Tới Nha Trang ko chỉ để tĩnh dưỡng, để hòa mình vào vài eo biển ồn ã nơi đây mà còn có thể thưởng thức những món ăn, để ăn Bánh canh.
Xem thêm: hòn bà
Ảnh st
Nếu người Hà Nội phổ biến bởi tô Chả cá Lã Vọng, người Hội An mê hoặc bạn bằng Mì sứa hay Canh bột báng thì người nơi này có thể không khiến cho bạn thất vọng bằng món Bánh canh.
Cư dân bản địa thường làm Bánh canh từ cá tươi, chả cá cũng như bột lọc. Giai đoạn chọn lựa cá là bước cực kì kĩ lượng. Chỉ những loại cá lớn, dai và đặc biệt là phải tươi sạch. Chả cá thường hay được khiến từ hỗn hợp cá thu cũng như cá rựa, vừa làm nên cảm giác ngọt cũng như dai thịt, vừa làm lát chả trông càng hấp dẫn. Tất cả thịt được đem đi khiến cho chả, còn xương được tận dụng ninh để làm cho nước sử dụng
Phần nước sử dụng đem vị ngọt vừa đủ, mà còn trong như nước biển chính là địa điểm nổi bật của bánh canh nơi này. Thí dụ dễ thấy đặc biệt là quán Bánh canh Bà Thừa nổi giờ nằm trên con đường lãng mạn Yersin, hàng này được nói tới bở cẩm nang ninh xương cá khiến nước sử dụng gia truyền.
Mòn ăn này thường là một sự chọn lý tưởng trong các buổi chiều tà. bạn sẽ chẳng bao tiếng quên được khi đĩa bánh được bê ra, một bên là đĩa chả cá chiên vàng, một bên là đĩa chả cá được hấp lên màu óng ánh, rồi sau đấy cả rổ sau hành lá còn mọng nước, đĩa hành khô được xào thơm lừng, cũng như âu nước mắm chua ngọt được chế biến từ loại nước mắm chất lượn nhất nơi đây. bạn cũng sẽ chẳng quên được cái mùi thơm độc đáo tỏa ra từ bát bún kia, cảm giác được cắn phần cá đầu tiên, uống muỗng nước dùng đầu tiên. toàn bộ đều chẳng hạn như là mơ vậy.
Bánh canh trong tim người dân nơi đây là đời sống, là văn hóa thường hay ngày. Còn với du khách, Bánh canh cứ như một mỏ neo, sợi xích tàng hình, kéo họ tới Nha Trang và ngăn bước chân trở về.