn là dùng thịt chim ngói. Tuy nhiên có thể thay bằng thịt chim bồ câu hoặc chim cút cũng ngon không kém. Vì là chim non nên xương rất mềm, chỉ cần dùng sống dao ấn và băm nhỏ là có thể ăn được cả xương lẫn thịt chim. Bước 2: Hành, răm nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ thái lát mỏng. Bước 3: Bánh đa hoặc bánh phồng tôm đem rán ròn, vớt ra lót giấy thấm dầu để bánh được ròn lâu và khi ăn khỏi bị ngấy. Bước 4: Làm nóng chảo với mỡ, cho hành khô vào phi thơm rồi trút thịt chim vào xào săn với nước mắm, cũng có thể thay nước mắm bằng các gia vị như bột canh hoặc hạt nêm nhưng món ăn sẽ không được dậy mùi như khi xào bằng nước mắm. Bước 5: Cuối cùng cho hành răm đảo đều rồi bắc xuống, vẩy ít hạt tiêu cho thơm. Giờ thì cả gia đình có thể cùng thưởng thức món chim xào hành răm ngon tuyệt này rồi.
25/08/2012
2374 lượt xem
Một số loài chim không chỉ chế biến làm món ăn ngon mà còn có tác dụng bồi bổ cơ thể và chữa bệnh. 1. Chim Cút: Chim cút còn được gọi là “nhân sâm động vật” vì trong thịt chim cút chứa nhiều albumin và vitamin cùng nhiều muối vô cơ rất cần cho cơ thể hơn cả thịt bò, gà, lợn…Trong trứng chim cút, chất dinh dưỡng cũng rất phong phú như: canxi, sắt, các muối hữu cơ…đều cao hơn trứng gà, đặc biệt chất cholesterol lại rất thấp và có một chất nhầy vô cùng quý giá, vì là một năng lượng không thể thiếu trong sự hoạt động của thần kinh cao cấp ở người, song còn chứa chất có tác dụng làm hạ áp nên có lợi cho người mắc chứng cao huyết áp. Theo Đông Y cho rằng, thịt chim cút là loại thuốc bổ ngũ tạng, bổ trung ích khí, thanh lợi thấp nhiệt, làm cứng gần cốt, giúp chịu đựng được nóng rét như nhân sâm, tiêu nhọt do nóng nhiệt, tác dụng bổ hư trừ bệnh. Thịt chim cút lại dễ hấp thụ nên thích hợp sử dụng cho phụ nữ có thai, sau sinh đẻ, người cao tuổi cần bồi bổ sức khỏe. Đặc biệt với món chim cút xốt xí muội sẽ rất tốt cho phụ nữ mới mang thai. Những món ăn — bài thuốc từ chim cút Dùng bồi bổ ngũ tạng (là những người gan, thận, tinh máu hư tổn, đau lưng, thần kinh mệt mỏi, hoa mắt chóng mặt): lấy 1 con chim cút làm thịt, làm sạch lông, mổ bỏ ruột ngũ tạng, nhét vào bụng chim câu kỷ tử 30g, hoàng tinh 30g, cho hành, gừng, muối vừa đủ hầm nhừ ăn cả nước lẫn cái. Có thể ăn cách từng ngày một. Tỳ hư tiêu chảy, tiêu hóa kém: chim cút 1 con, làm sạch, bỏ ruột, chặt miếng nhỏ, nấu cùng gạo tẻ, tra dầu, muối, gia vị vừa đủ ăn thịt, cháo. Trị cơ thể suy nhược (gầy gò, mặt vàng): chim cút 1 con, làm sạch bỏ ruột, thịt cừu 250g, tiểu mạch nhân 100g, cho vào hầm như, chia ra ăn hết trong ngày. Cần phải ăn liên tục trong một thời gian. Trị hen suyễn: chim cút 1 con, không vặt lông, bỏ ruột, nướng tồn tính, tán bột, mỗi lần uống 10g, hòa với đường đỏ và cho vào từ 20 - 30ml rượu vàng, uống vào sáng