Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Việt Nam | Hồ Chí Minh | Hà Nội
Chùa An Phú
8199 lượt xem | 1 lời bình | 0 sưu tầm
24 Chánh Hưng, Phường 10, Quận 8 - Hồ Chí Minh
Điện thoại:
Fax:
Email:
Website:
Phân mục:  
Đăng ký làm chủ địa điểm?
 
9
80
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
07/08/2007
Gửi lời cảm ơn
     
Lời bình đầu tiên
Chùa An Phú hay mọi người thường gọi là chùa Miễn Sành bới tính chất toàn thể cấu trúc chùa được thiết kế bằng các mảnh sành sứ từ chán bát ghép lại theo nghệ thuật khảm sành sứ Trung Hoa mà các bạn đã từng thấy tại lăng Khải Định (Huế) hay chùa Vĩnh Tràng (Tiền Giang). Nhìn tổng thể ngôi chùa bạn sẽ thấy tất cả đều ghép sành sứ rất đẹp, cái cột, đầu rồng cho đến hồ nước...

Điểm độc đáo thứ hai mà nhắc đến Anh Phú thì không chỉ người Sài Gòn mà cả nước Việt Nam ai cũng biết đến đó là chùa được vào Kỷ lục Việt Nam với cặp nến khổng lồ. Phải nói rằng đến chùa, xem cách làm, hỏi cách làm và mua một cặp nến để đốt lên cầu an cho gia đình thì không gì bằng. Bạn sẽ thấy tại chánh điện những cặp nến khổng lồ cháy mãi cả tháng trời mới chịu tắt. Vừa tắt là nhà chùa thay cặp nến khác ngay. Mấy cặp nến khổng lồ nay chế tác ngay tại xưởng sản xuất của chùa. Phật tử đến mua để cúng dường, cầu an gia đình rồi thỉnh đốt tại chùa luôn. Ngoài những cặp nến khổng lộ ấy bạn còn có thể mua những cặp nến nhỏ hơn hình hoa sen rất đẹp và dễ thương khoảng 20000 - 40000/cặp tùy loại lớn nhỏ. Mua xong bạn sẽ được cho một tờ giất viết tên tuổi gia thân vào, rồi mang đến chánh điện thỉnh đốt cầu bình an cho mọi người trong gia đình.

Ngoài 2 đặc điểm trên ở chùa, bạn có thể đến để cúng vào các ngày rằm, cảm giác không gian yên tĩnh với lối kiến trúc sành sứ và uy nghi của rồng phượng phía trên chánh điện. Ngoài ra còn có thể dùng cơm chay tại chua, xem cá vàng (có rất nhiều cá vàng khi bước qua cây cầu vào chánh điện, lưu ý nam tả nũ hữu nhé)...

Hanki giới thiệu vài nét đặc trưng tại chùa An Phú còn chuyện lịch sử, tên gọi cũng như các lần trùng tu và các vị trụ trị đã qua thì gặp sau sẽ rõ ha.

Hanki thix nghệ thuật khảm sành sứ và mấy cây nến khổng lồ ở đây nên cho 4 sao. Bạn đi khắc biết
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
Gợi ý lựa chọn
 7 lời bình
Phân loại: Tôn giáo
 2 lời bình
Phân loại: Tôn giáo
 2 lời bình
Phân loại: Tôn giáo
 1 lời bình
Phân loại: Tôn giáo
Sưu tập mới
Trải nghiệm miền tây sông nước... 2 địa điểm
Một trải nghiệm đáng nhớ dành cho gia...
Cho thuê xe máy Công Tân 1 địa điểm
Cho thuê xe máy Công Tân. Cơ sở cho...
Mới sưu tập Cho thuê xe máy Công Tân
Rạch Giá 1 địa điểm
Các dịch vụ ở Rạch Giá
Mới sưu tập Tin Học Khánh Tài
namdoland 1 địa điểm
Nam Đô Land một trong những địa điểm...
Váy Smocked ở Huế 1 địa điểm
Các mẫu mình đã xem ở Shop Lá Váy Của Bé
Mới sưu tập SHOP LÁ VÁY CỦA BÉ
Đóng

Thông báo
X
Hệ thống sẽ cập nhật lại thông tin này ở tất cả các thông tin Ưu Đãi & Khuyến mãi đã đăng và thông tin địa điểm. Bạn có muốn cập nhật lại không?