và tối. Trị huyết áp cao, động mạch xơ cứng: lấy chim cút xào với rau hoặc cho gia vị vào chim cút, hầm cách thủy rồi ăn. Người lao động trí óc: chim cút 1 con làm sạch, bỏ lông ruột; long nhãn 30g cho vào bụng chim; xương sống lợn 1 khúc. Tất cả cho vào đổ đủ nước hầm kỹ, ăn thịt uống nước. Làm bổ trung ích khí (thích hợp cho các chứng tỳ, vị suy yếu, tiêu hóa kém, ăn không ngon): chim cút 1 con (làm sạch lông, bỏ ruột), đảng sâm 15g, hoài sơn 30g cho cả thuốc vào bụng chim, hầm nhừ ăn, ngày 1 lần, cần ăn vài ngày liền. Trị thanh lợi thấp nhiệt: chim cút 1 con làm sạch bỏ ruột, đậu đỏ 60g cho cùng vào nồi nấu chín ăn hết cả nước lẫn cái, ngày 1 lần. 2. Chim bồ câu: Chim bồ câu với tác dụng bồi bổ cơ thể Đời xưa có câu “một con bồ câu hơn chín con gà” vì tác dụng bổ dưỡng của nó. Chất thịt bồ câu non mịn, vị tươi ngon, có đặc điểm lượng protein cao, lượng mỡ và cholesterol thấp, đồng thời trong thịt chim bồ câu còn có vitamin A, B1, B2, E và nhiều nguyên tố vi lượng là thành phần tạo máu, do vậy giá trị dinh dưỡng trong thịt bồ câu cao hơn thịt gà, cá, thịt bò... Thường xuyên ăn thịt chim bồ câu có thể kích thích ăn uống, tăng khả năng tuần hoàn máu, giúp con người có tinh thần, thể lực sung mãn, da mịn, hơn nữa phòng chống lão hoá sớm và bạc tóc sớm. Khoa học còn chỉ ra rằng thịt chim bồ câu dễ tiêu hoá hấp thu, nên đối với người cao tuổi, chức năng tiêu hoá kém và trẻ em thì tác dụng bổ dưỡng của thịt chim bồ câu càng rõ rệt. Ăn thịt chim bồ câu có thể làm vết thương mau kín miệng. Một vài món ăn — bài thuốc từ chim bồ câu Thịt chim bồ câu có tính bình do vậy bệnh trạng thuộc hàn hay nhiệt, thể chất âm hay dương suy đều dùng được. Canh thịt chim bồ câu hạt sen: Món ăn này thích hợp với những người lao tâm quá mức, tâm thần bất ổn, mất ngủ di tinh. Cách làm: lấy 2 con bồ câu non đã làm sạch, để ráo nước. Sau khi xát một lớp rượu ngon lên mình chim thì cho vào chảo rán vàng. Lấy 300g hạt sen ngâm nước cho nở, bóc bỏ vỏ và tâm sen rồi luộc chín, dùng dầu lạc rang qua. Có thể cho thêm 300g thịt lợn thái miếng. Cho vào nồi đất thịt chim, thịt lợn, nhục quế, hành, gừng, thêm chút rượu vang, muối, đường phèn, xì dầu rồi đặt lên bếp lửa to đun sôi, tiếp theo hầm nhỏ lửa, đợi cho thịt chim chín nhừ mới cho hạt sen vào hầm tiếp cho nhừ hạt sen là được. Lấy chim ra đặt úp lên đĩa, bỏ hành, gừng, quế đi, đun lại nồi canh cho đặc lại, hoà chút bột cho vào nồi canh cho sánh rồi rắc hành hoa, bột hồ tiêu và dầu vừng, ăn thịt chim, thịt lợn, hạt sen và uống nước. Thịt chim bồ câu hầm đông trùng hạ thảo: món ăn này thích hợp cho những người thận tinh hư tổn, hay quên, chóng mặt, chân tê dại rã rời, lung đau mỏi. Nguyên liệu: 2 con chim bồ câu, 15g đông trùng hạ thảo, 15g hoài sơn, 10g long nhãn, 10g mộc nhĩ trắng, 15g hạt sen, gừng, đường phèn. Cách làm: chim bồ câu bỏ nội tạng, làm sạch lông để ráo nước. Hạt sen cho vào nồi luộc qua, dùng đũa khuấy nhanh, bóc bỏ vỏ ngoài. Mộc nhĩ trắng ngâm trong nước ấm, rửa sạch. Hạt sen và chim cho vào bát hấp, trên rắc một lớp gừng rồi cho tiếp đông trùng hạ thảo, hoài sơn, long nhãn, mộc nhĩ trắng và đường phèn vào. Đổ nước sôi vào gần đầy bát thì đậy lại, cho bát vào nồi nước sôi hầm cách thuỷ trong 3 giờ là dùng được. 3. Chim Ngói: Chim ngói là loại chim cu đuôi dài, mảnh dẻ, phần lưng, cánh và đuôi có màu nâu ánh đỏ cùng các sợi lông màu xanh xám ở cánh. Chim ngói thường ăn các loại hạt cỏ và ngũ cốc nên dễ dàng bắt được chúng ở các cánh đồng. Chim ngói được làm sạch, lọc lấy thịt, băm nhỏ, chiên hành mỡ, gia vị. Thịt chim ngói là món ăn rất bổ dưỡng cho cơ thể, chứa nhiều protein thô, chất béo, canxi, muối khoáng, sắt và các loại vitamin. Khi thưởng thức, thịt chim ngói mùa thu săn chắc, béo lẳn, có vị ngọt mềm, thơm nức hiếm loại chim nào sánh bằng. Thịt chim ngói chỉ có một mùa nên nhiều lúc khan hiếm người ta thay thế bằng chim bồ câu, chim cút nhưng không thể ngon bằng chim ngói. Có thể chế biến chim ngói thành những món ăn ngon như: đồ xôi chim ngói, chim ngói nướng, chim ngói hầm hạt sen, cháo chim ngói… 4. Chim Sẻ: Chim sẻ là loại thực phẩm hảo hạng để cường dương bổ hư, ăn vào sẽ tăng khí cho ngũ tạng, trợ giúp dương đạo và ích tinh tuỷ. Chim sẻ vị ngọt, tính ấm có thể giúp cường dương, ấm lưng gối, giảm tiểu tiện và trị bệnh băng đới (khí hư) ở phụ nữ. Tất cả những người mắc chứng bệnh dương hư khí tổn đều có thể ăn chim sẻ để tẩm bổ. Những người âm hư hoả vượng, dương cường dễ cương lên thì không nên ăn. Một số món ăn — bài thuốc từ chim sẻ Dương khí hư tổn có thể dùng 3 con chim sẻ, 150g gạo tẻ, 3 nhánh hành củ nấu thành cháo ăn. Những người dương suy, lung mỏi gối chồn, liệt dương, xuất tinh sớm có thể lấy 3 con chim sẻ, 15g thỏ ty tử, 15g thung dung. Hai loại thuốc Đông Y này sắc lấy nước rồi hâm chim sẻ hoặc cho thuốc vào túi vải hầm lẫn với chim khi anw thì bỏ túi thuốc. Những người dương suy, tinh thần mệt mỏi hay quên chóng mặt có thể lấy 2 con chim sẻ, 15g thiên na, cho nước vào đun chín rồi ăn. Chim sẻ 3 con, thỏ ty tử 10g, câu kỷ tử 10g nấu canh ăn rất tốt. Chim sẻ có tác dụng cường dương, bổ thận, ấm lưng gối, giảm tiểu tiện, trị băng đới. Thỏ ty tử là thuốc cường dương, có thể bổ thận ích tinh, bổ gan sáng mắt. Câu kỷ tử bổ âm bổ hư, ích tinh, sáng mắt. Cả 3 thứ này phối hợp có tác dụng trị dương đạo, làm khoẻ lưng gối, bổ gan thận, chữa liệt... rất thích hợp với những người mắc chứng bệnh dương teo, xuất tinh sớm, lưng gối chồn mỏi, tỳ vị hư hàn, phụ nữ bị bạch đới. Những người mắc các bệnh thần kinh chức năng đặc biệt nên ăn món này.
25/08/2012
753 lượt xem
Có rất nhiều cách chế biến thịt dê thành các loại món ăn khác nhau. Nhà hàng Quán May chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một số cách chế biến thịt dê thành các món ăn ngon mà đơn giản, nhanh, giữ được đầy đủ công dụng bổ dưỡng của thịt dê. ** Cà Ri Dê Nguyên liệu: - 1 kg thịt dê. - 1 chút rượu trắng. - 1.5 kg khoai tây. - 3 cây sả. - Khoảng 1/2 lạng tỏi bóc vỏ băm nhỏ. - Khoảng 1 lạng hành tím cũng nhỏ mà băm. - 1 lon nước cốt dừa. - 1 lọ cà ri dầu. - 1 thìa canh bột cà ri Nị.- 1 lon nước dừa (hoặc 1 quả dừa tươi) - 1 thìa cà phê muối + 1 củ gừng.- 3 thìa đường. - 1 ít hạt tiêu xay, và nếu dùng mì chính thì cũng lại 1 ít hoặc nhiều ít, tùy mẹ Boong nêm nếm - Gần 1 Lít sữa tươi. - Ăn kèm với bánh mỳ, không thì bún cũng được. Cách làm: - Thịt dê bóp muối rửa sạch, ngâm với rượu trắng và gừng đã băm nhuyễn khoảng 15 phút để khử mùi. Mẹ Thư nghe nói là đun nước sôi với vài khúc mía rồi trần qua sẽ khử được mùi hôi của thịt Dê. Rửa sạch bằng nước lạnh và để ráo nước. - Thịt Dê thái miếng vừa ăn. Ướp thịt với hành, một ít tỏi, muối, đường, gia vị, 1 thìa bột cả ri (thêm một chút nước hoa cũng được ;-) ). Ướp khoảng 15 phút thì cho vào 1/3 lọ cà ri dầu. Trộn đều, để khoảng chừng 1 giờ đồng hồ cho ngấm. - Khoai tây gọt vỏ cắt thành miếng to to, rán sơ qua cho vàng vàng xong rồi giấu ở chỗ nào khuất khuất không thôi cu Boong dễ bốc ăn lắm. - Bắc chảo lên bếp, vặn lửa to, đổ 1 ít dầu ăn, cho hành, tỏi, 1 cây sả băm nhuyễn và 1 thìa gừng thái sợi vào và xào lên cho thơm. Cho thịt dê vào xào cho săn thịt. - Cho thịt và nước dừa tươi, sả thái từng đoạn dài dài khoảng 2 đót ngón tay, đập dập (đập xả chứ đừng đập ngón tay, đau lắm). Hầm lửa vừa vừa để còn hớt bọt nữa. Khi thịt mềm, cho khoai tây và sữa tươi vào. Để lửa nhỏ vì nếu lửa to thì sữa sẽ nổi váng. Nêm nếm vừa ăn. Khi sôi thì bắc ra cho nước cốt dừa. Ăn với bánh mỳ thì ngon hơn. ** Dê xào lăn: Vật liệu: -1 kg thit dê -2 cây sả, phàn trắng băm nhỏ, phần còn lại đừng bỏ đi, đập dập và thái bằng 2 đốt ngón tay. -1 bó rau răm thái nhỏ -1 bó húng chó -1 bó rau thơm thái nhỏ -1 bó rau mùi thái nhỏ -1 bó rau kinh giới -1 củ tỏi băm nhỏ -1/2 thìa cà phê cà ri -1 thìa cà phê ớt tươi băm nhỏ -Vài quả ớt tươi để ở ngoài -Lạc giã nhỏ -Muối -Hạt tiêu -Đường -Nước mắm ngon -Chanh -Dầu ăn Cách làm - Thịt rửa sạch. Đun một nồi nước với lá sả, 1 ít muối, 1 ít đường. Nước sôi cho thịt vào luộc sơ. Khi thấy tai tái thì lấy ra thái như thái thịt kho tàu. - Dùng chảo sâu lòng để xào, cho 1 ít dầu ăn, tỏi, xả, ớt băm nhỏ, ớt quả, cả ri phi lên cho vàng rồi cho thịt dê và lá sả xào khoảng chừng vài phút, cho nước mắm, muối, đường, hạt tiêu và già nửa bát ăn cơm nước. Để thịt sôi lên và vặn nhỏ lửa đậy vung. Cứ 5 phút lại mở vung đảo cho đều, khoảng 4 lần thì được. - Nêm nếm cho vừa ăn. Đảo đều trên bếp thêm chừng 10 phút nữa là thịt sẽ giòn. Cho các loại rau gia vị vào đảo đều. Đổ ra đĩa, cho mấy cây húng chó lên trên và ăn nóng. ** Món thịt dê hấp: Thực hiện: - Thịt dê đã lọc hết xương, ướp cùng với đường, muối, mì chính. - Để 1 lớp cọng xả ở dưới nồi hấp, sau đó cho thịt dê vào hấp lên. - Thịt dê sau khi hấp, để nguội, thái mỏng, ướp cùng các gia vị như riềng, sả, vừng lạc. Sả thái nhỏ, nước chanh, bột ngọt, lá chanh, gừng, ớt tưới thái nhỏ, vừng rang giã dập rồi trộn đều tất cả với thịt đã thái thành dê tái chanh. Ăn kèm với tái dê thường có chuối xanh thái lát, khế chua, lá mơ, rau thơm. Và một thứ không thể thiếu đó là nước tương để chấm, muốn nước tương ngon thì cho thêm gừng và ít đường vào. Thông thường tái dê được gói trong là sung để tạo vị bùi, vị ngậy, món ăn này vừa có vị bùi, vị chat, vừa thơm ngọt. ** Dê Né: Dê né là cách gọi theo lối hình tượng dân dã của món ăn được tạo nên từ những miếng thịt dê tươi ngon, không cần qua gia vị, khi thưởng thức mỗi người phải tự dùng đũa gắp dê nhúng vào chảo dầu đang sôi lăn tăn, đồng thời phải né sang một bên tránh những tia dầu lèo xèo bắn vào người, vui và hoang sơ như đánh chén thịt thú rừng trong một cuộc săn. Thịt dê thái hình quân cờ, to, không cần tẩm ướp gia vị. Để át mùi gây của thịt dê người ta chao cùng dầu ăn hành khô. Cho dầu ăn vào chảo, dầu ăn phải nhiều, để nhúng ngập miếng thịt dê, đun sôi lăn tăn. Hành khô được cho vào nồi dầu ăn trước khi nhúng thịt dê vào. Chấm chao hoặc chấm tương. Ăn cùng với những loại rau thơm đặc trưng dân dã như: hương nhu, rau hung, đinh lăng, sả… Hãy đến với Quán May chúng tôi để được thưởng thức những món ăn ngon! Địa chỉ: 1073 Đê La Thành - Ba Đình - Hà Nội
25/08/2012
596 lượt xem
Nhà hàng Quán May chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một số cách chế biến thịt dê thành các món ăn ngon mà đơn giản, nhanh, giữ được đầy đủ công dụng bổ dưỡng của thịt dê. Cà Ri Dê Nguyên liệu: - 1 kg thịt dê. - 1 chút rượu trắng. - 1.5 kg khoai tây. - 3 cây sả. - Khoảng 1/2 lạng tỏi bóc vỏ băm nhỏ. - Khoảng 1 lạng hành tím cũng nhỏ mà băm. - 1 lon nước cốt dừa. - 1 lọ cà ri dầu. - 1 thìa canh bột cà ri Nị.- 1 lon nước dừa (hoặc 1 quả dừa tươi) - 1 thìa cà phê muối + 1 củ gừng.- 3 thìa đường. - 1 ít hạt tiêu xay, và nếu dùng mì chính thì cũng lại 1 ít hoặc nhiều ít, tùy mẹ Boong nêm nếm - Gần 1 Lít sữa tươi. - Ăn kèm với bánh mỳ, không thì bún cũng được. - Thịt dê bóp muối rửa sạch, ngâm với rượu trắng và gừng đã băm nhuyễn khoảng 15 phút để khử mùi. Mẹ Thư nghe nói là đun nước sôi với vài khúc mía rồi trần qua sẽ khử được mùi hôi của thịt Dê. Rửa sạch bằng nước lạnh và để ráo nước. - Thịt Dê thái miếng vừa ăn. Ướp thịt với hành, một ít tỏi, muối, đường, gia vị, 1 thìa bột cả ri (thêm một chút nước hoa cũng được ;-) ). Ướp khoảng 15 phút thì cho vào 1/3 lọ cà ri dầu. Trộn đều, để khoảng chừng 1 giờ đồng hồ cho ngấm. - Khoai tây gọt vỏ cắt thành miếng to to, rán sơ qua cho vàng vàng xong rồi giấu ở chỗ nào khuất khuất không thôi cu Boong dễ bốc ăn lắm. - Bắc chảo lên bếp, vặn lửa to, đổ 1 ít dầu ăn, cho hành, tỏi, 1 cây sả băm nhuyễn và 1 thìa gừng thái sợi vào và xào lên cho thơm. Cho thịt dê vào xào cho săn thịt. - Cho thịt và nước dừa tươi, sả thái từng đoạn dài dài khoảng 2 đót ngón tay, đập dập (đập xả chứ đừng đập ngón tay, đau lắm). Hầm lửa vừa vừa để còn hớt bọt nữa. Khi thịt mềm, cho khoai tây và sữa tươi vào. Để lửa nhỏ vì nếu lửa to thì sữa sẽ nổi váng. Nêm nếm vừa ăn. Khi sôi thì bắc ra cho nước cốt dừa. Ăn với bánh mỳ thì ngon hơn. Dê xào lăn: Vật liệu: -1 kg thit dê -2 cây sả, phàn trắng băm nhỏ, phần còn lại đừng bỏ đi, đập dập và thái bằng 2 đốt ngón tay. -1 bó rau răm thái nhỏ -1 bó húng chó -1 bó rau thơm thái nhỏ -1 bó rau mùi thái nhỏ -1 bó rau kinh giới -1 củ tỏi băm nhỏ -1/2 thìa cà phê cà ri -1 thìa cà phê ớt tươi băm nhỏ -Vài quả ớt tươi để ở ngoài -Lạc giã nhỏ -Muối -Hạt tiêu -Đường -Nước mắm ngon -Chanh -Dầu ăn Cách làm - Thịt rửa sạch. Đun một nồi nước với lá sả, 1 ít muối, 1 ít đường. Nước sôi cho thịt vào luộc sơ. Khi thấy tai tái thì lấy ra thái như thái thịt kho tàu. - Dùng chảo sâu lòng để xào, cho 1 ít dầu ăn, tỏi, xả, ớt băm nhỏ, ớt quả, cả ri phi lên cho vàng rồi cho thịt dê và lá sả xào khoảng chừng vài phút, cho nước mắm, muối, đường, hạt tiêu và già nửa bát ăn cơm nước. Để thịt sôi lên và vặn nhỏ lửa đậy vung. Cứ 5 phút lại mở vung đảo cho đều, khoảng 4 lần thì được. - Nêm nếm cho vừa ăn. Đảo đều trên bếp thêm chừng 10 phút nữa là thịt sẽ giòn. Cho các loại rau gia vị vào đảo đều. Đổ ra đĩa, cho mấy cây húng chó lên trên và ăn nóng. Món thịt dê hấp: Thực hiện: - Thịt dê đã lọc hết xương, ướp cùng với đường, muối, mì chính. - Để 1 lớp cọng xả ở dưới nồi hấp, sau đó cho thịt dê vào hấp lên. - Thịt dê sau khi hấp, để nguội, thái mỏng, ướp cùng các gia vị như riềng, sả, vừng lạc. Sả thái nhỏ, nước chanh, bột ngọt, lá chanh, gừng, ớt tưới thái nhỏ, vừng rang giã dập rồi trộn đều tất cả với thịt đã thái thành dê tái chanh. Ăn kèm với tái dê thường có chuối xanh thái lát, khế chua, lá mơ, rau thơm. Và một thứ không thể thiếu đó là nước tương để chấm, muốn nước tương ngon thì cho thêm gừng và ít đường vào. Thông thường tái dê được gói trong là sung để tạo vị bùi, vị ngậy, món ăn này vừa có vị bùi, vị chat, vừa thơm ngọt. Dê Né: Dê né là cách gọi theo lối hình tượng dân dã của món ăn được tạo nên từ những miếng thịt dê tươi ngon, không cần qua gia vị, khi thưởng thức mỗi người phải tự dùng đũa gắp dê nhúng vào chảo dầu đang sôi lăn tăn, đồng thời phải né sang một bên tránh những tia dầu lèo xèo bắn vào người, vui và hoang sơ như đánh chén thịt thú rừng trong một cuộc săn. Thịt dê thái hình quân cờ, to, không cần tẩm ướp gia vị. Để át mùi gây của thịt dê người ta chao cùng dầu ăn hành khô. Cho dầu ăn vào chảo, dầu ăn phải nhiều, để nhúng ngập miếng thịt dê, đun sôi lăn tăn. Hành khô được cho vào nồi dầu ăn trước khi nhúng thịt dê vào. Chấm chao hoặc chấm tương. Ăn cùng với những loại rau thơm đặc trưng dân dã như: hương nhu, rau hung, đinh lăng, sả… Hãy đến với Quán May chúng tôi! Địa chỉ: 1073 Đê La Thành - Ba Đình - Hà Nội Một số địa chị quán chuyên Dê: * Địa chỉ nhà hàng Dê Núi Anh Thư. 55 Đại Cồ Việt — Hai Bà Trưng — Hà Nội Website:http://www.denuianhthu.com/ * Quán số 7 Thái Phiên, số 22 Hàng Hành và một quán đầu đường Phạm Ngọc Thạch - Hà Nội * Các quán ở số 104 Đại Cồ Việt, ngõ 18 Huỳnh Thúc Kháng, 5D Quang Trung... là địa chỉ để thưởng thức món ăn này ở Hà Nội. * QUÁN LẨU DÊ BÀU SEN Địa chỉ: 132 LÊ HỒNG PHONG, P.3, Q.5, TP. HCM Điện thoại: (08)9234132 * QUÁN DÊ THẠCH BÀN Địa chỉ: 62 HỒ BIỂU CHÁNH, P.11, Q.PN, TP. HCM Điện thoại: (08)8457693 * QUÁN LẨU DÊ BẢY HỒNG Địa chỉ: 2B/12 BẠCH ĐẰNG, P.2, Q.TB, TP. HCM Điện thoại: (08)8488892
21/08/2012
5209 lượt xem
Nhà hàng Làng tôi - Ẩm thực cố đô- nhà hàng chim Trời Bắc Ninh rất hân hạnh được phục vụ Quý Khách... Nhà hàng Làng tôi - Ẩm thực cố đô - số 5 ngõ 83 - Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội chuyên chế biến các món ăn từ Chim Trời như Chim Ngói, Chim Cu Gáy, Chim Câu, Sâm Cầm Bao Huyết, Chim Sẻ Nướng...và các món ăn khác được chế biến từ chim nổi tiếng. Đến với nhà hàng chúng tôi Quý vị sẽ được thưởng thức món ăn Chim Trời Bắc Ninh - Món đặc sản đặc trưng của nhà hàng. Quý vị đã từng thưởng thức những món ăn ngon được chế biến từ các loại động vật, hải sản và gia cầm Quý nhưng còn món Chim Trời Bắc Ninh thì sao? Bạn đã từng thưởng thức món ăn này chưa? Dưới đây là một số món ăn được chế biến từ Chim Trời. Chim ngói nướng rất ngon Chim câu hấp xôi Sâm cầm hầm sâm Hãy đến với nhà hàng chúng tôi để thưởng thức và cảm nhận một món ăn dân tộc. Ngoài đặc sản là Chim Trời Bắc Ninh nhà hàng được biết đến với cái tên Quán chuyên gà: gà roti, xôi gà, các món nhậu huế, lẩu tứ xuyên, lẩu thập cẩm...Các món ăn được chế biến từ Nấm đước các đầu bếp có kinh nghiệm lâu năm thực hiện sẽ mang lại cho bạn những món ăn đặc biệt hấp dẫn. Làng tôi - Ẩm thực cố đô rất hân hạnh phục vụ quý khách!
21/08/2012
1653 lượt xem
Quán chuyên chim tên gọi khác của Nhà hàng Làng tôi - Ẩm thực cố đô - Số 5 ngõ 83 - Trần Duy Hưng- Cầu Giấy - Hà Nội là một địa điểm ăn ngon mang lại cho bạn cảm giác gần gũi, thân thiệt, bình dụ cùng ngồi với bạn bè thưởng thức các món ăn ngon ở Hà Nội. Nhà hàng với các món ăn chế biến từ chim trời như: Sâm Cầm, Đa Đa, Ngói, Quốc ta...thành các món đặc sản như: cháo chim, xôi chim, chim Rooti, lẫu chim, chim hầm xả ớt. Thịt chim là món ăn ngon thường xuyên, ăn thịt chim rất tốt cho sức khỏe bạn và gia đình bạn. Thịt chim là một trong những loại gia cầm dể tiêu và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt thịt chim rất thơm chứa nhiều sắt và giúp chống thiếu máu. Làm nên tính hấp dẫn cho những món ăn hết sức dân dã chính là sự nguyên chất ở từng nguyên liệu chế biến, từ các gia vị để chế biến món chim đến các gia vị để chế biến. Không hào nhoáng, phô trương mà yên ả, gần gũi, chính những điều giản dị đó đến thực đơn với những món ăn dân dã, đậm đà hương vị ẩm thực Việt tại Quán Chim Trời Làng tôi - Ẩm thực cố đô đã nói lên tất cả. Đến với Quán Chim Trời Làng tôi - Ẩm thực cố đô tất cả thực khách đều được phục vụ tận tình, thân thiện, được trải nghiệm những món ăn ngon mang âm hưởng của làng quê Việt. Nhà hàng Làng tôi - Ẩm thực cố đô rất hân hạnh được phục vụ quý khách.
Xóa bài viết diễn dàn
X
Khi thực hiện xóa bài viết bạn sẽ bị trừ: -15 điểm tích lũy
Bạn có muốn xóa bài viết này không?